แนะนำ รูปปั้นกวาง แต่งสวน

แนะนำ รูปปั้นกวาง แต่งสวน เชื่อมั้ยว่าการทำสวนสามารถสร้างความสุขรวมทั้งผ่อนคลายให้กับเราได้อย่างไม่น่าเชื่อขอเสนอการจัดสวนสวยซึ่งสามารถทำได้ง่ายด้วยตัวเอง รับรองว่าสวนแต่ละแบบแต่ละสไตล์นั้นสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณได้แน่นอน

แนะนำ รูปปั้นกวาง แต่งสวน

แนะนำ รูปปั้นกวาง แต่งสวน

คนรักต้นไม้ ไม่ว่าจะฯลฯไม้ประเภทไหน เมื่อมีต้นไม้ปลูกไว้ที่บ้านมากเข้าก็ชอบต้องจัดสวนไปด้วย เพื่อความสวยงามเป็นระเบียบ มองแล้วสบายตา โดยเฉพาะในตอนที่หลายคน work from home ก็มักมีเวลาดูแลจัดตกแต่งสวนมากขึ้น

กวางแต่งสวน กวางแต่งบ้าน – แนะนำ รูปปั้นกวาง แต่งสวน

กวางแต่งบ้าน

รายละเอียด

กวางแต่งสวน กวางแต่งบ้าน แต่งร้านอาหาร
จัดส่งเฉพาะ กทมแล้วก็ปริมลฑล ค่าจัดส่งขึ้นกับระยะทาง 700-1,000บาท
ตจวหากมีรถเองนัดรับได้ครับ
**มีมัดจำเมื่อสั่งผลิต ทางร้านค้ามีใบเสร็จการมัดจำให้**
กวางแต่งสวนงานปูนเปลือย
sale1.ราคาsizeM 2,700บาทจาก2,900 สูงฐานถึงเขา1m
2.ราคาsizeL 3,900บาท สูงฐานถึงเขา1.50m
มี3ท่าเป็น หันหน้าซ้าย หันหน้าขวา หน้าตรง
ตัวนอน ราคา 3900 สูงประมาณ90cm รวมเขา ตัวยาวประมาณ70cm
Line:moderngarden6
Call: 081-435-9325 062-645-9325

5 ข้อ อย่าหาทำ! ในการจัดสวน เตือนละนะ!

การจัดสวนให้สวยงามเป็นงานศิลปะอีกแขนงหนึ่งที่ใครๆก็สามารถทำเป็น แต่ว่าจะทำยังไงให้สวนสวยได้ในระยะยาว อันนี้เกิดเรื่องที่สำคัญ เพราะสภาพของสวนเกี่ยวข้องกับเหตุทางสภาพแวดล้อม ลม ฟ้า อากาศ พื้นดิน ที่พร้อมจะเปลี่ยนและเสื่อมสลายอยู่ตลอดเวลา การมีเพียงแค่ไอเดียจัดตกแต่งแต่ลืมคำนึงถึงหลายสิ่งหลายอย่างที่เชื่อมโยงกันอาจทำให้สวนที่ถูกจัดไปแล้วสวยงามได้ในระยะสั้น วันนี้เราก็เลยมาย้ำเตือนถึง 5 ข้อที่ควรระวังที่สุดก่อนเริ่มจัดสวน

เลือกประเภทวัสดุไม่เหมาะสมกับสวน – แนะนำ รูปปั้นกวาง แต่งสวน

เมื่อวางแผนจัดสวนควรศึกษาวัสดุที่ตอบปัญหากับพื้นที่ก่อนเป็นลำดับที่หนึ่งเช่น ถ้าอยากวัสดุตกแต่งทางเท้าให้บรรยากาศเป็นสไตล์อังกฤษ มองแข็งแรง อยู่กลางแจ้ง รองรับน้ำหนักได้มาก แต่เลือกกระเบื้องดินเผามาจัดตั้ง สิ่งที่จะเกิดขึ้นในเวลาต่อมาเป็นตัวกระเบื้องแตก ร้าว พัง จะต้องเสียเวลาในการรื้อถอน ซ่อม เพราะอุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับสวนแล้วก็การใช้งานข้างต้นจริงๆควรเป็น ทางเดินพื้นหินแกรนิตลูกเต๋า บล็อกค็อบเบิ้ลสโตนมากกว่า

ไม่เหมาะสมกับสภาพอากาศ

การเลือกต้นไม้ที่ถูกใจแดดจัดๆมาปลูกไว้ในสวนที่อยู่ร่ม จะเป็นการรีบทำให้ต้นไม้ตายได้เร็วขึ้น ในขณะเดียวกันพื้นที่ที่มีสภาพอากาศโดนแดดทั้งวันการนำต้นไม้ในร่มมาตั้งวางไว้ ก็มีแต่จะมีผลให้ใบถูกเผาแล้วก็ตายลงในที่สุด นักตกแต่งสวนจำเป็นต้องเข้าใจสภาพอากาศฟ้าฝน ในร่มหรือกลางแจ้ง

 อุณหภูมิร้อนหรือชื้น ทั้งสิ้นนี้เป็นตัวชี้วัดระยะเวลาชีวิตของต้นไม้รวมทั้งความคงทนของวัสดุเป็นอย่างมาก หากนำอิฐมอญมาปูทางเดินในสวนที่มีความชื้นค่อนข้างสูงหรือมีโอกาศเปียกน้ำบ่อยครั้งเมื่อรดน้ำต้นไม้ ซึ่งที่ตามมาตัวอิฐมอญอาจมีมอสขึ้นแล้วก็ทำให้เกิดอันตรายขณะเดินได้ click here : housegraden.net

เลือกต้นไม้ปลูกไม่คำนึงถึงพื้นที่

หากวางแผนการจัดสวนมาเสร็จเรียบร้อย แต่ว่าลืมพิจารณาถึงระยะและก็พื้นที่ในการปลูกต้นไม้ก็อาจตกม้าตายได้เช่นกัน เพราะต้นไม้แต่ละชนิดมีวิธีการปลูกและก็การดูแลที่แตกต่างกัน ฉะนั้นควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับต้นไม้ก่อนที่จะปลูกโดยละเอียด ว่าแต่ว่าละพรรณแต่ละชนิดต้องมีการเว้นระยะห่างกันเท่าไหร่ถึงจะมีความสมดุลกัน 

ควรจะปลูกไม่ให้ติดหรือห่างจนถึงเกินไป เผื่อพื้นที่ให้ในแต่ละต้นเมื่อโตขึ้น ตัวใบและก็องค์ประกอบทั้งหมดได้สัมพันธ์กันอย่างสวยงาม และไม่ควรปลูกให้ต้นไม้ชิดกันมากเกินไปเนื่องจากหากชิดมากๆเวลาลดน้ำเสร็จเรียบร้อยอากาศจะไม่สามารถเข้าผ่านไปได้ นี่ก็เลยเป็นอีกสาเหตุให้ต้นไม้เน่าตายในเวลาต่อมา

ไม่รู้จักเวลาในการอยู่ดูแลสวน

ไม่รู้จักเวลาในการอยู่ดูแลสวน

ความสวยงามใครๆก็อยากได้ แต่ว่าความสวยถูกหล่อเลี้ยงด้วยเวลาแล้วก็การดูแล ถ้าหากผู้อยู่อาศัยไม่เคยสังเกตเวลาในแต่ละวันของตนเองเลยว่ามีเวลาว่างสำหรับเพื่อการดูแลสวนมากน้อยแค่ไหน แต่อยากจัดสวนที่มีรายละเอียดมาก ซึ่งการดูแลก็ต้องใช้เวลามากขึ้นตามไปด้วย 

ตัวอย่างเช่นต้องใส่ปุ๋ยต้นไม้เป็นประจำ รอตัดแต่งไม้พุ่มที่ให้เป็นทรงอยู่สม่ำเสมอ รวมถึงวัสดุภายในสวนที่ต้องรอดูแลทาน้ำยาบำรุง ทั้งผองนี้จำเป็นต้องใส่ใจโดยการใช้เวลาอยู่กับสวน แม้ไม่คำนึงถึงจุดนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่สวนจะไม่สวยงามอีกต่อไป สิ่งสำคัญที่สุดต้องไม่ลืมตรวจสอบพฤติกรรมและก็เวลาว่างของตนเองก่อนจัดสวน

ไม่รู้เเหล่งในการเลือกของจัดสวนที่มีคุณภาพ

การไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งเลือกซื้อของตกแต่งสวน ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก เพราะผู้อยู่อาศัยต้องคอยไปลุ้นเอาเองว่าวัสดุตกแต่งที่ซื้อมาจะมีคุณภาพหรือเปล่า ได้มาตรฐานหรือป่าว ต้นไม้แข็งแรงหรือไม่ถูกบำรุงดูแลอย่างดีก่อนน้ำมาขายหรือป่าว ทั้งยังไม่สามารถควบคุมงบประมาณได้อีกด้วย 

ทั้งหมดนี้ก็เลยทำให้พบกับปัญหาทั้งยังงบบานปลายและไม่เป็นไปตามแผน แบรนด์ RCM88 แบรนด์ที่ตั้งดวงใจจำหน่ายวัสดุตกแต่งสวน ทางเท้า และก็สินค้าแลนด์สเคปที่ครบครัน พร้อมให้คำแนะนำไอเดียในการตกแต่งสวนทุกพื้นที่ แบรนด์ที่จะสามารถช่วยสร้างความมั่นใจ ถูกใจ และถูกต้อง ให้กับนักออกแบบตกแต่งสวนได้ตั้งแต่เริ่มวางแผนจัดสวน

เคล็ดลับแต่งสวนสวยแบบง่ายๆด้วยมือเรา

นอกจากรูปแบบบ้านที่สวยน่าอยู่อาศัยแล้วนั้น ส่วนประกอบที่สำคัญอีกรูปทรงที่ผู้อยู่อาศัยในปัจจุบันให้ความสำคัญ คือ สวนไม้ เพราะการจัดสวนไม้นั้นช่วยสร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นยามได้พัก ทำให้บ้านมองงดงามและก็น่าสนใจ ที่สำคัญเพิ่มโอโซนที่บริสุทธิ์ให้กับบ้านและสังคมโดยรอบ

บริเวณที่นิยมจัดสวนสำหรับบ้านนั้นส่วนใหญ่จะอยู่รอบๆหน้าบ้านเพราะว่าสามารถสร้างสีสันและก็เพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้าน อย่างไรก็ดีรอบๆด้านหลังของบ้านก็พบเจอได้บ่อยครั้งเช่นกันซึ่งจะตกแต่งเป็นมุมนั่งพักผ่อนกลางแจ้งควบคู่ไปด้วย ไม่เพียงเท่านั้นอสังหาริมทรัพย์ประเภทคอนโดมิเนียมก็สามารถจัดสวนไม้ขนาดกะทัดรัดบริเวณระเบียงได้เช่นกัน ในขณะนี้วัสดุและของตกแต่งเกี่ยวกับการจัดสวนนั้นมีให้เลือกนานาประการ เป็นทางเลือกที่ดีและง่ายมากยิ่งขึ้นในการสร้างสรรค์การแต่งสวนให้กับตนเอง

 • เตรียมพื้นที่รวมทั้งออกแบบสวน

ก่อนการจัดสวนไม้นั้น ผู้อยู่อาศัยควรจะสำรวจรวมทั้งจัดพื้นที่โดยคิดถึงขนาดพื้นที่ แนวทางของลมและก็แสง ตลอดจนรูปแบบของดิน ไม่เช่นนั้นต้นไม้บางทีอาจเกิดความเหี่ยวเฉาและตายได้หากได้แร่ธาตุจากธรรมชาติไม่เพียงพอ อย่างไรก็ดีหลังจากได้พื้นที่ควรออกแบบและก็วาดแปลนให้เรียบร้อย เพราะจะได้เลือกต้นไม้ชนิดต่างๆเข้ามาตกแต่งให้ได้ส่วน

 • เปลี่ยนผนังหรือกำแพงบ้านเป็นสวนสวย

สำหรับผู้อาศัยที่มีพื้นที่จำกัดไอเดียการจัดสวนแนวตั้งชิดกับ ผนัง กำแพงหรือรั้วบ้าน เป็นหนึ่งทางเลือกสุดสร้างสรรค์ โดยการสร้างพื้นที่สีเขียวอย่างนี้สามารถทำเป็นโดยนำเอากระถางต้นไม้แบบห้อยมาติดยึดกับผนังกับนำเอาไม้ชนิดต่างๆมาตกแต่ง โดยแนวทางในการแขวนควรจะเว้นช่องไฟในขนาดได้ส่วนเพื่อสะดวกสบายต่อการรดน้ำหรือดูแล 

อย่างไรก็ดีทิศทางการจัดวางควรวางในทำเลที่มีแสงเพื่อต้นไม้ได้สังเคราะห์แสงรวมทั้งสร้างอาหาร โดยแนวทางการจัดสวนแบบงี้เหมาะอย่างยิ่งกับทุกรูปแบบบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมที่รักในพื้นที่สีเขียว

ใช้ความร่มรื่นจากสวนไม้เป็นมุมพักผ่อน
 • ใช้ความร่มรื่นจากสวนไม้เป็นมุมพักผ่อน

การจัดสวนไม้นอกจากความสวยงามสำหรับตัวบ้าน เรายังสามารถปรับเป็นมุมพักได้อย่างสร้างสรรค์ ด้วยการนำเอาเก้าอี้และก็โต๊ะไม้ขนาดกะทัดรัดมาจัดวางใต้ไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ แต่สำหรับบ้านไหนที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ สามารถเพิ่มเติมระแนงขนาดกะทัดรัดแล้วก็ปลูกไม้เลื้อยรอบๆรอบๆ เป็นอีกหนึ่งไอเดียซึ่งสามารถสร้างเป็นมุมพักได้เช่นกัน เพราะความร่มรื่นจากต้นไม้ไม่ได้มีดีเพียงบดบังแสงแดดแต่ว่ายังเพิ่มความสดชื่นและโอโซนที่บริสุทธิ์สำหรับการอยู่อาศัย

 • ปลูกไม้มงคล

ในเรื่องของความเชื่อในการอาศัย การจัดสวนด้วยการนำเอาไม้มงคลมาตกแต่งช่วยเสริมราศีให้กับผู้อยู่อาศัยแล้วก็ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี โดยพันธุ์ไม้มงคลที่ได้รับความนิยมและก็ดูแลได้ง่ายนั้นเป็น กระบองเพชร พืชทรงแปลกตาที่ร่ายล้อมไปด้วยหนามประเภทนี้นั้น ช่วยเสริมดวงและก็โชคลาภด้านการเงิน กิจการก้าวหน้า 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากดูแลจนออกดอกจะยิ่งเสริมความโชคดี ด้านวิธีการดูแลก็แสนง่ายด้วยการรดน้ำเพียงหนึ่งถึงสองครั้งในหนึ่งสัปดาห์ กระบองเพชรนั้น เหมาะกับบ้านทุกรูปแบบแล้วก็ตอบปัญหาการจัดตกแต่งสวนอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การนำมาจัดวางในสวนไม้ การจัดไว้ที่ระเบียง ฯลฯ here : phuketgarden.live

 • จัดวางให้เป็นระเบียบ

การจัดสวนให้สวยงามรวมทั้งถูกหลักตามขั้นตอนนั้น ควรจัดความสูงของพันธุ์ไม้ตามลำดับ เพื่อทัศนียภาพของการมองเกิดความสมดุลแล้วก็สวย นอกเหนือจากความเป็นระเบียบแล้วอีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่นำต้นไม้ใหญ่มาไว้ด้านหน้านั้นเพราะจะได้ไม่บดบังแสงแดดของต้นไม้เล็กในการสร้างของกิน ยิ่งไปกว่านั้นแม้จัดวางไล่เรียงตามลำดับสามารถทำความสะอาดใบไม้ร่วงได้ง่ายอีกด้วย

 • แสมสีสันด้วยไม้ดอก

ไม้ดอกไม้ประดับสีสันสดใสนั้นเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งสวนไม้ภายในบ้าน เพราะไม้ชนิดนี้นอกจากสร้างความมีชีวิตชีวาสำหรับรอบๆการอยู่อาศัยยังเพิ่มความสวยกับบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นประโยชน์ของไม้ลักษณะนี้ยังสามารถนำมาตกแต่งเป็นช่อดอกไม้ประดับภายในบ้านหรือกระเช้าดอกไม้มอบให้ในโอกาสต่างๆได้เช่นกัน 

นอกเหนือจากความสวยงามแล้วไม้ดอกไม้ประดับบางชนิด อาทิ อัญชัน ใบเตย ดอกบัวหลวง สามารถนำมาต้มดื่มบำรุงสุขภาพได้ดีอีกด้วย ภายใต้ความสวยงามดอกไม้นานาพรรณอุดมสมบูรณ์ไปด้วยคุณประโยชน์ ที่หลากหลาย

 • เกาะกลุ่มความสุขด้วยไม้พุ่ม

นอกจากความสวยงามของไม้ดอก ไม้พุ่มก็ได้รับความนิยมสำหรับการจัดสวนตกแต่งบ้านเช่นเดียวกัน เพราะไม้ชนิดดังกล่าวสามารถปลูกกับพื้นดินก็เติบโตได้รวดเร็วหรือจะเป็นการปลูกในภาชนะกระถางแบบห้อยก็เป็นระเบียบรวมทั้งงดงามได้เช่นเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดสามารถปรับให้ใส่รับกับรูปแบบบ้านได้อย่างสร้างสรรค์ 

ข้อดีของไม้นั้นตอนนี้มีให้เลือกหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ไม้พุ่มคลุมดิน จำพวก หญ้าญี่ปุ่น หญ้ามาเลเซีย ด้านไม้พุ่มเตี้ยจะเป็น ต้นเข็ม บานไม่รู้โรย หรือจะเป็นไม้พุ่มเล็กดังเช่น ลิ้นมังกร และก็ไม้พุ่มกลางแล้วก็ไม้พุ่มสูง เช่น ยี่โถ ใบเงิน ฯลฯ

 • จัดวางกับองค์ประกอบอื่นๆ

อย่างไรก็ดีนอกจากสวนไม้สีเขียวขจี การตกแต่งแล้วก็จัดสวนด้วยการนำเอาสวนน้ำตกมาจัดวางเป็นอีกหนึ่งสัดส่วนที่เสริมให้สวนกำเนิดความสวยงาม ไม่เพียงเท่านั้นมวลความเย็นของน้ำยังช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในบ้านให้เย็นสบายตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเอามาตกแต่งควบคู่กับสวนไม้รวมทั้งต้นไม้นานาพรรณจะเสริมความสดชื่นในการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี ถือได้ว่าสวนน้ำตกเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในการตกแต่งสวนไม้ให้น่าอยู่อาศัย

 • เลือกของตกแต่งสวน

อีกหนึ่งส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับสวนไม้นั้นเป็น ของตกแต่งสวน โดยในตอนนี้ในตลาดสวนไม้มีของตกแต่งให้เลือกนานัปการ ไม่ว่าจะเป็น หินขนาดเล็กใหญ่ตามสมควรของสวน งานปะว่ากล่าวมากมายรรม ได้แก่ เครื่องปั่น ตุ๊กตาหิน และเครื่องเรือนต่างๆเนื่องจากของตกแต่งสวนนั้นเป็นส่วนเติมเต็มความสมบูรณ์สำหรับการจัดสวนให้มีความสวยงาม

 • หมั่นดูแลรักษาให้สวยงามอยู่เสมอ

สุดท้ายแล้วนอกจากการออกแบบและก็ตกแต่งสวนให้สวยงาม ประเด็นที่สำคัญที่เราทุกคนไม่บางทีอาจละเลยได้เลยเป็นการหมั่นดูแลรักษาด้วยการรดน้ำพรวนดิน สำหรับพืชบางชนิดควรจะใส่ปุ๋ยเพื่อผลรวมทั้งดอกงอกงาม ขณะเดียวกันควรทำความสะอาดรอบๆสวนไม้อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสวนไม้ในบ้านน่าอยู่อาศัย งดงาม น่าพักอยู่ตลอดเวลา

เทคนิคจัดสวนด้วยตัวเอง

เทคนิคจัดสวนด้วยตัวเอง

สำหรับคนที่เริ่มปลูกต้นไม้ใหม่ๆก็คงมีปัญหาจุกจิกเกี่ยวกับการจัดแต่งสวนอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน และก็กว่าต้นไม้จะเติบโตจนถึงกลายเป็นสวนที่งามสดชื่น ก็ต้องลองผิดลองถูกกันอยู่หลายวิธี เพื่อต้นไม้ทุกต้นเติบโตมาอย่างดี และก็บริเวณรอบๆสวนก็จะได้ทัศนียภาพที่สวยงามน่ามองไปด้วย แต่ว่าด้วยความเป็นมือใหม่ฝึกปลูกต้นไม้ ก็อาจจะมีบางอย่างที่ยังไม่คล่อง และก็มีบางสิ่งที่ติดขัดเป็นปัญหากันบ้าง

 • จดรายละเอียดของต้นไม้ทุกต้น

ต้นไม้แต่ละต้นก็มีความต้องการที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ชอบแดด บางต้นก็ชอบน้ำ บ้างก็ทนแดดไม่ได้ ฯลฯ และก็เพื่อเตือนความจำของพวกเรา ก็ควรหาสมุดสักเล่มมาจดรายละเอียดของต้นไม้แต่ละต้นแยกไว้ อีกทั้งชื่อของต้นไม้ ตำแหน่งที่คุณปลูก พันธุ์ของต้นไม้ รวมถึงเคล็ดลับการดูแล หรือจะเขียนรายละเอียดทั้งหมดลงไปบนป้ายปักต้นไม้ก็ได้ เวลาจะรดน้ำต้นไม้จะได้เห็นรายละเอียดพวกนี้ได้อย่างสะดวก และชัดเจนเพิ่มมากขึ้น ต้นไม้ทุกต้นก็จะได้รับการดูแลอย่างถูกต้อง

 • เคลือบน้ำมันลงบนพลั่วป้องกันคราบดิน

เวลาที่ใช้พลั่วตักดิน มักจะเกิดปัญหาเศษดินติดค้างอยู่กับพลั่ว จนทำให้รู้สึกว่าพลั่วมีน้ำหนักมากขึ้น ส่งผลให้ตักดินได้ไม่ค่อยคล่องตัวเท่าไรนัก ซึ่งวิธีแก้ปัญหาพวกนี้ก็ง่ายๆ แค่หาสเปรย์น้ำมันหล่อลื่น หรือซิลิโคนมาฉีดให้ทั่วหน้าพลั่วตักดิน ครั้งต่อไปที่คุณใช้งานพลั่ว ก็จะหมดปัญหาเศษดินติดค้างอยู่กับพลั่วแล้ว

 • ลดน้ำหนักกระถางต้นไม้

กระถางต้นไม้ส่วนใหญ่จะทำมาจากดินปั้น ทำให้มีน้ำหนักพอตัว และก็เมื่อเราใส่ดินรวมทั้งปุ๋ยลงไปในกระถางต้นไม้อีก ก็พอๆกับเพิ่มน้ำหนักให้กระถางต้นไม้หนักขึ้นอีกเท่า ทำให้เราเคลื่อนย้ายกระถางต้นไม้ตรากตรำ ฉะนั้นเราก็มาลดน้ำหนักให้กระถางต้นไม้กันดีกว่า 

โดยแบ่งกระถางต้นไม้ออกเป็น 2 ส่วน ส่วนล่างสุดให้ใส่เปลือกถั่วลงไปก่อน อีกส่วนที่เหลือก็ใส่ดินปลูกต้นไม้ที่ผสมกับปุ๋ยหมักแล้วเรียบร้อย เคล็ดลับนี้นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักกระถางต้นไม้ได้แล้ว ยังมีผลพลอยได้เป็นพื้นที่สะอาดๆไม่มีเศษดินเกลื่อนอยู่ตามพื้นรอบๆกระถางต้นไม้อีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม : แนะนำโพสประกาศ Villas in Phuket for rent, คู่มือการออก แบบสร้างบ้าน, คู่มือการ ออกแบบบ้านง่ายๆ