กระเบื้องปูพื้นภายใน คุณภาพดี

กระเบื้องปูพื้นภายใน คุณภาพดี เทคนิคเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้าน พร้อม 5 แบบกระเบื้องในฝัน

กระเบื้องปูพื้นภายใน คุณภาพดี บ้าน กระเบื้องปูพื้นบ้าน มีให้เลือกหลายจำพวก หลายรุ่น หลายขนาด หลากลวดลาย แล้วก็สีสัน นอกเหนือจากที่จะเลือกให้เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่แล้วก็ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการแล้ว ยังควรมีความแข็งแกร่งทนมากพอรวมทั้งมีความปลอดภัยในการใช้งานเป็นสิ่งของปูพื้น ซึ่งการเลือกกระเบื้องปูพื้นนั้นก็ไม่ได้ยากอะไร มาดูแนวทางเลือกกระเบื้องปูพื้นที่ เอามาฝากกัน การันตีว่าคุณจะได้กระเบื้องที่งามถูกอกถูกใจแล้วก็ตอบปัญหาการใช้แรงงานอย่างไม่ต้องสงสัย

5 แนวทางเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านให้สวยงาม แล้วก็ตอบปัญหาการใช้แรงงาน

1. เลือกจำพวกกระเบื้องปูพื้นบ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระเบื้องเซรามิก เป็นกระเบื้องที่เหมาะที่จะนำมาปูพื้น บ้านวิลล่าภูเก็ต มีหลายจำพวกให้เลือกใช้งาน ควรที่จะเลือกกระเบื้องที่แข็งแรงรองรับน้ำหนักเจริญ วิธีสำหรับดูชนิดกระเบื้องสามารถทำเป็นกล้วยๆโดยการสังเกตจากข้างหลังกระเบื้อง ดังต่อไปนี้

  • 1.1 กระเบื้องที่มีเนื้อสีน้ำตาล

กระเบื้องที่มีเนื้อสีน้ำตาลหรือเนื้อแบบ Stone Ware นิยมเรียกกันว่า “กระเบื้องปูพื้น” (Floor Tile) เป็นกระเบื้องปูพื้นบ้านที่มีความแข็งแกร่ง ทึบแสง (โดยธรรมดามักมีสีน้ำตาล แม้กระนั้นบางรุ่นอาจมีเนื้อสีขาวได้) การเคลือบผิวหน้ามีทั้งยังแบบด้าน แบบมัน แบบหยาบคาย แล้วก็แบบที่มีร่องตามลวดลาย โดยมากจะเป็นแบบไม่ตัดขอบ ที่พัก หาดป่าตอง มีความบางมากกว่า ค่อยกว่า และก็ดูดซับน้ำมากยิ่งกว่าเนื้อแบบเพียงพอร์ซเลน

  • 1.2 กระเบื้องที่มีเนื้อสีขาว

กระเบื้องที่มีเนื้อสีขาวหรือที่เรียกว่ากระเบื้องเพียงพอร์ซเลน (Porcelain Tile) รีวิวบ้าน เป็นกระเบื้องที่มีเนื้อแน่นละเอียด มีความเข้มแข็งสูง รับแรงได้มาก คงทนกว่ากระเบื้องเนื้อสีน้ำตาลแบบ Stone ware แล้วก็ทนต่อการเสียดสีขูดขีด เหมาะกับใช้เป็นกระเบื้องปูพื้นอีกทั้งด้านในรวมทั้งด้านนอก ส่วนมากจะเป็นรุ่นตัดขอบก็เลยปูได้ใกล้กว่ากระเบื้องเนื้อแบบ Stone Ware ในตลาดจำนวนมากจะแบ่งเป็น 2 แบบเป็น

1.2.1 แบบฉาบผิวหน้า หรือกระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลน (Glazed porcelain Tile) อสังหาริมทรัพย์ พินิจกล้วยๆโดยดูจากข้างๆจะมีความคิดเห็นว่าส่วนของผิวหน้าแยกออกมาจากเนื้อกระเบื้องอย่างแจ่มแจ้ง ถ้ามีอะไรมากมายระทบหรือมีการผุพังที่ผิวหน้าไปจนกระทั่งเนื้อกระเบื้องจะมองเห็นได้ว่ามีสีต่างกัน

1.2.2 แบบที่กลมกลืนทั้งยังแผ่น หรือกระเบื้องมึงรนิโต (Homogeneous Tile) เป็นกระเบื้องที่มีความพิเศษเป็นสามารถทำผิวสัมผัสได้นานาประการกว่ากระเบื้องจำพวกอื่น มองดูจากข้างๆจะมองเห็นกลมกลืนทั้งผอง เมื่อถูกกระเทาะหรือมีการผุกร่อนจะยังคงมองเห็นเป็นสีเดียวกัน

2. เลือกผิวสัมผัสกระเบื้อง

ก่อนที่จะตกลงใจเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้าน นอกเหนือจากการที่จะมองที่ชนิดแล้ว ผิวสัมผัสก็มีให้เลือกหลายแบบ อีกทั้งแบบผิวด้าน ผิวมัน หรือผิวสัมผัสธรรมชาติที่มีความหยาบมากมาย หยาบคายน้อยไปจนกระทั่งผิวตะปุ่มตะป่ำ ควรต้องตรวจสอบมองพื้นที่ที่จะใช้งานเพื่อเสริมความปลอดภัยในบ้านได้อย่างเหมาะควร

กระเบื้องปูพื้นภายใน

สำหรับพื้นที่ในบ้านทั่วๆไป ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องรับแขก สามารถเลือกรุ่นที่ผิวเรียบมันหรือผิวเรียบด้านก็ได้ แม้กระนั้นควรที่จะทำการเลือกกระเบื้องปูพื้นบ้านที่ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ส่วนพื้นที่ที่จำต้องสัมผัสน้ำอยู่เป็นประจำ ได้แก่ ห้องอาบน้ำ พื้นด้านนอกบ้าน ชี้แนะให้เลือกรุ่นที่มีความฝืดหรือผิวสัมผัสหยาบคายหน่อยเพื่อสามารถเดินได้อย่างแน่ใจไม่ลื่น

สำหรับพื้นของห้องห้องครัวที่จำต้องสัมผัสรอยเปื้อนของกินต่างๆเสนอแนะให้เลือกกระเบื้องรุ่นที่มีความฝืดแม้กระนั้นยังคงสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แต่ควรจะทดสอบสัมผัสกระเบื้องของแท้ก่อนเลือกซื้อมาปูพื้นบ้าน

3. เลือกขนาด ลวดลาย และก็สีกระเบื้อง

ถ้าเกิดห้องที่พวกเราปรารถนาปูกระเบื้องเป็นห้องขนาดเล็ก กระเบื้องที่สมควรต้องมีขนาดเล็กหรือกระเบื้องยาวเรียวสีอ่อน ลวดลายเล็กๆเพื่อห้องมองสบายตา ไม่อึดอัดจนถึงเกินความจำเป็น

ส่วนห้องขนาดกึ่งกลางแล้วก็ขนาดใหญ่สามารถเลือกใช้กระเบื้องได้ดูเหมือนจะทุกขนาดทุกโทนสีทุกลวดลาย ก็แค่อาศัยการผลิตแพทเทิร์นและก็การจัดวางกระเบื้องที่มีจุดนำสายตาให้กำเนิดความน่าดึงดูดใจ นอกเหนือจากการเลือกอย่างเหมาะสมกับขนาดแล้ว ควรที่จะทำการเลือกให้กับสไตล์ห้องนั้นๆเพื่อความสอดคล้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันด้วย

กระเบื้องปูพื้นภายใน

ดังนี้อย่าลืมว่าแม้เลือกใช้กระเบื้องแผ่นใหญ่ซึ่งมีน้ำหนักมากมาย ควรที่จะเลือกใช้บริการช่างปูกระเบื้องมือโปรที่มีความเชี่ยวชาญทราบแนวทางจัดตั้งกระเบื้องแผ่นใหญ่อย่างดีเยี่ยม และก็มีเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับตัดกระเบื้องแผ่นใหญ่

4. เลือกกระเบื้องที่มีคุณภาพ ตามมาตรฐาน

กระเบื้องเซรามิกในตลาดตอนนี้มีให้เลือกเยอะแยะ ทั้งๆที่ผลิตในประเทศแล้วก็นำเข้าจากต่างแดน ซึ่งไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องที่สร้างมาจากเมืองไทยหรือประเทศไหน ควรที่จะทำการเลือกกระเบื้องที่ถูกทำอย่างมีคุณภาพตามมาตรฐาน ที่สามารถตรึกตรองจากแบรนด์ แบบอย่างพื้นที่ที่ปูเลียนแบบให้ลูกค้ามองว่าเรียบบ่อยไม่มีกระดก

ควรที่จะเลือกเฉดสีกระเบื้องว่าแต่ว่าละแผ่นในล็อตการสร้างเดียวกันเช่นกันหรือใกล้เคียงกัน ขนาดกระเบื้องแต่ละแผ่นเสมอกันหรือใกล้เคียงกันสูงที่สุด เพื่อปูออกมาแล้วเป็นระเบียบงาม ทั้งเป็นการลดช่องทางกำเนิดปัญหาในตอนหลัง

4. เลือกกระเบื้องที่มีคุณภาพ ตามมาตรฐาน

นอกเหนือจากนี้ควรจะพินิจพิเคราะห์ทั้งยังจากข้อมูลในแหล่งต่างๆรวมทั้งสื่อออนไลน์ที่ช่วยเทียบต่างๆให้พวกเรามองเห็นจุดเด่นข้อด้อยของสินค้ามากไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็แล้วแต่ควรจะเลือกสื่อที่น่าไว้วางใจแล้วก็เชื่อใจได้ว่ามีความเป็นกลางที่สุด

5. เลือกแหล่งขายผลิตภัณฑ์ที่สบายและก็น่าไว้วางใจ

การซื้อผลิตภัณฑ์ตามร้านนั้นเป็นที่ชื่นชอบเนื่องด้วยทำให้พวกเราได้มองเห็นแล้วก็สัมผัสกระเบื้องจริงก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจซื้อ มองเห็นผลิตภัณฑ์นานัปการรายการ สามารถซักถามแล้วก็ปรึกษาเพิ่มจากบุคลากรในจุดให้บริการ รวมทั้งได้ของที่ตรงหัวใจพวกเราอีกทั้งแบบ ขนาด สีสัน ลวดลาย แต่ว่าบางโอกาสการไปมองคราวแรกบางครั้งอาจจะยังมิได้ตกลงใจซื้อเลย ซึ่งถ้าเกิดร้านนั้นอยู่ใกล้บ้านก็อาจสบาย แม้กระนั้นถ้าหากร้านอยู่ไกลบ้านแล้ว พวกเราก็จำต้องใช้เวลาสำหรับในการเดินทางไปกลับเพื่อเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

5. เลือกแหล่งขายผลิตภัณฑ์ที่สบายและก็น่าไว้วางใจ

เดี๋ยวนี้ที่ตลาดออนไลน์เข้ามามีหน้าที่เพื่อตอบปัญหาวิถีชีวิตของมนุษย์ล้นหลาม พวกเราก็เลยสามารถเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นบ้านจากร้านออนไลน์ได้เหมือนกัน ไม่ต้องเดินทางออกจากบ้านไปร้านค้าเพื่อมองผลิตภัณฑ์ แม้กระนั้นสามารถมองผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ง่ายเพียงแต่ปลายนิ้ว เพียงแต่คลิกเลือกคำบัญชาซื้อ จ่ายเงิน ผลิตภัณฑ์ก็มาส่งถึงจุดหมายของพวกเราได้โดยไม่ต้องออกมาจากบ้าน หรือสั่งออนไลน์ได้จากทุกๆที่

ในเรื่องที่ปรารถนาซื้อกระเบื้องปูพื้นบ้านเยอะๆ ร้านออนไลน์บางร้านค้าก็มีบริการให้ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ฟรีส่งถึงที่หน้าบ้าน (Free Sample) ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อด้วยเช่นเดียวกัน

แต่ว่าจะเลือกกระเบื้องปูพื้นแบบไหนดีให้ตรงหัวใจที่สุด วันนี้มีลิสต์กระเบื้องปูพื้นบ้านมาฝากทุกคนกันแล้ว!

ชี้แนะ 5 กระเบื้องปูพื้นบ้าน

  • 1. กระเบื้องบุญถาวร รุ่น SUPER GLOSSY H เริ่มที่กระเบื้องสีขาวสุดเบสิกกับ บุญถาวร กระเบื้องเซรามิครวมทั้งเพียงพอร์ซเลน รุ่น SUPER GLOSSY H สีขาว ขนาด 60x60x1 เซนติเมตร เป็นกระเบื้องแกรนิตเนื้อแน่น แข็งแรง ดูดซับน้ำต่ำ รับน้ำหนักเจริญ เนื่องด้วยผลิตด้วยกรรมวิธีการที่มีมาตรฐานผ่านการเผาด้วยอุณหภูมิสูง ทั้งยังทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายใช้ได้ทั้งยังปูพื้นแล้วก็ฝาผนัง สีขาวสะอาดเงาสวยเหมาะกับการตกแต่งที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบง่ายแม้กระนั้นหรูหรา
  • 2. กระเบื้องบุญถาวร รุ่น SUPER GLOSSY IVORY ยังคงความราบเรียบหรูด้วยกระเบื้องปูพื้นบ้านอีกหนึ่งรุ่นกับ บุญถาวร กระเบื้องเซรามิคและก็เพียงพอร์ซเลน รุ่น SUPER GLOSSY IVORY สีขาว ขนาด 60x60x1 เซนติเมตร เป็นกระเบื้องลายหินอ่อนประเภทผิวมัน เหมาะกับจัดตั้งอีกทั้งในห้องนอนรวมทั้งห้องรับแขก ช่วยเพิ่มความงดงามให้กับการตกแต่งบ้าน แข็งแรง ทนรวมทั้งรักษาง่ายเพียงแต่ขัดถูชำระล้างตามเดิม
  • 3. กระเบื้อง Cotto รุ่นโบนิต้า กระเบื้อง Cotto รุ่นโบนิต้า ลวดลายหินอ่อนธรรมชาติ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายๆกับการตกแต่งหลายสไตล์ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับบรรยากาศด้านในห้อง เหมาะกับตกแต่งทั้งยังข้างในแล้วก็ด้านนอก แข็งแรงทนทานเมื่อปูออกมาแล้วลวดลายก็เข้ากันได้อย่างพอดี
  • 4. กระเบื้อง Cotto รุ่นคอนสแตนตำหนิโนเปิล (ซาติน) กระเบื้องเซรามิก Cotto รุ่นคอนสแตนว่ากล่าวโนเปิล (ซาติน) กระเบื้องปูพื้นบ้านพร้อมลวดลายงดงามใช้ปูพื้นได้อีกทั้งด้านในแล้วก็ด้านนอก ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นให้กับบ้านรวมทั้งความเป็นเอกลักษณ์ที่ช่วยแสดงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับห้องขนาดใหญ่เมื่อเอามาตกแต่งคู่กับกำแพงสีขาวล้วนก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม
  • 5. กระเบื้อง Cotto รุ่นเชฟรอน มาร์เบิล สำหรับผู้ใดที่มองหากระเบื้องปูพื้นบ้านลายสิกข์แซกหรือลายเชฟรอน (Chevron) ไม่สมควรพลาดกระเบื้อง Cotto รุ่นเชฟรอน มาร์เบิล มากับลวดลายเชฟรอนแจ่มกระจ่างสวยสดงดงามและก็สีสันราวกับพื้นหินอ่อนจริงหลายเฉดสี เมื่อปูไปในทำนองเดียวกันทั้งยังห้องก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม เหมาะกับห้องนอน ห้องรับแขก รวมถึงครัว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต