Home decor ideas แนะนำวิธีสำหรับคุณ

Home decor ideas แนะนำวิธีสำหรับคุณ หากคุณกำลังมองหาไอเดียการตกแต่งที่ชาญฉลาด เคล็ดลับการตกแต่งบ้านที่มีประโยชน์ หรือไอเดียบ้านง่ายๆ เพื่อให้บ้านของคุณรู้สึกอบอุ่นและสวยงาม ห้องเหล่านี้พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ ล้วนแล้วแต่เหมาะสำหรับคุณ

Home decor ideas แนะนำวิธีสำหรับคุณ

Home decor ideas แนะนำวิธีสำหรับคุณ

การย้ายเข้าบ้านใหม่อาจเป็นความสุขที่ยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งในชีวิต แต่ก็อาจเป็นช่วงเวลาแห่งความไม่แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเป็นเรื่องของการตกแต่ง คุณจะทำให้พื้นที่ของคุณดูดีที่สุดในขณะที่สะท้อนถึงสไตล์ส่วนตัวของคุณได้อย่างไร? ทำมันให้ดีแล้วคุณจะจบลงด้วยบ้านที่สะดวกสบายและมีความสุข

ทำไม่ดีแล้วคุณจะจบลงด้วยการผสมผสานของเฟอร์นิเจอร์ผ้าและสีที่ไม่เคยรวมกันเป็นที่น่าพอใจ ด้วยการวางแผนเพียงเล็กน้อย และทำตามขั้นตอนเดียวกับที่นักออกแบบตกแต่งภายในมืออาชีพใช้ คุณจะมีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น

ตกแต่งภายใน: วางรากฐาน

เพื่อไปให้ถึงเส้นชัย ก่อนอื่นคุณต้องรู้ว่ากำลังจะไปที่ใด

 • อย่าเริ่มต้นในร้านเฟอร์นิเจอร์

หลายคนเคยได้ยินคำแนะนำเพื่อหลีกเลี่ยงการซื้อของชำเมื่อคุณหิว เพราะมันนำไปสู่ทางเลือกที่ไม่ดี เช่นเดียวกับร้านเฟอร์นิเจอร์ อย่าไปซื้อของด้วยความตื่นตระหนก เพียงเพราะคุณมีบ้านว่างเปล่า ใช่ คุณต้องการโซฟา แต่ถ้าคุณเลือกชุดลายทางสีชมพูเพียงเพราะชอบในร้าน โดยไม่ต้องวัดขนาดหรือคิดถึงส่วนอื่นๆ ของห้อง ตกแตงบ้าน แสดงว่าคุณกำลังติดอยู่กับส่วนนี้ ส่วนอื่นๆ ของห้องจะต้องสร้างขึ้นรอบๆ โซฟาตัวนั้น และถ้ามันใหญ่เกินไปสำหรับพื้นที่ก็จะดูอึดอัดตลอดไป

เริ่มต้นในห้องที่คุณต้องการตกแต่ง ติดอาวุธด้วยเทปวัดและกระดาษจดบันทึก

 • รู้จักการวัดของคุณ

การจับคู่ขนาดของเฟอร์นิเจอร์กับขนาดของห้องเป็นสิ่งสำคัญ โซฟาส่วนลึกสามารถเอาชนะห้องขนาดเล็กได้อย่างง่ายดาย และเก้าอี้ที่บางเฉียบอาจหายไปในห้องใต้หลังคาที่เปิดกว้าง ก่อนที่คุณจะเริ่มออกแบบ ให้วัดความยาวและความกว้างของแต่ละห้องที่คุณต้องการตกแต่ง

พร้อมกับความสูงของเพดานและองค์ประกอบที่อาจขวางทาง เช่น บันได เสา หม้อน้ำ และสิ่งกีดขวางอื่นๆ เป็นความคิดที่ดีที่จะวัดช่องเปิดหน้าต่างพร้อมกับพื้นที่ผนังด้านล่าง ด้านบน และด้านข้างของแต่ละช่อง เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปูหน้าต่าง

“ความผิดพลาดประการแรกที่คนส่วนใหญ่ทำคือพวกเขาซื้อของที่มีขนาดไม่ถูกต้อง – โซฟาที่ไม่เข้ากับห้อง, โซฟาที่ไม่เข้าประตู, โต๊ะที่เล็กเกินไป, โต๊ะทำงานที่ใหญ่เกินไป, โต๊ะข้างเตียง ที่แขวนอยู่ที่ทางเข้าประตู”

เดวิด ไคลน์เบิร์ก ผู้ก่อตั้งบริษัทออกแบบตกแต่งภายในของนิวยอร์ก เดวิด ไคลน์เบิร์ก ดีไซน์ แอสโซซิเอทส์ กล่าว การวัดพื้นที่ของคุณอย่างระมัดระวังสามารถช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวได้

 • สร้างแผนผังชั้น

เมื่อคุณได้ขนาดห้องแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะใช้กับแผนผังชั้นที่ช่วยให้คุณมองเห็นภาพมุมสูงของบ้านทั้งหลัง “ทุกงานควรเริ่มต้นด้วยแผนผังชั้น”

Alexa Hampton ประธานของ Mark Hampton บริษัทออกแบบตกแต่งภายในในนิวยอร์กที่ก่อตั้งโดยพ่อของเธอกล่าว “คุณจำเป็นต้องรู้พื้นที่”

ทางเลือกหนึ่งคือการวาดแบบแปลนอาคารในแบบสมัยเก่า โดยใช้กระดาษ ดินสอ และไม้บรรทัด อย่างไรก็ตาม นักออกแบบมืออาชีพส่วนใหญ่ใช้ซอฟต์แวร์ร่างแบบเช่น AutoCAD ระหว่างสองสุดขั้วเหล่านี้คือแอปที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้เจ้าของบ้านสร้างแผนผังชั้นแบบง่ายๆ ได้ง่าย (บางแอปอาจวัดค่าอัตโนมัติด้วยกล้องของสมาร์ทโฟนของคุณ แต่ให้ตรวจสอบตัวเลขเหล่านั้นอีกครั้ง) รวมถึง Magicplan, Floor Plan Creator และ RoomScan Pro

เมื่อคุณได้โครงร่างของพื้นที่แล้ว ให้เริ่มทดลองจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปรับขนาดรอยเท้าของแต่ละชิ้นให้ตรงกับขนาดของภาพวาด

ความอบอุ่นหรือเย็นตา
 • ตัดสินใจว่าคุณต้องการมีชีวิตอยู่อย่างไร

นี่เป็นส่วนที่ยุ่งยาก และไม่มีคำตอบที่ถูกหรือผิด ห้องพักอาจเป็นแบบดั้งเดิมหรือแบบทันสมัย ​​เป็นทางการหรือแบบผ่อนคลาย และให้ความอบอุ่นหรือเย็นตา “สุดความสามารถของคุณ คุณต้องพยายามแยกแยะว่าคุณอยากจะอยู่ในพื้นที่ที่กำหนดอย่างไร” คุณแฮมป์ตันกล่าว “จะทำอะไรน่ะ? มีคนอาศัยอยู่ที่นั่นกี่คน? มีเด็กหรือไม่? อะไรคือความทะเยอทะยานของคุณสำหรับวิธีการที่คุณต้องการมีชีวิตอยู่”

การตกแต่งบ้านสำหรับผู้ที่จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำขนาดใหญ่เป็นประจำ ควรแตกต่างจากบ้านสำหรับผู้ที่ทานอาหารนอกบ้านทุกคืน คนที่วางแผนจะจัดงานระดมทุนอย่างฟุ่มเฟือยควรมีห้องนั่งเล่นที่แตกต่างจากคนที่ฝันเพียงว่าจะพังหน้าทีวี

 • คัดลอกข้อดี

ดูหนังสือการออกแบบและนิตยสาร ตลอดจนแหล่งข้อมูลออนไลน์ เช่น Houzz, Pinterest และ Instagram เพื่อเพิ่มความคมชัดให้กับสไตล์ส่วนตัวของคุณ

“ค้นหาสไตล์ที่คุณตอบสนองมากที่สุด” แบรด ฟอร์ด นักออกแบบตกแต่งภายในในนิวยอร์กซิตี้กล่าว และพัฒนาเอกสารเกี่ยวกับภาพโปรด

เมื่อคุณได้ภาพที่ชอบแล้ว ศึกษารายละเอียด คุณไคลน์เบิร์กแนะนำ “ดูว่ารูปแบบไหนถูกใช้กับที่ที่ใช้ของแข็งและสีสามารถนำมาใช้ได้สำเร็จหรือไม่” เขากล่าว นอกจากนี้ยังช่วยแจ้งทุกอย่างตั้งแต่ประเภทของเฟอร์นิเจอร์ที่คุณอาจต้องการไปจนถึงกลยุทธ์ที่เป็นไปได้สำหรับการปูหน้าต่าง

 • เทปออก

หากต้องการนำแนวคิดเกี่ยวกับแผนผังชั้นออกไปอีกขั้นหนึ่ง Home Decoration ให้ใช้เทปของจิตรกรในพื้นที่จริงเพื่อร่างโครงร่างที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ไว้บนพื้นและติดกับผนัง

“เราใช้เทปสีน้ำเงินบนพื้นเพื่อบรรจุองค์ประกอบต่างๆ” แอนน์ แม็กซ์เวลล์ ฟอสเตอร์ เจ้าของบริษัทออกแบบตกแต่งภายในของนิวยอร์ก ทิลตัน เฟนวิค กล่าว “พรมจะอยู่ที่ไหน? ต้องตัดไหม? โต๊ะกาแฟออกมาไกลแค่ไหน? แม้ว่าเราจะมีทุกอย่างเหลือเพียง 16 นิ้วในแผนผังเฟอร์นิเจอร์ แต่ก็มีบางอย่างที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับการมองเห็นมันในอวกาศและความสามารถในการเดินไปรอบๆ ได้”

 • พัฒนางบประมาณ

คณิตศาสตร์ไม่มีคำตอบ: หากคุณซื้อเก้าอี้ราคาแพงจนคาดไม่ถึง คุณจะมีเงินเหลือสำหรับส่วนอื่นๆ ของบ้านน้อยลง “คุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณมีกลยุทธ์ในการใช้จ่ายเงินของคุณ” นายฟอร์ดกล่าว “งบประมาณช่วยให้คุณมีโรดแมปสำหรับวิธีแบ่งค่าใช้จ่ายของสิ่งต่างๆ ระหว่างห้องต่างๆ” คุณยังสามารถยกเว้นได้หากคุณพบโต๊ะอาหารที่ไม่ซ้ำแบบใคร เขาตั้งข้อสังเกต แต่เพื่อที่จะจ่ายเงิน คุณต้องครุ่นคิดใคร่ครวญถึงสถานที่อื่นที่คุณจะลดหย่อนภาษีได้

 • วางแผนระยะ

งานฉาบผนัง drywall ทาสีพื้นไม้เนื้อแข็งและทาสีเพดานเป็นงานยุ่งทั้งหมด ถ้าเป็นไปได้ ควรทำงานประเภทนี้ให้เสร็จก่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์เสริมเข้าไปในพื้นที่

หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ ให้ปิดผนึกเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ไว้ใต้ผ้าหยดพลาสติกและอุปกรณ์เสริมในกล่องด้วยเทปเพื่อป้องกัน

ไอเดียทางเข้า

ไอเดียทางเข้า

ห้องโถงหรือโถงทางเข้าสร้างความประทับใจแรกพบ ดังนั้นจงให้มีค่า

 • ออกแถลงการณ์

อย่าถือกลับ Suysel dePedro Cunningham เจ้าของบริษัทออกแบบตกแต่งภายใน Tilton Fenwick กล่าวว่า “ห้องนั้นเป็นช่วงเวลาที่มีพลังเมื่อมีคนเดินเข้าไปในบ้านของคุณ “มันสามารถบอกอะไรได้มากมายเกี่ยวกับบุคลิกและรสนิยมในการออกแบบของคุณ”

ด้วยเหตุผลดังกล่าว การตกแต่งผนังที่อาจดูเหมือนมากเกินไปสำหรับห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนอาจเหมาะในห้องโถง “เป็นสถานที่ที่คุณสามารถทำสีที่เด่นชัด แล็กเกอร์หรือวอลล์เปเปอร์สำหรับช่วงเวลาที่ ‘ว้าว’ ที่คุณอาจกลัวในห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่” เธอกล่าว

ประโยชน์เพิ่มเติม? แผ่นปิดผนังและพื้นผิวสำเร็จรูปมักจะมีราคาแพง แต่เนื่องจากห้องโถงมักมีขนาดเล็ก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงมักติดตั้งได้โดยไม่ทำลายธนาคาร

 • ออกแบบตามกิจวัตรของคุณ

ด้วยชิ้นส่วนเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์เสริมที่สำคัญสองสามชิ้น คุณสามารถทำให้ลำดับการมาถึงและออกเดินทางในแต่ละวันของคุณเป็นเรื่องง่าย “ปกติแล้ว พื้นที่นี้ไม่ใช่พื้นที่ขนาดใหญ่ ดังนั้นคุณกำลังทำงานกับชิ้นส่วนที่จำกัด” คุณฟอร์ดกล่าว หากคุณเป็นคนประเภทที่ชอบทิ้งทุกอย่างเมื่อคุณเดินเข้าประตู

“คอนโซลที่มีลิ้นชักก็เยี่ยมมาก เพราะเป็นที่ที่ดีในการซ่อนกุญแจและจดหมายของคุณ” คุณฟอร์ดกล่าว หรือในกรณีที่ไม่มีลิ้นชัก ชาม ถาด หรือภาชนะอื่นๆ แบบบ้านโมเดิร์น สามารถทำหน้าที่เป็นที่จับเพื่อช่วยจัดระเบียบสิ่งของต่างๆ

ม้านั่งหรือเก้าอี้สตูลหนึ่งหรือสองตัวที่เลื่อนใต้คอนโซลสามารถจัดที่นั่งในขณะที่ผูกเชือกรองเท้าโดยใช้พื้นที่น้อยที่สุด

องค์ประกอบที่เป็นประโยชน์อีกอย่างหนึ่งคือกระจกติดผนัง” นายฟอร์ดกล่าว “มันให้โอกาสคุณครั้งสุดท้ายที่จะตรวจสอบตัวเองก่อนจะเดินออกจากประตู”

 • แผนสำหรับสภาพอากาศ

ในฐานะที่เป็นพื้นที่แรกที่ผู้คนเข้ามาเมื่อมาจากข้างนอก ห้องโถงต้องจัดการกับสิ่งต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำแข็ง หิมะ น้ำฝน โคลน และสิ่งอื่นใดที่ธรรมชาติมอบให้

เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้สิ่งเหล่านี้เล็ดลอดเข้าไปในส่วนอื่นๆ ของบ้าน คุณต้องจัดการกับพวกมันที่ประตูหน้า

ความพยายามเริ่มต้นก่อนที่คุณจะข้ามธรณีประตู “ฉันชอบที่จะมีเสื่อข้างนอกประตู เพื่อให้ผู้คนสามารถเช็ดเท้าของพวกเขาก่อนที่จะก้าวเข้าไปข้างใน” คุณฟอร์ดกล่าว

ข้างในคุณสามารถติดตามพรมในร่มและกลางแจ้งได้ ขาตั้งร่มไม่เพียงช่วยให้ร่มติดตัวเท่านั้น แต่ยังป้องกันไม่ให้ร่มเปียกหลุดออกจากพื้นด้วย ถังขยะหรือตะกร้าเก็บของซึ่งสามารถเก็บไว้ใต้คอนโซลได้ (ถ้าสตูลไม่ได้ใช้ที่ว่าง) สามารถใส่หมวกและถุงมือที่เปียกได้ ถ้าห้องโถงของคุณไม่มีตู้เสื้อผ้า ให้ซื้อที่แขวนเสื้อหรือราวแขวน เหล่านี้เป็นชิ้นส่วนที่ใช้งานได้ทั้งหมดที่สามารถทำหน้าที่เป็นองค์ประกอบตกแต่งได้เช่นกัน

แนวคิดการตกแต่งห้องรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่น

พื้นที่ใช้สอยหลัก ไม่ว่าจะเป็นห้องแยกหรือรวมกันเป็นพื้นที่เปิดโล่ง จะเป็นเวทีสำหรับการใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวและเพื่อนฝูง

สร้างจานสี
 • สร้างจานสี

คุณสามารถดูสี รูปแบบ และพื้นผิวโลหะได้ทางออนไลน์ แต่ภาพดิจิทัลเป็นเพียงการประมาณว่าของจริงมีหน้าตาเป็นอย่างไร สั่งซื้อชิปสี ตัวอย่างผ้า และตัวอย่างวัสดุเมื่อใดก็ตาม เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปจะตรงตามความต้องการของคุณ “คุณสามารถสั่งซื้อตัวอย่างจากผู้ขายส่วนใหญ่ได้ และจะดีที่สุดเสมอ” ไคลน์เบิร์กกล่าว เขากล่าวเสริมว่า “สีบางสีผสมผสานเข้าด้วยกัน” เมื่อดูบนหน้าจอ การแยกความแตกต่างของโทนสีเย็นและโทนสีอบอุ่นอาจเป็นเรื่องยาก

อย่าดูแต่ตัวอย่างอย่างเดียว ตรึงไว้บนกระดานหรือใส่ไว้ในถาดเพื่อดูว่าทำงานร่วมกันได้ดีเพียงใด “กรีนทั้งหมดเล่นด้วยกันได้ดี” นายไคลน์เบิร์กกล่าว “บลูส์ทั้งหมดต่อสู้” การวางตัวอย่างไว้ข้างกันเป็นวิธีที่จะดูว่าสีและลวดลายต่างๆ จะกลมกลืนกันหรือตึงเครียดหรือไม่

บางครั้งคุณแฮมพ์ตันไปไกลกว่านั้นหนึ่งก้าว

“เมื่อเราทำงานแบบแผนผ้า เราจะใส่ผ้าลงบนเครื่องถ่ายเอกสาร ลดขนาด ตัดให้เป็นรูปทรงที่เหมาะสมกับแบบแปลนพื้นแล้ววางลง” เธอกล่าว “เราจะเห็นว่า ผ้าต่างๆ กระจายไปทั่วห้อง”

 • รักษากำแพง

สีเพ้นท์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องการแสดงเฉดสีต่างๆ ในสภาพแสงที่ต่างกัน (และดูเหมือนว่าจะเปลี่ยนไประหว่างร้านสีเป็นบ้าน) เอฟเฟกต์นี้จะถูกขยายเมื่อคุณทับมันบนกำแพงทั้งสี่ ด้วยเหตุผลดังกล่าว จึงไม่ควรทำสีเพ้นท์เมื่อคุณเห็นชิปในร้านค้าเป็นครั้งแรก ดูชิปที่ใหญ่ที่สุดที่คุณจะได้รับในห้องที่คุณต้องการทาสีอย่างน้อยที่สุด ยังดีกว่า ทาสีแผ่นตัวอย่างขนาดใหญ่บนผนังหรือบนกระดานที่สามารถเคลื่อนย้ายไปมาและดูได้ในช่วงเวลาต่างๆ ของวัน

หมายเหตุ: ตราบใดที่คุณทดสอบสีก่อนทาสีทั้งห้อง รีโนเวทบ้าน ก็ไม่มีเหตุผลที่จะต้องกลัวสีที่เข้มและอิ่มตัว

เมื่อคุณเลือกสีได้แล้ว ให้เลือกแบบเงา สีทาด้านหรือสีเรียบจะดูโปร่งสบายซึ่งช่วยปกปิดจุดบกพร่องของผนัง แต่ดูแลรักษา ทำความสะอาด และสัมผัสได้ยาก “ฉันมักจะไม่ทำผนังด้าน โดยทั่วไป” นางแฮมป์ตันกล่าว ซึ่งชอบทาสีด้วยเปลือกไข่หรือผิวซาตินที่มีความมันเล็กน้อยและขัดง่ายกว่า กล่าว

กระดานข้างก้น เครือเถา ประตู และส่วนตกแต่งอื่นๆ สามารถทาสีด้วยสีเดียวกับห้องเพื่อให้ดูลดระดับลง หรือใช้สีตัดกัน ซึ่งปกติแล้วจะเป็นสีขาวนวลในห้องที่มีผนังสี

เพื่อให้มีลักษณะเฉพาะมากขึ้น ทริมสามารถทาสีด้วยเงาที่แตกต่างจากผนัง เงากึ่งเงาจะให้ความสำคัญกับการขึ้นรูปมากขึ้นในขณะที่เพิ่มความทนทาน

คุณควรตัดสินใจด้วยว่าต้องการรักษาฝ้าอย่างไร คุณสามารถทาสีขาวเพื่อให้รู้สึกสดชื่น หรือทาสีเดียวกับผนังเพื่อให้รู้สึกราวกับรังไหม ใช้แบบด้านหรือแบบเงาเรียบได้อย่างปลอดภัย

เนื่องจากเพดานมักไม่ค่อยถูกนิ้วสกปรกหรือวัตถุที่สร้างรอยเปื้อนมาแตะเพดาน หากพื้นผิวเรียบอย่างสมบูรณ์ก็สามารถทาสีเคลือบเงาเป็นคุณลักษณะการออกแบบที่สะท้อนแสงลงในพื้นที่อยู่อาศัยได้ (ถ้าเพดานของคุณไม่เรียบ ก็อย่าทำ เพราะเงามันจะช่วยเน้นเฉพาะส่วนที่ไม่สมบูรณ์แบบเท่านั้น)

สำหรับสิ่งที่ไม่คาดคิด ให้พิจารณาการมองข้ามสี ผู้ผลิตเสนอทางเลือกมากมาย เช่น วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลาย ผ้าหญ้า ผ้าหุ้มเบาะ แผ่นไม้ และแม้แต่แผ่นไม้อัดหินและอิฐ

เลือกเฟอร์นิเจอร์
 • เลือกเฟอร์นิเจอร์

ทำงานจากแผนผังชั้นและภาพแรงบันดาลใจ เลือกเฟอร์นิเจอร์เฉพาะ เช่น โซฟา เก้าอี้ และโต๊ะ ซึ่งจะทำให้พื้นที่น่าอยู่ คุณสามารถไปในทิศทางที่แตกต่างกันอย่างมากทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบรรยากาศที่ต้องการ

สำหรับห้องแบบดั้งเดิม การเน้นที่เลย์เอาต์แบบสมมาตรมักจะช่วยได้ ตัวอย่างเช่น การติดตั้งโซฟาและโต๊ะกาแฟที่มีเตาผิงอยู่ตรงกลาง โดยมีเก้าอี้วางแขนที่เข้าชุดกันที่ด้านใดด้านหนึ่ง

“พื้นที่สมมาตรสามารถสวยงามและเป็นทางการได้” นางแฮมป์ตันกล่าว ในทางกลับกัน “ถ้าคุณเลือกโซฟาแบบแบ่งส่วน มันจะเป็นพื้นที่ที่เป็นทางการน้อยกว่า” เธอกล่าวด้วยเลย์เอาต์ที่ไม่สมมาตร

ความสูงของที่นั่งก็มีความสำคัญเช่นกัน โซฟาและเก้าอี้นั่งเล่นในห้องเดียวกันควรมีที่นั่งที่มีความสูงใกล้เคียงกัน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้บางคนนั่งสูงกว่าคนอื่นๆ โดยทั่วไปแล้ว เบาะนั่งด้านล่างให้ความรู้สึกสบาย ๆ สบาย ๆ และเบาะนั่งที่สูงขึ้นจะดูเป็นทางการมากกว่า

ไม่ว่าพื้นที่จะเป็นแบบสบาย ๆ หรือเป็นทางการก็ตาม มีกฎทั่วไปที่ต้องคำนึงถึง: จำนวนเก้าอี้รับประทานอาหารควรตรงกับจำนวนพื้นที่สำหรับพักผ่อนโดยคร่าวๆ “นั่นเป็นความจริงที่พ่อของฉันเล่าให้ฉันฟัง” คุณแฮมป์ตันกล่าว “ถ้าคุณวางแผนที่จะมี 12 คนที่โต๊ะในห้องอาหาร คุณควรมี 12 ที่นั่งในห้องนั่งเล่น” เพื่อความบันเทิงก่อนและหลังอาหาร

อ่านเพิ่มเติม : แบบแปลนบ้าน 2 ชั้น เพิ่มพื้นที่ใช้สอย, รวบรวมรีวิว ที่พักโรงแรมในภูเก็ต, นำเสนอ หมู่บ้านทาวน์เฮาส์ ที่อัพเดทใหม่