villa maroc อยู่ที่ไหน สัมผัสโมร็อคโคสไตล์ ที่ Villa Maroc Resort

villa maroc อยู่ที่ไหน วันนี้มีอีกหนึ่งบ้านพักมาเสนอแนะกัน จริงๆตรงนี้มิได้เป็นโฮเต็ลใหม่พึ่งเปิดหรอก บ้าน แม้กระนั้นเป็นเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่นุ้ยถูกใจมากมาย นุ้ยถูกใจบ้านพักชายหาด นุ้ยถูกใจบ้านพักที่มีดีไซน์เก๋ๆไม่มีใครเหมือน เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี้ชื่อว่า Villa Maroc เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ชายทะเลปราณบุรี ห่างจากรุงเทวดาเพียงแต่ไม่กี่ชั่วโมง รวมทั้งที่สำคัญ Villa Maroc เป็นโฮเต็ลที่วางแบบสไตล์มาร็อควัว ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเสมือนพวกเรากำลังอยู่ในดินแดนที่แตกต่า

villa maroc

….ด้วยเหตุนั้น เพื่อนฝูงไม่สมควรพลาดที่จะอ่านรีวิวนี้ให้จบ บ้านวิลล่าภูเก็ต มาสัมผัสโมร็อคโคไปพร้อมเพียงกัน ว่าเป็นอย่างไร นุ้ยจะไม่พูดพล่ามทำเพลงให้เยอะเยอะมากน๊า ด้วยเหตุว่านุ้ยจะพาทุกคนไปสัมผัสทุกซอกซอย เท่าที่จะทำเป็น นุ้ยใช้เวลาขับขี่รถจากกรุงเทวดาเพียงแค่โดยประมาณ 3 ชั่วโมงนิด แต่ว่าเสมือนพบโลกอีกใบ มาถึงที่วิลล่ามาร็อค ตอนราว บ่ายโมงกว่าๆ

จุดแรกที่พวกเราได้พบเป็นล็อบบี้

จะเป็นห้องเตียนๆเพดานสูงมากมาย เป็นห้องแบบโอเพ่นเครื่องปรับอากาศ ที่พัก หาดป่าตอง กลับแปลกที่ไม่ร้อนเลยนิดหน่อย ทางเท้าไปหอพัก เป็นทางเท้ายาวๆ เป็นเสมือนซุ้มประตู ซึ่งรอบๆนี้จะเป็นทางผ่านสระว่ายน้ำ และก็ทางเท้าลงหน้าด้วย ตลอดทางที่เดินไปห้อง นุ้ยตื่นเต้นกับทุกมุม กวาดตาไปทั่วๆ

เขียนบันทึกไว้ภายในสมอง .. ฉันจำเป็นต้องมาถ่ายมุมนี้ มุนนี้ก็ห้ามพลาด รีวิวบ้าน ผ่านสระว่ายน้ำมา พวกเราจะเข้าสู่โซนบ้านพักกันในความเป็นจริงแล้วที่นี้จะมีห้องทั้งหมดทั้งปวง 6 แบบ รวม 15 ห้อง

  • แบบแรก เป็นแบบเริ่ม ชื่อว่า พูลคอร์ท
  • แบบลำดับที่สอง แบบพูลวิลล่า
  • แบบลำดับที่สาม วิลล่า 1 ห้องนอน
  • แบบลำดับที่สี่ วิลล่า 2 ห้องนอน
  • แบบที่ห้า โรยัล วิลล่า 1 ห้องนอน
  • แบบที่หก โรยัล วิลล่า 2 ห้องนอน
villa maroc

มาถึงหอพักของพวกเราแล้วจ้ะ ห้องที่นุ้ยพักวันนี้เป็นเพียงแค่ Type เริ่มเพียงแค่นั้น เป็นห้อง พูลคอร์ท มีทั้งปวง 6 ห้อง ตั้งอยู่บนตึกขนาดสองชั้น

ผลิตขึ้นตามแบบ “ริยาด” หรือแมนชั่นสไตล์โมร็อกโก อสังหาริมทรัพย์ ห้องของนุ้ยเป็นห้องเบอร์ 2 อยู่ที่ชั้นสอง ชี้แนะเลยจ๊ะ ถ้าเกิดผู้ใดกันจะพัก Type นี้ จะต้องเลือกห้องเบอร์ 2 แค่นั้น เนื่องจากทิวทัศน์งามที่สุด ในบรรดา 6 ห้องแรง แค่เพียงเปิดทางเข้ามานุ้ยก็ร้องว้าวเลยในทันทีทันใด

นี่เป็นเพียงแต่ห้องเริ่ม แต่ว่าเพราะเหตุใดงามได้ขนาดนี้

พวกเราคงจะไม่ต้องบอกแล้วใช่มั๊ยว่าการตกแต่งเป็นแถวโมร็อคโค ห้องนี้จะใช้โทนสีขาว ตัดด้วยสีน้ำเงินของขอบหน้าต่าง บานประตูห้องอาบน้ำก็กว้าง และก็งาม เมื่อเข้ามาโซนแรก จะเป็นโซนของ อ่างอาบน้ำ รวมทั้งอ่างหน้าหน้า กระจกบานใหญ่

ต่อไปจะเป็นห้องจ่าย รวมทั้งห้องน้ำ ทุกรูปร่างมองหรูหรา สิ่งของทุกชิ้นไม่หลุดคอนเซ็ปต์โมร็อคโคเลยนิดหน่อย ไม่นิบาร์ ที่อยู่ในตู้แช่เย็น สามารถทานได้ฟรี รวมทั้งจะมาเพิ่มให้ในวันต่อไป เว้นเสียแต่ไม่นิบาร์ที่ฟรีแล้ววันทีพวกเรามาเช็คอิน จะมีเช็ตชาแบบงี้มาเสิร์ฟที่ห้องด้วยน๊า

ของหวานอะไรก็ไม่รู้จัก แต่ว่ารู้ดีว่าอร่อยมาก มีรองเท้าตระเตรียมไว้ให้ 2 แบบ มีทั้งยังใส่ไว้ด้านในห้อง และก็ใส่ออกไปข้างนอก มองรองเท้าที่ใส่ไว้ด้านในห้องสิ สวยแจ่มใสมากมายๆ

villa maroc

เมื่อเดินไปดาดฟ้า ของห้องเช่า แม้กระนั้นส่วนนี้ มิได้เป็นส่วนตัวน๊า

ด้วยเหตุว่าในตึกนี้มีทั้งสิ้น 2 พัก ซึ่งทั้งยัง 2 ห้องมีสิทธิ์ขึ้นมาใช้ แม้พวกเราอยากความเป็นส่วนตัว สามารถแจ้งทางบังกะโลให้มาเซ็ตไว้ได้เวลาที่อยากได้ และก็ทางบังกะโลชัดเจนอีกให้รู้ เรื่องในเวลาที่พวกเราจอง

สระว่ายน้ำอีกสระ อยู่ข้างหน้าบ้านที่นุ้ยพักพวกเราสามารถดูลงมาจากระเบียงห้องได้เลย ภายหลังเช็คอินนุ้ยก็พักอยู่ข้างในห้องนั่นแหละแบบยาวๆจนกระทั่งเวลาเย็น ออกมาเดินเที่ยว รวมทั้งรับประทานอาหาร นุ้ยเลือกทานที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์นี่แหละจ้ะ เพราะว่าวันนี้พวกเราจะทดลองกินอาหารโมร็อคโคกันจ้ะ

ช่วงเวลาเย็นที่นี้ทั้งยังงามแล้วก็โรแมนติเตียนคมากๆเลยจ้ะ นี่เป็นรอบๆหน้าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ นุ้ยไม่ได้มีการถ่ายไว้ตอนตอนเวลาบ่าย เดินย้อนกลับมามองงามมากมาย เมื่อผ่านประตูแรกเข้ามาโซนนี้แจ่มแจ้งเป็นส่วนแรกที่พวกเราจะได้พบก่อนล็อบบี้ส่วนนี้จะเป็นรอบๆภายในรีสอร์ทแล้ว เป็นเสมือนที่นุ้ยบอกมั๊ยละว่าที่นี่งามทุกมุม ถ่ายภาพได้ทุกมุมจริงๆ

ดินเนอร์ชายหาดหวานแหว่ว โรแมนติกไปอีก หรือนั่งขอบสระว่ายน้ำอย่างนี้ก็ชิลล์จริงๆเลยคะมาดูเค้าหน้าของกินกันบ้างดียิ่งกว่า วันนี้นุ้ยเลือกทาน moroccan set มีแอบลุ้นรสว่าจะรอดมั๊ย จะกินได้มั๊ยหนอ?

เมื่อเดินไปดาดฟ้า

เริ่มกันที่ Mezze Platter

เป็นแป้งพิต้าอบใหม่ เสิร์ฟมาพร้อมดิพสไตล์โมร็อกโก แป้งอร่อยดีน๊า ดิฟส์ก็มีหลายแบบ รายการอาหารนี้อร่อย ให้ผ่านแรง ต่อกันเลยที่ Harira Soup ลุ้นหนักมากมายกับจานชามนี้ ซุปมะเขือเทศรวมทั้งผักรวม พอกินแล้วรสคล้ายต้มยำน้ำข้นที่ไม่เปรี้ยว และก็ใส่ซอสมะเขือเทศลงไป อะไรโดยประมาณนั้นเลยกลิ่นเครื่องเทศไม่แรง

เริ่มกันที่ Mezze Platter

รายการอาหารนี้เป็นอาหารจานหลัก ในเซ็ต จะมีให้เลือก 4 แบบ อีกทั้งไก่ ขาแกะ ซีฟู๊ด แล้วก็ผัก นุ้ยเลือกเป็นซีฟู้ด ชื่อว่า Seafood Tagine เป็นอาหารทะเลอบสไตล์โมร็อกโก เสิร์ฟมากับคูสคูสผัดเนย (หรือของใช้ของสอยโมร็อกโกผัดเนย) จบท้ายด้วย Muhallabia

พุดดิ้งนมกลิ่นดอกกุหลาบ อร่อยหอมๆนุ่มๆมันๆทานคู่กับชา อร่อยเลยหล่ะ ขอบอกว่าจำเป็นต้องทดลองเลยสำหรับของกินเซ็ตนี้ มาถึงดินแดนโมร็อกโก ก็จำต้องทดลองใช่ม่ะ ตอนที่เหลือก็เป็นการจับใจกับบรรยากาศโรแมนติ๊ก โรแมนติก ชายทะเลถัดไปเรื่อย

ฟุตบาทกลับไปห้องเช่า ช่วงเวลากลางคืนนี้มองพิเศษจัง ถูกใจบรรยากาศอย่างงี้ ถูกใจความรู้สึกอย่างนี้ ถูกใจตรงนี้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต