มุมไหนเฮง กับ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

มุมไหนเฮง กับ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565 ฮวงจุ้ยบ้านมงคล เสริมให้การวางแบบก่อสร้างบ้านดีตั้งแต่เริ่ม

มุมไหนเฮง กับ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565 บ้าน ฮวงจุ้ยบ้าน เป็นเสมือนตัวช่วยระบุแนวทางการออกแบบ สร้าง รวมทั้งตกแต่งให้บ้านนั้นเป็นบ้านที่มีความมงคล เสริมดวงชีวิตผู้อาศัยให้มีแต่ว่าสิ่งดีๆแฮปปี้สงบ ความไม่รู้สึกกลุ้มใจ และก็ความเจริญก้าวหน้ายามอาศัย

โดยเหตุนั้นนอกเหนือจากการวางแบบบ้านเพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้อาศัยแต่ละคนแล้ว บ้านวิลล่าภูเก็ต การพิจารณาถึงหลักฮวงจุ้ย เพื่อก่อสร้างบ้านได้ถูกชะตากับพื้นที่และก็ผู้อาศัย ก็เลยเป็นอีกสิ่งสำคัญที่เจ้าของบ้านไม่สมควรละเลย

ฮวงจุ้ยเป็นอย่างไร?

ฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่คนจีนมั่นใจว่าเป็นการดึงพลังธรรมชาติด้านดีมาเสริมชีวิตรวมทั้งตัดทอนด้านไม่ดีออกไป ไม่ว่าจะเป็น ลม น้ำ อากาศ แล้วก็แนวทางของพลังต่างๆจากธรรมชาติ ที่พัก หาดป่าตอง สร้างสัมพันธ์ให้ทั้งหมดทุกอย่างสมดุลกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับในพื้นที่ที่มนุษย์เราดำรงชีวิตอยู่ด้วยสูงที่สุดแล้วก็นานที่สุดโน่นเป็น บ้าน

เมื่อสิ่งแวดล้อมในบ้านมีสมดุลที่เหมาะสมกับการพักอาศัย รีวิวบ้าน ช่วยสร้างให้บรรยากาศในบ้านมีสภาพการณ์ที่ดี เสริมให้ความรู้ความเข้าใจสึกรวมทั้งภาวะจิตใจของผู้อาศัยมีสมดุลที่ดียิ่งขึ้นตามไปด้วย

ฮวงจุ้ยบ้านควรจะทราบก่อนวางแบบก่อสร้างบ้าน

1. แบบบ้านทรงสี่เหลี่ยมมาตรฐาน

แบบบ้านที่มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมมาตรฐาน อสังหาริมทรัพย์ ไม่มีเหลี่ยมมุม หรือความเว้วเว้าแหว่งจนถึงเสียรูปมาตรฐาน จะสามารถเปิดรับพลังดีๆเข้ามาในบ้านได้ทั้งยัง 4 ด้าน ทำให้ลักษณะอากาศด้านในไหลเวียนแคล่วคล่องว่องไวดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งแบบบ้านทรงสี่เหลื่ยมผืนผ้าที่หันกว้างไปในแนวทางมงคล จะยิ่งเปิดรับพลังงานที่ดีเข้าบ้านได้มากเพิ่มขึ้น ทำให้บ้านนั้นเป็นบ้านที่อยู่แล้วเย็นเป็นมงคล

มุมไหนเฮง กับ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

2. ตัวบ้านหันถูกแนวทางมงคล

แนวทางที่แตกต่างกันก็ให้พลังงานอีกทั้งบวกแล้วก็ลบที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวการผลิตบ้านจำเป็นที่จะต้องเบือนหน้าบ้านเข้ารับพลังงานดีๆในแนวทางที่สมควร โดยตามหลักฮวงจุ้ยนั้นบ้านจำเป็นต้องเปิดรับแนวทางลมที่มาจากทิศตะวันออกเฉียงเหนือในช่วงครึ่งปีแรก รวมทั้งรับลมที่พัดจากทิศตะวันตกเฉียงใต้ในตอนครึ่งปีข้างหลัง จะมีผลให้ลมสามารถพัดผ่านเข้าบ้านได้อย่างเหมาะควร

เว้นแต่ลมจะช่วยระบายความร้อนพัดพาความเย็นไปสู่ตัวบ้านตามหลังการก่อสร้างแล้ว ในทางฮวงจุ้ยยังช่วยระบายพลังด้านลบแล้วก็เสริมพลังด้านดี ทำให้บ้านอยู่เย็นอยู่สบายอย่างยั่งยืนอีกด้วย

3. ประตูหน้าเปิดรับสมบัติพัสถาน

การผลิตบ้านเพื่อเปิดรับทรัพย์สินหัวใจสำคัญเป็นประตูที่ควรจะมีลักษณะมงคลพร้อมเปิดรับทรัพย์สมบัติเข้าบ้านอย่างสม่ำเสมอ แต่ว่าในหลักฮวงจุ้ยการเปิดรับทรัพย์สินนี้ไม่จำเป็นที่ต้องเปิดประตูไว้ทั้งวันทั้งคืน แต่ว่าเป็นการเปิดรับมวลอากาศรวมทั้งลมเข้าบ้านเวลาที่สมควร ดังเช่นว่า ตอนเช้าๆที่อากาศแจ่มใสพอดี เพื่อรับสิ่งดีๆเข้าบ้านแล้วก็เปลี่ยนแปลงสิ่งเลวร้ายๆออกไป ทำให้บ้านมีพลังงานด้านดีเวียนตลอดวัน

มุมไหนเฮง กับ ฮวงจุ้ยบ้าน 2565

4. พลังน้ำเรียกสมบัติพัสถาน

ในศาสตร์ฮวงจุ้ยมักเอ๋ยถึงน้ำเป็นหลัก เพราะว่านับว่าเป็นศูนย์รวมพลังงานด้านดี ถ้าประยุกต์ใช้ได้ถูกตำแหน่ง เหมาะสม ถูกแนวทางในรอบๆบ้านจะเสริมมงคลให้ผู้อาศัยมีความรุ่งเรือง แล้วก็ความมั่นคงยั่งยืนทางฐานะได้อย่างยอดเยี่ยม

4. พลังน้ำเรียกสมบัติพัสถาน

บ้านโดยมากมักใช้น้ำเสริมฮวงจุ้ยทั้งยังแบบน้ำพุ สระว่ายน้ำ บ่อปลา น้ำตก โดยน้ำจะเป็นเครื่องหมายของการเคลื่อนที่อยู่เสมอเวลา กระจัดกระจายพลังงานด้านบวกไปสู่บ้าน และก็ระบายพลังลบออกจากบ้านได้ โดยหลักของการใช้น้ำเสริมฮวงจุ้ยนั้นจะต้องดูแลชำระล้างแล้วก็ให้น้ำมีการไหลเวียนดีตลอดระยะเวลา และก็ยังจะต้องวางในตำแหน่งที่สมควร ดังเช่น สระว่ายน้ำ จะต้องไม่สะท้อนแสงและก็ความร้อนไปสู่ตัวบ้าน

5. ลานหน้าบ้านรับโชค

ลานหน้าบ้านนับว่าเป็นศูนย์รวมพลังมงคลที่จะไปสู่ตัวบ้าน ฉะนั้นก็เลยจำเป็นต้องย้ำการออกแบบให้มีลักษณะกว้างใหญ่ มองสวยสดงดงามไม่แตกหักทรุดร้าว และก็เรียบร้อย ไม่รก ไม่มีเครื่องกีดขวางสิ่งดีๆที่จะไหลเข้าบ้าน

5. ลานหน้าบ้านรับโชค

การจัดลานหน้าบ้านที่เป็นฮวงจุ้ยมงคลบางทีอาจเสริมด้วยต้นไม้หรือดอกไม้ที่ให้ความสวยสดงดงาม ยามมองดูแล้วรู้สึกสบายตาพอใจ รวมทั้งจัดพื้นที่ให้อากาศระบายเสริมความรู้สึกชื่นบานสดใส บางบ้านที่มีพื้นที่มากมายๆบางทีอาจเพิ่มด้วยน้ำพุซึ่งเป็นเครื่องหมายของทรัพย์สินรวมทั้งความก้าวหน้าเพื่อเสริมความร่ำรวย โชคดี ตามหลักฮวงจุ้ย

6. เลือกสีบ้านมงคลเสริมความรวย

สีที่เป็นมงคลทางฮวงจุ้ยจำนวนมากเป็นสีที่คล้ายคลึงไปธาตุต่างๆของผู้อาศัย ไม่ว่าจะธาตุน้ำ ธาตุดิน ธาตุลม ธาตุไฟ แล้วก็ธาตุทองคำ โดยแต่ละธาตุมีความมีพลังสื่อถึงด้านต่างๆในตนเอง แม้เสริมด้วยสีที่กับแต่ละธาตุจะยิ่งเพิ่มความเป็นมงคลได้

6. เลือกสีบ้านมงคลเสริมความรวย
 • – ธาตุน้ำ ควรที่จะใช้สีเงิน สีขาว สีเขียว รวมทั้งสีที่มีความแวววับ โดยพลังของธาตุน้ำจะสื่อถึงความไหลลื่นและก็การปรับตัว โดยเหตุนั้นก็เลยช่วยเสริมธุรกิจการค้า การเดินทาง และก็การติดต่อสื่อสาร ซึ่งจะช่วยทำให้การเจราจาหรือติดต่อต่างๆพ้นด้วยดี
 • – ธาตุไม้ ควรจะใช้สีเขียว สีน้ำเงิน รวมทั้งสีน้ำตาลอ่อน โดยพลังของธาตุไม้สื่อถึงการเติบโต เหมาะกับเสริมงานด้านการโฆษณาโปรโมท วิชาการ แล้วก็ทางศิลป์ ของงาม
 • – ธาตุไฟ ควรจะใช้สีแดง สีเขียว สีชมพู สีม่วง โดยพลังของธาตุไฟสื่อถึงความเด่น เสริมงานด้านธุรกิจความสวยงาม การคิดพินิจพิจารณา การออกแบบตกแต่ง
 • – ธาตุดิน ควรที่จะใช้สีเหลือง สีขาว สีเทา สีส้ม สีน้ำตาล และก็สีครีม พลังของธาตุดินเด่นหัวข้อการเสริมให้ทรัพย์สินพอกพูน เหมาะสมกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจขายปลีก และก็ห้องอาหาร
 • – ธาตุทองคำ ควรที่จะใช้สีขาว สีเหลือง สีน้ำเงิน รวมทั้งสีเมทัลลิคหรือสีที่มีลักษณะระยิบระยับ พลังธาตุดินเสริมเรื่องความรวดเร็ว ล้ำยุค เหมาะสมกับงานที่เกี่ยวโยงกับเทคโนโลยีใหม่ๆการติดต่อสื่อสาร หรือยานยนต์

นอกเหนือจากการเลือกใช้สีที่เหมาะสมกับธาตุแล้ว ยังมีสีมงคลที่ปีที่พวกเราได้เอามาฝาก เพื่อเจ้าของบ้านที่เตรียมก่อสร้างบ้านได้ใช้ประกอบกิจการเลือกใช้สีให้เหมาะสมกับบ้าน ดังต่อไปนี้

 • – สีฟ้าน้ำทะเล ช่วยนำพาความดีเลิศมาสู่ผู้อาศัย ถ้าหากประยุกต์ใช้ทาหรือตกแต่งในบ้านจะเสริมให้มีความรู้ผ่อนคลาย ความสนุกในชีวิต รวมทั้งช่วยชาร์ตพลังจากความอ่อนเพลียล้าในวันแล้ววันเล่าได้
 • – สีเทาเมทัลลิก เป็นสีนำโชคที่ปี ช่วยนำพาความก้าวหน้า การบรรลุผล และก็ยังเสริมให้ผู้อาศัยรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ไม่หมดกำลังใจหรือรู้สึกหงอยเหงา แล้วก็ยังฟื้นฟูจิตใจให้สงบสุขด้วย
 • – สีขาว สีเรียกความเจริญก้าวหน้าเข้าบ้าน เมื่อประยุกต์ใช้ทาหรือตกแต่งจะมีผลให้ห้องมองกว้างใหญ่ โปร่ง โล่งเตียน สบายตา โดยสีขาวสามารถประยุกต์ใช้เป็นคู่สีกับสีอื่นๆได้ทุกเฉด ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเลือกใช้

7. ของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านเสริมมงคล

การผลิตบ้านให้หลักฮวงจุ้ย ไม่เพียงแต่อาศัยเรื่องแบบบ้าน แนวทางของลบ้าน หรือสภาพแวดล้อมรอบบ้านแค่นั้น แม้กระนั้นยังควรจะมีของตกแต่งทั้งยังข้างนอกและก็ด้านในเสริมพร้อมๆกันด้วย เพื่อกำเนิดความสมดุลแล้วก็สอดคล้องต้องกันทำให้เกิดผลดีต่อผู้อาศัยในระยะยาว

7. ของสำหรับใช้ในการแต่งบ้านเสริมมงคล

ของใช้สำหรับเพื่อนำมาใช้แต่งบ้านสามารถเลือกใช้ได้ให้คล้ายคลึงตามแนวทางตำแหน่งบ้านดังต่อไปนี้

 • – ทิศเหนือ นับว่าเป็นด้านของธาตุน้ำ ควรจะเลือกของตกแต่งพวกน่ำพุ หรือวัตถุทรงโค้ง ทรงกลม หรือที่มีดีไซน์ของเส้นลายคลื่น
 • – ทิศตะวันออก รวมทั้งทิศตะวันออกเฉียงใต้ นับว่าเป็นด้านของธาตุไม้ เลือกตกแต่งด้วยน้ำพุ ต้นไม้ วัตถุทรงสูง ทรงคลื่น และก็ลายเส้นที่มีความโค้งงอต่างๆ
 • – ทิศใต้ นับว่าเป็นด้านของธาตุไฟ ย้ำของตกแต่งเป็นพวกดอกไม้ ต้นไม้ หรือวัตถุทรงสูง ทรงกระบอก
 • – ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นด้านของธาตุดิน เลือกใช้ของตกแต่งจำพวกเซรามิก แล้วก็เครื่องเคลือบทรงต่างๆ
 • – ทิศตะวันตก รวมทั้งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นด้านของธาตุทองคำ เลือกตกแต่งด้วยของทรงกลม โลหะ รวมทั้งของที่มีความแวววาม

8. ความร่มเย็นเสริมชีวิตชีวา

บ้านตามหลักฮวงจุ้ยต้องมีให้ได้เป็นพื้นที่สีเขียว โดยตัวบ้านควรจะปิดล้อมด้วยธรรมชาติ และก็มีร่มเงาต้นไม้คุ้มแดดคุ้มฝน ซึ่งตามความเลื่อมใสคนจีน ต้นไม้สื่อถึงความงอกงาม ก็เลยช่วยเสริมความเจริญให้ชีวิตได้ รวมทั้งมีเงินทองเพิ่มพูนขึ้นราวกับต้นไม้ที่เจริญวัย

8. ความร่มเย็นเสริมชีวิตชีวา

บ้านที่มีต้นสระโอบล้อมให้ความสุขสบาย จะช่วยสร้างบรรยากาศโดยรวมให้มองร่มรื่น น่าอยู่ เมื่อผู้อาศัยได้สัมผัสก็จะได้รับพลังด้านบวกไปในตัว

แม้กระนั้นการผลิตพื้นที่สีเขียวจากต้นไม้ก็ควรจะมาพร้อมการหมั่นใส่ใจรวมทั้งดูแลให้ต้นไม้เจริญก้าวหน้าเติบโด ไม่เหี่ยว จะเสริมมอบเงินทองคำแล้วก็โชคลาภพลอยมีแม้กระนั้นพอกพูนขึ้นตามไปด้วย

ศาสตร์ที่ฮวงจุ้ย เป็นสิ่งที่อยู่รอบข้าง ด้วยเหตุว่าอาศัยสอดคล้องกับธรรมชาติ โดยเหตุนี้การเลือกแบบบ้าน และก็ตกแต่ง จับวางต่ำแหน่งแนวทางต่างๆของบ้านให้ถูกหลัก จะมีผลให้บ้านนั้นเป็นบ้านที่ดี รองรับการพักอาศัยได้อย่างมีความสุขในแต่ละวัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต