เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ เสริมดวงจัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ การจัดระเบียบปฏิบัติให้กับบ้าน นับเยี่ยมในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น เหมือนกันกับการจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้บ้านมองงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้ดูโปร่งโล่งเตียน 

สบายตาแล้วก็เหมาะสมกับการพักผ่อน เพิ่มร่มเงา พร้อมความสดชื่นให้กับบ้าน ด้วยการจัดสวน ซึ่งสวนไม่เพียงแต่ให้ในเรื่องของความสวยงามเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเกี่ยวข้องกับฮวงจุ้ยอีกด้วย วันนี้เราก็เลยมีการจัดสวยตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากกัน

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

การจัดระเบียบให้กับบ้าน นับเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้น เช่นเดียวกับการจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกจากจะช่วยทำให้บ้านมองสวยงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้ดูโปร่งโล่ง 

สบายตาและก็เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจัดสวนหย่อมในปัจจุบันนี้ หลายคนมักจะจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่เหมาะสม

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ อยากเฮง อยากปัง จัดเลย

ตามศาสตร์การจัดสวนหน้าบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างสิ่งก่อสร้างหรือทุบสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่ควรมีก็คือพื้นที่สีเขียวให้มีธรรมชาติโอบล้อมบ้านในตัวบ้าน

ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก เรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆมาให้ท่านได้จัดสวนหย่อมตามสไตล์ความชอบของคุณ ลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะเหมาะบ้านคุณที่สุด

ฮวงจุ้ยจัดสวนหย่อม พร้อมรับโชค

ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าต้นไม้เป็นเครื่องหมายที่ความเจริญงอกงาม ให้ร่มเงา ช่วยเสริมด้านความเจริญรุ่งเรืองอีกทั้งการใช้ชีวิตและก็เงินทองให้งอกงามแก่ผู้อยู่อาศัยทุกคน

จัดสวนเป็นรูปทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua)เป็นสัญลักษณ์การทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายๆแผนผังชีวิต เพื่อให้เราได้รับรู้ว่า สิ่งแวดล้อมแบบไหน จะกระทบกับผังชีวิตด้านไหนของเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตเรา คือ อาชีพ ความรู้ ครอบครัว ความร่ำรวย เกียรติศักดิ์ ความสัมพันธ์ ลูกน้องบริวาร คนรออุปถัมภ์ แล้วก็ไทชิ (T\’ai Chi) ซึ่งและเรื่องสุขภาพ รวมทั้งความเป็นอยู่ที่ดีของคนเรา

ดังนั้นเพื่อสนับสนุนชีวิตในทุกด้านของเราให้สมบูรณ์พูนสุข ก็ควรต้องจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยถ้าเกิดต้องการเน้นชีวิตด้านไหน ก็ต้องหมั่นดูแล รดน้ำ แล้วก็ปลูกต้นไม้สีสันสดใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วย เพราะถ้าเกิดปล่อยให้ต้นไม้ ดอกไม้เหี่ยวเฉา ชีวิตก็อาจจะอับเฉาไร้โชคลาภ ความสมหวังไปด้วย คลิก : phuketland.site

ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อมอยู่แล้วหรือไม่มีก็ตาม เคล็ดดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆเข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านข้างล่าง เราได้คัดเน้นๆ8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับทรัพย์ รักรุ่ง ดวงปัง

น้ำพุเสริมความมั่งคั่ง

การนำน้ำพุมาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสนับสนุนด้านความมั่งคั่งแล้วก็ความเจริญรุ่งเรือง น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวกรวมทั้งเป็นสัญลักษณ์ของทรัพย์สิน

เลี้ยงปลาเสริมดวงการค้า

เลี้ยงปลาเสริมดวงการค้า

ตามความเชื่อโบราณ การเลี้ยงปลาจะทำให้บ้านมีพลัง มีชีวิตชีวาแล้วก็ทำให้คนในบ้านรู้สึกผ่อนคลาย ถ้าไม่เชื่อกลับจากทำงานมาเหนื่อยๆลองไปนั่งนิ่งๆ(ไม่มีอุปกรณ์เทคโนโลยีใดๆอยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จับจ้องมองปลาในตู้ว่ายเวียนไปมา แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายๆกับการทำสมาธิ

ปลาสองจำพวกที่พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านทดลองเอามาไว้ภายในตู้เลี้ยงปลาในบ้านหรือเอามาเอาไว้ในบ่อปลาประกอบกิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

เรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงง่ายที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนในบ้านมีพลังชีวิตที่แข็งแกร่งขึ้น เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เพราะเลี้ยงง่ายมากมาย

ส่วนปลาคาร์ฟ เชื่อกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ ประโยชน์หรือผลกำไร จึงเป็นปลามงคลและเสริมดวงด้านการค้าแล้วก็สัญลักษณ์ของผู้ที่ไม่ยอมย่อท้อต่ออุปสรรค

จำนวนปลาและก็ตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย ตัวเลขเหล่านี้จะช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน จำนวนที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 เช่น 8, 18, 28…

สุดท้ายตำแหน่งของบ่อปลาให้หันหน้าเข้าหาตัวบ้าน เอาง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟน่าจะอยู่ซ้ายมือเราเสมอ

จัดระเบียบสวนหน้าบ้าน พาดังพารวย

เรื่องนี้ไม่ได้ข้องเกี่ยวกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้ดูโปร่งโล่งสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยง่ายๆการจัดวางข้าวของให้เป็นระเบียบ เพื่อพลังที่ดีจากภายนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบวกเหล่านั้นเข้ามาบริเวณหน้าบ้าน ก่อนจะเคลื่อนไปสู่ด้านในตัวบ้าน และนำความมงคลไปสู่คนในบ้าน

มีเคล็ดอีกอย่างในการจัดสวนหย่อมแล้วก็ลานหน้าบ้านนั่นก็คือ คุณจำเป็นต้องหมั่นตรวจดูว่ามีการชำรุด แตกร้าว ทรุดตัวของข้างของหรืออุปกรณ์ต่างๆหรือไม่ การแตกร้าวและทรุดตัวจะหมายถึงเรื่องราวร้ายรวมทั้งเหตุร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านแล้วก็สมาชิกในครอบครัวอย่างคาดไม่ถึง เช่น คดี การถูกฟ้องร้อง ขึ้นโรงขึ้นศาล และปัญหาติดขัดทางการเงิน

ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรระมัดระวังในการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังขยะมาอยู่บริเวณประตูทางเข้าบ้านหรือขวางขวางทางเข้าบ้าน แต่ว่าหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม เช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ)

นอกจากนี้ ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการจัดสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่

  • ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ แอ่งน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและหน้าที่การงานราบรื่น ไร้อุปสรรค
  • ทิศตะวันออก ควรปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีสีสันผ่องใส แล้วประดับด้วยโคมไฟขนาดเล็ก เพื่อสานความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้เหนียวแน่นมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างบ้านที่ลูกพี่ลูกน้องไม่ค่อยปรองดองกัน

สีสันเติมเต็มความสมบูรณ์

นอกเหนือจากการปลูกพืชที่มีความเป็นสิริมงคลแล้วยังควรปลูกพืชดอกสีสันแจ่มใสไว้ที่หน้าบ้านเพื่อเพิ่มพลังความสำราญรวมทั้งความสนุกสนานร่าเริงกระปรี้กระเปร่าให้กับบ้าน โดยการเลือกใช้สีสันเมื่อเอามาประกอบกับแสงไฟที่ไปสู่สวนแล้วจะช่วยเพิ่มพลังให้กับสมาชิกในบ้านได้มากเพิ่มขึ้น โดยสีสันยิ่งนานัปการก็จะยิ่งนำพลังงานที่ดีมาสู่บ้านได้มากมากขึ้น

เสียงช่วยสร้างพลังในบ้าน บ้านเดี่ยว

เว้นแต่แสงสว่างและก็สีแล้วอีกสิ่งที่ขาดไปมิได้เลยเป็นเรื่องของเสียง เนื่องจากเสียงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเสียงไพเราะเพราะพริ้งจากในสวนช่วยนำพลังงานที่ดีรวมทั้งยังช่วยแก้ไขความเจ็บไข้ได้ป่วยให้กับสมาชิกในบ้านด้วย โดยเสียงที่ดีน่าจะดัง กังวาล เพราะฉะนั้นควรที่จะทำการเลือกใช้โมบายหรือกระดิ่งโลหะมาตกแต่งสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

สำหรับตำแหน่งที่ควรในการติดโมบายและกระดิ่งโลหะเช่น ทิศเหนือ ตะวันตกและตะวันตกเฉียงเหนือ ควรจะเลี่ยงทิศตะวันออก ตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันออกเฉียงใต้ แล้วก็ตะวันตกเฉียงใต้ โดยการเคลื่อนที่ของโมบายแล้วก็กระดิ่งในสวนยังช่วยทำให้พลังที่ดีเคลื่อนอยู่ในบ้านอีกด้วย

ปลูกแล้วรวย แต่งแล้วปัง

ไม้เสริมฮวงจุ้ย ปลูกแล้วรวย แต่งแล้วปัง

ไม่ว่าคุณจะเป็นสายมูเตลูหรือไม่ การปลูกต้นไม้ในบ้านเกิดเรื่องที่ดี ขอเพียงแค่พิจารณาให้ถ้วนถี่ว่าจะนำไม้มงคลไปจัดสวนหย่อมตรงใดที่เหมาะสมกับพื้นที่อาศัยแล้วก็ดีต่อใจของคุณที่สุด

  • ต้นโป๊ยเซียน เปลี่ยนชีวิต

เริ่มจากต้นโป๊ยเซียน ชื่อก็บอกชัดถึงความเป็นสิริมงคล ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นโป๊ยเซียนฯลฯไม้ของเทพเจ้าทั้งยัง 8 องค์ที่จะมาช่วยปกป้องคุ้มครองให้คนในบ้านอยู่ดีมีสุข

นอกจากนี้ยังเชื่อกันว่าถ้าเกิดบ้านใดมีดอกโป๊ยเซียนออก 8 ดอกในครั้งเดียวกันละก็ แปลว่าสมาชิกในบ้านจะได้ลาภ ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง มีสิ่งดีมากๆเข้ามาหาตัว คลิกที่นี่ : phuketvillashome.com

ฤกษ์ดีมีเฮง! ควรให้ผู้อาวุโสที่สุดในบ้านนำดินใส่กระถางตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้และก็ควรปลูกในวันพุธตอนเช้ารวมทั้งพยายามให้เสร็จก่อนเที่ยงวัน ถ้าเกิดเป็นไปได้

  • ต้นนางกวัก กวักเงินกวักทอง

การจัดสวนหย่อมด้วยต้นนางกวักทำให้บ้านคุณเหมือนมีนางกวักมากมายวักเรียกเงิน เรียกทอง รวมทั้งกวักโชคลาภเข้ามาภายในบ้านไม่ขาดสาย ทั้งใบของต้นนางกวักมีความคล้ายใบโพธิ์ ก็เลยเป็นสัญลักษณ์แห่งที่พึ่งทางจิต ทำให้ผู้อาศัยในบ้านร่มเย็นเป็นสุขรวมทั้งมีจิตใจที่แน่วแน่มั่นคง

ต้นนางกวักยังฯลฯไม้สุดปังของครอบครัวนักธุรกิจทั้งยังขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ SME หรือธุรกิจออนไลน์ทั้งหลายทั้งผอง การมีต้นนางกวักก็เหมือนกับการกวักลูกค้า สรรหาหุ้นส่วนรวมทั้งผู้มีอุปการคุณเข้ามาในห้างร้านของคุณ มั่งคั่งด้วยเงินทองและลูกค้า เพี้ยง!

  • ต้นวาสนา มากับดวง

นี่เป็นไม้มงคลที่ปลูกง่ายที่สุด การดูแลรักษาไม่ยุ่งยากแล้วยังมีกลิ่นหอมอีกต่างหาก จะนำไปจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็ต้องปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน จะช่วยให้คนในบ้านมีอำนาจวาสนา ได้เลื่อนตำแหน่ง เสริมโชคลาภ ควรจะให้สมาชิกในบ้านที่เป็นผู้หญิงเป็นคนปลูก

ว่ากันว่า ถ้าต้นวาสนามีดอก (ซึ่งปกติมีดอกค่อนข้างยาก) แสดงว่าเจ้าของบ้านกำลังเริ่มจะมีโชคใหญ่ หากจะให้เทียบก็เสมือนถูกล็อตเตอรี่รางวัลใหญ่แนวนั้นเลย คล้ายๆกับว่ามีสิ่งดีๆเข้ามาหาตัว ผู้เขียนเองเคยมีประสบการณ์ตรง ตอนที่ต้นวาสนาออกดอก (เป็นครั้งแรกและครั้งเดียว) ก็ได้มีวาสนาสอบติดโกอินเตอร์เลยจ้า

ต้นเข็ม เน้นความเฉลียวฉลาด
  • ต้นเข็ม เน้นความเฉลียวฉลาด

การจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยด้วยการปลูกต้นเข็มจะช่วยส่งเสริมในด้านความฉลาดปฎิภาที่แล้วก็ความฉลาดหลักแหลมให้กับสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะวัยเรียนแล้วก็วัยทำงาน แหม…ดีสารพัดอย่างอย่างงี้ คุณพ่อคุณแม่รีบชวนลูกปลูกต้นไม้กันเหอะ

ฤกษ์ดีมีเฮง! ควรให้เด็กหรือวัยรุ่นสวมชุดนักเรียนหรือชุดนักศึกษาเป็นคนปลูกต้นเข้มในวันพุธตอนเช้า รวมทั้งควรปลูกทางทิศตะวันออกของบ้าน

  • ต้นบานไม่รู้โรย โกยความรัก

การนำต้นบานไม่รู้โรยมาจัดสวนหน้าบ้านจะส่งผลต่อฮวงจุ้ยที่ดีในด้านความอดทนและไม่ย่อท้อต่อปัญหาของผู้อาศัยในบ้าน

พิเศษกว่านั้น ยังทำให้รักยืนยงยั่งยืนต่อผู้ที่อยู่ในบ้านแล้วก็คู่รัก นิยมนำมาปลูกในวันพุธ แล้วความรักของคุณจะไม่มีวันโรยราและไม่ผันแปร

  • ต้นดาวเรือง เฟื่องฟูชูใจ

ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย สีเหลืองทองอร่ามของดอกดาวเรืองจะช่วยส่งเสริมด้านการเงินแล้วก็ความเจริญรุ่งเรือง ยิ่งมีดอกมากๆก็ยิ่งหมายคือเงินทองกองเต็มบ้านเลยจ้า นิยมนำมาจัดสวนหน้าบ้าน

  • ต้นกล้วย รวยความสุข

หากคุณนำต้นกล้วยมาจัดสวนหย่อม นอกจากจะใช้จัดสวนหน้าบ้านให้สวยเท่มีสไตล์แล้ว ตามฮวงจุ้ยจัดว่าการมีต้นกล้วยในรอบๆบ้านจะคิดจะกระทำสิ่งใดก็จะง่ายราวกับปอกกล้วยเข้าปาก จะให้ความราบรื่นสำหรับในการดำเนินงานและการเรียน ปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดั่งใจนึก แถมยังเป็นสัญลักษณ์ของความร่มเย็นสุข ด้านที่เหมาะสมในการปลูกหรือจัดวางเป็นทิศตะวันออกของบ้าน

  • ต้นมะยม คนชมชอบทั้งอำเภอ

ต้นมะยมส่งเสริมด้านความนิยมชมชอบ ความมีชื่อเสียง จะไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรูกับคนในบ้าน นอกจากนี้ ยังมีความเชื่อที่ว่าจะช่วยคุ้มครองวิญญาณร้ายและก็ช่วยปัดเป่าความไม่ดีสวยออกจากบ้าน ถ้าปลูกทางทิศตะวันตกของบ้าน

อ่านเพิ่มเติม : คู่มือการ จัดสวนหน้าบ้าน พื้นที่แคบ, โรงแรม นครศรีธรรมราช เดินทางสะดวก, Home decor ideas แนะนำวิธีสำหรับคุณ