แนะนำการสร้าง สระว่ายน้ําในบ้าน

แนะนำการสร้าง สระว่ายน้ำในบ้าน สร้างสระว่ายน้ำในบ้าน เลือกแบบไหนให้เหมาะสมกับบ้านคุณ

แนะนำการสร้าง สระว่ายน้ำในบ้าน บ้าน อาจจะมีหลายๆคนที่คิดต้องการมีสระว่ายน้ำในบ้าน ไว้สำหรับว่ายส่วนตัวหรือพักกับสมาชิกในครอบครัว โดยไม่ต้องเดินทางไปไหน อยู่บ้านก็มีกิจกรรมงานเลี้ยงขอบสระ ครึกครื้น หรือบริหารร่างกายด้วยการว่ายน้ำได้วันแล้ววันเล่า แล้วถ้าเกิดต้องการสร้างสระว่ายน้ำในบ้านขึ้นมาจริงๆควรต้องทำเช่นไร และก็สระว่ายน้ำแบบไหนที่เหมาะสมกับบ้านคุณ มาศึกษาให้ดีก่อนที่จะทำการตัดสินใจ จากข้อมูลที่พวกเราเอามาฝากกัน

สระว่ายน้ำในบ้าน

สระว่ายน้ำมีกี่จำพวก

จัดประเภทสระว่ายน้ำในบ้านตามองค์ประกอบระบบการบำบัดน้ำ บ้านวิลล่าภูเก็ต

1. แบบ Skimmer

เป็นสระว่ายน้ำที่ราคาถูกมากกว่าแบบอื่นๆเนื่องจากเป็นสระที่ไม่ใช่แบบน้ำล้นที่มองเห็นแล้วก็ใช้งานกันโดยปกติ ที่พัก หาดป่าตอง แม้กระนั้นเป็นสระแบบที่ดูดเอาน้ำในสระไปกระทำกรอง ฆ่าเชื้อโรค แล้วปลดปล่อยกลับเข้ามาในสระอีกที วนอย่างงี้ สระว่ายน้ำแบบงี้ก็เลยราคาแพงถูก และก็จัดตั้งง่ายดายกว่า เพราะเหตุว่าไม่มีระบบของ Surge Tank หรือถังเก็บน้ำล้น

แต่ว่าข้อด้อยของสระว่ายน้ำอย่างนี้เป็น น้ำจะไม่ล้นออกนอกสระ รีวิวบ้าน ถ้าเกิดสระว่ายน้ำอยู่ในรอบๆสวนที่มีร่มไม้ ก็ชอบมีเศษใบไม้ตกลงมาลอยวนเหนือผิวน้ำ โดยชอบเจอระบบของสระว่ายน้ำอย่างงี้ในสระขนาดเล็กๆดังเช่นว่า ขนาด 4 x 10 เมตร

2. แบบ Over Flow

สระว่ายน้ำที่เจอทั่วๆไปจากที่สาธารณะต่างๆไม่ว่าจะเป็นตามเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ อสังหาริมทรัพย์ สถานที่ต่างๆที่เปิดให้เล่นฟรี รวมทั้งเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งจะเป็นระบบหมุนวนน้ำที่วนเป็นวงกลม มีระบบระเบียบน้ำล้นที่ออกไปยัง Surge Tank เพื่อกระทำดูดไปกระทำกรอง ฆ่าเชื้อโรค แล้วจึงปลดปล่อยกลับเข้ามาในสระใหม่อีกครั้ง

สระว่ายน้ำในบ้าน

จุดเด่นของสระอย่างนี้เป็นรอบๆผิวน้ำจะไม่เปรอะเปื้อน เนื่องจากว่าน้ำจะล้นออกตลอดระยะเวลา งดงามมากยิ่งกว่าแบบแรก แต่ว่าข้อด้อยเป็นเรื่องของราคา และก็การดูแลและรักษาที่จะจำเป็นต้องปฏิบัติงานหลายจุด ก็เลยเหมาะสมกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ๆมากยิ่งกว่า

กระบวนการรักษาสระว่ายน้ำในบ้าน

กรรมวิธีดูแลสระว่ายน้ำในบ้านนั้น มีทั้งยังแบบซึ่งสามารถทำได้ด้วยตนเอง ว่าจ้างช่าง หรือคณะทำงานที่ช่ำชอง เพื่อสระว่ายน้ำในบ้านใช้งานได้ดิบได้ดีอยู่เป็นประจำ พื้นฐานสิ่งซึ่งสามารถจะทำเป็นเองนั้น ดังเช่นว่า ดูแลเรื่องน้ำที่ใช้งานในสระ ขยะที่จะลงไปในสระว่ายน้ำ ส่วนการพิจารณาเรื่องระบบการฆ่าเชื้อให้ดี การกำจัดตะไคร่ ขยะในซอกหรือแท็งก์รับน้ำ งานเช็กระบบของการหมุนเวียน หรือดูดน้ำ รวมทั้งเรื่องของค่าสารเคมี จำเป็นต้องให้ช่างหรือคณะทำงานที่ช่ำชองเป็นผู้ดูแล

แนวทางการทำความสะอาดสระว่ายน้ำในบ้าน พร้อมค่าครองชีพ

สระว่ายน้ำในบ้านส่วนใหญ่แล้ว ยากที่จะสามารถชำระล้าง และก็รักษาด้วยตัวเอง ก็เลยจะต้องมีการว่าว่าจ้างช่างผู้ชำนาญเข้ามาเป็นตัวช่วย เพื่อสระว่ายน้ำพร้อมใช้งานเสมอ การเลือกใช้บริษัทที่จะเข้ามาชำระล้างชอบเป็นบริษัทที่มาจัดตั้ง เพราะว่าโดยมากแล้วจะมีบริการพวกนี้ให้ภายหลังจากวิธีขาย ส่วนค่าใช้สอยก็บางครั้งก็อาจจะผิดแผกแตกต่างไปตามชนิด ขนาด ระยะทาง

โดยส่วนมากจะอยู่ที่ราวๆเดือนละ 2,500 บาท ต่อ 30 ลบ.มัธยม และก็มีการเข้าให้บริการเดือนละ 2 ครั้ง พร้อมกระทำการซ่อมตามภาวะ

สระว่ายน้ำในบ้าน

สระว่ายน้ำในบ้าน เป็นฝันของบ้านหลายข้างหลังที่อยากได้มีมุมกิจกรรม และก็พักไว้ให้สมาชิกได้ใช้งาน โดยที่ไม่ต้องไปใช้ร่วมกับผู้ใดกัน เมื่อก่อนจะตกลงใจจะต้องไตร่ตรอง เนื่องจากมันเป็นงานใหญ่ที่ถ้าเกิดบกพร่องไป ก็ยากต่อการถอดถอนถอน

ควรที่จะใช้น้ำอะไรเพิ่มเติมในสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำสามารถนำน้ำมาเพิ่มได้ 4 ทางสำคัญๆ

1. รถยนต์น้ำที่จัดจำหน่ายน้ำก๊อก : รถยนต์น้ำที่จัดจำหน่ายน้ำก๊อกได้น้ำที่มีคุณภาพระดับนึงด้วยเหตุว่าผ่านการบำบัดแล้ว แล้วก็มีความรวดเร็วสำหรับเพื่อการเพิ่มเติมน้ำ การเติมน้ำด้วยรถยนต์เหมาะกับสระว่ายน้ำขนาดเล็ก ที่เป็นบ้านพัก เพราะฉะนั้น บางทีอาจจะควรจะมีถังพักน้ำสำรองไว้ สำหรับรถยนต์น้ำ หรือเพิ่มเติมประปาก็ได้ สำหรับเพิ่มเติมน้ำเวลาน้ำสระว่ายน้ำน้อยลง

2. ประปาที่จ่ายมาโดยตรง : การเติมน้ำก๊อกจำเป็นต้องรอคอยให้น้ำเต็มสระจำต้องใช้ช่วงเวลาที่ออกจะนานพอควร เพราะ ถ้าหากใช้ก็อกน้ำมีอัตราการไหล 12 ลิตร/นาที หรือ 0.72 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง หากสระว่ายน้ำ 20 ลูกบาศก์เมตร ใช้เวลา 28 ชั่วโมง หรือราว 24 ชั่วโมง อีก 4 ชั่วโมง

3. รถยนต์น้ำที่จัดจำหน่ายน้ำใต้ดิน : รถยนต์จัดจำหน่ายน้ำใต้ดิน จะแพงถูกกว่าน้ำบาดาล เพราะเหตุว่า ประสิทธิภาพขึ้นกับแหล่งน้ำนั้น หรือเปล่าดีเท่าน้ำก๊อก โดยเหตุนี้ ก่อนใช้น้ำสระว่ายน้ำควรจะกรองน้ำให้ใส รวมทั้งเพิ่มเติมคลอรีนเพื่อมั่นใจว่าไร้ค่าเหล็กในน้ำ แนวทางลักษณะนี้จะเสียเวล่ำเวลากำจัดความมัวรวมทั้งค่าเหล็กในน้ำ

4. น้ำดิบที่ผ่านถังกรอง : วิธีแบบนี้เหมาะกับบ้านที่ใช้แหล่งน้ำดิบหรือน้ำใต้ดินของตน แต่ว่าอาจมีค่าครองชีพเพิ่มถังกรองน้ำ แล้วก็สารกรองน้ำ กรณีนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องประสิทธิภาพน้ำที่ผ่านถังกรอง หรือค่าครองชีพประปาที่จ่ายโดยตรง แม้กระนั้นมีข้อกำหนดเรื่องจำนวนน้ำ ควรจะทยอยเก็บน้ำ แล้วก็เพิ่มน้ำช้าๆคุ้มครองปกป้องผลพวงเรื่องชั้นดิน

สรุป น้ำที่ใช้มาเพิ่มเติมในสระว่ายน้ำจะต้องเป็นน้ำที่มีคุณภาพระดับนึง หรือควรจะผ่านการบำบัดมาแล้ว แต่ว่าดังนี้ต้องมีการเติมคลอรีนฆ่าเชื้อโรคที่บางทีอาจหลงเหลือมาจากแหล่งน้ำ ท่อน้ำ สายยาง ถังสำหรับใส่น้ำ ทุกคราว ไม่ว่าจะเป็นน้ำที่ผ่านการปรับแก้ประสิทธิภาพมาแล้ว

ควรที่จะใช้น้ำอะไรเพิ่มเติมในสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำแบบไหนเหมาะสมกับบ้านแบบใด

ในการเลือกใช้งานสระว่ายน้ำในบ้านนั้น อาจไม่สามารถที่จะกำหนดระบุได้ว่าบ้านแต่ละข้างหลังจะเหมาะสมกับสระแบบไหน พื้นฐานก็เลยจะต้องไตร่ตรองสาเหตุต่างๆกลุ่มนี้ก่อนเพื่อตกลงใจเลือกสระว่ายน้ำที่กับบ้านรวมทั้งตรงตามความจำเป็น

1. ขนาดพื้นที่ที่ท่านอยากตั้งสระว่ายน้ำ เป็นต้นสายปลายเหตุที่จะจำต้องพิจารณาถึงเป็นลำดับแรก เนื่องจากว่าถ้าหากเลือกสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ แม้กระนั้นขนาดพื้นที่ที่มีเล็ก มันย่อมไม่เพียงพอดีอย่างไม่ต้องสงสัย

2. งบประมาณ แน่ๆว่าความอยากจำเป็นต้องสอดคล้องกับงบประมาณที่มี ด้วยเหตุนั้นก็เลยจะต้องเลือกจากงบประมาณเป็นหลัก เพื่อสระว่ายน้ำออกมาบริบูรณ์ ใช้งานได้เต็มคุณภาพสูงที่สุด ถ้าเกิดตั้งงบต่ำ แต่ว่าอยากได้สเปคสูง ช่องทางที่จะเป็นได้หรือเสร็จสิ้นก็คงจะเกิดเรื่องยาก รวมทั้งค่าครองชีพที่เกี่ยวโยงภายหลังจัดตั้งเสร็จด้วย ไม่ว่าจะเป็นค่าชำระล้าง ค่ารักษา รวมทั้งค่าซ่อม

3. สิ่งที่มีความต้องการ แน่ๆว่าน่าจะจำต้องนำเอาความรู้สึกชื่นชอบ ความปรารถนาเข้ามาประกอบกิจการไตร่ตรอง สระว่ายน้ำแบบไหนจะตรงหัวใจ กับบ้าน และก็สมาชิกในครอบครัว ซึ่งสำหรับในการเลือกนั้นบางทีอาจจะควรจะมีการนำข้อมูลรอบด้านมาพินิจพิจารณาก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ เพื่อได้สระว่ายน้ำที่พอดีรวมทั้งตรงใจมากที่สุด

จัดหมวดหมู่สระว่ายน้ำในบ้านตามประเภทของน้ำที่ใช้งานในสระ

ระบบน้ำคลอรีน : เป็นระบบน้ำเริ่มแรกที่ใช้งานกันมานาน มีการใช้คลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรคในสระ และก็ยั้งไม่ให้กำเนิดตะไคร่ ก็เลยทำให้น้ำใส ไม่ขุ่นตลอดระยะเวลา แล้วก็เพราะวิธีการทำสระว่ายน้ำอย่างงี้จำเป็นต้องใส่เคมีอย่างคลอรีน รวมทั้งส่วนประกอบฯลฯ ก็เลยไม่ได้รับความนิยมสำหรับคนที่กลุ้มอกกลุ้มใจเรื่องของสุขภาพ เพราะเหตุว่าอาจมีผลกระทบ ดังเช่น แสบตา แสบผิว รวมทั้งไม่นิยมประยุกต์ใช้เป็นสระว่ายน้ำสำหรับเด็กและก็ในทางการแพทย์

จัดหมวดหมู่สระว่ายน้ำในบ้านตามประเภทของน้ำที่ใช้งานในสระ

ระบบน้ำเกลือ : สระว่ายน้ำแบบงี้จะใช้เกลือที่ชื่อว่า ซอลท์เจนเนอเรเตอร์ มาสร้างคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อโรค ซึ่งมีความชอบธรรมชาติมากยิ่งกว่าแบบคลอรีนผงเคมีธรรมดา สระว่ายน้ำอย่างงี้มีค่าใช้จ่าย และก็การดูแลรักษาที่ยากกว่าในแบบคลอรีน เพราะกำเนิดรอยเปื้อนตะไคร่ได้ง่ายสุดๆกว่า ยิ่งถ้าเกิดเป็นสระว่ายน้ำที่โล่งแจ้งจะกำเนิดตะไคร่ได้ง่าย รวมทั้งถี่มากกว่าในร่ม แล้วก็กำเนิดมูกลื่นๆขึ้นตามขอบของสระ ไม่เพียงเท่านั้นน้ำในสระยังมีรสเค็มอีกด้วย

ระบบน้ำแร่ : สระว่ายน้ำแบบงี้จะใช้ระบบการกรองของเครื่องที่ผลิตที่เป็นแบบระบบน้ำแร่มาใช้งาน ทั้งยังยังคงใช้เครื่องอิออนจากแร่บริสุทธิ์มากระตุ้นให้เกิดน้ำแร่เข้าไปยังสระว่ายน้ำ น้ำแบบงี้จะฆ่าเชื้อโรคได้ดิบได้ดี ใส ไม่ขุ่น ไม่ต้องกังวลเรื่องรับอันตรายจากสารเคมี สามารถกินได้ อดออมเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการชำระล้าง แม้กระนั้นจำเป็นจะต้องเสียเงินเสียทองซื้อเครื่องทำระบบน้ำแร่นี้ตั้งแต่คราวแรกที่ทำงานก่อสร้าง แม้ว่าจะซื้อครั้งเดียวจบ แต่ว่าก็ราคาแพงที่สูงกว่าแบบอื่นๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต