บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เป็นอย่างไร

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เป็นอย่างไร บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ แบบบ้านสองชั้นฟรี สไตล์ร่วมยุคอบอุ่นน่าอยู่

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ เป็นอย่างไร สวัสดีจ้ะวันนี้พวกเรากลับมาเจอกันอีกทีโดยวันนี้พวกเรามีแบบบ้านสองชั้น บ้าน บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สไตล์ร่วมยุคอบอุ่นน่าอยู่ เหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่ จากผลงานของ Up2Home ที่บอกเลยว่าวางแบบมาได้โดยดวงใจแน่ๆจ้ะ เพื่อไม่เป็นการเสียเวล่ำเวลาพวกเราไปดูกันเลยจ๊า

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ โมเดิร์นรวมทั้งร่วมยุคแบบที่คุณจำต้องถูกใจ

ในขณะนี้ที่ไอเดียแนวความคิดการออกแบบบ้านและก็ที่อยู่ที่อาศัยนั้นมีอยู่มากมายก่ายกองหลากลหายแบบอย่างให้เจ้าของบ้านได้คัดเลือก ไอเดียหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นที่ชื่นชอบทั้งยังการก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่และก็การแก้ไขรีโนเวทบ้านข้างหลังเก่าเริ่มแรกให้ดูนำสมัยน่าใช้งานขึ้น บ้านวิลล่าภูเก็ต เป็นการออกแบบบ้านสไตล์ผสมสผสานแบบบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูน

ซึ่งนอกเหนือจากที่จะสามารถผสมทั้งยังความโมเดิร์นนำสมัยเข้าไปกับงานวางแบบสไตล์คันทรี่หรือรัสติคดั้งเดิม ยังเป็นเหตุให้บ้านของพวกเรานั้นมีรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่มองดูร่วมยุครวมทั้งเป็นมิตรอบอุ่นเมื่อได้มองดู

ในวันนี้ Homify ก็เลยขอจับเอา แบบบ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนมานำเสนอเป็นไอเดียแบบอย่างสำหรับคุณนักอ่านทุกคน ซึ่งแต่ละไอเดียก็มีรุปแบบและก็ลักษณะการออกแบบที่ส่วนตัวไม่ซ้ำกัน ที่พัก หาดป่าตอง และก็แน่ๆว่าสามารถเอามาเป็นไอเดียแบบอย่างเพื่อประยุกต์ให้กับชาติบ้านเมืองไทยได้อย่างแน่แท้

1. บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนแบบประสมประสานความโมเดิร์นรวมทั้งคันทรี่

บ้านข้างหลังแรกที่พวกเราจะถือบกมาเป็นไอเดียสำหรับเจ้าของบ้านที่ชอบใจสไตล์การออกแบบประสมประสานเป็นบ้านลำพังสองชั้น วางแบบมาในรูปลักษณ์ของบ้านทรงอาคารสไตล์โมเดิร์นและก็มีส่วนประกอบของใช้ส่วนตัวบ้านที่เป็นไม้พร้อมหลังคาทรงจั่วซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบบ้านคันทรี่ย้อนยุค

การออกแบบพื้นที่บ้านมีส่วนใช้สอยของระเบียงระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อนและก็ระเบียงที่ยื่นจากพื้นที่บ้านชั้นสองออกมาสู่สนาม ดูแล้วให้บรรยากาศที่ร่มรื่นชื่นบาน

ส่วนมือเลือกใช้อุปกรณ์แล้วก็โทนสีนั้น รีวิวบ้าน มีการใช้โทนสีเหลืองนวลแล้วก็สีน้ำตาลปนแดงของสิ่งของฝาผนังไม้ ซึ่งถึงจะเป็นโทนสีที่มองดูตัดกันแต่ว่าก็ให้อารมณ์ของบ้านที่อบอุ่นย้อนยุคซึ่งดูไม่ล้าหลังอะไร

2. บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนจากประเทศญี่ปุ่นที่ประสานต้นแบบสถาปัตยกรรมเริ่มแรก

แบบบ้านข้างหลังลำดับที่สองเป็นบ้านที่มาไกลจากดินแดนอาทิตย์อุทัย นักออกแบบประเทศญี่ปุ่นพูดได้ว่ามีเอกลักษณ์ในสไตล์ของการออกแบบบ้านและก็ที่อยู่ที่อาศัย อสังหาริมทรัพย์ โดยยิ่งไปกว่านั้นในบริบทของการผมสผสานทางด้านวัฒนธรรม ในส่วนของตัวบ้านข้างหลังนี้เห็นได้ชัดเจนว่ามีส่วนประกอบของการออกแบบบ้านไม้ตามแบบประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก

แต่ว่าดังนี้กลับมีการผสมองคต์ประกอบของบ้านยุคใหม่อย่างส่วนทปรี่เป็นตัวบ้านด้านล่างซึ่งเป็นลักษณะเหลี่ยมทรงอาคาร และก็ยังมีการดีไซน์ให้ใช้หลังคาเพิงเงยซึ่งทำให้บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนข้างหลังนี้ดูโมเดิร์นขึ้น แถมมีการดีไซน์ช่องเปิดหน้าต่างกว้างช่วยทำให้พื้นที่บ้านมองดูโปร่งเตียนสบายด้วย

3. บ้านโมเดิร์นคันทรี่ตะวันตกที่มองนำสมัยด้วยอุปกรณ์ยุคใหม่

บ้านแบบคันทรี่ตะวันตกนั้นนับเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ชาวไทยนิยบมรับมาประยุกต์กับการก่อสร้างบ้านของตัวเอง ด้วยรูปแบบของการใช้อุปกรณ์หินหรือการก่ออิฐโชว์แนว ซึ่งทั้งคู่สิ่งของนี้เป็นอุปกรณ์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่แข็งแรงมั่นคงและก็แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเหมือนกันกับการออกแบบส่วนของบ้านที่ใช้ไม้เป็นองค์ประกอบซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกงามเรียบง่ายรวมทั้งเป็นธรรมชาติ

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

เมื่อถูกผสมสผสานด้วยอุปกรณ์ยุคใหม่อย่างกระจกแล้วก็เหล็กสีดำก็ยิ่งทำให้่ตัวบ้านนั้นมองดูสะดุดตาแล้วก็มีความล้ำยุคน่าอยู่

4. งานดีไซน์รีโนเวทเพิ่มเติมที่พอดีไม่สิ้นเปลืองงบประมาณ

สำหรับบริบทของการออกแบบบ้านทรงไทยเริ่มแรกนั้น มักนิยมดีไซน์เป็นบ้านยกพื้นสูงสองชั้นซึ่งนับว่าเป็นเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมต้นแบบหนึ่งของพวกเรา ดังนี้เมื่อระยะเวลาผ่านไปทำให้สิ่งที่จำเป็นการใช้สอยพื้นที่จำต้องเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โปรเจครีโนเวทบ้านเก่าข้างหลังนี้ได้ผลงานจากบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างทั่วๆไปในจังหวัดขอนแก่น BSC CONSTRUCTION

ซึ่งได้ทำเพิ่มเติมส่วนของพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้านให้เป็นหลักที่ใหม่ ก็เลยได้ใช้ส่วนประกอบปูนในส่วนของฝาผนังรวมทั้งการออกแบบหน้าต่างช่องเปิดสไตล์โมเดิร์น ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะได้รูปลักษณ์บ้านที่ดูใหม่ล้ำยุคแล้ว ยังเป็นมือผสมสผานที่ไม่ทำให้เจ้าของบ้านจำเป็นต้องรื้อถอนบ้านข้างหลังเก่าแล้วก็ก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ให้สิ้นเปลืองงบประมาณอีกด้วย

5. บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสไตล์รัสติคโมเดิร์น

ภาพแบบบ้านข้างหลังนี้เป็นภาพที่เลียนแบบขึ้นด้วยโปรแกรมเรนเดอร์ริงภาพ 3 มิติ ซึ่งทำให้มองเห็นบรรยากาศในรูปภาพรวมแล้วก็เนื้อหาของตัวบ้านแบบเปรียบเสมือนจริงก่อนจะกระทำก่อสร้างจริง งานดีไซน์บ้านข้างหลังนี้กล่าวได้ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีลักษณะที่ดูประหลาดตา เพราะทรงที่ดูโปร่งลอยจากการใช้สิ่งของขอนไม้เป็นส่วนของตัวบ้านด้านล่าง

ก่อนที่จะวางแบบตกแต่งส่วนชั้นสองเป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาจั่วแล้วก็มีส่วนของระเบียงนั่งพักผ่อนโปร่งยื่นออกมา ซึ่งถึงจะมองดูประหลาดตาแต่ว่าในรูปภาพรวมของตัวบ้านนั้นกลับมีลักษณะการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์รวมทั้งดูล้ำยุคอย่างมาก

6. บ้านหลังคาจั่วครึ่งไม้ครึ่งปูนพร้อมระเบียงระเบียงข้างหน้าไว้นั่งพักผ่อนชิลๆ

มาดูกันอีกสักหนึ่งแบบอย่างงานจากนักออกแบบคนประเทศญี่ปุ่นที่ได้ดีไซน์บ้านเดี่ยวสองชั้นโดยใช้องค์ประกอบทั้งที่ยังไม่ตายบ้านปูนที่รอบๆพื้นที่ด้านล่าง และก็เป็นบ้านไม้ที่รอบๆชั้นสอง งานวางแบบมีการใช้ทรงเรขาคณิตที่วางซ้อนทับกันเพื่อกำเนิดช่องว่างเป็นคอร์ทสนามเล็กๆข้างหน้า

รวมทั้งดีไซน์ให้มีระเบียงเฉลียงพักซึ่งสามารถออกมาใช้งานได้ ส่วนของตัวบ้านในรูปภาพรวมได้ดีไซน์ให้ใช้หลังคาจั่วอันเป็นลักษณะของบ้านสไตล์เริ่มแรกที่ดูอบอุ่นแถมยังมองล้ำสมัยในตัว

7. บ้านสำหรับครอบครัวใหญ่ ประสมประสานครึ่งไม้ครึ่งปูนอย่างมีสัดสว่นและก็กลมกลืน

บ้านข้างหลังนี้ในรูปภาพรวมมีการดีไซน์เป็นบ้านทรงอาคารข้างหลังใหญ่ที่สามารถรองรับการอาศัยของครอบครัวที่มีปริมาณสมาชิกด้านในผู้คนจำนวนมาก งานดีไซน์มีการประสานความโมเดิร์นรวมทั้งต้นแบบบ้านท้องถิ่นด้วยการออกแบบให้มีการใช้อีกทั้งฝาผนังปูนลงสีและก็ฝาผนังไม้

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้

รวมทั้งองค์ประกอบของหลังคาที่ใช้ทั้งยังหลังคาแบบลาดแบนและก็หลังคาจั่ว ซึ่งในส่วนพื้นที่ปากทางเข้าบ้านข้างหน้าพวกเราจะมองเห็นการใช้ไม้เป็นเป็นส่วนประกอบเสาซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกค่อยลอยแะมองดูอบอุ่นด้วยโทนสีน้ำตาล

ถ้าหากคุณเจ้าของบ้านกำลังมองหาแบบบ้านที่เหมาะกับครอบครัวใหญ่อยู่ล่ะก็ พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านคลิกไปอ่านที่ลิ้งก์ไอเดียบุคด้านข้างล่างนี้ รับประกันคุณจะไม่ผิดหวัง

8. บ้านครึ่งไม้ครึ่งปูนสไตล์คันทรี่ที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติบริเวณ

งานดีไซน์บ้านข้างหลังนี้เมื่อดูจากมุมมองข้างหน้าปากทางเข้าบ้าน จะมีความคิดเห็นว่าตัวบ้านมีการวางแบบที่เรียบง่ายโดยเป็นบ้านสองรุ่นถัดมาค้างทรงจั่ว รวมทั้งวางตัวให้มีแนวพื้นที่ข้างหน้าบ้านกว้างเพื่อใช้งานเป็นระเบียงนั่งพักผ่อนพักแล้วก็คบหาสมาคม งานดีไซน์ยังไม่ย้ำกระบวนการทำให้ตัวบ้านมีความกว้างใหญ่โอ่อ่าก็เลยทำให้ดูอ่อนน้อมรวมทั้งกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบๆ

ส่วนการเลือกใช้อุปกรณ์ก็เลือกใช้สิ่งของที่ให้โทนสีแล้วก็ความรู้สึกที่ตัดกันอย่างฝาผนังหินและก็ไม้ แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ทั้งคู่อุปกรณ์ก็ให้บรรยากาศของบ้านที่เป็นธรรมชาติอย่างกลมกลืนไม่ขัดแย้งกันในตัว

แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ นานาประการสไตล์

แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ หรือ แบบบ้านไม้ครึ่งปูน นับว่าเป็นแบบบ้าน ชนิดหนึ่งที่คนประเทศไทยนิยมมากมายๆเนื่องจากว่ามีความร่วมยุค เหตุเพราะเป็นการประสมประสานความอบอุ่นจากงานไม้รวมทั้งความล้ำยุคจากงานปูนเข้าไว้ร่วมกัน ซึ่งสำหรับผู้ใดกันที่กำลังพอใจจะสร้างหรือรีโนเวทบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้อยู่

วันนี้กระปุกดอทคอมได้เก็บรวบรวมแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้งามๆนานัปการสไตล์มาฝาก ถ้าหากไม่ต้องการพลาดแรงผลักดันสำหรับในการก่อสร้างบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ดีๆไป ก็ตามไปดู 10 แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่พวกเราเอามาฝากกันได้เลย

1. แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดี่ยว งบประมาณ 5 แสนบาท

แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ เป็นการสร้างขึ้นมาจากส่วนประกอบไม้ มีระเบียงไม้แสนงามหน้าบ้าน รวมทั้งมีห้องครัวปูนสุดกว้างใหญ่ข้างหลัง โดย คุณ สมาชิกลำดับที่ 1589943 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เป็นนักเขียนแบบแปลนแล้วก็ดีไซน์เองทั้งสิ้น ด้วยการอาศัยความพอใจแล้วก็อยากทำตามอย่างความฝันสำหรับการก่อสร้างบ้านให้บิดามารดาสักข้างหลัง

มิได้จบวิศวะหรือสถาปัตยกรรมมาโดยตรง ทั้งยังยังอาศัยการช่วยเหลือเกื้อกูลกันของบิดา คุณลุง น้า แล้วก็อาในหมู่บ้านสำหรับในการก่อสร้าง โดยใช้เวลาทั้งผองราวๆ 11 เดือน งบประมาณ 5 แสนบาท และก็ถึงจะไม่ใช่มือโปร แม้กระนั้นก็ออกมาสวยสดงดงาม อบอุ่น รวมทั้งน่าอยู่ ที่สำคัญรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งยังน้ำตกและก็ต้นไม้มากไม่น้อยเลยทีเดียวเลยล่ะ สร้างบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกให้พ่อ-แม่จากน้ำพักน้ำแรง

2. แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น แบบผสม

กล่าวได้ว่าแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองรุ่นถัดมานี้ เป็นบ้านที่ผสมความเก่าแก่รวมทั้งความใหม่เข้าไว้ร่วมกันได้อย่างพอดีอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่า คุณตั้ม หรือ คุณ Platookem 1986 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้ดีไซน์แล้วก็เลือกอุปกรณ์ต่างๆด้วยตัวเองทั้งหมดทั้งปวง เพื่อกระทำการรีโนเวทบ้านเก่าข้างหลังเดิมที่ไม่ค่อยสวย

ออกแบบบ้าน

ย่ำแย่ และไม่ค่อยแข็งแรง ให้เปลี่ยนเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สุดเยี่ยม ที่ทั้งยังเก๋ สวย รวมทั้งมีสไตล์ ที่สำคัญกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในตอนนี้มากยิ่งขึ้น แถมยังคงกลิ่นเดิมๆเอาไว้ได้เป๊ะเลยด้วย แปลงโฉมบ้านเก่าครึ่งปูนครึ่งไม้ สวยแจ่มอย่างกับได้บ้านหลังใหม่เลย

3. แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น สไตล์ไทยปรับใช้

แบบบ้านทรงไทยปรับใช้สองรุ่นถัดมานี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียการผลิตบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ที่น่าดึงดูดมากมาย โดย คุณ วิรัญญา รักเครือญาติ สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้นำวิชาความรู้ที่เกิดขึ้นจากด้านการเรียนสถาปัตยกรรมศาสตร์มาประยุกต์สำหรับการก่อสร้างบ้านข้างหลังแรกของคุณ ด้วยการนำแผ่นไม้งามๆจากบ้านเมืองไทยภาคกึ่งกลาง มรดกตกทอดจากรุ่นทวด

มาปรับแล้วก็ดัดแปลงแก้ไขให้กับบ้านปูนข้างหลังใหม่ ซึ่งบอกเลยว่าเพียงพอเสร็จสิ้นแล้ว บ้านข้างหลังนี้มองงาม แข็งแรง มีคุณค่า แถมซ่อนเร้นความนำสมัยรวมทั้งความคลาสิกเข้าด้วยกันได้อย่างพอดีสุดๆไปเลย สร้างบ้านทรงไทยประยุกต์สองชั้น ชุบชีวิตจากบ้านไม้ร้อยกว่าปี ให้กลับมางดงามทรงคุณค่า !

4. แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น สไตล์ไทยโมเดิร์น

จากบ้านไม้ทรงไทยภาคเหนืออายุกว่า 40 ปี คุณ สมาชิกเลข 1789960 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ได้ทำรีโนเวทใหม่ แต่ว่าอาจกลิ่นเอาไว้แบบเดิม เพิ่มอีกเป็นงามและก็นำสมัยมากยิ่งขึ้น กระทั่งทำให้บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สไตล์ไทยโมเดิร์นที่คงจะงามถูกอกถูกใจคนที่พบเจอได้อย่างง่ายดาย

ตกลงว่าถ้าหากต้องการรู้ว่าขั้นตอนสำหรับเพื่อการรีโนเวทบ้านข้างหลังนี้เป็นยังไง จำเป็นต้องทำอะไรบ้าง แล้วบ้านข้างหลังนี้จะงดงาม น่าอยู่สักมากแค่ไหน ก็ตามไปดูรีวิวให้ถี่ถ้วนของเขากันได้เลยจ้ะ แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ รีโนเวทจากมรดกอายุ 40 ปี

5. แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้สองชั้น สไตล์โมเดิร์นลอฟท์

เว้นเสียแต่แบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สไตล์ไทยปรับใช้แล้ว พวกเรายังมีแบบบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ของ คุณ joabb สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม มาฝากกันด้วย โดยบ้านข้างหลังนี้เป็นการแปลงโฉมบ้านเก่าบนที่ดินสี่เหลี่ยมคางหมูอายุกว่า 10 ปี ให้แปลงเป็นบ้านใหม่

ที่เน้นย้ำความสวยสดงดงามแล้วก็ความนำสมัย ตรงกันข้ามกับของเดิมล ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าหากว่าคนใดถูกใจบ้านแนวลอฟท์ๆโมเดิร์นๆแต่ว่าก็ยังซ่อนเร้นความอบอุ่นแบบงานไม้เอาไว้นิดๆจึงควรประทับใจบ้านสองรุ่นหลังนี้แน่ รีโนเวทบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ อายุกว่า 10 ปี แม้จะเก่าแต่อยู่แล้วสุขใจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต