เตรียมอุปกรณ์ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

เตรียมอุปกรณ์ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยเรียกเงินเข้าบ้าน

เตรียมอุปกรณ์ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ บ้านวิลล่าภูเก็ต การจัดระเบียบปฏิบัติให้กับบ้าน นับเป็นเยี่ยมในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เหมือนกันกับการจัดตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากการที่จะช่วยปรับบ้านมองงดงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้มองโปร่งเตียนโล่ง สบายตารวมทั้งเหมาะสมกับการผ่อนคลายจิตใจ ซึ่งการจัดและตกแต่งสวนหย่อมในขณะนี้ หลายๆคนชอบจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่สมควร เพื่อเสริมความโชคดีให้กับคนที่เป็นเจ้าของบ้านและก็สมาชิกข้างในบ้าน

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

จัดสวนฮวงจุ้ยให้บ้าน ทริคเสริมความโชคดีที่ควรจะทราบ

สำหรับในการจัดสวนเสริมฮวงจุ้ยให้กับตัวบ้านนั้น ที่พัก หาดป่าตอง มั่นใจว่าหลายตำราเรียนต่างก็มีเทคนิคแล้วก็แนวทางการจัดที่ไม่เหมือนกันออกไป ซึ่งปกติการแต่งสวนตามหลักฮวงจุ้ยจะจัดตาม 3 ลักษณะ เด่นๆดังต่อไปนี้

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

ลักษณะที่ 1 จัดสวนตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม หรือที่เรียกว่า “ปากั้ว” เครื่องหมายนี้จะเป็นการบอกแผนผังของชีวิตในทุกๆด้าน รวมทั้งเรื่องทรัพย์สินด้วยเหมือนกัน

ลักษณะที่ 2 จัดสวนพร้อมรับแสงไฟตามหลักหยินหยาง อสังหาริมทรัพย์ นับเป็นฮวงจุ้ยที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่ง เพราะว่าตามหลักหยินหยางแล้ว แม้แสงไฟไม่สมดุลกัน ก็จะก่อให้ไร้โชคได้นั่นเอง

ลักษณะที่ 3 จัดสวนด้วยการวางส่วนประกอบให้ถูกด้าน รีวิวบ้าน ควรจะจัดให้ถูกด้านตามรูปแบบของยันต์ 8 เหลี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยากได้เสริมสินทรัพย์ทรัพย์สินที่จำต้องปลูกต้นไม้ทางด้านด้านพระอาทิตย์ ออกเฉเหนือ ซึ่งเป็นด้านที่มีผลทางด้านการเงินโดยตรง ด้วยเหตุนี้น่าจะจัดสวนด้านนี้ให้ดี และก็เลือกปลูกต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาผ่องใส ตัวอย่างเช่น ดาวเรือง, กล้วยไม้, บานไม่รู้โรย

ฮวงจุ้ยเสริมสมบัติพัสถาน สำหรับคนฝึกหัดจัดสวนหน้าบ้านฮวงจุ้ยด้วยตัวเอง

  • – จัดสวนหย่อมหน้าบ้านจำต้องโปร่งรวมทั้งโล่งเตียน รอบๆหน้าบ้านนับเป็นกำแพงด่านแรกที่สำคัญ เพราะเหตุว่าไม่ใช่แค่เรื่องฮวงจุ้ยเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังรวมถึงการผลิตความซาบซึ้งให้กับแขกหรือแม้กระทั้งคนที่ผ่านไปมา ด้วยเหตุผลดังกล่าวการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยด้วยตัวเอง ผู้จัดจำเป็นต้องวางส่วนประกอบของสวนให้มีความโปร่งสบายเตียนโล่ง มองสบายตา ห้ามมีต้นไม้ขนาดใหญ่ขวางรอบๆปากทางเข้า เพราะเหตุว่าถือว่าเป็นการขัดขวางพลังงานด้านดีที่จะเข้ามาสู่ตัวบ้าน โดยคุณอาจจะเลือกใช้ต้นหญ้าเทียมตกแต่งสวน เข้ามาสร้างบรรยากาศ เพิ่มความมีชีวิตชีวาแล้วก็ทำให้สวนมองร่มรื่น กว้างใหญ่ขึ้น เช่น ต้นหญ้าเทียมขนสั้น ที่ออกจะดูแลง่ายดาย งดงามไม่แตกต่างจากต้นหญ้าของแท้ ที่สำคัญเป็นมีช่องระบายน้ำที่ดี ช่วยลดความอับเปียกชื้น ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วยสองมือของคุณเอง
จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์
  • – เลี่ยงการปลูกต้นไม้ใหญ่ขวางประตูหน้า แม้การปลูกต้นไม้ใหญ่จะช่วยทำให้บรรยากาศในบ้านร่มรื่นเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นอย่างไรก็แล้วแต่อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้แล้วว่าควรจะเลี่ยงการปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ขวางประตูหน้า หรือรอบๆปากทางเข้า เพราะว่านอกเหนือจากจะขัดขวางพลังงานด้านดีที่จะเข้ามาสู่ตัวบ้านแล้ว ยังมีผลต่อเรื่องระบายอากาศได้ ถ้าเกิดปรารถนาปลูกต้นไม้หน้าประตูบ้านเพื่อจัดสวนฮวงจุ้ยควรจะปลูกติดแถวๆหัวมุมหรือเลือกทางซ้ายหรือทางขวาไปเลยจะดีมากยิ่งกว่า หรือเลือกต้นไม้ขนาดเล็กหรือต้นไม้ที่เป็นพุ่มไม้ไม่สูงมากสักเท่าไรนักเพื่อไม่ให้บังปากทางเข้าบ้านนั่นเอง
  • – จัดสวนข้างบ้าน ห้ามให้รั้วทึบ การเลือกรั้วบ้านที่ดีควรจะเลือกรั้วที่มีความโปร่งสบายรวมทั้งเตียนโล่ง ห้ามทำรั้วบ้านทึบกระทั่งเหลือเกิน เพราะว่าจะเป็นการขวางไม่ให้กระแสทรัพย์สมบัติดีจากด้านนอกเข้ามา ไม่ใช่แค่หลักของฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านแค่นั้น แต่ว่ายังรวมถึงการปกป้องไม่ให้มีสัตว์ที่เป็นพิษมาอาศัยอยู่ด้วยเหมือนกัน

เคล็ดลับ(ไม่)ลับ จัดสวนฮวงจุ้ย เสริมความเป็น “ศรีมงคล” แถม “มีเงินมีทอง” อีกด้วย

สวัสดีจ้ะวันนี้จะพาทุกๆคนไปดู กลยุทธ์(ไม่)ลับสำหรับ จัดสวนฮวงจุ้ย ให้ดูดีเสริมความเป็น ”ศรีมงคล” แถมยังเสริมเรื่อง “ความรวย” อีกด้วยจ้ะ ไปรับดูพร้อมเพียงกันเลยนะ

เคล็ดลับ(ไม่)ลับ จัดสวนฮวงจุ้ย

1.จัดสวนฮวงจุ้ย หน้าบ้าน ต้องมีลักษณะโปร่ง โล่งเตียน ด้วยเหตุว่าสวนหน้าบ้านที่โปร่งเตียนโล่งจะเป็นลานสมบัติพัสถานให้กับตัวบ้าน สวนหน้าบ้านไม่สมควรมีต้นไม้ต้นขวางกั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆหน้าประตูปากทางเข้าของตัวบ้าน เนื่องจากว่าถือได้ว่าเป็นการขวางทรัพย์สินไหลเข้าบ้าน

2.ต้นไม้สวนหน้าบ้าน ต้นไม้จะต้องมีลักษณะเป็นพุ่มไม้ และไม่สูงมากมาย หรือหากอยากต้นไม้ใหญ่จริงๆควรจะปลูกอยู่ที่ศีรษะมุมของสวนหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้กีดกั้นทรัพย์สมบัติที่จะส่งเข้าบ้าน

3.เสริมโชคลาภให้บ้านด้วยบ่อน้ำพุ การมีบ่อน้ำพุ น้ำล้น น้ำตก หรือบ่อปลาเสริมจะยิ่งช่วยกระตุ้นสมบัติพัสถานดีให้ไหลเวียนได้ตลอดและก็ความเป็นศรีมงคลมากยิ่งขึ้น

4.เรื่องของรั้ว รั้วบ้านต้องมีรูปทรงความโล่งโล่งเตียน และไม่ควรจะทำรั้วทึบกระทั่งเหลือเกิน เพราะเหตุว่ารั้วที่ไม่ทึบจะมีผลให้กระแสสมบัติพัสถานดีจากข้างนอกเข้ามาด้านในภายได้ง่าย

5.สนามหญ้าหลังบ้าน สนามหญ้าหลังบ้านนับว่าเป็นตำแหน่งบารมีของตัวบ้าน โดยเหตุนี้สนามหญ้าหลังบ้านจำเป็นจะต้องหนักแน่นมั่นคง การจัดตกแต่งสวนข้างหลังบ้านเป็นสวนหินก็เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่เสริมเรื่องความมั่นคง

จัดยังไงให้ถูกตามหลักรวมทั้งเป็นมงคล

จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua)หมายถึงเครื่องหมายหลักการทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้รับรู้ว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตพวกเราเป็นอาชีพ ความรู้ ครอบครัว ความมั่งคั่ง ความโด่งดัง ความข้องเกี่ยว ลูกน้องบริวาร คนรอชุบเลี้ยง และก็ไทชิ (T’ai Chi) ซึ่งแล้วก็เรื่องสุขภาพ และก็การดำรงชีวิตที่ดีของมนุษย์

จัดยังไงให้ถูกตามหลักรวมทั้งเป็นมงคล

ฉะนั้นเพื่อเกื้อหนุนชีวิตในทุกด้านของพวกเราให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จึงควรจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยหากต้องการย้ำชีวิตด้านไหน ก็จำต้องหมั่นดูแล รดน้ำ รวมทั้งปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วยนะคะ เนื่องจากถ้าเกิดปลดปล่อยให้ต้นไม้ ดอกไม้เฉา ชีวิตก็บางครั้งก็อาจจะอับเฉาไร้โชคลาภ ความสมปรารถนาไปด้วย

ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

– สวนด้านทิศเหนือ

ให้เน้นย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มหึมาสวยสดงดงามด้วยก็จะยิ่งดี นอกจากนั้นควรจะจัดที่สำหรับทำบ่อน้ำน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนให้บ้าน ทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานรุ่งเรือง

– สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องเงินทรัพย์สิน แล้วก็ความถนัดวิชาความรู้ โดยเหตุนั้นควรจะเลือกปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใส โทนออกสีเหลืองทองคำ อย่างเช่น สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นควรตกแต่งสวนด้วยหินทรงกลม แล้วก็ประทีปสีวอร์มไวท์ในค่ำคืนด้วย

– สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวข้องในครอบครัว ความมีคนนับหน้าถือตา การประลอง แล้วก็บารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆอาทิเช่น สีชมพู สีม่วง และก็สีแดง แต่ว่าหากต้องการมีแอ่งน้ำตรงรอบๆนี้ ชี้แนะให้เลือกใช้หนองน้ำที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสมาประดับประดา ส่วนในตอนเวลาค่ำคืน ประดับด้วยโคมเพิ่มความเด่นด้วยดีแล้ว

– สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะเกื้อหนุนเรื่องความรู้ ปลูกไม้ใบจะเกื้อหนุนเรื่องความเชื่อมโยงที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์

– สวนทางด้านทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องความโด่งดัง ความเด่น ความครื้นครึกยินดี รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

– สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการจัดและตกแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยเน้นย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาแต่งแต้มตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง เกื้อหนุนเรื่องสุขภาพ ความประหยัดอดออมประหยัด เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความสงบสุข แล้วก็ความเป็นธรรมด้านในภาย รวมทั้งเรื่องความรักรวมทั้งชีวิตของการการเป็นสามีภรรยาด้วย

– สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้เสนอแนะให้ย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น ได้แก่ สีเทา หรือสีดำ เสริมประทีปสนาม แล้วก็แสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความเด่น ความสร้างสรรค์ ความเฉลียวฉลาด การเจรจาต่อรองที่เป็นต่อ รวมทั้งความประหยัดและมัธยัสถ์

– สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การเกื้อกูล เกื้อหนุน ชุบเลี้ยงซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด แอ่งน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาเสริมแต่งสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอช่วยเหลือ รวมถึงการประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต