จัดสวนมินิมอล งบประหยัด

จัดสวนมินิมอล งบประหยัด สะอาด เรียบง่ายมีรสนิยมกับ การจัด สวนสไตล์ไม่นิมัล

จัดสวนมินิมอล งบประหยัด การตกแต่ง สวนสไตล์ไม่นิมัล กำลังเป็นที่ชื่นชอบในขณะนี้ บ้าน เพราะว่านอกเหนือจากจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาดตาในพื้นที่สีเขียวแล้ว ยังได้มุมมองที่สวยสดงดงาม เรียบง่าย แต่ว่าซ่อนเร้นความน่าดึงดูดใจเอาไว้ภายในอีกด้วย

วันนี้ มีไอเดียการเลือกต้นไม้จัด สวนสไตล์ไม่นิมัล มาเสนอแนะ บ้านวิลล่าภูเก็ต สำหรับคนที่อยากได้ตกแต่งสวนที่เรียบง่าย ใช้ต้นไม้ปริมาณน้อยมัธยัสถ์งบประมาณ ทั้งยังยังมองหรูไม้แพ้คนใดกันแน่อีกด้วย สำหรับสวนไม่นิมัลนั้น นิยมใช้ไม้ใบเป็นหลัก เพราะเหตุว่าปรารถนาเน้นย้ำต้นไม้ให้สีเขียว และไม่มีดอก หรือดอกสีขาวให้ความรู้ความเข้าใจสึกสะอาดตา นั่นเอง

จัดสวนมินิมอล

โดยมีวิธีการการจัด สวนสไตล์ไม่นิมัล ดังต่อไปนี้…

 • – สำหรับโทนสีที่เสนอแนะสำหรับสวนไม่นิมัลนั้น จะต้องเป็น พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก สีขาวเทา หรือ ดำ จับคู่กับสีเขียวธรรมชาติของต้นไม้
 • – ควรจะใช้ของตกแต่งน้อยชิ้น ดังเช่น กระถางปูนเปลือย กระถางอะลูมิเนียม สายไฟพร้อมหลอด ฯลฯ แม้กระนั้นควรจะให้ความใส่ใจกับมุมมองของสวน โดยบางครั้งก็อาจจะเน้นย้ำที่เบื้องหลังลายกราฟฟิค หรือ ส่วนประกอบที่โชว์อุปกรณ์หลัก อย่างเหล็ก ปูน หรือฝาผนังลงสีเรียบประกอบกับการจัดวางต้นไม้ ฯลฯ

การเลือกใช้ต้นไม้ในสวนสไตล์ไม่นิมัล แบ่งได้เป็นพรรณไม้ 4 จำพวก เช่น

ชนิดแรก…มาเริ่มกันที่ไม้ใบจำพวก ปาล์ม–ปรง ที่พัก หาดป่าตอง ได้รับความนิยมอย่างยิ่งสำหรับการจัดสวนสไตล์ไม่นิมัลเช่น

 • – ต้นหมากเขียว
 • – ต้นปาล์มสิบสองปันที่นา
 • – ต้นเต่าร้าง
 • – ต้นจั๋ง

การจัดต้นไม้กรุ๊ปปาล์ม-ปรง

 • – ให้ปลูกลงดินในพื้นที่ที่จำกัด หรือปลูกลงกระถางทรงเรขาคณิตโทนสีขาว เทา ดำ จะช่วยเพิ่มความเด่นที่ตัดกับสีเขียวสดของต้นไม้ได้อีกด้วย

ชนิดต่อไปขอเสนอแนะ เฟิร์น เพราะว่าเฟิร์นเป็นไม้ที่รักษาง่าย รีวิวบ้าน สีเขียวงดงามแลละยังมีทรงงาม สามารถเป็นส่วนประกอบหนึ่งในสวนไม่นิมอลได้ดีมากเลยเชียว ดังเช่น

จัดสวนมินิมอล
 • – เฟิร์นพลาสติก
 • – เฟิร์นพญางูฟิจิ
 • – เฟิร์นก้านดำ
 • – ต้นหญ้าถอดข้อ

วิธีการจัดต้นไม้กรุ๊ปเฟิร์นเป็น

 • –ให้ปลูกภายในกระถางลอยและก็นำไปตกแต่งฝ้าหรือแขวนลอยจากข้างบน จะช่วยสร้างมิติจากแสงตะวันรวมทั้งให้เงาที่งามได้

จำพวกต่อไปเป็นไม้อีกประเภทหนึ่งที่นิยมเอามาจัดสวนสไตล์ไม่นิมัล อสังหาริมทรัพย์ ซึ่งก็คือ แคคตัส–ไม้อวบน้ำ เพราะว่านอกเหนือจากไม้จำพวกนี้จะมีทรงสวยสดงดงามโด่ดชัดแล้ว ยังทนแดดแล้วก็รักษาง่ายอีกด้วย โดยสามารถเลือกใช้แคคตัสได้แทบทุกจำพวกที่ไร้ดอกสีสันผ่องใส ดังแบบอย่างในจำพวกตั้งแต่นี้ต่อไป

 • – อิชิเวเรีย
 • – ยูฟอร์เบีย
 • – อากาเว่
 • – ลิ้นมังกร

คำแนะนำสำหรับในการจัดต้นไม้กรุ๊ป แคคตัส-ไม้อวบน้ำ เป็น

 • – นิยมนำมาปลูกในกระถางซึ่งมีขนาดเล็ก โดยพวกเราสามารถดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขนำภาชนะเหลือกินเหลือใช้ ได้แก่ถ้วย จานชาม ถังเหล็ก มาเป็นกระถางที่มีไว้ปลูกดอกไม้ได้ หรือทดลองแปลงจากการปลูกเอาไว้ภายในกระถางเป็นการลงในพื้นที่ปลูกต้นไม้ รูปเรขาคณิต อย่างสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยมหรือวงกลม แล้วก็จัดแถวชนิดของต้นไม้แบบสุ่มก็สวยสดงดงามแล้วก็ชวนชมไปอีกในลัษณะหนึ่งเช่นกัน
 • – สามารถโรยก้อนกรวดสีขาว เทา ดำแบบเต็มพื้นที่ปลูก หรือใช้คลุกกับหน้าดิน หรือปลดปล่อยให้มองเห็นหน้าดินปลูกเลยก็ได้ ขึ้นกับความพอใจรวมทั้งสไตล์ของแต่ละคน
 • มาถึงจำพวกท้ายที่สุดหมายถึงต้นหญ้า ที่ช่วยเพิ่มความพริ้วไหว เพิ่มมิติของสวนได้อย่างดีเยี่ยม โดยต้นหญ้าที่นิยมปลูกในสวนสไตล์ไม่นิมัล ยกตัวอย่างเช่น
 • – ต้นหญ้าน้ำพุ
 • – ต้นหญ้าติดอยู่

ชนิดต่อไปเป็นไม้อีกประเภทหนึ่งที่นิยมเอามาจัดสวนสไตล์ไม่นิมัล มันก็คือ แคคตัส–ไม้อวบน้ำ เพราะว่านอกเหนือจากไม้จำพวกนี้จะมีทรงสวยสดงดงามโด่ดชัดแล้ว ยังทนแดดแล้วก็ดูแลง่ายอีกด้วย โดยสามารถเลือกใช้แคคตัสได้แทบทุกจำพวกที่ไร้ดอกสีสันผ่องใส ดังแบบอย่างในชนิดต่อแต่นี้ไป

 • – อิชิเวเรีย
 • – ยูฟอร์เบีย
 • – อากาเว่
 • – ลิ้นมังกร

ข้อเสนอสำหรับในการจัดต้นไม้กรุ๊ป แคคตัส-ไม้อวบน้ำ เป็น

 • – นิยมนำมาปลูกในกระถางซึ่งเป็นกระทางที่มีขนาดเล็ก โดยพวกเราสามารถดัดแปลงแก้ไขนำภาชนะเหลือกินเหลือใช้ ดังเช่นถ้วย จานชาม ถังเหล็ก มาเป็นกระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้ได้ หรือทดลองเปลี่ยนแปลงจากการปลูกเอาไว้ภายในกระถางเป็นการลงในพื้นที่ปลูกต้นไม้ รูปเรขาคณิต อย่างสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยมหรือวงกลม และก็จัดจำพวกของต้นไม้แบบสุ่มก็งามแล้วก็ชวนมองไปอีกในลัษณะหนึ่งเช่นกัน
 • – สามารถโรยก้อนกรวดสีขาว เทา ดำแบบเต็มพื้นที่ปลูก หรือใช้คลุกกับหน้าดิน หรือปลดปล่อยให้มองเห็นหน้าดินปลูกเลยก็ได้ ขึ้นกับความพอใจแล้วก็สไตล์ของแต่ละคน
 • มาถึงชนิดในที่สุดหมายถึงต้นหญ้า ที่ช่วยเพิ่มความพริ้วไหว เพิ่มมิติของสวนได้อย่างดีเยี่ยม โดยต้นหญ้าที่นิยมปลูกในสวนสไตล์ไม่นิมัล อาทิเช่น
 • – ต้นหญ้าน้ำพุ
 • – ต้นหญ้าค้าง

การจัดต้นไม้กรุ๊ปต้นหญ้า

 • –ปลูกไว้ตามมุมต่างๆของสวนได้ จะช่วยสร้างมิติให้สวนมองมีชีวิตมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปลูกเป็นกอๆสลับกับไม้ใบหรือพืชคลุมดินโทนสีเขียวเข้มได้

3 วิธี 3 ไอเดียการจัดตกแต่งสวนงาม สไตล์ ไม่นิมอล สร้างทิวทัศน์ทัศนียภาพให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าบ้านจะงามได้นั้น การจัดและตกแต่งสวนก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญ นอกเหนือจากการที่จะช่วยปรับบ้านมองร่มรื่นแล้ว ยังเป็นมุมพักที่ดีเยี่ยมที่สุดของบ้านด้วย ด้วยเหตุว่าทำให้พวกเราได้สัมผัสความเขียวชะอุ่มจากพืชพันธุ์ แต่ว่าถ้าจัดเพียงแค่สวนที่มีต้นไม้สิ่งเดียวก็จะแน่นเกินควร จากที่จะมีผลให้รู้สึกบรรเทากลายเป็นอึดอัดแทน

จัดสวนมินิมอล

วันนี้พวกเราก็เลยขอสมัครใจพาเพื่อนพ้องๆมารู้จะ 3 เคล็ดวิธี 3 ไอเดียจัดสวน ไม่นิมอล อย่างไรให้มองงามรวมทั้งน่าอยู่ เผื่อเพื่อนพ้องๆอยากได้ทำสวนสไตล์เรียบง่าย ใช้ต้นไม้น้อยออมงบประมาณค่าใช้สอยอีกด้วย แต่ว่าจะมีไอเดียอะไรน่าดึงดูดบ้างนั้น ตามมามองกันเลย

ควรจะทราบ แนวทางการจัดสวนสไตล์ ไม่นิมอล มีดังนี้

อย่างแรกที่ควรจะรู้และก็เป็นหลักฐานของนิยามคำว่าไม่นิมอล มันก็คือ โทนสี เช่นสีขาว เทา ดำ รวมทั้งเขียวธรรมชาติ

การแต่งสวนไม่นิมอลเป็น น้อยแต่ว่ามากมายหรือภาษาอังกฤษว่า Less is more ย้ำการตกแต่งน้อยชิ้น ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินความจำเป็น ได้แก่ กระถางปูนเปลือย กระถางอลูมินัม หรือสายไฟพร้อมหลอด ฯลฯ

เน้นย้ำจุดสำคัญในมุมมองของการแต่งสวน ดังเช่นฉากข้างหลัง หรือส่วนประกอบอุปกรณ์ที่ใช้ ยกตัวอย่างเช่น เหล็ก หรือปูน ไม่สมควรลงสีจัดจ้า ย้ำทาเฉพาะสีเรียบประสมประสานไปกับการจัดต้นไม้

เสนอแนะไอเดียจัดสวน งามกล้วยๆไม่มีเอ้าท์

เริ่มไอเดียแบบแรกด้วยการแต่งสวนด้วยกระถางที่เอาไว้ปลูกดอกไม้ไซต์ไม่นิ เป็นการตกแต่งบ้านให้เกิดความสวยงาม มีความสะดุดตาอยู่ตลอด เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการมีมุมพักคลาวความตึงเครียดในบ้าน แต่ว่าพื้นที่ไม่อำนวยสำหรับการปลูกต้นไม้ เนื่องจากว่าที่จริงแล้ว แนวทางจัดสวนมีมากมายแบบ ยกตัวอย่างเช่นการนำต้นไม้ที่ถูกใจจัดลงไปภายในกระถางไซต์ไม่นิหรือไซต์ใหญ่ตามความพอใจ เพื่อแบ่งรูปทรงของสวนอย่างเรียบร้อย

แม้เบื่อสถานที่ที่รายล้อมไปด้วยต้นไม้ ก็เปลี่ยนแปลงให้เป็นสถานที่นั่งทานอาหารกับครอบครัว โดยเลือกใช้เครื่องเรือนแต่งบ้านที่ดูแลง่ายดาย ทนต่อภาวะแดดแล้วก็ฝน อย่างสิ่งของโพลิเมอร์ ผ้าฉาบใยสังเคราะห์ กระจก ตัวอย่างเช่น ชุดโต๊ะจิบชา ฯลฯ โดยเน้นย้ำใช้สีโทนการตกแต่งด้วยสีเทา เพื่อทำให้เกิดความรู้สึกบรรเทาสบายตา กลมกลืนไปกับสีเขียวของต้นไม้ที่ปลูกอีกด้วย

ตบท้ายกันด้วยไอเดียจัดสวนเอาอกเอาใจคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ที่มีลูกน้อยวัยซุกซน ให้แปลงเป็นพื้นที่วิ่งเล่นกับต้นไม้ เพื่อสร้างเสริมความถนัดการเล่าเรียนรวมทั้งจินตนาการอย่างไม่มีข้อจำกัด อีกทั้งวางฟังก์ชั่นอื่นๆเสริมเข้าไปดังเช่น สระว่ายน้ำ หรือเกสต์เฮ้าท์สำหรับนั่งพักผ่อน สำหรับผู้ดูแลที่อยากได้นั่งพักผ่อน พร้อมทั้งมองบุตรหลานทำกิจกรรมต่างๆอยู่ในสายตา

ไม่นิมอล เป็นอย่างไร? เพราะเหตุใดถึงนิยมในงานดีไซน์.

❝ เมื่อกล่าวถึงการออกแบบบ้าน หลายๆคนชอบคิดถึงการตกแต่งและก็ก่อสร้างบ้านแบบ “ไม่นิมอล” หรือ Minimal Style การตกแต่งบ้านที่กําลังเป็นที่นิยมอยู่ปัจจุบันนี้ เป็นสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น แม้กระนั้นมากมายด้วยคุณประโยชน์ รวมถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆตามความจําเป็นเพียงแค่นั้น ซึ่งจะถูกจัดวางอย่างมีระบบระเบียบเป็นระเบียบ มีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆสร้างความสมดุล รวมทั้งความผ่อนนั่นเอง ❞

สวนสวยทำมือ

การตกแต่งบ้านสไตล์ไม่นิมอล ยังนิยมที่จะจัดพื้นที่ให้มีความว่างเปล่า รวมทั้งมองกว้างใหญ่ การตกแต่งบ้านสไตล์นี้ก็เลยเหมาะสมมากๆสําหรับวัยรุ่นแบบใหม่หวานใจความเงียบสงบ แล้วก็ถูกใจการตกแต่งบ้านที่เน้นย้ำความสะอาด แจ่มใส โล่งเตียนสบายเป็นอย่างยิ่ง

ไม่นิมอล (Minimal Style) เป็นอย่างไร?

ไม่นิมอลกลายเป็นสไตล์การแต่งบ้านยอดฮิตในช่วงปัจจุบันที่เน้นย้ำให้ความเอาใจใส่กับความง่ายๆเป็นหลัก ด้วยการเลือกใช้เครื่องเรือนที่ไม่มีสีสรรจัดจ้ามากมาย มีปริมาณเครื่องเรือนกับของตกแต่งไม่จำเป็นที่ต้องมาก เอาเพียงแค่ที่พอดิบพอดี อะไรไม่สำคัญก็ไม่ต้องใส่เข้าไปในห้อง นอกนั้นยังย้ำความสว่างจากแสงสว่างธรรมชาติเป็นหลัก หรือใช้หลอดไฟฟ้าที่มีสีสรรไม่บาดตา เน้นย้ำความธรรมดาในทุกส่วนประกอบ กวาดดูแลความสะอาดได้ง่าย

สไตล์การตกแต่งบ้านแบบ Minimalist เป็นที่นิยมอย่างมากมาย ไม่ใช่เฉพาะเพียงแค่การตกแต่งบ้านเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังไปในแวดวงเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ โฮสเทล ค๊อฟฟี่ช็อป และก็ร้านค้าคาเฟ่ต่างๆก็นิยมตกแต่งด้วยสไตล์เรียบง่ายอย่างนี้เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่าแก่นหลักเป็น ความง่ายๆทำให้วิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องเรือน จำต้องพินิจพิจารณาจากสถานที่เหตุว่าควรที่จะทำการเลือกซื้อเครื่องเรือนแบบไหน

ลักษณะการตกแต่งที่บ่งถึงความเป็นไม่นิมอล

มีพื้นที่เหลือกินเหลือใช้เยอะแยะ

เนื่องจากว่าสไตล์ไม่นิมอลมีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้นควรมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างหลงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วนคร่าวๆ Space 60%, Decoration 40%

ใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับการตกแต่ง

สไตล์ไม่นิมอลจะใช้โทนสีสำหรับในการตกแต่งไม่มากสักเท่าไรนัก แล้วก็จำนวนมากจะเป็นสีพื้นที่ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์ไม่นิมอล ต้องเป็นสีออกโมโนโทนหรือสีอ่อนๆดังเช่น สีขาว, เทาอ่อน, เทาเข้ม, น้ำตาลอ่อน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต