รีวิวมุมบ้านสวยๆ ไอเดียจัดมุมนั่งพักผ่อนในบ้านงามๆ

รีวิวมุมบ้านสวยๆ กล่าวได้ว่ามุมนั่งพักผ่อน เป็นอีกหนึ่งมุมรวมกลุ่มของสมาชิกในบ้าน แล้วก็ยังเป็นหลักที่ไว้รองรับแขกแขกอีกด้วย ห้องรับแขกในที่นี้บางครั้งอาจจะเป็นห้องๆหนึ่ง หรือบางทีก็อาจจะเป็นมุมใดมุมหนึ่งของบ้านแล้วจัดให้เป็นมุมนั่งพักผ่อนก็ได้ บ้าน ไอเดียวันนี้ก็เลยขอเสนอมุมนั่งพักผ่อนงามๆหลายสไตล์ที่ดูแล้วทำตามได้อย่างไม่ยากเย็น เอาไว้เป็นแรงจูงใจสำหรับในการจัดมุมดีๆสำหรับเพื่อการพักให้กับครอบครัวได้อีกด้วย

รีวิวมุมบ้านสวยๆ

ไอเดียจัดมุมนั่งพักผ่อน

มุมนั่งพักผ่อนให้เป็นสัดส่วนแม้กระนั้นยังคงรู้สึกโล่งเตียนสบายแอบแฝงความรู้สึกเรียบโก้เก๋ ด้วยวิธีการทำประตูสไลด์ วางเครื่องเรือนน้อยชิ้นแต่ว่าย้ำการพักผ่อนหย่อนใจ ทำให้ระยะเวลาของการดูหนังโปรดสักเรื่องเปี่ยมไปด้วยความสำราญแบบเป็นส่วนตัว สีขาวเหมาะกับมุมนั่งพักผ่อนที่มีพื้นที่น้อย เพราะเหตุว่าความสว่างของสีขาวจะช่วยตบตา ทำให้ห้องรับแขกมองกว้างขึ้น

ถ้าเกิดมีพื้นที่มากพอ บางทีก็อาจจะทำมุมเล็กๆแยกออกไปจากโต๊ะชุดใหญ่ สำหรับคุยธุระหรือเรื่องเฉพาะบุคคล ที่ไม่อยากที่จะให้ผู้อื่นทราบ หรือพักเฉยๆผู้เดียว ใช้เวลากับตนเองบ้างก็ดี ถ้าเกิดคุณมิได้ถูกใจสีใดสีหนึ่งเป็นพิเศษ บ้านวิลล่าภูเก็ต ก็บางทีอาจจะเลือกเครื่องเรือนที่มีลวดลายงาม สร้างความน่าดึงดูดใจให้ห้องรับแขกได้แบบเดียวกัน แต่งด้วยของกล้วยๆสีอ่อนๆเรียบยกตัวอย่างเช่น โซฟา โต๊ะ เก้าอี้ แบบที่ไม่มีลวดลาย หรือสีสันให้ปวดตา แม้กระนั้นเน้นย้ำเรื่องประสิทธิภาพซึ่งสามารถใช้งานได้ในระยะยาวดียิ่งกว่า

คุณอาจจะเลือกเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาให้มุมนั่งพักผ่อนด้วยต้นไม้ ต้นไม้ขนาดเล็ก ดังเช่น ต้นพลูด่าง ต้นออมทองคำ หรือไม้ขนาดกึ่งกลาง ดังเช่น เฟิร์น หรือไผ่เล็ก หรือต้นหมากก็ได้จ้ะ เก้าอี้ห้อยกำลังได้รับความนิยม จะเลือกทั้งทีก็จะต้องเป็นของดีที่สุด แล้วก็ตกแต่งสีขาวดูบ้าง เว้นแต่ห้องจะมองสว่าง ยังมองสะอาดแจ่มใสขึ้นด้วย แต่งมุมห้องสไตล์ประเทศญี่ปุ่น การใช้สีขาวสว่าง เหมาะสมแก่พัก แล้วก็การการดำเนินการที่สุด จับคู่แบบทูโทน สองสี จะเป็นสีที่มองสบายตาอย่างยิ่ง

ครั้งคราวมุมห้องรับแขกก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีโซฟาเสมอ ทดลองแปลงมาใช้เบาะนั่ง พร้อมปูพื้นในมุมนั่งพักผ่อนด้วยประพรมหรือผ้าปูพื้นในสไตล์ที่ถูกใจอีกหน่อย คุณก็สามารถมีพื้นที่สำหรับเป็นโซนนั่งพักผ่อนในวันพักได้แล้วจ้ะ เว้นแต่โซฟาออกแบบงามจะมีส่วนช่วยให้ห้องรับแขกน่านั่งขึ้นแล้ว การผลิตบรรยากาศรอบตัวโดยการจัดแสงสว่างที่สบายตา ที่พัก หาดป่าตอง นำหมอนอิงแล้วก็ต้นไม้สีเขียวๆมาจัดวาง

ก็พร้อมทำให้บรรยากาศด้านในห้องรู้สึกบรรเทาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นยังไงกันกันบ้างค่ะ กับไอเดียจัดมุมนั่งพักผ่อนในบ้านงามๆที่พวกเราได้เอามาให้เพื่อนฝูงได้ดูกัน เพียงนี้ก็เปลี่ยนบรรยากาศนิดๆหน่อยๆช่วยเรียกรอยยิ้ม รวมทั้งสร้างความอบอุ่นให้กับคนภายในบ้านได้แล้วล่ะจ้ะ รวมทั้งหวังว่าจะช่วยทำให้คุณกำเนิดแรงจูงใจสำหรับการแต่งบ้านมากยิ่งขึ้นนะคะ

รีวิวมุมบ้านสวยๆน่าอยู่

มุมงามในบ้าน จากทั่วทุกมุมโลก

เนื่องด้วยแต่ละคนมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกันออกไปโดยเหตุนี้ลักษณะการออกแบบหมดทั้งตัวบ้านรวมทั้งในบ้าน ก็เลยได้ถูกปรับแปรไปตามความพอใจส่วนตัว จนกระทั่งกำเนิดกรรมวิธีวางแบบที่นานาประการที่จะตอบสนองให้ครบทุกสิ่งที่ต้องการของผู้อาศัย แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่มั่นใจว่าต้องการของทุกคนแบบเดียวกันก็คือ พื้นที่สงบ กับมุมงามแสนสบายสำหรับในการพักผ่อนหย่อนใจ เพื่อหนีจากความยุ่งเหยิงในชีวิตประจำวัน

การจะมีพื้นที่สงบรวมทั้งมุมงามแสนสบายนั้นมิได้ขึ้นกับสไตล์การออกแบบที่มาจากความชอบใจส่วนตัวเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น เพราะว่าบรรยากาศบริเวณก็มีความจำเป็นไม่แพ้กัน อีกทั้งธรรมชาติที่รายล้อมตัวบ้าน อากาศอันแสนบริสุทธิ์ และก็แสงไฟที่สมควรด้วย ก็เลยจะก่อให้บ้านนั้นงามอย่างแท้จริง

ซึ่งในวันนี้พวกเราได้สะสมเอาพื้นที่งามๆจากบ้านทั่วทุกมุมโลกมาฝากกัน ยืนยันว่าถ้าเกิดมองเห็นแล้วจึงควรเคลิ้มไปกับความสบาย รวมทั้งตะลึงงันกับความครีเอทของบ้านแต่ละข้างหลังแน่นอนส่วนผู้ใดกันที่ยังไม่ทราบจะตกแต่งยังไงดีก็อย่าพึ่งจะรีบตกลงใจ ไปดูภาพที่เอามาฝากกันก่อน เพราะเหตุว่าสิ่งที่กำลังตามหาบางทีอาจจะยอดเยี่ยมในไอเดียกลุ่มนี้ก็ได้

1. บ้านชาเลต์ ประเทศฝรั่งเศส

 • มุมห้องรับแขกในบ้านพักผ่อนตากอากาศของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งสรรค์สร้างโครงบ้านขึ้นจากไม้เก่า กลับให้ภาพลักษณ์ที่หรูหราแล้วก็นำสมัยมหาศาลจากการตกแต่งในโทนสีเทาดำ รวมทั้งสิ่งของสีเมทัลลิคเลื่อมพราย รวมทั้งเครื่องเรือนสไตล์โมเดิร์น นอกเหนือจากนั้นยังรุมล้อมไปด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น จากผืนประพรมแล้วก็โซฟาขนาดใหญ่ให้สมาชิกด้านในภายได้มานั่งคุยกันอย่างพร้อมหน้า

2. บ้านต้นไม้ ประเทศคอสตาริกา

 • บ้านอีกหนึ่งข้างหลังที่น่าดึงดูดไม่แพ้กันเลย เพราะว่าชูห้องรับแขกมาไว้ภายในสวนที่ปิดล้อมไปด้วยสีเขียวของธรรมชาติและก็ใช้ต้นไม้ใหญ่เป็นองค์ประกอบหลัก โดยปรับส่วนอื่นๆให้พลิ้วไหวไปตามธรรมชาติ ส่วนการตกแต่งด้านในได้กล่าวถึงแผ่นไม้มาเพิ่มเติมเหมาะเป็นหลังคา พื้น แล้วก็เครื่องเรือน พร้อมทั้งโซฟาเบาะนุ่มๆเอาไว้สำหรับนอนพักรับสายลมเย็นๆในระยะเวลาส่วนตัวด้วย
รีวิวมุมบ้านสวยๆปูนเปลือย

3. กางร์ แทร็ป ประเทศอเมริกา

 • บ้านในสไตล์คันทรีเพดานสูงที่มีทั้งยังบรรยากาศอบอุ่นแสนสบายที่เติมแต่งด้วยความล้ำยุคจากสไตล์โมเดิร์น ซึ่งพวกเขาเลือกใช้กระเบื้องหินเสริมแต่งแต้มในส่วนของฝาผนังรวมทั้งพื้น ท่ามกลางเครื่องเรือนไม้นานัปการแบบอีกทั้ง และก็เพิ่มโทนสีให้มองนานัปการด้วยเบาะหุ้มห่อหนังกับผ้ากำมะหยี่ที่มาในลวดลายของหนังสัตว์นานาประเภท

4. เซาท์เทิร์น โอเชียน ลอร์ด ออสเตรเลีย

 • มุมห้องสไตล์โมเดิร์นที่มาแบบเรียบง่ายด้วยการเลือกใช้สีขาวเป็นหลักสำหรับในการตกแต่งอีกทั้งส่วนต่างๆของห้องไม่ว่าจะเป็นฝาผนัง พื้น รวมถึงเครื่องเรือน รวมทั้งแซมด้วยสีน้ำตาลอ่อนจากไม้ แล้วก็ของเสริมแต่งสีแก่ เพื่อมองน่าดึงดูดเพิ่มขึ้น ซึ่งความพิเศษของห้องอยู่ที่บานกระจกใสสไลด์ซึ่งสามารถเห็นความงามแล้วก็สัมผัสสายลมจากทะเลได้ตลอดระยะเวลา รวมทั้งยังเป็นเสมือนกรอบภาพชั้นเลิศที่ช่วยทำให้ห้องนี้น่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

5. บ้านโบราณ ฮอลล์แลนด์

 • เด่นมาแต่ไกลด้วยหลังคาทรงอาร์คชนิดเดียวกันกับโบสถ์สมัยเก่าในฝั่งทิศตะวันออก นอกเหนือจากนั้นข้างๆใช้กระจกสีประกอบขึ้นแทนบานหน้าต่าง ซึ่งช่วยสร้างความแจ่มใสให้กับบ้านสีขาวที่นี้ได้ไม่น้อยเลย ส่วนกึ่งกลางห้องตกแต่งด้วยแชนเดอเลียร์ขนาดใหญ่ท่ามกลางเครื่องเรือนสีแก่ เป็นการจับคู่ต่างที่เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ

6. บ้านกึ่งกลางสมุทร เกาะโบรา โบรา ประเทศฝรั่งเศส

 • การตกแต่งส่วนมากของห้องเช่าเน้นย้ำการใช้อุปกรณ์ที่มีผิวลื่นผิวมัน ทรงเตี้ย รวมทั้งย้ำการวางในแนวขนาน เพื่อเปิดให้บรรยากาศด้านในห้องมองสดใส สว่าง กลมกลืนไปกับธรรมชาติของเกาะโบรา โบรา และก็เพิ่มสีสันความแจ่มใสอีกนิดด้วยของประดับประดาโทนสีร้อน อีกทั้งภาพวาด ตะเกียง ศาสนาเชนเดอเลียก้านไม้ รวมทั้งประตูบานเลื่อนที่พร้อมต้อนรับสู่โลกของทะเลอันกว้างขวางตลอดเวลาที่อยาก

7. บ้านพักกึ่งกลางเทือกเขา ประเทศแคนาดา

 • คงดีไม่น้อยถ้าหากได้ได้โอกาสหนีความยุ่งเหยิงของเมือง พักในที่ส่วนตัวแสนสงบบนระเบียงบ้านที่ตั้งอยู่บนเขาสูง ที่สามารถแลเห็นธรรมชาติแบบพาโนรามา ทั้งยังสีเขียวของป่าเขา และก็สีฟ้าจากทะเล ดังนี้ปรับให้กลมกลืนกับบรรยากาศรอบๆด้วยพื้นไม้ขว้างร์เก้ รวมทั้งแผ่นไม้ที่เรียงต่อกันเป็นหลังคาแนวเอียงช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆให้กับผู้อาศัยได้อย่างดีเยี่ยม

8. สระมรกตกึ่งกลางธรรมชาติ ออสเตรเลีย

 • มุมนั่งพักผ่อนส่วนตัวที่มีเพียงแต่เตียงนุ่มๆกับหมอนอิงแม้กระนั้นความสบายไม่แพ้บ้านข้างหลังอื่น เพราะว่านอกเหนือจากจะได้สัมผัสบรรยากาศที่สวย รวมทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดแล้ว ยังได้ดูภาพสระสีเขียวกึ่งกลางสวนป่าที่ประดิษฐ์จากธรรมชาติอีกด้วย
รีวิวมุมบ้านสวยๆน่าอยู่ไฟรอบบ้าน

9. มุมห้องแสนสบาย เกาะเซนต์ ลูเซีย

 • ผู้ใดกันที่ถูกใจบ้านในสไตล์ธรรมชาติเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว มั่นใจว่าจำเป็นต้องตกหลุมรักมุมพักที่นี้อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากว่าเป็นห้องที่เปิดกว้างให้ดูภาพของธรรมชาติได้อย่างเต็มๆตาอีกทั้งจากห้องรับแขก รวมทั้งห้องนอนที่มากับเตียงสี่เสาช่วยทำให้ห้องนี้มองเก๋ไม่น้อยเลย แล้วก็เพิ่มความน่าดึงดูดใจเข้าไปอีกนิดด้วยเสาหิน แล้วก็พื้นไม้รับกับธรรมชาติด้านนอกได้อย่างพอดี

10. บ้านกระจก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 • มุมนั่งพักผ่อนที่ถูกตกแต่งด้วยภาพของยอดเขาและก็บรรยากาศที่สวยสดงดงามของประเทศชาติภายใต้กรอบไม้ขนาดใหญ่ และก็กันพื้นที่ส่วนตัวด้วยกระจกใสอีกทั้งในส่วนของฝาผนังแล้วก็หลังคาที่ช่วยทำให้คนที่อยู่อาศัยได้ดูฟ้าในช่วงเวลากลางคืนไปพร้อมเพียงกัน ภายใต้บรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นของบ้านแล้วก็สมาชิกในครอบครัว

11. ระเบียงไม้เก่า ประเทศรั่งเศส

 • มุมนั่งพักผ่อนที่เปลี่ยนบรรยากาศจากห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆเป็นระเบียงไม้เก่าแม้กระนั้นแอบแฝงความเก๋าอยู่ในตัวซึ่งเหมาะสมกับอากาศของบ้านพวกเราเอามากๆเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะได้สนิทสนมกับธรรมชาติแล้ว ยังสามารถเปลี่ยนท่าทางได้ตามที่ใจต้องการไม่ว่าจะยืน นั่ง หรือนอนชิลๆบนเปล ก็สามารถทำเป็นตามใจชอบเลย

12. ห้องรับแขกกระจกใส ประเทศอิสราเอล

 • มุมสบายสไตล์ไม่นิมอลมาในแบบเรียบง่ายเพื่อกับธรรมชาติบริเวณบ้าน โดยเปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบบ้านที่มีแผ่นไม้ ล้อมด้วยกระจกใสบานใหญ่พร้อมทั้งสร้างความแจ่มใสด้วยเครื่องใช้แล้วก็เครื่องเรือนหลายสีสัน และก็เพิ่มชีวิตชีวาด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ เพียงเท่านี้ก็ช่วยทำให้บ้านน่าดึงดูดขึ้นมาได้แล้ว

13. บ้านธรรมชาติ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 • ท้องถิ่นที่ปูด้วชูระเบื้องบางครั้งก็อาจจะมองปกติไปนิด ด้วยเหตุดังกล่าวเปลี่ยนแปลงการตกแต่งใช้โดยใช้กระจกแทนเป็นเรื่องดีไซน์ที่น่าดึงดูดไม่น้อยเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะได้บรรยากาศที่แปลกใหม่ไม่มีใครเหมือนแล้ว ยังเชื่อมทั้งคู่พื้นที่ให้กลมกลืนแล้วก็เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันด้วย นอกเหนือจากนั้นดึงความสวยของธรรมชาติ ทั้งยังสีเขียวรวมทั้งสีน้ำตาลมาช่วยสร้างความมีชีวิตชีวา พร้อมด้วยโซฟาชุดใหญ่รอบกองไฟให้ความรู้ความเข้าใจสึกอย่างกับแคมป์เล็กๆเลยล่ะ

14. บ้านวินเทจ เกาะเซนต์ ลูเซีย

 • อีกหนึ่งมุมบ้านงามๆจากเกาะเซนต์ลูเซียแม้กระนั้นโอกาสนี้มาในลุคย้อนยุคสไตล์วินเทจแม้ว่าจะตั้งอยู่ในแถบยุโรป แต่ว่ามีการผสมลวดลายความงอนงามบนแผ่นไม้ในแบบโอเรียลทอล กับความเลิศหรูของศาสนาเชนเดอเลียร์ รวมทั้งของแต่งแต้มแบบยุโรปสมัยเก่าได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งยังสีสันที่เลือกมาเข้ากันได้อย่างพอดีไปทุกส่วนอย่างยิ่งจริงๆ

15. บ้านไม้สไตล์โมเดิร์น ประเทศสิงคโปร์

 • เป็นมุมที่ถูกเติมแต่งออกมาจากตัวบ้านตัวองค์ประกอบมีไม้เนื้อแข็ง รวมทั้งเปลี่ยนแปลงหลังคาให้มีความงอเว้าประหลาดตาเยอะขึ้นเรื่อยๆ และก็ปิดข้างๆด้วยแผ่นกระจกใส ส่วนข้างล่างประดับโดยการใช้ชุดรับรองแขกแบบเอาท์ดอร์ และก็สระพร้อมเกาะเล็กเกาะน้อยๆกึ่งกลางช่วยสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต