บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เป็นยังไง

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เป็นยังไง ไอเดียแต่งบ้านงาม สไตล์ฟาร์มเฮาส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เป็นยังไง ความยุ่งเหยิงในเมืองหรือชีวิตการทำงานอาจจะก่อให้อิดโรยกาย บ้าน ทดลองแต่งบ้านงามๆให้มีความรู้ผ่อนคลายสไตล์ฟาร์มเฮาส์มองสิค่ะ…บางทีอาจช่วยพักจิตใจได้นะ

เมื่อพูดถึงบ้านอบอุ่นสไตล์ฟาร์มเฮาส์ทีไร ก็อดไม่ได้ที่จะรำลึกถึงบรรยากาศสบายๆที่ตกแต่งไว้ด้วยเครื่องเรือนสีละมุนตาแบบธรรมชาติ บ้านวิลล่าภูเก็ต ก็เลยไม่ฉงนใจว่าการตกแต่งบ้านแนวนี้ยังคงอินเทรนด์อยู่ตลอดในตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

แค่เพียงหาเครื่องเรือนแบบธรรมชาติ บางครั้งอาจจะเป็นไม้ หวายสาน หรืองานผ้ามาจัดวางไว้ก็ได้ พร้อมตกแต่งความอบอุ่นด้วยประพรมสีเอิร์ธโทนอีกหน่อยให้ได้บรรยากาศแบบต่างจังหวัด ถ้ามีพื้นที่ระเบียงบ้านก็สามารถนำสวนกระถางอีกทั้งพืชดอกไม้ประดับมาวางไว้เพื่อดูอย่างเป็นธรรมชาติเยอะขึ้นเรื่อยๆ

สำหรับห้องรับแขกก็สามารถตกแต่งอารมณ์บ้านฟาร์มเฮาส์ได้อย่างง่ายดายเพียงแต่หาโซฟาผ้าเก๋ๆสีเอิร์ธโทนมาวางคู่กับหมอนอิงงามๆหน่อยก็ใช้ได้ แม้กระนั้นจะให้ดีมากกว่าควรจะเลือกเน้นย้ำเครื่องเรือนที่ใช้ผ้าลินินหรือผ้าฝ้ายจะมีผลให้การตกแต่งบ้านมองงามอบอุ่นเป็นธรรมชาติมากเพิ่มขึ้น ที่สำคัญแม้มีประพรมสีคลาสสิกคู่กับโต๊ะไม้อีกตัวก็งามครบสูตร

ถึงแม้ว่าในครัวจะตกแต่งราวกับแบบบ้านบ้านนอก ที่พัก หาดป่าตอง แต่ว่าก็สามารถพร้อมกันไปกับความล้ำยุคได้ โดยสามารถเลือกเครื่องเรือนล้ำสมัยมาตกแต่งแม้กระนั้นเน้นย้ำเป็นโทนสีขาวๆจะช่วยทำให้ไม่สะดุดตานอกคอนเซปต์เกินความจำเป็น ส่วนเนื้อหาข้าวของเครื่องใช้ในห้องครัวก็บางทีอาจเลือกใช้งานไม้และก็งานสานมาช่วยตกแต่งให้ได้บรรยากาศเพิ่มขึ้น

สำหรับร้านอาหารของบ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ก็ไม่สมควรพลาดที่จะหาโต๊ะไม้งามๆมาวางเพิ่มความอบอุ่น บางทีอาจจัดคู่กับเก้าอี้สไตล์วินเทจก็มองหวานไปอีกในลัษณะหนึ่ง

ข้างในห้องนอนสามารถประสมประสานได้อีกทั้งความคลาสสิกที่คงจะความเลิศหรู แม้กระนั้นก็มองอบอุ่นตามสไตล์บ้านในบ้านนอก ด้วยลวดลายบนงานผ้าที่ให้ความสง่าผ่าเผยอย่างโอ่อ่า รวมทั้งโทนสีอบอุ่นของเอิร์ธโทนที่ช่วยทำให้สัมผัสถึงความง่ายๆในธรรมชาติอย่างแท้จริง

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เป็นยังไง

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ แบบไม่นิมอล สำหรับเพิ่มเติมบ้าน

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ แบบไม่นิมอล ที่พวกเราเอามาให้มองในคราวนี้นั้นเหมาะกับการเพิ่มเติมแต่งตัวบ้านเป็นอย่างมาก สำหรับคนไหนกันที่มีแผนการจะขยายพื้นที่บ้าน เพราะคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ หรือคนไหนที่อยากแยกบ้านออกบ้านจากบ้านข้างหลัง แบบบ้านข้างหลังนี้นั้นก็นับว่าตอบปัญหาคนอีกจำนวนไม่น้อย

ด้วยความนึกคิดการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ ได้มาจากประเทศออสเตรีย ซึ่งเจ้าของบ้านอยากได้ที่จะขยายบ้านเพื่อรองรับสมาชิกในบ้าน ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยได้ลงมือดีไซน์มาก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ขึ้นมาในพื้นที่ สนามข้างหลังบ้านโดยเน้นที่ความโปร่งสบายตามฉบับบ้านแบบโรงนา

แน่ๆว่าการดีไซน์บ้านนั้นมาจากโรงนา บ้านข้างหลังนี้ก็เลยถูกวางแบบเพดานบ้านที่สูงกว่าแบบธรรมดา การตกแต่งข้างในเน้นย้ำความโปร่งสบาย ก็เลยมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจะมาก ยิ่งกว่านั้นบ้านข้างหลังนี้สะท้อนความเป็นแบบบ้านไม่นิมอผุดผ่องกมาได้อย่างพอดี ดูแล้วน่ารักเป็นอย่างมาก

การตกแต่งด้านในของบ้านเป็นแบบโถงเตียนโปร่งสบาย มีรอบๆพักบนชั้นลอย พวกเราจะมองที่ด้านล่างก่อน ที่ด้านล่างตกแต่งด้วยเครื่องเรือนต่างๆเป็นห้องรับแขกสารพัดประโยชน์ เลือกเก็บของเพิ่มได้ในรอบๆของข้างหน้าบ้าน เมื่อขึ้นมาด่นบนของชั้นลอยพวกเราจะเจอกับห้องโถงเล็กๆซึ่งสามารถจัดเป็นห้องนอนหรือเป็นห้องรับแขกขนาดเล็กได้ ส่วนเจ้าของบ้านข้างหลังนี้ได้ทำตกแต่งให้เป็นห้องรับแขกของเด็กตัวเล็กๆ

เว็บไซต์ของพวกเรานั้นไม่มีบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน พวกเราแบ่งปันให้ไอเดียบ้านงามๆให้กับสมาชิกและก็ผู้พึงพอใจแค่นั้น ราคาก่อสร้างที่เจาะจงไว้เป็นของผู้ครอบครองตัวจริงรวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางพวกเราไม่อาจจะเจาะจงราคาขึ้นมาเองได้ ราคาก่อสร้างที่จริงจริงบางทีอาจขึ้นกับการเลือกใช้วัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างแล้วก็ทุนแรงงานของสถานที่ทำการก่อสร้างด้วย

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เป็นยังไง ทำไมต้องฟาร์มเฮ้าส์

แต่งบ้านสไตล์รัสติก ฟาร์มเฮ้าส์ เรียบหรู ดูดี หรูหราแบบสาย ฝ.

ตกแต่งบ้านสไตล์รัสติก ฟาร์มเฮ้าส์ ไอเดียตกแต่งบ้านเดี่ยวสองชั้น ย้ำความธรรมดา แต่ว่าหรูหรา ดูดี หรูหรา แบบบ้านต่างถิ่น มาส่องความสวยสดงดงามทุกที่ของบ้านข้างหลังนี้กันจ้ะ

ไอเดียแต่งบ้านแนวธรรมชาติ สไตล์รัสติก ฟาร์มเฮ้าส์ (Rustic Farmhouse) สำหรับคนถูกใจแต่งบ้านสไตล์ฝรั่งแสนอบอุ่น อบอวลกลิ่นธรรมชาติ เต็มไปด้วยเครื่องเรือนไม้ รวมทั้งของตกแต่งก็เน้นย้ำมาจากไม้จริง มาดูไอเดียแต่งบ้านสไตล์รัสติก ฟาร์มเฮ้าส์ จาก คุณ reiko chan สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่มาชี้แจงประสบการณ์การตกแต่งบ้านในแบบของตนเอง ตั้งแต่แนวทางการวางแบบห้องต่างๆการสั่งทำเครื่องเรือน รวมทั้งแนวทางในการเลือกซื้อของตกแต่งต่างๆที่มาจากธรรมชาติ เหมาะสมกับผู้ที่อยากได้บ้านอบอุ่นอยู่กับคนพิเศษ

สวัสดีจ้ะเพื่อนฝูงๆขั้นตอนแรกขอออกสตาร์ทก่อนนะคะว่ารีวิวนี้เป็นรีวิวคราวแรกของพวกเรา บกพร่องอย่างไรจำเป็นต้องขอโทษจ้ะ ก่อนซื้อบ้านข้างหลังนี้ พวกเราซื้อคอนโดขนาด 35 ตารางเมตร เป็นแบบ fully furnished พวกเราแทบจะมิได้เปลี่ยนแปลงอะไรเลยจ้า ใช้เครื่องเรือนทุกชิ้นดังที่ทางแผนการให้มา เรื่องเริ่มจากเมื่อต้นปี 59 พวกเรากับแฟนขับขี่รถผ่านถนนหนทางเส้นหนึ่งซึ่งไม่ไกลจากคอนโดนัก

มองเห็นหมู่บ้านงามๆหลายแผนการ ก็เลยทดลองเดินทางเข้าไปมองแทบทุกแผนการเลยจ้ะ เวลานี้มองเห็นข้างหลังไหนก็งาม อยากได้ ต้องการซื้อ แม้กระนั้นหัวใจไม่กล้าพอเพียงจ้ะ กลัวผ่อนไม่ไหว บวกกับมีความรู้สึกว่า คอนโดที่อยู่ในช่วงเวลานี้ก็สบายดี อยู่กับแฟนเพียงแค่ 2 คนมิได้แออัดอะไร แม้กระนั้นความนึกคิดที่ต้องการจะมีบ้านสักข้างหลังเป็นของตนเอง บ้านที่บอกถึงความเป็นพวกเรา ยังคงอยู่ในใจมาตลอด

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์เป็นยังไงมาดูกัน

ต้นปี 2560 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา พวกเราตกลงใจแวะกลับไปดูที่โครงงานเดิมแห่งหนึ่งอีกครั้ง ซึ่งตอนนั้นมีบ้านหลายข้างหลังกำลังจัดรายการอยู่จ้ะ หนึ่งในนั้นเป็นบ้านขนาด 66 ตารางวา ตัวบ้านเป็น Type ที่เล็กที่สุดจ้ะ พื้นที่ใช้สอย 151 ตารางเมตร เป็นบ้านโล่งเตียนๆเลยจ๊า 3 ห้องนอน 3 ส้วม มีเพียงแค่เครื่องสุขภัณฑ์ในส้วมตามมาตรฐานของแผนการให้มา แต่ว่าที่ทำให้พวกเราพึงใจเป็นสวนหน้าบ้านพื้นที่โครงงานว่าจ้างช่างมาจัดให้เป็นพิเศษ (ข้างหลังอื่นเป็นสวนตามมาตรฐานแผนการ) เป็นสวนสไตล์อังกฤษ มีบ่อน้ำพุเล็กๆลานหิน และก็ชุดโต๊ะเก้าอี้ (ไว้จิบชายามบ่าย อันนี้คิดเองจ้ะ) ในใจมีความคิดว่าดีแบบเดียวกันจะได้ไม่ต้องว่าจ้างช่างมาจัดสวน อดออมงบประมาณไปได้หลายหมื่น หรือหากเอางามๆก็อาจจะเป็นแสน ในที่สุดพวกเราก็เลยตกลงใจซื้อบ้านข้างหลังนี้จ้ะ

 • – นี่เป็นภาพบ้านภาวะเดิมๆของโครงงาน เป็นรูปจากโทรศัพท์เคลื่อนที่นะคะ พวกเราถ่ายเก็บไว้ตอนเซลส์พามามอง
 • – นี่เป็นสวนที่ดินโครงงานจัดให้จ้ะ
 • – ภาพในหัวเป็นรุ่งอรุณ พวกเรากับแฟนทำ American Breakfast มานั่งทานที่โต๊ะ จิบกาแฟ ฟังเสียงน้ำพุ ตามความจริงเป็น ตกเย็นเชื้อเชิญสหายปูเสื่อบนพื้นหินอ่อนเตียนโล่งๆแล้วนั่งรับประทานปิ้งย่างหมูกระทะแทนจ้ะ
 • – นี่เป็นภาพรวมๆของสวนรอบบ้านนะคะ (ข้างหลังบ้านเป็นรั้วแผนการจ้ะ)
 • – ตัดกลับมาที่ด้านในตัวบ้านจ้ะ อย่างที่พูดว่าตัวบ้านเป็นบ้านเตียนๆแม้กระนั้นสิ่งที่โครงงานแถมมาให้เป็นวอลเปเปอร์อีกทั้งข้างหลัง และก็เครื่องปรับอากาศ 4 ตัว และก็แผงโทรทัศน์จ้ะ (ลายวอลเปเปอร์ที่ตรงนี้มองเห็นแล้วกุมขมับ)
 • – มองดูจากปากทางเข้าไปที่มุมกินข้าวจ้ะ ทางด้านซ้ายเป็นบานประตูเปิดออกไปเฉียงข้างบ้าน
 • – ดูจากมุมรับประทานอาหารออกไปทางหน้าบ้านจ้ะ ขอประทานโทษภาพมืดไปหน่อยจ้ะ
 • – มองดูไปด้านขวาจะเป็นครัวจ้ะ ห้องครัวขนาดเล็กมากมาย 2.8×3.0 เมตร
 • – ถ่ายภาพตรากตรำ ขอเอารูปตอนตรวจบ้านมาเสริม เพราะตอนเซลส์พาดูไม่ได้มีการถ่ายไว้จ้ะ
 • – ในส่วนของสไตล์การแต่งบ้าน ตอนแรกพวกเราไม่ได้ตั้งใจจะให้ออกมาเป็นสไตล์นี้หรอกจ้ะ ความนึกคิดแรกในขณะที่ตกลงใจจะซื้อบ้าน พวกเราต้องการจะทำ Built in ให้ออกมาแนวหวานๆหรูๆโทนสีชมพูกะปิตัดกับขาว พอเพียงส่งรูปสไตล์ที่ถูกใจให้แฟนมอง แฟนตอบกลับมาว่า “คิดภาพพี่อยู่บ้านผู้เดียว หนวดเฟิ้มๆนุ่งกางเกงบอลเก่าๆไม่สวมเสื้อ เดินไปเดินมาในบ้านสไตล์นี้สิ” โอเคจ้ะ รู้เรื่อง กลับมาทำการบ้านใหม่ก็ได้
 • – ที่แท้แฟนพวกเราถูกใจเครื่องเรือนไม้ มองเห็นสีไม้มองเห็นลายไม้จริง สไตล์ประเทศญี่ปุ่นผสมไม่นิมอลลิสต์ แม้กระนั้นพวกเราไม่ค่อยถูกใจจ้ะ คิดไปคิดมา เลยมานึกถึงหน้าบ้านฝรั่งสไตล์ Farmhouse เพราะว่าพวกเราต้องการให้บ้านมองอบอุ่น รวมทั้งสไตล์นี้ก็ย้ำที่ความยุติธรรมชาติด้วยจ้ะ อุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้ก็เลยเป็นไม้จริงทั้งหมด ของตกแต่งต่างๆก็เน้นย้ำที่มาจากธรรมชาติจ้ะ
 • มาถึงวิธีการหาช่าง Built in แล้วนะคะ เพราะปีกลายบ้านม่าม้าพวกเราเคยรีโนเวทเพิ่มเติม แล้วช่างเคยเสนอแนะผู้รับเหมาก่อสร้างรายนี้เอาไว้ พูดว่างานเล็กงานใหญ่รับหมด พวกเราเลยทดลองติดต่อไป พื้นฐานก็บอกความปรารถนา ส่งรูปสไตล์ที่ถูกใจให้เขามอง ส่วนมากพวกเราได้แรงจูงใจมาจาก Pinterest จ้ะ
 • – ตัดข้ามขั้นตอนประเด็นการมัดจำ คุยแบบอะไรต่างๆไปนะคะ อันนี้เป็นแบบอย่างแบบสรุปท้ายที่สุดที่ได้มาจ้ะ ด้วยเหตุว่าพวกเรามีงบประมาณจำกัด ผู้รับเหมาก่อสร้างแจ้งว่าหากอยากได้ภาพกราฟิก จำต้องเพิ่มค่าวาดแบบใบละเป็นพัน พวกเราก็เลยได้มาแต่ว่า Drawing รูปแบบนี้ แม้กระนั้นไม่มีปัญหาจ้ะ เพราะเหตุว่าพวกเราทำการบ้านออกจะเยอะแยะ มองเห็นรวมทั้งเพียงพอจะคิดภาพออก ในรูปนี้เป็น Built in มุมกินข้าวจ้ะ พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้เดิมทีเลยว่านี้จำต้องทำเป็น Window Seat เพียงแค่นั้น
 • – มาถึงแนวทางการที่การรอจ้ะ ภายหลังสรุปแบบและก็ไปสู่การขึ้นโครงราวๆ 70% ที่โรงงานจ้ะ นี้ใช้เวลาแทบเดือน ช่างจะส่งรูปอัพเดตให้พวกเรามองทางไลน์จ้ะ
 • – ด้วยเหตุว่าจันทร์ถึงวันศุกร์พวกเราปฏิบัติงานอยู่ชนบท ตอนนั้นจะรอเสาร์ถึงอาทิตย์มากมายๆจะได้รีบกลับไปดูความก้าวหน้า บางอาทิตย์เลิกงานวันศุกร์ก็ขับขี่รถไปดูบ้านคืนนั้นเลยจ้า ใกล้เป็นตัวเป็นตนแล้วนะคะ

ภายหลังจากงานไม้จัดตั้งแทบจะบริบูรณ์ ก็มาถึงเวลาเลือกสีที่จะพ่นหน้าบานจ้ะ ช่างจะทำสีแบบอย่างมาให้พวกเราเลือก 2-3 โทน ตามสิ่งที่ต้องการของพวกเรา ตอนแรกพวกเราต้องการที่จะให้บ้านมองมีชีวิตชีวาแบบบ้านฝรั่งที่เขาเล่นสีเครื่องเรือนเทาบ้าง ฟ้าบ้าง แต่ว่าช่างชี้แนะว่า ขอให้ภาพรวมมีสีสำคัญๆอยู่ไม่เกิน 3 สีจะไม่มีอันตรายกว่า พวกเราก็เลยเลือกพ่นสีหน้าท่าทางบานของห้องรับแขก มุมกินข้าว รวมทั้งส่วนเตรียมอาหารเป็นสีขาวครีม ตัดด้วยสีน้ำตาลของท็อปไม้สนและก็แผงหลังชั้นวางโทรทัศน์จ้ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต