แบบบ้าน ชั้นลอย บรรยากาศดี

แบบบ้าน ชั้นลอย บรรยากาศดี แบบบ้านชั้นลอย 3 ห้องนอน 3 ส้วม มีสวนในบ้าน

แบบบ้าน ชั้นลอย บรรยากาศดี แบบบ้านชั้นลอย 3 ห้องนอน 3 ห้องนอน บ้าน รีโนเวทจากบ้านชั้นเดี่ยวเป็นบ้านมีชั้นลอย พร้อมดาดฟ้างามๆไว้นั่งพักผ่อน หรือ จัดงานเลี้ยงส่วนตัว ถูกใจแบบบ้านชั้นครึ่งห้ามพลาดเลยล่ะ

แบบบ้านชั้นเดี่ยว นับว่าเป็นแบบบ้านยอดฮิตของคนปัจจุบัน เพราะเหตุว่ามีขนาดกระชับ ราคาถูก ดูแลง่ายดาย รวมทั้ง วางแบบได้หลายสไตล์ แต่ว่าสำหรับผู้ที่อยากได้พื้นที่เพิ่มเติมนิด ได้ลูกเล่นเพิ่มเติมอีกหน่อย การผลิตชั้นลอยในบ้าน ก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้อีกทาง ฮั่นแน่ เริ่มสงสัยกันแล้วล่ะสิว่าแบบบ้านที่ว่าจะมีดียังไง ที่พัก หาดป่าตอง น่าดึงดูดมากแค่ไหน ถ้าแบบนั้นอย่ามัวรอคอยช้า ตามมาดูผลงานการรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ ให้แปลงเป็นบ้านชั้นครึ่ง เล่นระดับพร้อมดาดฟ้าในตัวกันได้เลย

แต่ก่อนบ้านข้างหลังนี้เป็นทาวน์เฮ้าส์ปกติทั่วๆไป พื้นที่ใช้สอย 1,275 ตารางเมตร รีวิวบ้าน ตั้งอยู่ในเมืองเปตาลิง จายา (Petaling Jaya) กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย แม้กระนั้นเนื่องจากว่าภาวะบ้านค่อนข้างจะดั้งเดิม มืดทึบ เสีย รวมทั้ง ย่ำแย่ เจ้าของบ้านก็เลยมอบหมายให้ FABIAN TAN นักออกแบบมากมายความสามารถมาดูแล

แบบบ้าน ชั้นลอย

โดยในส่วนขององค์ประกอบบ้านมิได้มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากสักเท่าไรนัก เพียงแค่ตกแต่งเพิ่มความปลอดภัย แล้วก็ ทำให้มองล้ำยุคมากเพิ่มขึ้น สำหรับหน้าบ้านเป็นลานเตียนแบ่งได้ 2 โซนเป็นฝั่งที่จอดรถ รวมทั้ง อสังหาริมทรัพย์ สนามหย่อมเล็กๆหน้าบ้านช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา ขยับเข้าไปอีกนิดข้างหลังประตูเหล็กดัดเป็นโถงประตู มีไว้เพิ่มความเป็นส่วนตัว รวมทั้ง เก็บรองเท้า

พื้นที่ข้างในบ้านแบ่งได้ 2 ฝั่งกั้นด้วยฝาผนังขาว ฝั่งแรกเป็นหลักที่ศูนย์กลางมี ห้องรับแขกทรงยาว เชื่อมต่อไปถึงห้องสำหรับรับประทานอาหาร กั้นด้วยบันได สำหรับขึ้น-ลงชั้นลอย ส่วนครัวอยู่ข้างหลังสุดของบ้าน โดยทุกๆพื้นที่ก็จะมีการนำต้นไม้มาปลูก และก็ ประดับประดาไว้ดูเหมือนจะทุกจุด ซึ่งเว้นแต่ จะช่วยทำให้บ้านชั้นเดี่ยวสีขาวข้างหลังนี้ ไม่จืดจางเหลือเกินแล้ว ยังเป็นเหตุให้คนภายในบ้านรู้สึกเสมือนอยู่สนิทสนมกับธรรมชาติเพิ่มมากขึ้นด้วย

ส่วนหลังฝาผนังกันอีกฝั่งหนึ่งเป็นหลักที่สำหรับห้องส่วนตัว มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ รวมทั้ง ห้องทำงาน ทุกหนทุกแห่งล้วนตกแต่งในสไตล์เรียบง่าย ถึงแม้พื้นที่จะมิได้ใหญ่มโหฬารมากสักเท่าไรนัก แต่ว่าก็มองสดใส กว้างใหญ่ บรรยากาศสบายเหมาะสมกับ การพักผ่อนหย่อนใจมากมายทีเดียว

สำหรับอีกหนึ่งห้องนอนของบ้านข้างหลังนี้ อยู่บนชั้นลอยเหนือครัว เป็นห้องนอนพร้อมห้องสุขาในตัว ข้างๆไม่มีฝาผนังห้าม สามารถแลเห็นด้านล่างได้ทั่ว รวมทั้ง ไม่ต้องกลัวว่าจะมืดทึบ เนื่องจากกลางวันโดนแสง รวมทั้ง ความสว่างจากหลังคาโปร่งแสงเหนือสวนกลางบ้านเต็มๆเลยล่ะ

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีบันไดสำหรับขึ้นไปดาดฟ้า ที่ตกแต่งหรูๆลอฟท์ๆด้วยปูนเปลือยทั้งสิ้น ที่สำคัญ แอบเล่นระดับเอาไว้ข้างหลังหลังคาหน้าบ้านพอดิบพอดี มีที่นั่งทรงตัว U สุดกว้างใหญ่ มีโต๊ะทำมาจากกระจกทรงงาม แล้วก็ มีเคาน์เตอร์ล้างถ้วยชามอยู่อีกมุม เหมาะสมกับการนั่งชิล หรือ เชื้อเชิญสหายมาแฮงก์เอาต์ เห็นด้วยเลยว่าบ้านข้างหลังนี้ วางแบบทุกพื้นที่ให้ใช้สอยได้อย่างคุ้ม รวมทั้ง ผสมธรรมชาติ กับการดำรงชีวิตได้อย่างพอดีจริงๆ

แบบบ้าน ชั้นลอย

แบบอย่างแจ๋วสร้างพื้นที่ชั้นลอยในบ้าน ออมพื้นที่ถ้าคุณมีบ้านเล็ก

พวกเราจะมีความเห็นว่าบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือบ้านที่อยากได้แบ่งแยกพื้นที่บ้าน ให้ใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด ชอบสร้างห้องใต้หลังคา หรือ ทำชั้นลอยเพื่อเพิ่มพื้นที่ ซึ่งชั้นลอยนี้ เป็นเลิศในส่วนประกอบของบ้านสไตล์ลอฟท์ หรือ อินดัสเทรียลที่เน้นย้ำการใช้ผลดีมากยิ่งกว่ารูปลักษณ์ ที่หรูหราสวย ซึ่งชั้นลอยที่พวกเราทำนี้ บางครั้งอาจจะเป็นห้องนอน หรือ ห้องอ่านหนังสือ

หรือ ห้องเอนกประสงค์ก็ได้ ตามการวางแบบด้วยกันของเจ้าของบ้าน แล้วก็ ดีไซน์เนอร์ รวมทั้งสำหรับคนใดกันที่ต้องการทำบ้านสไตล์นี้บ้าง ไอเดียบุคก็ไม่พลาดที่จะนำแบบห้องนอนชั้นลอยที่งาม เก๋ รวมทั้ง โก้ ที่สำคัญช่วยเพิ่มพื้นที่ให้บ้านของคุณ ได้ใช้ประโยชน์ในทุกพื้นที่ในบ้านอย่างคุ้ม มาเป็นแบบให้ท่านคนอ่านทุกคน

1.ห้องนอนชั้นลอยอิงธรรมชาติ

บ้านนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวขนาดเล็กที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์แจ่มกระจ่างที่่อาจความเข้ม ดิบ แล้วก็ ฝาผนังปูนเปลือย ส่วนหลังค้างสูงทำมาจากไผ่ และก็ เอาฟางมาผูกรวมๆกันทำเป็นหลังคา ซึ่งก็มีความแข็งแรงราวหนึ่ง ชูชั้นลอยเป็นห้องนอนมีความสนิทสนมธรรมชาติ มีบันไดไม้สำหรับไต่ขึ้นลง

2.ห้องนอนชั้นลอยแบบคลาสสิค

เป็นบ้านที่วางแบบสไตล์ลอฟท์ แต่ว่ามีความคลาสสิคด้วยโทนสีที่ใช้ดูดี เรียบหรู มีบันไดไม้สำหรับตะกายขึ้น-ลงเตียง ส่วนด้านล่างจะเป็นโซฟานั่งพักผ่อนหรือเอาไว้รับรองแขกก็ดูดี

แบบบ้าน ชั้นลอย

3.ห้องนอนชั้นลอยแบบสแกนดิเนียเวียน

ส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้านข้างหลังนี้ที่พวกเราเห็นได้ชัดที่สุดหมายถึงห้องนอนชั้นลอยสไตล์ฺสแกนดิเนเวียน ที่มองอบอุ่นด้วยเครื่องเรือนไม้ รวมทั้ง โทนสีผ่องใส มีลูกเล่นด้วยการตกแต่งกำแพง เป็นสีเขียวมิ้น เมื่อจัดชั้นลอยอย่างนี้ทำให้มีพื้นที่สำหรับ ตู้ใส่เสื้อผ้าแบบลิ้นชัก ตู้หนังสือ รวมทั้ง มีมุมโต๊ัะแต่งหนังสือ ใช้พื้นที่ได้มีคุณประโยชน์มากมายๆ อย่าลืมสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่

ส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านข้างหลังนี้ที่พวกเราเห็นได้ชัดที่สุดเป็นห้องนอนชั้นลอยสไตล์ฺสแกนดิเนเวียน ที่มองอบอุ่นด้วยเครื่องเรือนไม้ และก็ โทนสีผ่องใส มีลูกเล่นด้วยการตกแต่งกำแพงเป็นสีเขียวมิ้น เมื่อจัดชั้นลอยอย่างนี้ทำให้มีพื้นที่สำหรับตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้าแบบลิ้นชัก ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บหนังสือ แล้วก็มีมุมโต๊ัะแต่งหนังสือ ใช้พื้นที่ได้เป็นประโยชน์มากมายๆ อย่าลืมสร้างบรรยากาศให้น่าอยู่ สำหรับห้องนอนชั้นลอยนี้ จะเป็นแบบไม้ ทำให้ห้องมองอบอุ่น รวมทั้ง งามคลาสสิคขึ้น มีความพอดีในห้องนี้

5.ห้องนอนชั้นลอยสำหรับนักอ่าน

ห้องนอนในฝันของนักอ่าน สำหรับแฟนหนังสือที่ต้องการจะมีห้องซักห้องไว้เก็บหนังสือ แต่ว่าบางทีก็อาจจะไม่มีพื้นที่ว่าง พวกเราจะไม่กซ์ห้องนอนกับห้องหนังสือ รวมกันด้วยการผลิตชั้นลอยในห้องนอน และก็ ใต้ชั้นลอยจะมีพื้นที่ว่างจะทำเป็นตู้หนังสือ แล้วก็ มีเก้าอี้กับโต๊ะเล็กๆด้วย ไม่ว่าจะเอาหนังสือไปนอนอ่านหรือนั่งอ่านที่โต๊ะก็สร้างความสบายให้ผู้ครอบครองห้อง

แบบบ้านน่านอน

6.ห้องนอนชั้นลอยสีขาว

สำหรับห้องนอนชั้นลอยนี่จะตกแต่งสไตล์โมเดิร์นบวกลอฟท์ ด้วยการใช้โทนสีขาวอีกทั้งห้อง และก็ พื้นไม้มองเรียบหรูสะอาดตา แล้วก็ ใช้ห้องได้คุ้มมัลติฟังก์ชั่น พื้นที่ว่างใต้เตียงมีที่แจ้ง รวมทั้ง กว้างมากมาย ใช้ทำประโยชน์ได้หลายชนิดอีกทั้งเก็บของ วางตู้โชว์ วางตู้สำหรับเก็บหนังสือ หรือ สุดแต่สไตล์ความจำเป็นของผู้อาศัย ที่สำคัญไม่มีบีนไดขึ้น-ลงเตียงมากีดขวางกึ่งกลาง ด้วยเหตุว่ามันได้ถูกวางแบบไว้ให้อยู่ขอบห้องติดฝาผนัง แล้วก็ เป็นบันไดที่เล่นระดับมีความยั่งยืนกว่า บันไดขึ้น-ลงในแบบอื่นๆ

7.ห้องนอนชั้นลอยเอนกประสงค์

สำหรับห้องนี้ นับได้ว่าเป็นห้องสารพัดประโยชน์ห้องหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยพื้นที่ห้องที่ออกจะใหญ่ของห้อง เมื่อทำชั้นลอย เพื่อเป็นห้องนอนแล้ว พื้นที่ด้านล่างเลยมีพื้นที่มากมาย แล้วก็จัดเป็นหลายมุม ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะทำงานของคนแก่ โต๊ะที่มีไว้สำหรับใช้ในการเขียนหนังสือของเด็ก ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของต่างๆเป็นห้องหนึ่งที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้ม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต