บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักแบบมินิมอล

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักแบบมินิมอล บ้านไม้สไตล์ประเทศญี่ปุ่น สวยได้ หากแม้พื้นที่จะเล็ก

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น น่ารักแบบมินิมอล บ้าน เมื่อคิดถึงบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น คนอ่านนึกถึงอะไรเป็นขั้นแรก สำหรับนักเขียนสิ่งที่ผุดขึ้นมาในทันทีทันใดเป็นความฉลาดหลักแหลมสำหรับในการใช้พื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ย ถ้าหากลองนึกภาพแบบบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่อยู่ในใจ จะมองเห็นได้ว่า

ถึงแม้พื้นที่ในบ้านข้างหลังนั้นจะเล็กและก็มีอยู่อย่างจำกัดกี่เพียงใด บ้านวิลล่าภูเก็ต ดีไซน์เนอร์และก็เจ้าของบ้านก็สามารถแบ่งสรรได้อย่างพร้อม มีพร้อมตามสิ่งที่มีความต้องการ ทั้งยืดหยุ่นต่อการใช้แรงงานก้าวหน้าอีกด้วย

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

วางแบบ : Kicori

รายละเอียด : pang

แบบบ้านข้างหลังเล็ก

เหมือนกันกับบ้านชั้นช่วงหลังนี้ ถ้าหากไตร่ตรองจากด้านนอกจะรู้ได้อย่างฉับพลันว่า ที่พัก หาดป่าตอง ในบ้านมิได้มีพื้นที่กว้างใหญ่มากเท่าไรนัก รูปลักษณ์การวางแบบที่เน้นย้ำความอบอุ่น เรียบง่ายแล้วก็เป็นธรรมชาติ สีสันของไม้ที่เอามากรุฝาผนังทั่วอีกทั้งข้างหลัง บ่งถึงความสุภาพมีมารยาท ไม่หวือหวา หลังคาลาดองศาสูง

ที่ลาดจากข้างหลังมาสู่ข้างหน้า ยิ่งเสริมให้หน้าบ้านมองอบอุ่นน่ามองเพิ่มขึ้น รีวิวบ้าน ทั้งยังมีเฉียงเล็กๆยื่นออกมา โดยใช้เสาไม้สองต้นรับน้ำหนักเอาไว้อย่างพอเหมาะพอดี

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

ดีไซน์ : Kicori

รายละเอียด : บ้านไอเดีย

เหมือนกันกับบ้านชั้นช่วงหลังนี้ ถ้าเกิดพินิจพิเคราะห์จากข้างนอกจะรู้ได้ทันทีทันใดว่า ข้างในบ้านมิได้มีพื้นที่กว้างใหญ่มากสักเท่าไรนัก รูปลักษณ์การออกแบบที่เน้นย้ำความอบอุ่น เรียบง่ายแล้วก็เป็นธรรมชาติ อสังหาริมทรัพย์ สีสันของไม้ที่เอามากรุฝาผนังทั่วอีกทั้งข้างหลัง บ่งถึงความสุภาพเรียบร้อย ไม่หวือหวา หลังคาลาดองศาสูง ที่ลาดจากข้างหลังมาสู่ข้างหน้า

ยิ่งเสริมให้หน้าบ้านมองอบอุ่นน่ามองเพิ่มขึ้น ทั้งยังมีเฉียงเล็กๆยื่นออกมา โดยใช้เสาไม้สองต้นรับน้ำหนักเอาไว้อย่างพอเหมาะพอดี

แม้ว่าจะเป็นบ้านข้างหลังเล็กก็ต้องระวังเรื่องความปลอดภัย ประตูไม้บานทึบแน่นหนาพอที่จะนอนได้อย่างมีความสุข เมื่อเข้ามาจะเจอกับโซนนั่งสวมรองเท้า พื้นระดับที่ถือว่าต่ำกว่าส่วนอื่นของบ้าน ปูด้วชูระเบื้องที่เปื้อนรวมทั้งเลอะเทอะได้ ฝาผนังข้างๆใช้ประโยชน์ให้คุ้ม

ทำเป็นชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางของแล้วก็วางรองเท้าไปในตัว ทาพื้นข้างหลังด้วยสีฟ้า เป็นมุมแจ่มใสที่ช่วยปรับปรุงความมีระเบียบเรียบร้อยให้กับเด็กๆได้ทราบจะเก็บรองเท้าเอง ห้อยกระเป๋าเอง เมื่อกลับมาจากสถานที่เรียน

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น

ฝาผนังของบ้านไม่เพียงแค่ไว้กันรูปทรง ยังคงถูกเอามาเป็นที่จัดเก็บเครื่องใช้อย่างมาก ทำให้บ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด มองดูสบายตาและไม่รุงรังจนถึงทำให้ว้าวุ่นใจ รวมทั้งด้วยความลาดเอียงของทรงหลังคา พื้นที่ในโซนข้างหลังก็เลยสามารถดีไซน์ให้เป็นชั้นลอยขึ้นไปอีกชั้นเยี่ยมได้ นับคือการใช้พื้นที่แนวตั้งตอบแทนพื้นที่แนวระดับที่มีน้อยเกินไป สวนดอกไม้หน้าบ้าน

การตกแต่งด้านในด้านล่างของบ้านออกจะยืดหยุ่นในด้านการใช้แรงงาน โต๊ะกินอาหารเชื่อมต่อกับห้องครัว โดยไม่มีฝาผนังกัน นอกเหนือจากการที่จะเป็นหลักที่รับประทานอาหารของครอบครัวแล้ว ยังสามารถปรับใช้เป็นโต๊ะทำงานของคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่หรือเป็นโต๊ะทำการบ้านของลูกๆได้ด้วย ส่วนห้องรับแขกหรือห้องดูโทรทัศน์ แยกออกมาเป็นสัดส่วน เล่นระดับพื้นให้ลดน้อยลงไปน้อย ดัดแปลงเป็นห้องนอนรับรองแขกได้เหมือนกัน

ฝาผนังด้านเดียวสามารถใช้ประโยชน์ได้ถึง 3 ฟังก์ชัน ใบเสร็จรับเงินท์อินเป็นมุมนั่งพักผ่อนขอบหน้าต่างรวมทั้งชั้นสำหรับวางสมุนหนังสือ ยังเหลือพื้นที่เล็กๆไว้วางโต๊ะคอมพิวเตอร์ ไว้นั่งปฏิบัติงานอย่างเป็นส่วนตัวได้ด้วย

ข้างในห้องสุขาจะขาดอ่างอาบน้ำไว้นอนแช่ในน้ำร้อนไปมิได้ แม้กระนั้นเมื่อพื้นที่น้อยก็เลยปรับปรุงแก้ไขด้วยการนำอ่างล้างมือมาไว้ภายนอกส้วมแทน ทำให้มีพื้นที่พอเพียงสำหรับในการวางอ่างอาบน้ำ ทั้งเป็นการแยกฟังก์ชันการใช้แรงงานได้อย่างเหมาะควร ตอนที่คนนึงอาบน้ำ อีกคนก็สามารถแปรงฟัน ล้างหน้าล้างตารอไปก่อนได้เลย ไม่ต้องแย่งกันตอนที่รีบร้อน

แชร์ไอเดีย : เพื่อความสวยสดงดงามถ้าหากชูอ่างล้างมือออกมาไว้นอกส้วม บางทีอาจกระทำแบ่งโซนให้เป็นสัดส่วนด้วยการใช้ระแนงไม้อำพรางตา และก็ควรที่จะทำการเลือกใช้อุปกรณ์ปูพื้นที่แฉะได้ ไม่ลื่นรวมทั้งทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายด้วย เพราะเหตุว่าแม้ว่าจะอยู่นอกห้องสุขาก็ยังถือว่าเป็นโซนที่ชื้นแฉะเช่นเดียวกัน

ก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นกล้วยๆเอาอกเอาใจสายไม่นิมอล (Minimalist)

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจำนวนมากชอบมีทรงเหลี่ยมรวมทั้งทำมาจากไม้เป็นหลัก ยิ่งกว่านั้นยังผสมระหว่างปูนกับไม้ออกมาได้อย่างพอดีอีกด้วย

ถ้าหากอยากได้บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นที่จริงจริง สิ่งที่ขาดไปมิได้เป็นการตกแต่งที่น้อยชิ้น แต่ว่ามากมายฟังก์ชัน เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าบ้านสไตล์ไม่นิมอลนั่นเอง

สร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น

นอกเหนือจากนี้ยังควรจะมีประตูโชจิ (Shoji) เสื่อทาทามิ (Tatami) โต๊ะวัวทัตสึ (Kotatsu) รวมทั้งห้องรองเท้าด้วยนะ ด้วยเหตุว่านี่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านคนประเทศญี่ปุ่นเลย มีเพียงแค่ราวๆนี้ กลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นก็มาเต็มแล้ว

ความปรารถนาของคนอีกหลายคนคงจะต้องการมีที่ดินสักผืนเอาไว้ปลูกเรือนสักข้างหลัง โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่มองน้อยแม้กระนั้นมากมาย แถมมีความน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในตัว คนใดกันแน่ได้เข้าไปอยู่น่าจะสุขสบายไม่น้อยเลยล่ะ Short Recap มีไอเดียการผลิตบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นมาฝากทุกคน ต้องการมีบ้านราวกับชาวญี่ปุ่น จะต้องดูแล้ว!

ตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น (ข้างนอก)

 • 1. ทรงเหลี่ยม – โดยมากแล้วบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นชอบมีทรงเหลี่ยม วางแบบเรียบง่าย เพราะว่าญี่ปุ่นมีการวางแผนผังเมืองเป็นสี่เหลี่ยม เพื่อทุกบ้านเข้าถึงระบบสาธารณูปโภคได้เสมอภาค การผลิตบ้านทรงเหลี่ยมก็เลยได้แก่การใช้สอยพื้นที่ให้ได้มากที่สุด
 • 2. ยกพื้นสูงราวๆ 60 เซนติเมตร – ถ้าเกิดเป็นบ้านชาวญี่ปุ่นแท้ๆชอบมีการยกพื้นสูงเพียงแค่เล็กๆน้อยๆราว 60 เซนติเมตร เพื่อระบายความชุ่มชื้น เพราะว่าสภาพอากาศของญี่ปุ่นมีความชุ่มชื้นมากมาย และก็ออกจะคล้ายกับบ้านชาวไทยที่มีการยกพื้นสูง ด้วยเหตุว่ามีสภาพภูมิอากาศที่ร้อนเปียกชื้น แม้กระนั้นก็ขึ้นกับพวกเราเลยว่าต้องการยกพื้นสูงหรือไม่ ไม่มีไม่ถูกไม่มีถูกนะ
 • 3. ใช้สิ่งของธรรมชาติ – การใช้อุปกรณ์สำหรับการก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นชอบเน้นย้ำอุปกรณ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หิน อื่นๆอีกมากมาย แต่ว่าถ้าเกิดต้องการที่จะให้มองล้ำยุค มีความโมเดิร์นเยอะขึ้น บางทีอาจจะเลือกประสมประสานระหว่างปูนกับไม้ก็ได้ ได้ฟีลประเทศญี่ปุ่นเช่นเดียวกัน
 • 4. ปิดล้อมด้วยธรรมชาติ – บ้านของชาวญี่ปุ่นมักปิดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มีอีกทั้งต้นไม้ หิน บางพื้นที่อาจมีลำน้ำน้อยๆไหลผ่าน ถ้าหากอยากได้บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ทดลองเปลี่ยนแปลงให้พื้นที่รอบบ้านมีต้นไม้มากขึ้น นอกเหนือจากการที่จะทำให้ร่มรื่นเย็นสบายแล้ว ยังได้รับออกสิเจนเพิ่มมากขึ้นด้วยนะ
กแต่งบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น

ตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น (ข้างใน)

 • 5. เน้นย้ำสีเอิร์ธโทน – บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นนิยมลงสีเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ โดยโทนสียอดฮิตของประเทศญี่ปุ่นจะมีทั้งหมดทั้งปวง 3 สี ดังเช่น สีน้ำตาลที่มาจากไม้ สีเขียวที่มาจากต้นไม้ และก็สีเทาที่มาจากกระเบื้องหิน ซึ่งพวกเราควรที่จะเลือกเฉดสีที่ใกล้เคียงกับเครื่องเรือนด้วย
 • 6. ตกแต่งน้อยชิ้น แต่ว่ามากมายฟังก์ชัน – ด้านในของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นจำนวนมากมักตกแต่งด้วยของน้อยชิ้น แต่ว่าจะเต็มไปด้วยฟังก์ชันที่นานัปการ พับ/ เลื่อนเก็บเข้าที่เข้าทางได้เป็นระเบียบเรียบร้อย โต๊ะ เก้าอี้ ตู้ จะเป็นทรงเหลี่ยมเพื่อจัดวางให้กับมุมบ้านได้ มีช่องว่างสำหรับทางเท้า หากอยากได้บ้านแบบชาวญี่ปุ่น ความน้อยของเครื่องเรือน แต่ว่ามากมายฟังก์ชัน นับว่าเป็นสิ่งที่จำต้องพิจารณาเลยล่ะ
 • นอกเหนือจากนี้ ของที่อยู่ภายในบ้านของคนประเทศญี่ปุ่นจะมีแม้กระนั้นสิ่งจำเป็นจะต้องใช้จริงๆไม่ใช่เผื่อจำเป็นจะต้องใช้ บ้านก็เลยมองไม่เกลื่อนกลาดนั่นเอง
 • 7. ใช้ประตูสไลด์ – ซิกข์เนอพบร์ของบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นยังขาดประตูสไลด์หรือประตูโชจิ (Shoji) ไปมิได้ เหตุเพราะบ้านประเทศญี่ปุ่นมีข้อกำหนดเรื่องพื้นที่ ก็เลยจะต้องใช้ประตูสไลด์เพื่อช่วยอดออมพื้นที่ใช้สอย โดยส่วนมากประตูโชจิแท้จะทำมาจากกรอบไม้และก็กระดาษโปร่งแสง แต่ว่าเดี๋ยวนี้นิยมทำมาจากกรอบไม้และก็กระจก
 • 8. ใช้ม่านโปร่งแสง – สำหรับบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของเขาได้แก่การใช้ม่านโปรงแสงสว่างแทนม่านทึบ เพื่อแสงสว่างลอดผ่านเข้ามาได้ ทำให้ได้รับไออุ่นจากไอแดด บ้านมองสว่าง สดใส แถมยังช่วยใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้อีกด้วย
 • 9. มีโต๊ะวัวทัตสึ เสื่อทาทามิ – ถ้าเกิดต้องการที่จะให้บ้านเป็นสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเยอะขึ้น ทดลองปูเสื่อทาทามิ (Tatami) แล้วจัดโต๊ะวัวทัตสึ (Kotatsu) เอาไว้สักนิด เท่านี้ก็ได้บรรยากาศราวกับดินแดนปลาดิบแล้ว จะนั่งกินอาหารหรือนั่งพูดคุยก็จัดว่าชิลไปอีกในลัษณะหนึ่ง แม้กระนั้นจำต้องบอกก่อนว่าโต๊ะวัวทัตสึของประเทศญี่ปุ่นเขาจะมีเครื่องที่ใช้สำหรับในการทำความร้อนเอาไว้ล่าง เพื่อคลายหนาวระหว่างนั่งเสวนา แต่ว่าเมืองที่มีอากาศร้อนอย่างพวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ก็ได้
 • 10. มีห้องเก็บรองเท้า – ห้องรองเท้าหรือเก็นคัง (Genkan) เป็นสิ่งที่บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นต้องมีให้ได้ ควรจะทำไว้รอบๆปากทางเข้าบ้าน เพื่อเก็บรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แล้วก็เปลี่ยนแปลงรองเท้าก่อนเดินเข้ามาในบ้าน โดยส่วนมากชอบทำด้วยสิ่งของไม้ เพื่อได้กลิ่นอายของความประเทศญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต