บ้านทรงกล่อง สภาพสวยงาม

บ้านทรงกล่อง สภาพสวยงาม 10 ข้อที่จำต้องเตรียมรับมือ สำหรับพักอาศัยในบ้านทรงกล่อง

บ้านทรงกล่อง สภาพสวยงาม บ้าน เมื่อกล่าวถึงบ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคิดถึงน่าจะเป็นบ้านสี่เหลี่ยมทรงกล่อง ทรงผิดตา แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็งามนำสมัย เรียบง่าย แล้วก็ มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล โดยบ้านทรงกล่องนี้นั้นได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมตะวันตก ส่วนมากมักอ้างอิงแบบมาจากต่างแดน ซึ่งรูปแบบของบ้านโมเดิร์นมีทั้งยังแบบชั้นเดี่ยว รวมทั้ง 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืนไปกับส่วนของหลังคากำเนิดเป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับหลังคาให้มองมีลูกเล่นที่นานัปการเยอะขึ้น

บ้านทรงกล่อง

การผลิตบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่เหลี่ยมแบบนี้แม้ว่าจะมีความงาม ล้ำยุค บ้านวิลล่าภูเก็ต ประทับใจคนอีกหลายๆคน แม้กระนั้นก็มีสิ่งที่จำเป็นต้องระมัดระวังอยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของหลังคาที่กลืนไปกับตัวบ้านเป็นส่วนเดียวกัน หลังคาทรงแบนราบ ไม่มีองศาลาดชัน หลังคาชนิดนี้ เหมาะสมกับประเทศที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น หรือ อุณหภูมิไม่สูงมากเท่าไรนัก

อย่างเช่น ประเทศตามแถบตะวันตก แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยตั้งอยู่ในแถบเส้นอีเควเตอร์ ที่พัก หาดป่าตอง ที่มีลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้น จะต้องพบเจอกับลักษณะอากาศร้อนมากแล้วก็ฝนตกตลอดทั้งปี และก็ เมื่อถามจากคนที่พักอาศัยในบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงสวยสดงดงามมากมายท่าน ก็เจอหลายอุปสรรคต่อการพักอาศัยสาเหตุจากสภาพอากาศในประเทศไทย

บ้านทรงกล่อง

สรุปออกมาได้ 10 มูลเหตุหลัก ที่คนพอใจก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องจำต้องเตรียมรับมือ

 • 1. เก็บกักความร้อนอยู่ในบ้าน บ้านหลังคาทรงกล่อง ชอบเก็บกักความร้อนเอาไว้ใน รีวิวบ้าน เนื่องจากว่าพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงไม่มากมาย ความร้อนก็เลยลอยตัวขึ้นสูงมิได้แล้วก็ระบายออกได้ยาก บางทีอาจจำเป็นต้องจัดตั้งช่องลมช่วยระบายร่วมด้วย
 • 2. อากาศระบายได้น้อย เมื่ออากาศข้างในตัวบ้านไม่อาจจะลอยตัวขึ้นได้สูง เพราะว่าพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงจำกัด
 • ทำให้อากาศหมุนวนและก็ระบายได้ยากกว่าหลังคาทรงสูง
 • 3. ระบายน้ำฝนได้ยาก หลังคาโมเดิร์นทรงกล่องมีองศาลาดชันน้อยหรือเปล่ามีเลย อสังหาริมทรัพย์ เมื่อเวลาฝนตกน้ำชอบขังอยู่บนหลังคาทรงราบ ซึ่งไม่เหมือนกับหลังคาทรงจั่ว ที่มีความลาดเอียงชันสูง น้ำฝนสามารถระบายไหลลงได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า
 • 4. ไม่มีกันสาดเวลาฝนตก เวลาฝนตกเป็นน้ำฝนชอบกระเด็นสาดไปสู่ตัวบ้าน ด้วยเหตุว่าบ้านแบบกล่องจะไม่มีกันสาดจากหลังคายื่นออกมาปกป้อง ทำให้ตัวบ้านแฉะ สีซีดจาง รวมทั้ง กำเนิดเชื้อราได้ง่ายยิ่งกว่าบ้านหลังคาทรงจั่ว
 • 5. หลังคาทรุดโทรมง่าย น้ำฝนระบายลงจากหลังคาได้ยากแล้วก็กำเนิดน้ำนองอยู่ข้างบน หลังคาชำรุดทรุดโทรมชำรุดทรุดโทรมได้ง่ายดายยิ่งกว่าหลังคาธรรมดาหลายเท่า นอกเหนือจากนี้ หลังคาแบนราบนี้จะต้องพบเจอกับแดดร้อนส่องมาเต็มพื้นที่ด้วย
 • 6. เสี่ยงรั่วซึมได้มากกว่าธรรมดา หลังคาที่มีน้ำขังอยู่บนดาดฟ้าหรือผืนหลังคาทรงราบ ถ้าเลือกใช้อุปกรณ์ที่มิได้มาตรฐานก็บางทีอาจมีการรั่วซึม อายุการใช้งานไม่นาน กระทบต่อพื้นที่ด้านในตัวบ้าน ก่อเกิดความทรุดโทรมได้
 • 7. นักออกแบบวางแบบควรจะมีความชำนิชำนาญ การผลิตบ้านโมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องใช้นักออกแบบที่มีความชำนาญ เพราะว่าองค์ประกอบส่วนต่างๆควรมีการออกแบบเพื่อได้พื้นที่ ทรงสมควร คุ้มครองปัญหาต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นตอนหลัง
 • 8. ดูแลยากกว่าหลังคาทั่วๆไป หลังคาทรงแบนราบนี้จะดูแลยากกว่าหลังคาทรงจั่วโดยปกติ ทั้งยังเวลาฝนตก และก็ เวลาแดดร้อนมาก หลังคาของบ้านทรงกล่องชำรุดทรุดโทรมง่ายดายกว่าธรรมดา ผู้ครอบครองก็เลยจำเป็นต้องหมั่นรักษาหลังคาอย่างสม่ำเสมอ
 • 9. ซ่อมหลังคาได้ยาก เมื่อหลังคาบ้านทรงกล่องกำเนิดเสียจะซ่อมได้ยากกว่าธรรมดาเพราะเหตุว่าส่วนประกอบกลมกลืมเป็นส่วนเดียวไปกับตัวบ้าน ทำให้ขั้นตอนสำหรับเพื่อการรีโนเวทจะมีความสลับซับซ้อนแล้วก็ยุ่งยากกว่า
 • 10. เสียค่าใช้จ่ายสูง การก่อสร้างแล้วก็ซ่อมบ้านโมเดิร์นแบบกล่อง จำเป็นต้องใช้งบประมาณสูงสำหรับในการก่อสร้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าจำต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและก็กลุ่มช่างผู้ที่มีความชำนาญ ก็จำต้องลงทุนมากมายเป็นพิเศษ
บ้านทรงกล่อง

Modern ได้ด้วย Pitched Roof หลังคาทรงสูง อีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบปัญหาคนถูกใจบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นที่มีหลังคาทรงสูงหรือที่เรียกว่า Modern Pitched Roof ก็เป็นอีกแบบบ้านโมเดิร์นที่น่าดึงดูด และก็สามารถตอบปัญหาการพักอาศัยในประเทศไทยได้อย่างเหมาะควร เพราะว่ามีการวางแบบหลังคาแบบทรงสูง องศาลาดชันมากยิ่งกว่าทรงกล่อง มีคุณลักษณะช่วยระบายความร้อนรวมทั้งน้ำฝนได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศร้อนเปียกชื้นเป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริง ๆ

บ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่อง งาม เรียบง่าย กระชับ

สำหรับผู้ใดที่อยากได้บ้านที่มีความโมเดิร์น การผลิตบ้านทรงกล่องนับเป็นลู่ทาง ที่น่าดึงดูดมากมายอย่างหนึ่ง ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ตัดส่วนเกินหรือส่วนตกแต่งที่ไม่สำคัญออกไป แต่ถ้าเกิดเมื่อเข้าไปมองดูด้านใน พวกเราจะพบว่าในความธรรมดาพวกนั้นได้แอบซ่อนสเปซที่จะทำให้สนเท่ห์ใจเอาไว้ไม่น้อย ทดลองไปดูพร้อมเพียงกันดีมากยิ่งกว่า ว่าบ้านทรงกล่องอีกทั้ง 8 ข้างหลังในไอเดียบุคนี้จะสร้างแรงดลใจให้พวกเราได้อย่างไรบ้าง

บ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่อง งาม
 • 1. บ้านทรงกล่องที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากก้อนอิฐ เริ่มกันที่บ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวจากประเทศโปรตุเกส โดยจากภาพของ ARKHY PHOTO คนถ่ายรูปในประเทศโปรตุเกส จะมองเห็นถึงความเป็นบ้านทรงกล่องที่ย้ำความโปร่งสบาย มีประตูหน้าต่างบานกว้างเพื่อเปิดให้อากาศระบายไปสู่บ้านเจริญ รวมทั้ง เน้นย้ำการใช้ก้อนอิฐและก็ไม้เก่ามาตกแต่งให้กำเนิดเสน่ห์สไตล์วินเทจ/รัสติก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกำแพงก้อนอิฐ รวมทั้ง บันไดไม้ข้างหน้าบ้าน
 • 2. บ้านทรงกล่องครึ่งคอนกรีตครึ่งกระจก ความโปร่งสบายที่เกิดขึ้นมาจากฝาผนังกระจกถึง 3 ด้าน น่าจะเป็นความเด่นของบ้านข้างหลังนี้ โดยบ้านข้างหลังเล็กนี้ถูกทำขึ้น เพื่อเป็นส่วนต่อขยายของบ้านหลัก เพื่อทำเป็นพื้นที่พัก เป็นห้องรับแขก ก็เลยเน้นย้ำความโปร่งโปร่งสบาย เปิดส่วนข้างหน้า แล้วก็ ข้างๆให้แสงสว่างส่องเข้าข้างในได้อย่างมาก ดังนี้ กระบวนการทำให้พื้นที่ด้านในสว่างนี้ จะมีผลให้ห้องมองกว้างขึ้นอีกด้วย
 • 3. บ้านทรงกล่องสร้างขึ้นจากไม้ทั้งยังข้างหลัง มาถึงบ้านทรงกล่องข้างหลังลำดับที่สาม ที่ทำให้พวกเรามองเห็นได้ว่าบ้านทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องทำจากวัสดุที่เป็นคอนกรีตแล้วก็กระจกเป็นส่วนมากเสมอ อย่างบ้านข้างหลังนี้ที่ใช้แผ่นไม้ประกอบเป็นฝาผนังบ้าน หลังคา ตลอดไปถึงประจำถิ่น ก็ทำให้มีเสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ได้เช่นกัน ส่วนตัวหน้าต่าง ประตู นั้นดีไซน์เนอร์เลือกใช้กระจกมาเพิ่มความโปร่งสบายให้แก่เฒ่าบ้านนั่นเอง
บ้านทรงกล่องที่เต็มไปด้วยเสน่ห์จากก้อนอิฐ
 • 4. บ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวแต่ว่าจริงๆมีอีกชั้นแอบซ่อนอยู่ ในบรรดาบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่องที่เอามาให้ดูทั้งยัง 8 ข้างหลัง Casa Maruma จากประเทศสเปนคงจะมองเป็นกล่องที่เรียบง่ายที่สุด แต่ว่าถ้าหากมองดูพื้นที่ด้านใน จะพบว่าอันที่จริงแล้วบ้านข้างหลังนี้มีพื้นที่อีกชั้นหลบซ่อนเอาไว้ข้างล่าง โดยมีการเล่นระดับราวกับเอากล่องสองใบมาตั้งต่อกันแม้กระนั้นตั้งเยื้อง ๆ กันไว้ ทั้งมีการเปิดพื้นที่ให้แสงสว่างส่องลงกลางบ้านด้วยการเปิดโอกาสหลังคาตงโถงบันไดกลางบ้านอีกด้วย
 • 5. บ้านทรงกล่องหนึ่งชั้นครึ่ง สวยสะอาดตา ดูจากภายนอก บางทีอาจมองไม่ออกว่า พื้นที่ด้านในของ La Dolce Vita นั้นโปร่งแล้ว ก็กว้างใหญ่แค่ไหน แต่ว่าถ้าเกิดเข้าไปข้างในพวกเราจะเจอห้องจำนวนไม่น้อย ที่ล้วนตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา สอดคล้องกับทิวทัศน์อีกด้านของบ้านที่ตั้งอยู่บนเนินชายหาด เน้นย้ำหน้าต่าง และก็ ประตูแบบกว้างจากพื้นถึงเพดาน มีเพียงแค่เสาทรงแบนกว้างเพียงแค่นั้นที่ปฏิบัติภารกิจกันพื้นที่แบ่งห้องต่าง ๆ ออกมาจากกัน จะมีเพียงแค่ส่วนที่เป็นบ้านสองชั้นข้าง ๆ เพียงแค่นั้นที่แบ่งกันห้องกระจ่าง ซึ่งโซนนั้นจะใช้เป็นส่วนห้องนอนนั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต