จัดสวนน้ําตก ข้างบ้านสวยๆ

จัดสวนน้ําตก ข้างบ้านสวยๆ ไอเดีย “จัดสวนน้ำตก” สร้างความมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติ มาเอาไว้ภายในสวนหน้าบ้าน

จัดสวนน้ําตก ข้างบ้านสวยๆ บ้านวิลล่าภูเก็ต ถ้าหากคุณอยากได้ชูบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ เปรียบเสมือนอย่างกับว่าอยู่ในป่า เอามาเอาไว้ในเขตรั้วบ้านล่ะก็ สวนน้ำตก เป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดไม่น้อย ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะได้การมีชีวิตชีวาแบบธรรมชาติเต็มๆแล้ว พวกเรายังสามารถเลี้ยงปลาพร้อมๆกันได้ด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาสหายๆชาวเว็บไซต์ไปดู ที่พัก หาดป่าตอง สวนน้ำตกหน้าบ้าน ของคุณ Tommy Hello ซึ่งงานนี้เจ้าตัวลงมือคุมงานด้วยตัวเองทั้งหมดทั้งปวง อีกทั้งในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์ จ่ายตลาด รวมถึงควบคุมรูปแบบการทำงานของช่างฝีมือด้วย ตามมาดูแล้วก็เก็บไอเดียกันได้เลยจ้ะ

จัดสวนน้ําตก

สร้างความมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติ มาเอาไว้ภายในสวนหน้าบ้าน

เพราะสวนหน้าบ้านผมมันเสื่อมโทรมมากมายแล้ว อสังหาริมทรัพย์ ตั้งแต่โครงงานให้มาก็เป็นระยะเวลาราว 5 ปี ระหว่าง 1-5 ปีนั้นผมสิ้นเปลืองไปกับต้นไม้หลายพันบาทแบบเดียวกัน เพราะเหตุว่าจะต้องรอซื้อต้นไม้ที่ตายไปบ้าง ต้นไม้ที่งามๆที่ถูกใจก็เอามาปลูกเพิ่ม

กระทั่งวันหนึ่ง พวกเราเห็นแล้วว่า มันมิได้มีอะไรงามขึ้นมามากแค่ไหนรวมทั้งปลูกเช่นไรก็ไม่สวยดังเดิม รีวิวบ้าน แล้วยิ่งต้นไม้ของแผนการก็ค่อยทยอยตายเรื่อยเพราะว่าการแต่งสวนของแผนการ บางโครงงานมีการจัดสวนปลูกต้นไม้แถมมาด้วยเพื่อบ้านมองน่าอยู่และก็ขายบ้านกล้วยๆจริงๆตอนแรกๆต้นไม้จากแผนการเขาจัดไว้ก็งามดีนะครับ

จัดสวนน้ําตก

แม้กระนั้นงามเฉพาะตอนแรกๆครับ แม้กระนั้นบางแผนการมิได้คิดถึงด้านของแดด ว่าด้านไหนแดดลง ด้านไหนไม่มีแดด ต้นไม้ไหนที่ถูกใจแสงสว่าง หรือไม้แดด ต้นไม้ที่ถูกใจแสงสว่างรำไร ก็ควรจะไว้ที่ไม่โดนแดดจ้า หรือไม้ร่ม บางที่ลืมรดน้ำต้นไม้ ไหนจะเรื่องฮวงจุ้ยอีก (เรื่องฮวงจุ้ยเป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลครับ)

เพียงพอมิได้พิจารณาถึงสิ่งที่กล่าวมา เลยทำให้ต้นไม้ทยอยๆตายไป และก็แล้วพวกเราก็จำเป็นต้องมาจัดสวนใหม่ ไหนๆจัดใหม่แล้วหลังจากนั้นก็ทำน้ำตกเลยดีไหม?

จัดสวนราคาไม่แพง

รูปสวนรวมทั้งน้ำตกตอนเสร็จแล้ว การจัดตกแต่งสวนแบบงี้ให้ช่างทำน้ำตก ช่างทำน้ำตก คิดราคา อยู่โดยประมาณ 90,000 บาท จัดสวนสิ่งเดียวช่างประเมินประเมินราคาอยู่ที่ 30,000 บาท ที่เหลือก็เป็นค่าทำน้ำตก

แต่ว่าพอเพียงไปซื้อต้นไม้เองปลูกเองอยู่โดยประมาณ 10,000 บาท (มีความรู้สึกว่าบริหารร่างกาย 555) ส่วนทำน้ำตก พวกเราอาจทำเองมิได้ก็ให้ช่างรับเหมาทำไป และวิ่งซื้อหิน ซื้อปูนเอง เพียงนี้ก็อดออมไปได้มาก

แม้กระนั้นพอเพียงไปซื้อต้นไม้เองปลูกเองอยู่โดยประมาณ 10,000 บาท (มีความคิดว่าบริหารร่างกาย 555) ส่วนทำน้ำตก พวกเราคงจะทำเองมิได้ก็ให้ช่างรับเหมาทำไป และวิ่งซื้อหิน ซื้อปูนเอง เพียงนี้ก็ออมไปได้มาก

จัดสวนน้ําตก

เริ่มต้น จำต้องทำการบ้านนิดหนึ่งหมายถึงหาแบบน้ำตกจำนวนมากเรียนรู้หาข้อมูลของต้นไม้ ว่าต้นไหนฯลฯไม้ในร่ม ต้นไหนเป็นไม้แดด ไหนจะพืชที่มีความมงคล โดยยิ่งไปกว่านั้นพืชที่มีความมงคลที่เป็นไม้ร่ม ด้วยเหตุว่าที่บ้านมีต้นไม้ยืนต้นหลายต้น ไม้แดดปลูกทีไรก็ตายเรียบ สเก็ตแบบอย่างคร่าวๆก่อน แบบมือโปร ฮ่าๆทำเป็นรูปถั่ว จำเป็นจะต้องเก็ตเนื่องจากว่าเพราะเหตุว่าที่ผ่านมาได้ทำน้ำตกไว้บ่อหนึ่งแล้ว

เสร็จแล้วหลังจากนั้นก็หาช่างรับเหมา ค่าแรงงานต่อวันเรทธรรมดา อยู่ที่ราว 800-1,500 สุดแต่ความสนิทรู้จัก พอใช้ได้ช่างมาก็เริ่มขุดบ่อลึกราว 1.5 เมตร ยาวราวๆ 3-4 เมตร กว้างโดยประมาณ 1 เมตร และก็ทำน้ำตกสูง ราวๆ 1 เมตรนิดๆแม้กระนั้นหากว่าจ้างช่างทำสวน ก็จะประเมินราคาเหมาๆเป็นจุดๆไป บางทีก็อาจจะมิได้ราคานี้นะครับ ขึ้นกับช่างมีประสบการณ์มากมายน้อยแค่ไหน แนวทางดูกล้วยๆก็ขอดูแบบเก่าๆที่เคยทำแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมาเปรียบราคาก็ได้นะครับ

จ่ายตลาดไหน ?

หินปูพื้น หินตะกอน หินทางเท้า ต้นไม้ ผมซื้อแถวเส้นราชพฤกษ์ ถนนกาญจนาภิเษก ร้านค้าขายต้นไม้ จะมีทั้งยัง 2 ฝั่งหมดเลย ขับๆไปก็พบตลอด ส่วนร้านค้าหิน ทดลองถามร้านต้นไม้มองครับผม จริงๆก็อยู่ใกล้ๆกันหมดนะครับ ซื้อที่สวนจตุจักรผู้เดียวนี้แอบแพง ฮ่าๆๆๆก็วิ่งมาซื้อที่นี้ดีมากกว่า เพราะว่าซื้อเยอะแยะ ต้นไม้ใหญ่ก็ราคาถูกเกินความจำเป็น

ส่วนปลาซื้อไหน ?

จริงๆเส้นราชพฤกษ์ ก็มีครับผม แม้กระนั้นแอบแพง ผมเลยมาซื้อที่ ด้านข้างเจเจมอลล์ครับผม ขณะนั้นผมซื้อ หางนกยูงเพศผู้ 100 ตัว (150 บาท) ตัวเมียร้อยตัว(150 บาท) กะเอามาผสมพันธ์กันให้ได้อีก 100 ตัว 555 ปลาคราวฟ 4 ตัว ปลาครั้งฟหางสั้นๆเรียกอะไรไม่ทราบ แต่ว่าลำตัวงาม 2 ตัว (1000 บาท) แล้วก็หางยาวงามๆ2 ตัว ปลาคราวฟจักรดิ์พรรค์ (1200 บาท) ปลาใส่ ปลาทอง อีกบางส่วน

จ่ายตลาดไหน ?

ยังไม่แน่ใจจะพอเพียงเป็นไอเดียการซื้อของสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านและก็คอนโดสำหรับบางคนที่ต้องการทำสวนเองบ้างได้หรือไม่ ถ้าหากมีเวลาต้องการที่จะให้ทดลองทำเองแล้วทุกคนจะแฮปปี้กับมันขอรับ

ขั้นตอนการทำน้ำตกจัดสวนเอง งบประมาณ 3,500 บาท

วิธีการทำน้ำตกแต่งสวนเอง แบบออม ด้วยงบประมาณ 3,500 บาท ข้างหลังปลดปล่อยให้ช่องว่างและก็แอบส่องของคนอื่นๆมานาน วันนี้ถึงเวลาแปลงรวมทั้งทำน้ำตกเป็นของตนเองซะคราวปรับนิด

มองเห็นหน้าบ้านเตียนๆว่างๆคุณ สมาชิกลำดับที่ 5146383 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยปิ๊งไอเดียทำน้ำตกแต่งสวนราคาย่อมเยาซึ่งภายหลังเรียนรู้กระบวนการอยู่ครู่หนึ่ง สุดท้ายเขาก็เริ่มดีไซน์และก็ลงมือกระทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่วาดพิมพ์เขียว จ่ายตลาด ขุดดิน เทปูน ลงต้นไม้ และก็ตกแต่ง แถมยังยินดีนำประสบการณ์มาแบ่งปันอย่างสนุก

ขั้นตอนการทำน้ำตกจัดสวนเอง งบประมาณ 3,500 บาท

เพื่อเป็นข้อคิดเตือนใจแล้วก็แรงจูงใจให้กับผู้ที่อยากจัดสวนด้วยตัวเองอีกด้วย ว่าแต่ว่าน้ำตกทำเองของเขาจะคืออะไร ใช้งบประมาณเพียงแค่หลักพันแล้วจะงดงามน่าดูไหม ตามมาดูพร้อมเพียงกันได้เลยจ้ะ

  • – จุดเริ่มแรกมาจากการวาดกระดาษพิมพ์เขียวแผ่นนี้ เริ่มหาข้อมูลขั้นตอนการทำในพันทิป หลายหัวข้อก็ทำไม่จบ หายไปดื้อรั้นๆผมเลยได้ช่อง จะทดลองรีวิวให้สิ้นสุดกันมอง
  • – มองเห็นบ้านมันว่าง มองเปล่าเปลี่ยว ถึงเวลาปฏิรูปสวนกันเสียรู้ ภายหลังจากวาดพิมพ์เขียวสุดงามเสร็จ 555 ขั้นถัดไปก็เริ่มขุดบ่อกันได้เลย
  • – ขุดๆๆๆๆๆๆเอาตามใจฉันเลย ไม่มีการคำนวณกว้าง ยาว สูง อะไร เอาที่พึงพอใจ งานนี้เหงื่อตก ใช้แรง 80% ใช้เงิน 20% ตามคำนวณ บอกได้คำเดียวว่า มือพองกันอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนจอบมิได้หาซื้อตรงไหนครับผม ไปยืมยามหน้าหมู่บ้าน 555 ภายหลังจากขุดเสร็จก็ได้ใบหน้าบ่อราวๆนี้

ขั้นถัดมาเครื่องมือ (เริ่มภาระหน้าที่ธุระ)

1. ปูนก่อ TPIPL 1 ถุง ราคา 75 บาท

2. ปูนฉาบสำเร็จรูป 1 ถุง ราคา 85 บาท

3.น้ำยากันซึม 1000 มล. 1 ขวด ราคา 30 บาท

4.กาวกันซึม 1 ขวด ราคา 80 บาท

5. ก้อนอิฐบล็อก 16 ก้อน/6 บาท = 96 บาท

6. ก้อนอิฐแดง 200 ก้อน/1 บาท = 200 บาท

7. เกรียงฉาบปูน ราคา 20 บาท

8. ทราย 4 ถุง/25 บาท = 100 บาท

ค่าครองชีพทั้งปวง 686 บาท ไม่แพงเลยใช่ไหมละครับ ตกลงว่าค่อยมาต่อ ep.2 ครับผม มันยาวมากมาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต