สายมูเตรู กับ ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

สายมูเตรู กับ ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว ลักษณะ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี อยู่แล้วมีแต่ว่ามั่งมี

สายมูเตรู กับ ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว บ้าน การผลิตบ้านหรือเลือกซื้อบ้านใหม่ สำหรับคนสามัญจะเน้นเลือกซื้อตามทำเลที่ตั้งและก็ราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ แต่ว่าแม้คนอ่านปรารถนาบ้านที่ดี อยู่แล้วมั่งคั่ง อยู่แล้วก้าวหน้า การเลือกบ้านแบบคนสามัญบางทีอาจยังน้อยเกินไปต่อความจำเป็น แม้กระนั้นจำต้องทำความเข้าใจศาสตร์ฮวงจุ้ยเพิ่ม เพื่อบ้านเป็นส่วนกระตุ้นโชคลาภให้กับผู้อาศัย

ฮวงจุ้ยบ้านดี อยู่แล้วร่ำรวย

ศาสตร์ฮวงจุ้ยในมุมมองของคนเขียน เป็นศาสตร์ที่อิงหลักสถาปัตยกรรม บ้านวิลล่าภูเก็ต อิงวิทยาศาตร์ ซึ่งมีตัวแปรต่างๆซึ่งสามารถพิสูจน์หาความเป็นจริงได้ ทั้งยังส่งผลลัพธ์ทางด้านสถิติที่ถูกต้องแม่นยำ ก็เลยทำให้ศาสตร์ฮวงจุ้ยได้เรื่องสารภาพมานับพันปี อย่างไรก็แล้วแต่ช่วงปัจจุบันแวดวงฮวงจุ้ยในไทยได้แตกกิ่งไปหลายด้าน มีทั้งยังด้านที่อิงวิทยาศาสตร์รวมทั้งด้านความศรัทธา สำหรับรายละเอียดฮวงจุ้ยทุกๆบทความที่ท่านได้อ่านบนเว็บบ้านไอเดีย จะย้ำฮวงจุ้ยวิทยาศาสตร์ทั้งปวงครับผม

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

ฮวงจุ้ยบ้านดี ถนนหนทางเข้าออกได้หลายทาง

กฎข้อนี้สามารถใช้ได้อีกทั้งวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้าน ที่พัก หาดป่าตอง ตึกทุกหมวดหมู่หรือเลือกซื้อที่ดิน เนื่องจากสถานที่บ้านฮวงจุ้ยดี จะต้องมีถนนหนทางปากทางเข้าที่กว้าง ขับรถได้อย่างสะดวก และก็ถ้าเกิดเป็นถนนหนทางซึ่งสามารถเชื่อมต่อไปยังสายอื่นๆได้อีกหลายเส้น จะยิ่งสนับสนุนโชคลาภให้กับผู้อาศัย ช่วยเพิ่มช่องทางสำหรับในการทำธุรกิจได้มากเพิ่มขึ้น

จะว่าไปแล้วกฎข้อนี้มิได้มีอะไรสลับซับซ้อน เพราะเหตุว่าถ้าสามารถเข้าออกได้หลายทาง จะมีผลให้กำเนิดกระแสหมุนวนมากมาย กระแสที่เป็นสิ่งที่เป็นรูปธรรมหมายถึงฝูงชน รีวิวบ้าน กรุ๊ปลูกค้าซึ่งสามารถเข้าถึงธุรกิจของพวกเราได้อย่างสะดวก แม้กระนั้นแม้ทำเลที่ตั้งดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเป็นทางตัน ซอกซอยแคบ จังหวะที่ผู้คนจะรู้จักหรือพบเจอก็จะลดลงไปๆมาๆก ยิ่งแม้ทางตันและก็บ้านอยู่ด้านหลังซอกซอยให้พินิจได้เลยว่า บ้านด้านหลังตรอกโดยส่วนมากจะรก ไม่มีผู้อาศัย ซึ่งมีสาเหตุจากการขาดพลังงานที่ดีนั่นเองครับผม

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

จากภาพข้างบนนี้ เป็นตัวอย่างภาพรวมของฮวงจุ้ยเมือง จะพินิจได้ว่า ไม่ว่าเมืองใดๆ อสังหาริมทรัพย์ จุดที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดจะเป็นจุดที่ถนนหนทางหลายๆสายมาบรรจบเข้าพบกัน ในแบบอย่างนี้เป็นเมืองจังหวัดเชียงใหม่ โซนที่เจริญก้าวหน้าที่สุดเป็นโซนคู รวมทั้งเส้นที่เจริญรุ่งเรืองสูงที่สุดในคูเป็นถนนหนทางราชดำเนิน

หรือเส้นประตูท่าแพนั่นเองนะครับ แม้กระนั้นถ้าเป็นบ้านไม่จำเป็นที่จะต้องทำเลดีขนาดนี้ครับผม คนเขียนเพียงแค่อยากยกตัวอย่างทำเลที่ตั้งใหญ่ๆเพื่อเห็นภาพอย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่ให้มีทางเข้าออกสบายก็ช่วยทำให้ฮวงจุ้ยดียิ่งขึ้นและก็ และก็ถ้าหากควรต้องอยู่ทางตัน ให้เลือกแปลงบ้านที่อยู่โซนปากซอยเพียงแค่นั้น แม้อยู่สุดซ้อยย่อมไม่ดีอย่างแน่แท้ครับผม

ฮวงจุ้ยบ้านดี เนื่องจากว่ามีระยะร่นหน้าบ้าน

โดยทั่วไประยะร่นหน้าบ้าน พรบ.ควบคุมตึกจะกำหนดไว้ตามชนิดตึก ซึ่งแต่ละจำพวกจะมีระยะร่นไม่เหมือนกัน โดยเฉลี่ยมีระยะร่นโดยประมาณ 2 เมตร แต่ว่าถ้ามองตามหลักฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ระยะร่นเพียงแต่ 2 เมตร ยังน้อยเกินไปต่อการรับกระแสพลังงานเพื่อมาช่วยกระตุ้นให้กับตัวบ้าน ตามหลักฮวงจุ้ยได้กล่าวไว้ว่า บ้านที่ดีควรมี “เหม่งตึ๊ง” คำว่า เหม่งตึ๊ง แปลง่ายๆก็คือ ลานเก็บกักพลังงาน บางทีอาจเป็นสนามหน้าบ้านหรือลานที่โล่งแจ้ง

ฮวงจุ้ยบ้านชั้นเดียว

กรณีบ้านชั้นเดี่ยว ควรจะเว้นระยะร่นไว้ราว 3-4 เมตรขึ้นไป หรือถ้าเกิดเป็นบ้าน 2 ชั้น ควรจะเว้นระยะราว 4 เมตรขึ้นไป ยิ่งเหม่งตึ๊งมีความโล่ง กว้างมากมาย ยิ่งสามารถเก็บกักพลังงานไว้ได้มาก และไม่ควรจะกลบดินหรือเทพื้นในลักษณะลาดเทออกนอกบ้าน แต่ว่าให้พื้นเรียบเสมอ กรณีเอียงให้เว้นเฉพาะทางขึ้นรถเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้น ไม่เช่นนั้นจะก่อให้กระแสไหลออกนอกบ้านได้นะครับ

ฮวงจุ้ยบ้านดี หน้าบ้านจำเป็นต้องโปร่งโล่งเตียน

นอกเหนือจากการเว้นระยะร่นเพื่อสร้างเหม่งตึ๊งแล้ว สิ่งที่ควรจะให้ความเอาใจใส่เป็นความโล่ง เตียน ไม่มีเครื่องกีดขวางใดๆก็ตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งประตูบ้านจะต้องโปร่งโล่งเตียนเยอะที่สุดเท่าที่จะมากมายได้ กรณีมีต้นไม้ยืนต้น เสาไฟ หรือเครื่องกีดขวางอะไรก็ตามมาบดบัง ให้กระทำย้ายที่เครื่องกีดขวางพวกนั้นออก ไม่อย่างนั้นจะเป็นส่วนกีดกั้นพลังงาน ทำให้ขัดโชค ขัดโชคขัดลาภ แม้กระนั้นถ้าหน้าบ้านโปร่ง พลังงานจะเก็บสะสมได้อย่างสมบูรณ์ไม่มีขัดข้องขอรับ

จุดเล็กๆที่หลายบ้านชอบปล่อยปละละเลย ดังเช่น การตากผ้าหน้าบ้าน การวางรองเท้าเกลื่อนกลาดขวางประตู หรือวางเครื่องใช้ขวาง สิ่งพวกนี้ล้วนส่งผลกับฮวงจุ้ยทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุดังกล่าว จัดเก็บให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เลือกที่จะตากผ้ารอบๆข้างๆ ข้างหลังบ้าน หรือมีห้องตากผ้าโดยยิ่งไปกว่านั้นจะยิ่งดีเยี่ยมนะครับ

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ข้างหลังบ้านจำเป็นต้องหนักแน่น

สำหรับพื้นที่ข้างหลังบ้าน ฮวงจุ้ยบ้านที่ดีจะต้องมีความมั่นคงมั่นคง เพราะข้างหลังบ้านเป็นตำแหน่งบารมี จะต้องดีไซน์ในลักษณะเอื้อต่อการเกื้อหนุน ถ้าอิงความเชื่อถือโบราณของไทยจะนิยมให้ปลูกต้นขนุนไว้ข้างหลังบ้าน ซึ่งเป็นเยี่ยมในพืชที่มีความเป็นสิริมงคลจุดหมายถึงการมีผู้ผลักดันและสนับสนุน สนับสนุนด้านบารมี แม้กระนั้นทางฮวงจุ้ยชื่อพืชที่มีความเป็นสิริมงคลจะไม่เป็นผลต่อกันครับผม บริบทของความมั่นคงรุ่งเรืองสื่อถึงลักษณะทรงสูง ปิดมิดชิดหรือเป็นลักษณะเนิน

ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ข้างหลังบ้านจำเป็นต้องหนักแน่น

พื้นดินข้างหลังบ้านจำเป็นต้องสูงยิ่งกว่าโซนหน้าบ้านบางส่วน มีกำแพงปิดทึบ ข้างหลังบ้านที่ดีควรจะสงบนิ่ง ไม่มีกระแสพุ่งเข้ามา ดังเช่น ข้างหลังบ้านไม่สมควรเป็นถนนหนทาง, ข้างหลังบ้านไม่สมควรมีน้ำไหลผ่าน เนื่องจากว่าถ้ามีกระแสมาจากข้างหลังบ้านจะก่อให้ผู้อาศัยขาดความเงียบสงบ ชีวิตวุ่นวาย แม้กระนั้นถ้าหากข้างหลังบ้านสงบ หนักแน่น มิดชิด จะช่วยเกื้อหนุนจุนเจือให้มีการสั่งสมบารมี สั่งสมโชคลาภสมบัติได้อย่างดีเยี่ยม

ฮวงจุ้ยบ้านดี ทรงบ้านจำต้องสมดุล

ลักษณะบ้านที่ดีตามหลักฮวงจุ้ย เป็นบ้านที่มีความสมดุลทุกๆแนวทาง เนื่องจากทุกด้านสามารถตีความตามหลักห้าธาตุแล้วก็ระบบปราณ 8 ด้านได้ หรือถ้าหากท่านใดอยากพินิจพิจารณาฮวงจุ้ยบ้านอย่างประณีต ซินแสจะหาศูนย์กลางของบ้านเพื่อคำนวณองศาแนวทางแต่ละด้าน เพื่อจัดฮวงจุ้ยบ้านให้กำเนิดความสมดุล

บ้านที่หาจุดกึ่งกลางก้าวหน้าก็เลยเป็นบ้านลักษณะสี่เหลี่ยม ไม่มีด้านใดเว้า ด้วยเหตุว่าการเว้าของตัวบ้านจะก่อให้พลังงานหาย ไม่อาจจะกระจัดกระจายได้ทั่วถึงหรือขาดความสมดุลนั่นเองครับผม ดังนี้ การแหว่งของตัวบ้านจะมิได้กระทบกับสมาชิกทุกท่านในบ้าน แม้กระนั้นจะกระทบกับบุคคลที่มีดวงธาตุตรงกับด้านนั้นๆซึ่งบ้านไอเดียจะเขียนมาให้อ่านกันอีกรอบในบทความต่อๆไป ยิ่งไปกว่านี้..ทรงบ้านที่ดีไม่สมควรมีทรงแล้วก็เค้าหน้าแปลกมากเกินไป ด้วยเหตุว่าจะก่อให้เสียสมดุลได้ง่ายดายยิ่งกว่าบ้านทรงกล่องทั่วๆไปขอรับ

ฮวงจุ้ยบ้านดี หลังคาเรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน

เว้นแต่ทรงบ้านแล้ว หลังคาบ้านซึ่งเป็นส่วนปกคลุมตัวบ้านส่งผลในทางฮวงจุ้ยด้วยเหมือนกันขอรับ หลังคาบ้านที่ดีควรจะดีไซน์ในลักษณะเรียบง่าย สามารถทำเป็นทุกชนิด ทั้งยังหลังคา Slab, ทรงปั้นหยา, จั่วและก็สุนัขเงย แม้กระนั้นจะต้องเป็นผืนเดียวกันตลอดทั้งตึก ไม่สมควรทับซ้อนหรือมีหลายชั้นมากเกินความจำเป็น

ฮวงจุ้ยบ้านดี หลังคาเรียบง่าย ไม่สลับซับซ้อน

ถ้าเกิดดูในมุมของการก่อสร้าง การมีหลังคาซ้อนทับกันหลายชั้น มักก่อปัญหารั่วซึมตอนหลัง ทั้งยังยังเป็นจุดมีโอกาสเสี่ยงต่อกระบวนการทำรังของนกพิราบแล้วก็นกกระจอกอีกด้วย การมีหลังคาที่เรียบง่าย ก็เลยสามารถดูแลได้ง่ายดายยิ่งกว่า รวมทั้งยังช่วยทำให้ทรงรกรากสมดุลที่ดีขอรับ

ฮวงจุ้ยบ้านดี ด้านในโปร่ง สว่าง

ข้อนี้หลายๆบ้านมักปล่อยปละละเลยไม่ให้ความใส่ใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านยุคสมัยใหม่ที่เน้นย้ำปิดม่านไว้อย่างมืดทึบ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดีควรจะจัดแสงไฟไว้อย่างเหมาะควร แสงไฟสำคัญๆมาจากแสงสว่างธรรมชาติ แต่ว่าแม้จุดไหนแสงสว่างธรรมชาติเข้าไม่ถึง ให้ใช้แสงไฟจากหลอดไฟฟ้ามาชดเชย โดยเฉพาะอย่างยิ่งโถงในบ้าน ห้องรับแขก ห้องรับแขก ห้องทำงาน ครัว แล้วก็รอบๆหน้าบ้านควรจะให้มีแสงไฟอยู่เป็นประจำ

ตอนที่คนเขียนได้เรียนตำราเรียนฮวงจุ้ยจากคุณครูซินแส คุณครูยังเคยกล่าวไว้ว่า “อย่างกที่จะเปิดไฟ เนื่องจากว่าบ้านที่มืดนั้นจนหนทาง แม้กระนั้นบ้านที่สว่างจะมั่งมี” การเปิดไฟให้บ้านสว่างแม้ว่าจะสิ้นเปลืองค่าไฟฟ้า แต่ว่าก็ช่วยสนับสนุนให้ผู้อาศัยมีแนวทางสำหรับในการหารายได้ กล่าวโทษรุ่งโรจน์เข้าบ้านได้ ก็เลยคุ้มกับการลงทุนครับผม

คำเสนอแนะอีกทั้ง 7 ข้อนี้ เป็นหลักการเบื้องต้นซึ่งสามารถประยุกต์ได้กับทุกๆตึก อีกทั้งบ้าน ที่ทำการ โรงงานและก็ตึกพักทุกๆจำพวก นักอ่านสามารถดัดแปลงได้อย่างเหมาะควร หรือในกรณีที่ปรารถนาหาซื้อบ้านแล้วก็ที่ดินใหม่ ถ้าเกิดนำวิชาความรู้ทั้งยัง 7 ข้อนี้ไปปรับใช้ บ้านหรือที่ดินที่ซื้อมา จะเป็นสินทรัพย์ที่ดีต่อฮวงจุ้ย ย่อมเป็นสาเหตุของการเกิดการเจริญรุ่งเรืองอย่างไม่ต้องสงสัยครับผม ในรายละเอียดต่อไป พวกเราจะมาทำความเข้าใจกันว่า “บ้านลักษณะ ฮวงจุ้ยไม่ดี ยิ่งอยู่ยิ่งจนกระทั่ง” ติดตามอ่านกันที่เว็บบ้านไอเดียครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต