เลือกซื้อ กระเบื้องซีแพคโมเนีย

เลือกซื้อ กระเบื้องซีแพคโมเนีย เลือกกระเบื้องหลังคาคอนกรีตให้สวยสดงดงาม ตรงหัวใจ ใช้งานดี

เลือกซื้อ กระเบื้องซีแพคโมเนีย บ้าน ทำความรู้จักกระเบื้องหลังคาคอนกรีต เอสซีจี รุ่นต่างๆทั้งยังเรื่องของผิวสัมผัส การเคลือบสี วัสดุอุปกรณ์ประกอบ และก็วิธีการเลือกใช้กระเบื้องให้เหมาะสมกับสไตล์บ้าน

ถ้าหากพูดถึงกระเบื้องหลังคาคอนกรีตของเอสซีจี บ้านวิลล่าภูเก็ต หลายคนบางทีอาจรู้จักกับชื่อ รุ่นซีแพค (หรือที่ในอดีตเรียกว่า ซีแพคโมเนีย) กับบริเวณใบหน้ารูปลอนของกระเบื้อง แต่ในความเป็นจริงกระเบื้องหลังคาคอนกรีต เอสซีจี ยังมีแบบแผ่นเรียบด้วย เป็นรุ่นเพรสครั้งจ และรุ่นนิวสไตล์ ซึ่งมีหลายแบบหลายทรง พอเพียงรู้อย่างนี้แล้ว เจ้าของบ้านบางบุคคลอาจจะเริ่มสับสนเกรงจะเลือกไม่ถูก แต่ที่จริงแล้วแค่เพียงทำความเข้าใจทีละหลักสำคัญ ก็จะตกลงปลงใจเลือกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นเยอะแยะ

กระเบื้องซีแพคโมเนีย

ผิวสัมผัสกระเบื้องหลังคา ขรุขระ เรียบเนียน

กระเบื้องหลังคารุ่นซีแพคกับรุ่นเพรสครั้งจผลิตด้วยระบบรีด แล้วหลังจากนั้นก็ทำสีตอนยังเฉอะแฉะๆก็เลยได้ผิวขรุขระเสมอเหมือนผิวส้ม ส่วนรุ่นนิวสไตล์จะใช้ระบบอัดแรงกดดันสูง ที่พัก หาดป่าตอง ปล่อยให้คอนกรีตแห้งก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยพ่นสี ผิวกระเบื้องที่ได้ก็เลยเรียบเนียน (เว้นเสียแต่ รุ่นนิวสไตล์ ทิมเบอร์ ที่ตั้งหัวใจทำลวดลายแบบผิวไม้) กระเบื้องแบบผิวเรียบมีลักษณะเด่นคือ เก็บกักฝุ่นรวมทั้งคราบสกปรกน้อยกว่าแบบผิวปุ่มป่ำ แม้กระนั้นก็แลกกันกับราคาที่สูงกว่า

สารพัดสารพันกลเม็ดกับสีกระเบื้องหลังคา

กระเบื้องหลังคา เอสซีจี แต่ละรุ่นจะมีแนวทางเฉพาะให้สีติดทน อย่างรุ่นซีแพคจะฉาบน้ำยาช่วยลดปัญหาสีซีดจาง ส่วนรุ่นเพรสทีจจะใช้เม็ดสีพิเศษประสานแน่นเป็นเนื้อเดียวกับกระเบื้อง รีวิวบ้าน ถึงแม้ว่าถ้าต้องการให้สีติดแข็งแรงเป็นเวลานานมากขึ้นไปอีก แนะนำให้เลือกแบบที่ใช้แนวทางฉาบสีพิเศษ ซึ่งจะมีในรุ่นเพรสครั้งจ เอ็กซ์ชิลด์ รวมทั้งรุ่นนิวสไตล์ทั้งปวง

กระเบื้องซีแพคโมเนีย

ไหนๆก็เอ่ยถึงเรื่องสีแล้ว จะขอกล่าวถึงหลักสำคัญเรื่องการลดความร้อนด้วย ปกติแล้วสียิ่งมืดจะยิ่งดูดความร้อน เจ้าของบ้านบางบุคคลก็เลยย้ำกระเบื้องหลังคาสีสว่างไว้ก่อน เผื่อบ้านจะร้อนลดลงบ้าง อสังหาริมทรัพย์ กระเบื้องหลังคาบางรุ่นก็ตอบปัญหาทำนองนี้ด้วย อย่างรุ่นนิวสไตล์ โมเดิร์น เอ็กซ์ชิลด์ ฮีทบล็อค จะใช้แนวทางฉาบสีที่ช่วยสะท้อนรังสีอินฟราเรดได้ โดยเหตุนี้ความร้อนที่ส่องทะลุผ่านเข้ามาในบ้านก็จะลดน้อยลง

สไตล์บ้านกับกระเบื้องหลังคา ลอน เรียบ ลาย

กระเบื้องหลังคาส่งผลต่อลุคของบ้านพอประมาณ ก็เลยไม่ควรปล่อยปละละเลยที่จะเลือกใช้ให้เหมาะสมกับสไตล์บ้าน บ้านสไตล์ร่วมยุค ที่ตัวบ้านเป็นโทนสีขาว ครีม หรือเทาอ่อน จะมีทางเลือกมากที่สุด ด้วยเหตุว่ามองดูกับกระเบื้องหลังคาได้หลายสีหลายทรง ทั้งยังแผ่นลอนรวมทั้งแผ่นเรียบ

เวลาที่บ้านสไตล์คลาสสิกเหมาะสมกับกระเบื้องแผ่นลอนอย่างรุ่นซีแพค บ้านสไตล์โมเดิร์นเหมาะสมกับแผ่นกระเบื้องเรียบอย่างรุ่นเพรสทีจและจากนั้นก็รุ่นนิวสไตล์ โมเดิร์น โทนสีเทา น้ำตาล บ้านสไตล์เนเชอรัลเหมาะสมกับ รุ่นนิวสไตล์ ทิมเบอร์ ผิวลายไม้ ส่วนบ้านที่มีกลิ่นไทยๆโบราณหน่อยๆอย่างสไตล์ไทยประยุกต์แล้วหลังจากนั้นก็สไตล์โคโลเนียล ก็จะเหมาะสมกับรุ่นนิวสไตล์ โอเรียนทอล ทรงสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูน

กระเบื้องซีแพคโมเนีย

นอกนั้น ทรงกระเบื้องยังเกี่ยวโยงกับวิธีการมุง ระยะซ้อนทับ และความชันหลังคา ซึ่งส่งผลต่อการคุ้มครองป้องกันน้ำรั่วซึมเข้าบ้านด้วย อย่างกระเบื้องแผ่นลอนจะระบายน้ำดีกว่ากระเบื้องแผ่นเรียบ เลยจะเหมาะสมกับตอนความชันหลังคานาท้องนาประการกว่า เป็นต้นว่า

รุ่นซีแพคสมควรที่ความชัน 17-90° ส่วนรุ่นเพรสทีจจะสมควรที่ 25-40° อื่นๆอีกมากมาย ในขณะเดียวกันกระเบื้องหลังคาบางรุ่นก็มีการออกแบบลิ้นราง บัวดักน้ำ แล้วก็วิธีการย้ายน้ำต้นแบบต่างๆเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้น้ำไหลย้อนเข้าใต้กระเบื้องไปหยดรั่วลงในบ้านด้วย

วัสดุอุปกรณ์เสริมกระเบื้องหลังคาสวย

เว้นเสียแต่ข้อความสำคัญเรื่องตัวอย่างกระเบื้องหลังคาที่ดูสวยกับสไตล์บ้านแล้ว วัสดุอุปกรณ์เสริมกระเบื้องหลังคาแต่ละรุ่น อาจเป็นอีกมูลเหตุสำหรับในการเลือก ตัวอย่างเช่น กระเบื้องโปร่งแสง ช่วยเพิ่มแสงไฟธรรมชาติเข้าบ้าน แหนบยึดกระเบื้อง ช่วยเพิ่มความแน่นหนา

แผ่นปิดรอยต่อหลังคา แล้วก็ ระบบครอบแบบแห้ง (Drytech System) ช่วยเหลือซึ่งกันและกันรั่วซึม แล้วก็กระเบื้องครอบปล่อง สำหรับตั้งขึ้นเครื่องใช้ไม้สอยบนหลังคาโดยไม่ต้องเจาะให้เสี่ยงต่อการเกิดรอยรั่ว

วัสดุอุปกรณ์เสริมกระเบื้องหลังคาสวย

ดังต่อไปนี้ บางเครื่องมือเครื่องใช้อาจมีเฉพาะกระเบื้องบางรุ่น เช่น ชุดกระเบื้องรับจานที่มีไว้สำหรับเพื่อรับสัญญาณดาวเทียมมีเฉพาะรุ่นซีแพค ชุดครอบฝาผนังบ้านพร้อมแผ่นปิดรอยต่อ (ทดแทนแนวทางการทำปีกนก ค.ส.ลิตร ซึ่งรั่วซึมง่าย) จะมีเฉพาะรุ่นซีแพคแล้วก็รุ่นเพรสครั้งจ เช่นเดียวกันกับ

แผ่นปิดลอนกระเบื้องบริเวณเชิงชาย (คุ้มครองปกป้องสัตว์เล็กลอดเข้าช่องใต้กระเบื้องไปอยู่ในโถงหลังคา) ซึ่งจะไม่มีในรุ่นนิวสไตล์เพราะเหตุว่าท้องกระเบื้องแนบไปกับเชิงชายก็เลยไม่มีช่องดังที่ได้กล่าวมาแล้ว อื่นๆอีกมากมาย

จะแลเห็นได้ว่า หากแม้เราทดสอบหันมาทำความรู้จักกระเบื้องรุ่นต่างๆนิดหน่อย ก็จะลดความสับสน และเพียงพอเห็นภาพเป็นแนวทางเพื่อไปพบข้อมูลต่อยอดได้ คราวนี้การเลือกกระเบื้องหลังคาให้มีความงดงามตรงจิตใจ แล้วก็ใช้งานรุ่งโรจน์ด้วย ก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ราคากระเบื้องหลังคาซีแพคโมเนีย เอสซีจี SCG ราคาไม่แพง

กระเบื้องคอนกรีต ซีแพคโมเนีย เอสซีจี ได้รับความนิยมสำหรับหลังคาทรงปั้นหยา ผลิตขึ้นจากคอนกรีต ก็เลยมีน้ำหนักตัวการ สามารถแข็งแรงต่อการพัดลอยละล่องของกระแสลมได้ รวมทั้งคอนกรีตมีความแข็งแรงมากยิ่งกว่ากระเบื้องเส้นใยปูนซีเมนต์ แต่ว่ามีจุดด้วยเป็น จะต้องเพิ่มความแข็งแรงกับหลังคาให้มากยิ่งกว่าเมื่อเทียบกับกระเบื้องเส้นใยปูนซีเมนต์ ซีแพคโมเนีย เป็นกระเบื้องมีที่สีสันงาม ความแปลกใหม่ ไม่เป็นเชื้อรา

กระเบื้องซีแพคโมเนีย เอสซีจี

สีงาม ทนนาน ด้วยขั้นตอนการพ่นสีแบบ Wet on Wet พ่นสีในเวลาที่กระเบื้องยังแฉะอยู่ ทำให้เนื้อสีติดผสานเป็นเนื้อเดียวกับกระเบื้อง

เข้มแข็ง คงทนทั่วแผ่น ผลิตขึ้นมาจากปูนซิเมนต์ยี่ห้อช้าง ด้วยเทคโนโลยีการสร้างที่ล้ำสมัยด้วยเครื่องจักรแรงอัดสูง

ข้อมูลเฉพาะ

 • ขนาด: 33×42 เซนติเมตร
 • น้ำหนัก: 4.05 กิโลกรัม /แผ่น
 • ปริมาณการใช้แรงงาน: 10-11 แผ่น/ตำรวจมัธยม
 • ระยะแป: 32-34 เซนติเมตร
 • สิ่งของ: คอนกรีต

กระเบื้องหลังคา เอสซีจี ซีแพคโมเนีย cpac MONIER

สีงาม ทนนาน

ด้วยวิธีการพ่นสีแบบ Wet on Wet พ่นสีในตอนที่ตัวกระเบื้องยังแฉะอยู่ ทำให้เนื้อสีติดผสานเป็นเนื้อเดียวกับกระเบื้อง สีก็เลยติดทนนาน

เข้มแข็ง แข็งแรง ทั่วแผ่น

สร้างขึ้นมาจากปูนซิเมนต์ยี่ห้อช้าง ด้วยเทคโนโลยีการสร้างที่ล้ำสมัยด้วยเครื่องจักรแรงอัดสูง ได้ประสิทธิภาพมาตรฐาน ISO9002 และก็ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม 535-2540 มีระบบระเบียบควบคุมประสิทธิภาพทุกขั้นตอนก่อนส่งถึงมือลูกค้า

มั่นอกมั่นใจ ไม่รั่ว

วางแบบให้มีบัวดักนั้ำ 3 ชั้น 2 ร่องลึก ยาวตลอดแนวชายกระเบื้อง เพื่อปกป้องน้ำฝนสาดย้อนด้านหัวกระเบื้อง แล้วก็มีลิ้นรางข้างๆกระเบื้อง ที่ปกป้องการรั่วระหว่างแผ่นได้อย่างมั่นอกมั่นใจ ผ่านการตรวจสอบในอุโมงค์ลม รวมทั้งการใช้แรงงานจริงมากยิ่งกว่า 40 ปี

มั่นอกมั่นใจ ไม่รั่ว

สีงาม ทนนานนับสิบปี ด้วยขั้นตอนการพ่นสีแบบ Wet on Wet พ่นสี ในเวลาที่กระเบื้องยังแฉะอยู่ ทำให้เนื้อสี ติดผสานเป็นเนื้อเดียวกับเนื้อกระเบื้อง สีก็เลยติดทนนาน ตลอดอายุการใช้แรงงานของกระเบื้อง ไม่หลุดลอก ราวกับกระเบื้องคอนกรีตทั่วๆไป

ข้อเสนอสำหรับผู้ใช้โดยตรง … การที่จะซื้อผลิตภัณฑ์กรุ๊ปหลังคาให้ถูก อดออม .. ควรจะซักถามราคาเครื่องไม้เครื่องมือไปพร้อม เพื่ออดออมค่าขนส่งผลิตภัณฑ์

** ข้อควรจะทราบ ** วิธีการสำหรับเลือกซื้อกระเบื้องคุณภาพดีแล้ว ควรเลือกซื้อตะปูประสิทธิภาพ สำหรับกระเบื้องไปด้วย เนื่องจากจะได้แน่ใจว่าไม่กำเนิดสนิมขึ้นเมื่อจัดตั้งไปแล้ว .. กระเบื้องทนแล้ว อุปกรณ์อื่นๆก็ควรจะเลือกรุ่นที่ทนทานตามไปด้วย

การตำหนิดตั้งกระเบื้อง ซีแพคโมเนีย

 • – วัดระยะแปแถวแรกห่างจากเชิงชาย 34 เซนติเมตร
 • – แปแถวที่เหลือ วางห่างกันราวๆ 32-34เซนติเมตร
 • – วัดระยะห่างของเหล็กรับสันหลังคา
 • – นำกระเบื้องหลังคามาวางกองบนแป ราวๆกองละ 4แผ่น
 • – เริ่มมุงกระเบื้องแถวแรกติดเชิงชาย
 • – กางเอ็นเพื่อระบุแนวกระเบื้องแถวต่อไป
 • – ลอนกระเบื้องแผ่นแรกแล้วก็แผ่นในที่สุด ส่วนที่ติดป้านลมควรเป็นส่วนแยกเสมอ
 • – ยึดสกรูทุกแถว หรือแถวเว้นแถวเป็นอย่างต่ำ
 • – ตัดกระเบื้องครอบจระเข้สันให้พอดิบพอดีกับตำแหน่งมุง
 • – ใช้แหนบเหล็กยึดกระเบื้องชิ้นที่ถูกตัดกับชิ้นข้างๆ ขั้นตอนนี้จะช่วยลดการรั่วไหลของน้ำได้อย่างยอดเยี่ยม
 • – เริ่มวิธีการมุงกระเบื้องรอบๆจระเข้สัน
 • – จัดตั้งโครงเหล็ก รับครอบจระเข้สัน
 • – จัดตั้งโครงเหล็กเพื่อรับครอบสันหลังคา
 • – จัดตั้งโครงเหล็กครอบสันหลังคา
 • – จัดตั้งชุดครอบระบบแห้ง (Dry Tech System) ที่จระเข้สัน แล้วก็สันหลังคา
 • – จัดตั้งครอบจระเข้สัน
 • – จัดตั้งแผ่นปิดรอยต่อ
 • – วัดระยะเพื่อตัดกระเบื้องครอบจระเข้สัน
 • – ตัดกระเบื้องครอบจระเข้สันให้พอดิบพอดีกับตำแหน่งมุง
 • – นำครอบมาวางรอบๆที่ได้วัดไว้
 • – จัดตั้งครอบสันหลังคาและก็ครอบป้านลมอื่นๆ
 • – จัดตั้งครอบส่วนอื่นๆให้เป็นระเบียบ
 • – ตรวจงาน แล้วก็เนื้อหาด้วยสีทากระเบื้อง

มาตรฐาน ประสิทธิภาพ สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม535-2540

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต