ขั้นตอนในการ จัดสวน ทาว์นโฮม

ขั้นตอนในการ จัดสวน ทาว์นโฮม ไอเดียจัดสวนเล็กๆหน้าทาวน์เฮาส์ เพิ่มสีเขียว เพิ่มความร่มเย็นให้กับบ้าน

ขั้นตอนในการ จัดสวน ทาว์นโฮม วันนี้พวกเราจะพาสหายๆไปดูไอเดียการจัดและตกแต่งสวนหน้าทาวน์เฮาส์ บ้าน ของพี่ Natthaya Pat ซึ่งได้เป็นหลักที่หน้าบ้าน(ทาวน์เฮาส์) เดิมๆพื้นที่ 24 ตรว. ห้องขอบ หน้ากว้าง 5 มัธยม พื้นที่จัดสวนราว 4×3 มัธยมให้เปลี่ยนเป็นสวนงามสีเขียวสุดแสนร่มรื่น จนกระทั่งลบภาพจำของหน้าทาวน์เฮาส์เดิมๆไปจนกระทั่งหมด

บทความ : bank

สวนหน้าทาวน์เฮาส์ของคุณ Natthaya ใช้ไม้ใบแล้วก็เฟิร์นเป็นส่วนมากเนื่องจากเป็นสวนที่อยู่ในร่มอยู่ใต้หลังคา โดยยิ่งไปกว่านั้นเฟิร์นสไบนางช่อโต ที่ห้อยเรียงรายตามชายหลังคาโชว์ความงามเป็นดารานำชายของสวนนี้ บ้านวิลล่าภูเก็ต ประดับไปด้วยพืชดอกไม้ประดับนานาประเภท แล้วก็มีชุดหลั่นน้ำตกไว้ค่อยเปิดเพิ่มความสดชื่นให้กับสวน ส่วนพื้นเลือกใช้ต้นหญ้าเทียมปูทับพื้นเพเดิมแทน รวมทั้ง เพิ่มความเขียวให้ทั่วรอบๆ จะงามขนาดไหนนั้นไปดูกันเลย

จัดสวน ทาว์นโฮม

แบบจัดสวนหน้าบ้าน

แบบจัดสวนหน้าบ้าน แบบมัธยัสถ์ ใช้งบประมาณน้อย พื้นที่แคบก็ทำเป็น พื้นที่หน้าบ้าน ไม่ว่าจะมากมาย ที่พัก หาดป่าตอง น้อย กว้าง หรือแคบสักมากแค่ไหน ยังไงคนจำนวนมากก็นิยมทำเป็นสวนงามๆเพื่อเพิ่มความร่มเย็นและก็น่าอยู่ให้กับตัวบ้านอยู่ดี ตกลงว่าจะมีตัวอปิ้งสวนหน้าบ้านแบบไหนบ้าง ตามไปดูกันดีกว่าจ้ะ

แบบจัดสวนหน้าบ้าน รีวิวบ้าน รวมรีวิวจัดสวนหน้าบ้าน สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียรวมทั้งแบบจัดสวนหน้าบ้านดีๆรับประกันว่ามีให้เลือกมากมายสไตล์แน่ๆ

จัดสวน ทาว์นโฮม

1. จัดสวนหน้าบ้านสไตล์ลอฟท์ งบประมาณหลักพัน

จากพื้นที่เรียบเตียนมีเพียงแค่ที่ดิน ช่วงนี้เปลี่ยนเป็นพื้นที่เขียวขจี สวยงามไปด้วยพืชดอก-ไม้ประดับ อสังหาริมทรัพย์ แถมยังมีสนามไว้เปลี่ยนบรรยากาศพัก ภายหลังจาก คุณ สมาชิกเลข 2112158 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เชิญชวนสหายๆนักจัดสวนมาสร้างให้ ใช้เวลาเพียงแค่ 2 วัน กับงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท

2. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์โฮม งบประมาณไม่เกิน 5,000 บาท

แม้ว่าจะมีพื้นที่หน้าบ้านไม่มากมาย แม้กระนั้นก็มีสวนงามๆได้เช่นกัน แถมยังช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวอีกด้วย ภายหลังที่ คุณ Ottodaddy สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม อยากได้รั้วต้นไม้มาช่วยบังตา ประกอบกับมีทรายเหลือจากการก่อสร้าง งานนี้เลยแปลงเป็นสวนหน้าบ้านทาวน์โฮมงามๆแถมยังคงใช้รับรองแขกได้อีกต่างหาก

3. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ มีบ่อปลาเล็กๆ

สำหรับผู้ที่ต้องการมีสวนแถมบ่อปลาเล็กๆแต่ว่ามีงบประมาณจำกัด คุณ สมาชิกเลขลำดับ 4332055 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็มีความคิดดีๆมาแบ่งปัน สำหรับไอเดียจัดสวนหน้าบ้าน แม้ว่าจะมีพื้นที่เพียงแต่ 6 ตารางเมตร แต่ว่าก็สามารถจัดแบ่งแบ่งส่วนพื้นที่ให้มีอีกทั้งต้นไม้ ดอกไม้ แล้วก็บ่อเลี้ยงปลาเล็กๆได้ในที่เดียวกัน อีกหนึ่งการจัดและตกแต่งสวนพื้นที่จำกัดที่ไม่สมควรพลาดเลย

4. จัดสวนหย่อมหน้าบ้าน งบประมาณหลักร้อย

การแต่งสวนที่ดูอย่างกับว่างานยาก แต่ว่าจริงๆบางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นเหมือนอย่างที่คิด เนื่องจากว่าอันที่จริงแล้วไม่ว่าใครก็สามารถทำสวนงามๆเองได้ แม้กระทั่งมีงบประมาณไม่มากมาย อย่าง คุณ สมาชิกเลข 2217722 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ใช้งบประมาณเพียงแต่ 666 บาท สร้างสวนหย่อมเล็กๆหน้าบ้านงามๆได้ แถมยังทำทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง ต้องการทราบว่าการจัดสวนแบบงี้จำต้องใช้อะไรบ้าง เพราะอะไรถูกขนาดนี้ก็ตามไปดูกันเลย

จัดสวน ทาว์นโฮม

5. แต่งสวนหน้าบ้านผู้เดียวสองชั้น พร้อมสนามเล็กๆและก็โรงรถซุ้มไม้เลื้อย

เนื่องจากว่าเป็นบ้านลำพัง ก็เลยทำให้หน้าบ้านของ คุณ average สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม มีพื้นที่อยู่พอเหมาะพอควร โดยเหตุนั้นเขารวมทั้งเมียก็เลยไม่รอคอยช้า ตกลงใจสร้างพื้นที่เตียนหน้าบ้านให้เปลี่ยนเป็นสวนงาม ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าบรรยากาศของสวนที่นี้เหมาะสมที่จะเป็นสวนต้นแบบมากมายๆเพราะเหตุว่าเต็มไปด้วยต้นหญ้าสีเขียวชะอุ่ม ต้นไม้น้อยใหญ่ ปลาทองตัวโต

แล้วก็โรงหยุดรถยนต์ซุ้มไม้เลื้อยสุดเก๋ แถมยังมีเหล่านกน้อยที่รอแวะเวียนมาเลิศอย่างไม่ขาดสาย สรุปว่าคนใดที่อยากได้ไอเดียจัดสวนหน้าบ้านพื้นที่กว้างดีๆรีวิวนี้ถือเป็นเยี่ยงอย่างที่เยี่ยมมากๆเลยล่ะ

6. จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ มีน้ำตกเล็กๆ

เริ่มต้นนั้น คุณ oatundertown สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็ยังไม่มีความคิดดีๆสำหรับเพื่อการจัดสวนหน้าบ้านที่ตรงนี้หรอกจ้ะ แถมพอใช้ได้ทดลองปลูกต้นหญ้า ต้นหญ้าก็ดันมาตายอีกต่างหาก แต่ว่าอย่างไรก็ดีเขาก็ไม่ยอมแพ้ ทดลองลงมือจัดสวนหน้าบ้านพื้นที่น้อยที่นี้ให้สวยงามอีกสักตั้ง โดยครั้งนี้เขาลงมือกระทำให้เป็นสวนหน้าบ้านที่มีที่สำหรับนั่งพักผ่อน

มีสายธารรวมทั้งหลั่นน้ำตกเอาไว้ให้ฟังเสียงน้ำไหลเพลิดเพลินๆที่สำคัญจำต้องอยู่ในงบประมาณอดออม ทั้งยังยังสามารถลงมือกระทำด้วยตัวเองได้ทุกขั้นตอน งานนี้คนใดกันที่มีงบประมาณสำหรับเพื่อการแต่งสวนเหลือน้อย ควรจะตามไปดูไอเดียแต่งสวนของเขาเป็นอย่างยิ่ง

7. จัดสวนหน้าบ้านแบบเล็กๆแต่งเองไม่ต้องแพง

สำหรับผู้ที่ทุ่มงบประมาณไปกับการซื้อบ้านแทบหมด จนถึงในกระเป๋าสำหรับใส่สตางค์แทบจะขาดเงินเหลือไว้ตกแต่งแล้ว แม้กระนั้นก็ยังต้องการมีสวนหน้าบ้านไว้นั่งพักผ่อนชิลๆกับเขาด้วย คุณ violetlittle สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็มีตัวอปิ้งการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านราคาย่อมเยามาฝากกัน แว่วๆมาว่าน่าจะใช้งบประมาณไม่เกิน 1,000 บาทด้วยนะเอ้อ แต่ว่าขอบอกเลยว่าภาพ After เนี่ยหยั่งกับมืออาชีพมาจัดสวนให้เลยล่ะ

จัดสวน ทาว์นโฮม

8. แต่งสวนหน้าบ้าน-ข้างหลังบ้านทาวน์เฮ้าส์ แบบงบประมาณจำกัด !

ถึงบ้านจะมีพื้นที่อยู่น้อยนิด แม้กระนั้นก็มิได้แสดงว่าจะจัดสวนให้สวยสดงดงามมิได้ ดังเช่นในรีวิวของ คุณ poiadobe สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่เป็นการจัดสวนหน้าบ้านงบประมาณน้อยสำหรับบ้านทาวน์เฮ้าส์ โดยมีให้เลือกดูทั้งยังสวนหน้าบ้าน สวนข้างบ้าน แล้วก็สนามหญ้าหลังบ้าน งานนี้เขาบอกมาว่าใช้งบประมาณแบบอดออมๆไม่เกิน 3 หมื่นบาทเพียงแค่นั้น

9. รีวิวพาดูสวนหน้าบ้าน งามทนทั้งยังฤดูฝนแล้วก็ฤดูแล้ง

ใคร่รู้ว่า ต้นไม้จัดสวน มีอะไรน่าปลูก รีวิวแต่งสวนของ คุณ MedicinePath สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม มีให้มองมากมายเลยนะ บอกเลยงานนี้จะไม้ยืนต้น พืชดอก ไม้พุ่ม ไม้ประดับ มีหมด ! แถมแต่ละต้นที่คัดเลือกมาเนี่ยงามทนงามนานทั้งยังฤดูแล้ง-ฤดูฝนเลย เพียงพอเปลี่ยนแปลงฤดูสีของสวนที่นี้ก็เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย มองเห็นแล้วรู้สึกแจ่มใสเสมือนยืนอยู่กึ่งกลางเขาเลยล่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต