กระเบื้องปูพื้นภายนอก ลายสวยๆ

กระเบื้องปูพื้นภายนอก ลายสวยๆ ช่างทราบช่วยเลือก สิ่งของปูพื้นด้านนอกบ้านเลือกยังไงให้ตอบปัญหาคนภายในบ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายนอก ลายสวยๆ บ้าน สิ่งของปูพื้นข้างนอกนั้นมีมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายต้นแบบให้เลือก ทั้งยังแบบที่ช่วยสร้างความเที่ยงธรรมชาติให้บ้าน ดังเช่น ต้นหญ้าเทียม บล็อกปลุกต้นหญ้า หินหรือไม้ปูพื้น รวมทั้ง แบบที่สร้างความแข็งแรง แข็งแรงให้พื้นที่รอบบ้านได้แก่ บล็อกปูพื้น กระเบื้องคอนกรีต หรือ กระเบื้องเซรามิคด้านนอก ฯลฯโดยแต่ละชนิด มีสิ่งที่แตกต่างทั้งยังในด้านความชื่นชอบของแต่ละบ้าน หรือ จุดเด่น และก็ ข้อบกพร่องดังต่อไปนี้จ้ะ

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

1.กระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูพื้นที่ควรที่จะทำการเลือกใช้งานข้างนอก ควรจะเลือกที่มีความคงทนกว่ากระเบื้องปูพื้นในล้านทั่วๆไป บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต เพราะว่าจึงควรทนต่อแสงอาทิตย์ทั้งวัน และก็ ความชุ่มชื้นจากด้านนอก โดยเหตุนี้กระเบื้องที่ชี้แนะให้ใช้ปูข้างนอกเป็นกระเบื้องเอ็กซ์พอเพียงร์ซเลน ที่มีคงทนถาวรกว่ากระเบื้องทั่วๆไป

ทนต่อแรงกดได้มากกว่ากระเบื้องเซรามิค และก็ ที่พัก หาดป่าตอง สามารถซึมซับน้ำต่ำปลอยภัย ไม่ลื่นง่าย และก็ มีให้เลือกหลายลวดลาย อีกทั้งลายหินธรรมชาติที่มีผิวสัมผัสเหมือนจริง แล้วก็ ลายไม้ที่ใช้ลาย แล้วก็ ผิวเหมือนลายไม้ กล่าวได้ว่าตอบปัญหาสำหรับการใช้งานนอกบ้านมากมายๆเลยนะครับ

2.ต้นหญ้าเทียม

ต้นหญ้าเทียมนั้นตอบปัญหามากมาย สำหรับผู้ที่ปรารถนาความเที่ยงธรรมชาติ แต่ว่าไม่ว่างดูแลทั้งยังการตัดแต่งต่างๆเพียงแต่ปูพื้นที่หน้าบ้านด้วยต้นหญ้าเทียมที่มีให้เลือกหลายแบบ รีวิวบ้าน ก็จบปัญหาหัวข้อการดูแลสนามหน้าบ้านได้เลยครับผม แต่ว่าต้นหญ้าเทียมนั้น หากแม้จะสบายในประเด็นการดูแลแม้กระนั้นก็แพงสูง ซึ่งเมื่อเทียบเคียงในระยะยาและจากนั้นก็นับว่าคุ้มนะครับ

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

3.หินก้อนกรวด

เป็นอีกแนวทางที่สบาย อดออม และก็ ใช้งานได้ดิบได้ดีสำหรับในการลงหินก้อนกรวดในสนามรอบบ้านเพราะเหตุว่าหินก้อนกรวดราคาแพงถูก เมื่อเทียบกับการปูกระเบื้อง หรือ การปูต้นหญ้าเทียม อสังหาริมทรัพย์ ทั้งสามารถตกแต่งเพิ่มได้ โดยใช้บล็อกทางเดินปูเป็นฟุตบาท โดยตัวหินก้อนกรวดนั้นก็ยังเลือกขนาด สี หรือรูปร่างได้นานาประการ

รวมถึงสำหรับเพื่อการใช้งานก็ง่าย เนื่องจากรับน้ำหนักแล้วก็กระจัดกระจายน้ำหนักได้ดิบได้ดี ไม่ต้องกังวัลเรื่องน้ำนองเพียงแต่ปรับพื้นดินก่อนจะมีการเทหิน ให้มีราบซึ่งสามารถระบายน้ำได้ก็จบปัญหาน้ำนองแล้วขอรับ ในหัวข้อการดูแลก็แค่เพียงทำคันกันหินให้ดี เพื่อไม่ให้หินออกนอกรอบๆที่อยากได้ก็พอเพียงนะครับ

4.พื้นไม้

แนวทางนี้บางทีอาจยุ่งยากสักนิดในหัวข้อการปรับพื้นที่ และก็ การเตรียมส่วนประกอบสำหรับการจัดตั้งพื้นไม้ แต่ว่าก็ช่วยทำให้บ้านงามดูแล้วเป็นธรรมชาติมากมายๆซึ่งก็มีให้เลือกทั้งยังไม้จริง และก็ ไม้เทียมส่วนตัวแล้ว แอดไม่นขอชี้แนะไม้เทียมมากยิ่งกว่า ด้วยเหตุว่าเป็นงานข้างนอกที่จะต้องทนแดด ทนฝน ทนตะไคร้น้ำ ไม้เทียมนั้นสามารถตอบปัญหาได้ดียิ่งไปกว่าไม้แท้ ที่มีการขยายตัวเมื่อพบความชื่นและก็ปัญหาปลวกกัดรับประทาน

รวมทั้งปัญหาด้านตะไคร้น้ำ และก็ เชื้อรา เนื่องจากถ้าเกิดดูแลไม่ดี หรือ อยู่ภายในเขตพื้นที่ใช้งานหนักก็จะย่อยสลายได้เร็วไม่คุ้มต่อการผลิตนั่นเองนะครับ โดยสำหรับการปูพื้นนั้นแน่ๆว่า ควรมีการเตรียมพื้นที่ แล้วก็ จัดแจงองค์ประกอบเพื่อรองรับ และก็ ควรจะมองในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการระบายน้ำ เพื่อไม่ให้กำเนิดน้ำนอง หรือ น้ำไหลเข้าบ้านนั่นเองนะครับ

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

5.บล็อกปูพื้น

สำหรับคนใดที่อยากได้พื้นที่มีความแข็งแรง แข็งแรงใช้งานได้นาน ควรที่จะทำการเลือกบล็อกปูพื้นที่มีคงทนถาวร สามารถกระจัดกระจายน้ำหนักก้าวหน้า รับแรงกดรวมทั้งแรงชนได้ดิบได้ดีทั้งสามารถปรับปรุงแก้ไขปรับปรุงต้นแบบได้นานัปการ

โดยบล็อกปูพื้นนั้นจะนิยมใช้ปูพื้นรอบบ้านที่มีรถยนต์วิ่งประจำ แต่ว่าแม้อยากได้ความยุติธรรมชาติร่วมด้วยก็สามารถเลือกบล็อกที่เป็นบล็อกปลูกต้นหญ้า ก็สามารถตอบปัญหาแฟนธรรมชาติได้ดิบได้ดีจ้ะ

6.เทพื้นคอนกรีต

ถ้าหากบ้านหลังไหนไม่ว่างสำหรับการดูแลรอบบ้าน หรือ เบื่อสำหรับเพื่อการตัดต้นหญ้ารอบบ้านวิธีแบบนี้สบาย รวดเร็วทันใจ รวมทั้ง มัธยัสถ์เพียงแค่เทคอนกรีตรอบๆบ้านโดยสำหรับการเทนั้นก็ควรจะมองในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรับน้ำหนักของพื้นที่นั้นๆว่ามีรถยนต์ผ่านบ่อยครั้ง หรือ เป็นเพียงแค่ฟุตบาทไม่มีรถยนต์ผ่านซึ่งคอนกรีตสำเร็จรูป

นั้นมีให้เลือกค่าStrength หรือ ค่ากำลังอัดคอนกรีต ที่สมควรสำหรับแต่ละพื้นที่นั้นเอง นอกจากนั้นเพื่อเพิ่มลวดลายให้บ้านมองมีมิติเพิ่มขึ้น บางทีอาจทำเป็นพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายที่ให้ลายราวกับการปูบล็อกปูพื้น แม้กระนั้นราคาย่อมเยากว่านั่นเองนะครับ

6 อุปกรณ์ข้างต้นเป็นสิ่งของปูพื้นที่หลายบ้านนิยมใช้กันโดยในแต่ละแบบก็มีในขณะที่ราคาแพง แล้วก็ ราคาย่อมเยา แบบทน แล้วก็ แบบที่อยากได้การดูแล แบบธรรมชาติ แล้วก็ แบบแข็งแรง ซึ่งในแต่ละแบบงั้นสุดแล้วแต่ความชื่นชอบของคนแต่ว่าบ้านว่าอยากได้พื้นที่รอบบ้านเป็นแบบไหนนั้นเองครับผม

6.เทพื้นคอนกรีต

ต้องการปูกระเบื้องนอกบ้านและก็โรงหยุดรถยนต์จำต้องเลือกกระเบื้องเช่นไร

เว้นเสียแต่พื้นในบ้านที่นิยมปูพื้นด้วยกระเบื้องประเภทต่างๆแล้ว ในส่วนนอกบ้านที่ดีไซน์ให้เป็นหลักที่ใช้งานอย่างระเบียง โรงหยุดรถยนต์ ส่วนล้าง ก็เป็นอีกจุดที่นิยมใช้กระเบื้องสำหรับปูพื้นด้วยเช่นเดียวกัน ทั้งยังด้วยความแข็งแกร่งทนของอุปกรณ์ ทนทานต่อแดดฝน หาซื้อได้ง่าย ราคาสบายกระเป๋า และก็ไม่ยุ่งยากต่อการซ่อมแซม

แม้กระนั้นแม้ใครกันแน่สงสัยว่าการเลือกกระเบื้องนอกบ้าน (Exterior Tile) ที่จำเป็นต้องสัมผัสกับแดด ลม ฝน ในทุกฤดูของประเทศไทยนั้นมีข้อควรพิจารณาถึงเป็นพิเศษ หรือสามารถใช้แบบเดียวกับกระเบื้องข้างในบ้านได้ไหม ช่างประจำบ้าน x บุญถาวร มีคำตอบมาเสนอแนะนะครับ

ข้อไตร่ตรองสำหรับการเลือกกระเบื้องด้านนอก

1. กระเบื้องสำหรับปูนอกบ้านควรมีความแข็งแกร่งมากยิ่งกว่ากระเบื้องปูด้านใน

เนื่องจากพื้นข้างนอกจะต้องพบอีกทั้งสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนอยู่เป็นประจำ รวมทั้งจำต้องรับแรงชนจากการใช้แรงงานในระหว่างวันซึ่ง บางทีก็มีเหตุที่เกิดจากการมีวัตถุร่วงทับแบบไม่ได้ตั้งใจ ทนต่อการเหยียบย่ำ แล้วก็ รอยขีดข่วนขูดจากการโยกย้ายข้าวของต่างๆรวมถึงน้ำหนักของรถยนต์ในส่วนของโรงหยุดรถยนต์ได้

ประเภทของกระเบื้องที่ใช้นอกบ้านก็เลยจะต้องสามารถรับแรงชนได้ดิบได้ดี มีความแข็งแรงไม่แตกหักง่าย ซึ่งความแข็งแกร่งข้อนี้เกิดขึ้นมาจากส่วนประกอบของวัตถุดิบสำหรับเพื่อการผลิต อย่างกระเบื้องแกรนิตโต้ กระเบื้องเซรามิก กระเบื้องเซรามิก รวมทั้ง กระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซ เลน ก็สามารถใช้ได้ แต่ว่าควรเป็นจำพวกที่ผลิตมาเพื่อใช้กับพื้นที่ด้านนอกเพียงแค่นั้น

ข้อไตร่ตรองสำหรับการเลือกกระเบื้องด้านนอก

2. ผิวของกระเบื้องที่ใช้ปูด้านนอก

โดยมากมักมีผิวครึ่งมันครึ่งหนึ่งหยาบคายไปจนกระทั่งผิวหยาบคาย แล้วก็ผิวหยาบคายมากมาย กระเบื้องผิวหยาบคายด้านจะเพิ่มแรงเสียด ช่วยกันการลื่นล้ม เมื่อจำเป็นต้องสัมผัสน้ำได้ดียิ่งไปกว่ากระเบื้องผิวมันที่มักเป็นกระเบื้องสำหรับใช้ข้างในบ้าน ผิวของกระเบื้องด้านนอกจะดูได้ง่าย มองดูด้วยตาเปล่าก็แยกออก แต่ว่าถ้าเกิดไม่มั่นใจ ให้ใช้มือแฉะคลำที่ผิวแผ่นกระเบื้อง ถ้ารู้สึกสากที่มือเป็นอันใช้นอกบ้านได้

3. ลวดลาย สีสัน แล้วก็ขนาดของกระเบื้อง

นอกจากลวดลายสวยสดงดงามเป็นธรรมชาติ ซึ่งจำนวนมากที่นิยมนั้นจะเปรียบเทียบใกล้กับอุปกรณ์ธรรมชาติจริงๆอย่างหินแกรนิต หินทรายตัด โทนสีก็เป็นอีกหัวข้อที่ควรจะพินิจพิเคราะห์ ควรที่จะเลือกโทนสีแก่อย่างสีน้ำตาล เทา หรือ ดำ ด้วยเหตุว่าพื้นที่นอกบ้านเป็นส่วนที่จำต้องพบกับคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกอยู่เป็นประจำ

โทนสีแก่จะช่วยบดบังสายตาให้มุมนั้นๆไม่ทราบสึกขวางสายตาด้วยคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรก เหมือนกันกับขนาดของกระเบื้อง ถ้าหากเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้องแผ่นเล็ก ก็จะมีเส้นยาแนวมากมายกว่ากระเบื้องแผ่นใหญ่ อาจจะก่อให้มองไม่สวยสวยและก็ชำระล้างได้ยาก

4. แนวทางการปู

ถึงแม้ว่าการปูกระเบื้องจะสามารถปูได้ถึง 3 แบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบแฉะ แบบแห้ง แล้วก็ แบบซาลาเปา แม้กระนั้นจำต้องไม่ลืมเลือนว่าพื้นที่ข้างนอกเป็นส่วนที่โดนแดด ลม ฝนอยู่ตลอด โดยเหตุนี้ ควรจะเลือกแนวทางปูแบบแห้ง ซึ่งเป็นการปูที่ดีเยี่ยมที่สุด โดยใช้ปูนทรายหรือกาวปูนซีเมนต์เป็นตัวผสานระหว่างพื้นปูนกับกระเบื้อง โดยเฉือนปูนทรายหรือกาวปูนซีเมนต์ให้ทั่ว แล้วปูกระเบื้องลงไป จะมีผลให้มีแรงยึดเกาะที่ดี แก่การใช้แรงงานช้านาน

ส่วนแนวทางการปูสด หรือ ปูกระเบื้องบนพื้นที่เทเสร็จใหม่ๆจะมีความชุ่มชื้นสูง กระตุ้นให้เกิดเชื้อราตามมาในคราวหลังได้ ระหว่างที่การปูซาลาเปาแบบเดิมที่ช่างบางรายจะเอาปูนโปะกึ่งกลางกระเบื้อง ก็ทำให้กระเบื้องกำเนิดหลุดล่อนหรือร้าวฉานได้ง่าย ก็เลยไม่เสนอแนะการปูอย่างนี้โดยเด็ดขาด แม้ว่าจะออมค่าใช่จ่ายในส่วนของค่าปูนกาวปูนซีเมนต์ แต่ว่าในระยะยาวไม่คุ้มอย่างแน่แท้

TIP

อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องพิจารณาสำหรับในการปูกระเบื้องนอกบ้านเป็น Slop หรือระดับความเอียงชันของพื้นที่ใช้งาน เพื่อลดปัญหาน้ำนองซึ่งบางครั้งก็อาจจะมีความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ แนวทางการทำสโลปนอกบ้านไม่ได้ต่างอะไรจากการปูพื้นกระเบื้องในสุขาเป็นทุกจุดจะต้องเอียงหาท่อเพื่อระบายน้ำ

โดยมีมาตรฐานอยู่ที่ 1 : 200 (ระยะ 2 เมตรหรูหราความสูงไม่เหมือนกัน 1 ซม.) หรือสามารถลดปรับระดับตามสมควร ในอัตรส่วน 1 : 100 หรือ 1 : 50 ก็ใช้ได้ด้วยเหมือนกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต