ห้องนอนวินเทจ90 สำหรับวัยรุ่น

ห้องนอนวินเทจ90 สำหรับวัยรุ่น Vintage Style เอาอกเอาใจคนหลงไหลสมัย 90s

ห้องนอนวินเทจ90 สำหรับวัยรุ่น วันนี้พวกเรามาเอาอกเอาใจคู่รักสไตล์วินเทจกันบ้างนะครับ บ้าน กับไอเดียแต่งห้องที่จะทำให้คนระรึกถึงความจำในสมัย 90s หรือสมัยที่มีความสะดุดตาในเรื่องของไลฟ์สไตล์และก็ไอเทมที่มีเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็น ทีวี วิทยุ เครื่องเล่นวิดีโอ หรือเครื่องเรือนในบ้าน ที่จะเน้นย้ำงานหวายและก็งานไม้เป็นหลักนะครับ

นอกเหนือจากการตกแต่งบ้านด้วยสไตล์วินเทจจะมีผลให้พวกเราหวนคิดถึงความจำในวัยเด็กแล้ว ยังสะท้อนให้มองเห็นถึงความอบอุ่น และก็ความพอใจส่วนตัวของผู้อาศัย บ้านวิลล่าภูเก็ต จากของตกแต่งที่ผู้ครอบครองห้องเลือกใช้นั่นเองขอรับ

การตกแต่งห้องต่างๆในบ้านให้มีความเป็นวินเทจสามารถทำเป็นมากมายหลายวิธีขอรับ ที่พัก หาดป่าตอง นอกจากนั้นยังสามารถปรับใช้ให้กับความพอใจของแต่ละคนได้ เหมือนกันกับการตกแต่งในแบบอื่นๆ

ซึ่งการแต่งห้องในสไตล์วินเทจสามารถแทรกสอดเอกลักษณ์เข้าไปได้ตามเครื่องเรือนแล้วก็ของตกแต่งต่างๆเป็นต้นว่า การนำหนังสือเก่าวางเรียงในชั้นหนังสือเพื่อทำเป็นของตกแต่ง รีวิวบ้าน หรือการใช้เก้าอี้สีเรียบการใช้วอลล์เปเปอร์แบบมีลวดลายสมัยเก่ามาติดฝาผนัง เป็นการตกแต่งกล้วยๆแต่ว่าแสดงออกถึงความเป็นวินเทจหรือสมัย 90s ได้ดิบได้ดีครับผม

ลวดลายต่างๆไม่ว่าจะเป็น ลายสก็อต ลายทาง ลายดอกไม้เล็กๆต่างล้วนเป็นของตกแต่งยอดนิยมในสมัย 90s ทั้งปวง การแต่งห้องนอนในสไตล์วินเทจก็เลยนิยมปูที่นอนด้วยลายทางหรือลายสก็อต อสังหาริมทรัพย์ ในส่วนของฝาผนังก็ชอบลงสีแบบ Two Tone โดยเน้นย้ำสีเรียบเพื่อไม่ทำให้ห้องทึบ

ห้องนอนวินเทจ90

การตกแต่งนอกเหนือจากที่จะใช้เครื่องเรือนไม้แล้ว ตุ๊กตา กรอบรูป ต้นไม้ แล้วก็หนังสือเก่า ก็ยังสามารถเอามาตกแต่งรอบๆรอบๆห้องได้ ซึ่งของตกแต่งสามารถปรับใช้ให้กับความพอใจ แล้วก็ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของแต่ละคนครับผม

การแต่งบ้านเพื่อมีบรรยากาศของสมัย 90s สิ่งที่จะสามารถช่วยเสริมเติมเต็มบรรยากาศพวกนั้น ก็คือมุมต่างๆข้างในบ้านนั่นเองขอรับ พวกเราควรจะตกแต่งมุมข้างในบ้านให้มีกลิ่นย้อนยุค ที่วางจานจานชามแบบเก่า พื้นที่วางของสะสม หรือชั้นที่มีไว้วางสิ่งของตกแต่งสมัยเก่า ที่สามารถหาจ่ายตลาดตกแต่งได้จากร้านขายของมือสอง

หรือตามร้านขายของเก่า แม้กระนั้นในขณะนี้ที่กระแสการแต่งห้องสไตล์วินเทจเป็นที่นิยม ในต่างแดนหรือแม้กระทั้งเมืองไทยเอง ก็มีร้านขายของตกแต่งที่เป็นของใหม่ แม้กระนั้นดีไซน์มาให้เป็นสไตล์ของสมัย 90s ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งโอกาสสำหรับเพื่อการมองหาของตกแต่งที่ดีขอรับ

สไตล์วินเทจเข้ากันได้กับเครื่องเรือนไม้แล้วก็เครื่องเรือนหวาย ทั้งยังเข้ากันได้กับผ่านม่านเรียบรวมทั้งต้นไม้เล็กๆครับผม การกั้นห้องด้วยกระจกแบ่งรูปร่างในบ้านให้ดี ก็สามารถที่จะช่วยให้พวกเรามีพื้นที่สำหรับในการตกแต่งมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังช่วยแบ่งรูปทรงของห้องต่างๆ

เพราะเหตุว่าการตกแต่งในสไตล์วินเทจ มิได้ย้ำไปที่ความโปร่งสบาย โล่งเตียน ของบ้าน แต่ว่าเน้นย้ำไปที่ความคลาสสิคและก็ไลฟ์สไตล์ ก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลกนะครับหากการจัดบ้านในลักษณะนี้อาจทำให้บ้านของพวกเรามองเน้นย้ำไปหน่อย แต่ว่าโดยส่วนมากก็ขึ้นกับความพอใจของผู้ครอบครองห้องเองด้วยนะครับ

เป็นยังไงบ้างขอรับกับไอเดียแต่งห้องสไตล์วินเทจ เอาอกเอาใจผู้ที่รักสำหรับในการตกแต่งแบบสมัย 90s การตกแต่งสไตล์นี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้หลายต้นแบบ รวมทั้งนำไปประสมประสานกับสไตล์การแต่งห้องอื่นๆได้มากมาย คนใดกันที่ถูกใจการแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ถูกใจเก็บสะสมของในสมัย 90s ก็ทดลองนำไอเดียที่พวกเราเสนอแนะในวันนี้ไปแต่งตามกันได้ขอรับ

รวมไอเทมแต่งบ้านสมัย 90s ย้อนวัยบ้าน คลาสสิกสุดๆ

เวลาผ่านไป อะไรๆก็เปลี่ยนไปตาม การตกแต่งบ้านก็เหมือนกัน ที่ปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งใหม่ใหม่ เครื่องเรือนรูปแบบใหม่ ต่างก็สร้างมาเพื่อรองรับการใช้แรงงานของคนภายในปัจจุบัน

ห้องนอนวินเทจ90

แม้กระนั้นน่าไว้วางใจเลยว่ายังมีคนอีกไม่น้อยที่ยังคงถูกใจกับสไตล์การตกแต่งบ้านต้นแบบเดิมๆกันอยู่ ที่ให้กลิ่นความเป็นคลาสสิกในช่วงก่อน ให้ได้ทราบสึกย้อนวัยกันอีกทีหนึ่ง วันนี้พวกเราก็เลยได้เก็บรวบรวมไอเทมสุดคลาสสิค ในช่วงก่อน ให้ได้ทราบสึกย้อนวัยกันอีกรอบหนึ่ง วันนี้พวกเราก็เลยได้สะสมไอเทมสุดคลาสสิค ให้ทุกคนได้สัมผัสกลิ่นความเป็นสมัย 90s กัน

โทรทัศน์หน้าจอตู้

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจคิดภาพไม่ออก แม้กระนั้นหากคุณอายุยง 30 ปีขึ้นไปยืนยันเมื่อกล่าวถึงโทรทัศน์หน้าจอตู้ จำต้องร้องอ้อ โดยโทรทัศน์หน้าจอตู้นั้นเป็นอีกไอเทมที่แสดงความเป็นสมัย 90s ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งรูปแบบของโทรทัศน์หน้าจอตู้นั้นควรเป็นทรงสี่เหลี่ยม จอนูน

โปสเตอร์หนัง นักร้อง ดารา

สมัย 90s เป็นอีกสมัยหนึ่งที่มีนักแสดงนักร้องดังๆล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น Oasis, Blur, Boyzone, Backstreet Boys, Spice Girl ซึ่งคนสมัย 90 เองก็นิยมตกแต่งห้องด้วยโปสเตอร์ของนักแสดงที่สมัย เดี๋ยวนี้โปสเตอร์กลุ่มนี้ยังพอเพียงจะหาซื้อได้ตามแหล่งตลาดนัดมือสอง ที่จะมีร้านค้าจัดจำหน่ายสิ่งพวกนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

โทรศัพท์บ้านแบบเก่า

วัยรุ่นปัจจุบันนี้อาจคิดภาพโทรศัพท์บ้านไม่ออกแล้ว เพราะรู้จักกับสมาร์ทโฟนมากยิ่งกว่า ยิ่งเป็นโทรศัพท์บ้านในสมัย 90s ที่มีลักษณะคล้ายกระดูกหมู วัยรุ่นปัจจุบันนี้คงจะแลเห็นเป็นของในพิพิธภัณฑสถานอย่างแน่แท้ แต่ว่าถ้าเกิดอยากเติมแต่งกลิ่นสมัย 90s ให้คลาสสิกเพิ่มขึ้น ทดลองนำโทรศัพท์บ้านไปวางตั้งเก๋ๆสักมุมใดมุมหนึ่ง ก็จะก่อให้บรรยากาศมองอบอุ่นเพิ่มขึ้น

ไอเดียตกแต่งห้องนอนด้วย “ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว” วางแบบดิบเปลือย เด่นและก็คลาสสิคแบบสมัย 90s

ฝาผนังปูนเปลือยหรือฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว เป็นไอเดียการตกแต่งบ้านที่มีการเริ่มมาตั้งแต่สมัย 90s โดยจะเน้นย้ำแบบอย่างที่ให้ความงดงามดิบโก้เก๋ ตกแต่งในโทนสีทึบ เคล้าไปกับแสงสีส้มมัว ซึ่งในปัจจุบันก็จะถูกแทนที่ด้วยการตกแต่งที่เน้นย้ำความโล่งเตียนโล่ง และก็ฝาผนังกระจกเป็นหลัก

แต่ว่าก็ใช่ว่าการตกแต่งสไตล์ดิบๆจะหมดไป เนื่องจากยังมีคนบางกรุ๊ปที่ยังคงเอกลักษณ์ของบ้านสมัย 90s ไว้ ผ่านการตกแต่งด้วยฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว นอกเหนือจากนี้ยังมีการนำฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวไปตกแต่งผสมกับสไตล์อื่นอีกเยอะแยะ ซึ่งมันก็ทำให้บ้านมองงดงามรวมทั้งมีมิติมากขึ้นเรื่อยๆ

ห้องนอนวินเทจ90

รวมทั้งวันนี้ ในบ้าน ก็มีหนึ่งในไอเดียการตกแต่งด้วย “ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว” มาฝากจ้ะ เป็นไอเดียสำหรับห้องนอน ที่สามารถช่วยเพิ่มบรรยากาศที่น่าพักแล้วก็เพิ่มเสน่ห์ความสวยงามดิบให้กับห้องมากยิ่งขึ้น เหมาะสมกับคนที่พอใจงานตกแต่งสมัย 90s ว่าแล้วหลังจากนั้นก็ทดลองไปดูกันดีกว่าจ้ะ

การตกแต่งห้องนอน สไตล์วินเทจ โก้เก๋ อบอุ่น

ห้องนอน เป็นห้องที่แสดงความเป็นตัวตนของผู้ครอบครองห้องได้มากที่สุด ด้วยเหตุว่าพวกเรามักใช้เวลาที่ตรงเวลาพักใช้เวลาเยอะที่สุด การตกแต่งชอบมาจากผู้ครอบครองห้องถูกใจอีกทั้ง สไตล์การตกแต่ง สี เสมือนห้องนอนของทางคุณ Panudech Sawangmek ที่ดีไซน์ตกแต่งในสไตล์วินเทจ คุมโทนสีอบอุ่น สีเทาอีกทั้งห้อง น่าดึงดูดมากแค่ไหน ตามพวกเราไปดูห้องนอนห้องนี้กัน

การตกแต่งโดยใช้สีเทาเป็นธีมหลัก สีเทาเป็นสีกึ่งกลางระหว่างสีขาวแล้วก็สีดำ ดูดีมีสไตล์ ผู้ใดที่พอใจความง่ายๆ โก้ๆชวนชม

เป็นการตกแต่งห้องนอน ที่ให้ผ่อนคลายขณะกำลังนอนหลับพักก้าวหน้า โดยโทนสีเทา ตั้งแต่เทาเข้มไปใกล้จะถึงสีดำ โทนเทาอ่อนของผ้าม่าน หัวเตียง เรียกว่าเทาตั้งแต่พื้นขึ้นมาอย่างยิ่งจริงๆ

การนำกรอบรูปมาเบรคความมืดมน เนื่องจากโทนเทาเข้มของฝาผนัง

เครื่องเรือนจะมีโทนสีที่เรียบง่าย สีไม้ทำให้ห้องนอนของมองสว่างขึ้น จากโทนดำเทา

การตกแต่งฝาผนังด้วยป้ายวินเทจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต