บ้านทรงยุโรป เป็นแบบไหน

บ้านทรงยุโรป เป็นแบบไหน ชี้จุดมุ่งหมาย และก็ ชี้แจงวางแบบบ้านสไตล์ “นอร์ดิก

บ้านทรงยุโรป เป็นแบบไหน ถ้าหากเอ่ยถึงดินแดนที่ความสบาย แน่ๆครับผมว่าแต่ว่าละคน บ้าน ต้องมีคำตอบที่ต่างกันออกไป แม้กระนั้นผมมั่นใจว่าหนึ่งในนั้นควรมีดินแดนที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอปิ้งแน่ๆขอรับ ซึ่งคำว่านอร์ดิก (Nordic) แสดงว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับ กรุ๊ปประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศที่มีลักษณะของอากาศหนาวเย็น

ปัจจุบันนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมาเป็นแรงดลใจต่างๆเยอะแยะ บ้านวิลล่าภูเก็ต ทั้งยังเรื่องของ งานตกแต่ง วางแบบ แฟชันต่างๆแต่ว่าสิ่งที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งเลย ก็คือ การออกแบบบ้านเดี่ยวที่ได้แรงดลใจมากมาย จากนอร์ดิก เพื่อผู้อาศัยรู้สึกเสมือน อาศัยอยู่ท่ามกลางกลิ่นบรรยากาศที่เมืองหนาว แถบสแกนดิเนเวียนั่นเองครับผม

บ้านทรงยุโรป

ที่พักอาศัยสไตล์นอร์ดิก “บ้านสไตล์ นอร์ดิก”

สำหรับที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง นอกนั้น การเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติ ก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ชี้ความเป็นนอร์ดิกได้ด้วยเหมือนกันขอรับ ที่พัก หาดป่าตอง โดยจะมองเห็นได้จากแผนการบ้านของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กรุงเทพฯ บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงดลใจ จากบ้านสไตล์นอร์ดิกมาปรับใช้กับการวางแบบบ้าน รวมทั้ง ศูนย์กลางนั่นเองนะครับ

จุดเด่นของที่พักอาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก

ท่ามกลางชีวิตคนกรุงที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รีวิวบ้าน บนความธรรมดาย่อมเป็นสิ่งที่คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝัน แล้วก็ ที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกเองก็เป็นตัวเลือกซึ่งสามารถเข้ามาตอบปัญหานี้ ให้กับทุกคนได้ เนื่องจากจุดเด่นของที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้นหมายถึงการที่ผู้อยู่จะรู้เรื่องสนิทสนมธรรมชาติ ความไม่รู้สึกกลุ้มใจที่จะนำพาความสำราญมาให้กับพวกเรานั่นเอง

นอกเหนือจากนั้นการจัดตั้งกับพื้นที่ใช้สอยอย่างรู้คุณค่านับเป็นจุดเด่น อสังหาริมทรัพย์ ที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดของที่พักอาศัยสไตล์นี้ เพราะว่าเมื่อสมัยก่อนนั้น การผลิตบ้านของกรุ๊ปประเทศนอร์ดิก จะนิยมการผลิตบ้านในขนาดกระชับ ไม่โอ่อ่า อย่างปัจจุบันนี้ที่ได้ปรับใช้ขึ้นมา ฉะนั้น ทุกพื้นที่ใช้สอยของที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นอร์ดิก ก็เลยเปลี่ยนเป็นการใช้แรงงานที่เกิดคุณประโยชน์สูงสุดต่อผู้อาศัย

1.ตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นแบบการตกแต่งบ้าน ของคนยุโรปเหนือที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความง่ายๆ รวมทั้ง สำหรับการตกแต่งล้วนส่งผลให้เกิดคุณประโยชน์สูงสุด ต่อผู้อาศัย ซึ่งการตกแต่งสไตล์นอร์ดิกได้รับแรงดลใจ มาจากธรรมชาติรอบกายทั้งหมด ไม่ว่าจะคือเรื่องของสี แสงสว่าง หรือแม้กระทั้ง อุปกรณ์ต่างๆและก็ หนึ่งในต้นแบบบ้านที่มีสไตล์นอร์ดิกแจ่มแจ้ง รวมทั้ง สวยสดงดงาม ก็คือ โครงงานของ SC Asset ภายใต้แบรนด์ “กรุงเทพมหานคร บูเลอวาร์ด” พวกเราเลยเอาไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกในแต่ละมุมมาฝากกันขอรับ ว่าจะมีบรรยากาศหรือต้นแบบไหนบ้างครับผม

บ้านทรงยุโรป

2.ตกแต่งมุมนั่งพักผ่อนให้มองล้ำสมัย

บ้านสไตล์ นอร์ดิก มุมนั่งพักผ่อนนับว่าเป็นส่วนที่สำคัญของบ้าน ด้วยเหตุว่าไม่ใช่แค่พวกเราที่จะใช้มุมนี้ แม้กระนั้นโน่นรวมถึงแขกที่มาเยี่ยมด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวการตกแต่งในตอนนี้จะเน้นย้ำฝาผนังโทนสีอ่อน เครื่องเรือนจากไม้ มีช่องเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ สุขใจทั้งยังผู้อยู่ แล้วก็ แขกเลยครับผม

3.มุมทานอาหารกับโทนแสงสว่างอบอุ่น

บ้านสไตล์ นอร์ดิก โต๊ะอาหารเป็นส่วนหนึ่งส่วนใด ที่สำคัญของบ้านเช่นเดียวกัน เพราะเหตุว่าพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัว แล้วก็ ใช้เวลาร่วมกันในวันแล้ววันเล่า โดยเหตุนี้ การตกแต่งจะเน้นย้ำแสงสว่างของไฟที่ให้ความอบอุ่น หรือ บางครั้งอาจจะจัดมุมนี้ใกล้กับหน้าต่างที่ มีแสงสว่างสาดเข้ามาก็ได้เหมือนกันนะครับ

4.สุขาแบบเรียบง่าย สบายทุกการใช้แรงงาน

ห้องอาบน้ำสไตล์นอร์ดิกโดยมากจะตกแต่งให้ด้วยสีเอิร์ธโทนสไตล์ธรรมชาติ เน้นย้ำความง่ายๆเพื่อสบายต่อ การใช้แรงงานมากยิ่งกว่า เพราะว่าการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่ต้องมีให้ได้เป็นคุณประโยชน์ที่ผู้อาศัยจะได้รับนั่นเอง

บ้านทรงยุโรป

5.ห้องนอนใต้หลังคา เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

สิ่งที่สะดุดตาที่สุดสำหรับห้องนอนสไตล์นอร์ดิกเลยก็คือห้องใต้หลังคาแบบ High Ceiling ส่วนการตกแต่งยังคงเป็นการเน้นย้ำที่โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลักครับผม เพราะว่าสีขาว เทา แล้วก็น้ำตาล เป็นสีที่เป็นหลักฐานของความเที่ยงธรรมชาติ ด้วยเหตุนั้นห้องนอนสไตล์นอร์ดิกจะมอบความสบายให้แก่ผู้อาศัยในยามนอนหลับได้อย่างดีเยี่ยม

เว้นเสียแต่ความรุ่งเรืองด้านเทคโนโลยี จะส่งผลให้เกิดความเคลื่อนไหวในวงการต่างๆจำนวนมากแล้ว ยังส่งผลให้เกิดการปรับใช้ศิลป์วิทยาการ รวมทั้ง ศาสตร์ทางด้านการปลูกสร้างอาคารบ้านเรือน อย่างสถาปัตยกรรม ที่มีการนำเอาสถาปัตยกรรม ในแต่ละถิ่น ที่มีความต่างกันอย่างสิ้นเชิงในทุกด้าน มาสร้างอยู่บนพื้นที่ ทำเลที่ตั้ง สิ่งแวดล้อม ภาวะทางภูมิศาสตร์ ตลอดจนสภาพภูมิอากาศที่แตกต่าง โดยเป็นการปรับใช้ให้กับพื้นที่ ที่มีการก่อสร้าง

ประเทศไทยบ้านพวกเราก็มีการรับเอาสถาปัตยกรรม การปลูกสร้างบ้านช่องที่พักอาศัย จากทั่วทุกมุมของโลกมารวมไว้ร่วมกันอย่างพอดี โดยมีการเปลี่ยนแปลงให้กับสิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต ตลอดจนลักษณะของอากาศที่ผิดแผกแตกต่าง เปลี่ยนมาเป็นเอกลักษณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมใหม่ ที่น่าดึงดูดเยอะๆ ซึ่งแบบบ้านสไตล์ต่างแดนซึ่งสามารถเอามาปรับใช้ หรือ ก่อสร้างเป็นที่พักอาศัยในประเทศไทยพวกเราได้

ย้ำการใช้แรงงานบนพื้นที่ใช้สอยที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้แรงงานด้านใน และก็ สวยสดงดงามด้วยดีไซน์ข้างนอก วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้าง ก็สามารถหาได้ทั่วๆไป ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยนิดหน่อย หลังคาเป็นทรงจั่วที่ครอบคลุมตัวบ้านอีกทั้งข้างหลัง ย้ำโทนสีแก่ของหลังคา ตัดกับสีขาวสะอาดตาของตัวบ้าน ที่ก่ออิฐฉาบปูนเรียบแบบธรรมดาทั่วๆไป แต่ว่าเด่นด้วยดีไซน์เรียบแม้กระนั้นล้ำยุคในสไตล์ยุโรป

ตัวบ้านข้างนอกมีประตูและก็หน้าต่างขลุกระจก แต่งแต้มด้วยกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้น้อยๆขอบหน้าต่างให้ความมีชีวิตชีวาเอาอย่างบ้านในยุโรปทั่วๆไป ข้างนอกล้อมด้วยรั้วไม้เตี้ยๆสีเทาอ่อน เป็นบ้านน้อยในต่างจังหวัดยุโรปที่แสนเรียบง่าย แม้กระนั้นนำสมัย รวมทั้ง สวยไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ!

โดยเหตุนี้จะมองเห็นได้ว่าที่พักอาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิกก็คือความง่ายๆในแบบที่ไม่หวือหวา เหมาะสมกับเทรนด์ยุคสมัยใหม่ที่เน้นย้ำ ความสบาย รวมทั้ง บรรเทาด้วยการดึงเอาคุณประโยชน์จาก ธรรมชาติในเรื่องของสี แสงสว่าง แล้วก็ อากาศมาประยุกต์อย่างพอดี “เนื่องจากธรรมชาติเปรียบได้กับส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิต” นี่เป็นแนวทางที่ชาวนอร์ดิกยึดมั่น รวมทั้ง ปฏิบัติมานาน ก็เลยไม่ประหลาดใจที่แบรนด์กทม. บูเลอวาร์ด ได้แรงผลักดันมากมายจากนอร์ดิกกับ ที่พักอาศัยที่เต็มไปด้วยความสบาย รวมทั้ง ประสิทธิภาพที่ดี ตั้งใจผู้อาศัย ด้วยพื้นที่สีเขียวสนิทสนมธรรมชาตินั่นเองครับผม

ประสานกลิ่นยุโรปสำหรับในการแต่งบ้านสไตล์เมืองหนาว

ตอนลมเย็นมาเยี่ยมในเดือนธันวานี้ ยิ่งช่วยเสริมบรรยากาศที่ความสำราญให้รื่นเริงมากเพิ่มขึ้น หลายๆคนบางทีอาจพอใจที่จับเสื้อกันหนาวตัวเก่งมาใส่ แม้กระนั้นบางทีอาจลืมไปว่าบ้านที่พักอาศัยก็ควรจะมาพร้อมบรรยากาศอันอบอุ่นเช่นเดียวกัน

ตกแต่งด้วยโทนสีคลาสสิก

เนื่องจากว่าบรรยากาศที่หน้าหนาวเป็นระยะเวลาที่ความโรแมนติก เหมือนกับ การตกแต่งบ้านให้อบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศแสนพิเศษ ด้วยการตกแต่งบ้านในสไตล์เมืองหนาว อย่างการใช้โทนสีคลาสสิกที่งามไปด้วยเสน่ห์ที่ธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น สีเอิร์ธโทน หรือ สีเบจจากงานไม้ และก็ การตกแต่งด้านในด้วยการใช้โทนสีส้มก้อนอิฐที่มีความยุติธรรมชาติ หรือ บางทีอาจเลือกใช้โทนสีที่มีความนิ่มนวลเพื่อสร้างบรรยากาศด้านในภายให้อ่อนโยนมากเพิ่มขึ้น ด้วยการเติมเต็มโทนสีที่เบิกบานใจ อย่างสีเหลืองนวลหรือสีครีม ก็สามารถสร้างบรรยากาศอันอบอุ่นให้พื้นที่ในบ้านเต็มไปด้วยกลิ่นที่เมืองหนาวอย่างแท้จริง

ประสมประสานสิ่งของธรรมชาติแบบลอฟท์สไตล์

การเลือกใช้เครื่องเรือนที่มีความอบอุ่นเป็นธรรมชาติ รวมทั้ง การตกแต่งด้านในภายด้วยการเปิดเผยผิวสัมผัสที่จริงจริงจากอุปกรณ์ไม้ ก้อนอิฐ หรือ เครื่องเรือนที่ตกแต่งด้วยลวดลายหินธรรมชาติ ก็พร้อมเติมเต็มบรรยากาศที่ความอบอุ่นให้พื้นที่ข้างในบ้านมองอบอุ่นและก็บรรเทามากยิ่งกว่าเดิม

แบบบ้านสไตล์ยุโรป

ดีไซน์กลาสเฮ้าส์

สร้างบรรยากาศให้การตกแต่งบ้านเต็มไปด้วยกลิ่นที่เมืองหนาว โดยการออกแบบบ้านให้มาพร้อมกลาสเฮ้าส์วางแบบงาม ซึ่งนอกเหนือจากที่จะช่วยปรับมุมบ้านมองสว่างมากขึ้นเรื่อยๆแล้ว ยังสามารถเติมเต็มเสน่ห์ความโรแมนติกในต้นแบบบ้านสไตล์ยุโรปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ประดับประดาตกแต่งด้วยแชนเดอร์เลียร์

ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านซึ่งสามารถเติมเต็มบรรยากาศที่หน้าหนาวให้อบอุ่น และก็ โรแมนติกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นการตกแต่งบ้านด้วยแชนเดอร์เลียร์ออกแบบงาม ที่สามารถสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ในรอบๆนี้แปลงเป็นมุมพบปะของบ้านที่พร้อมสำหรับงานงานเลี้ยงอย่างพอดี

แต่งบ้านด้วยงานปูนปั้น

เพิ่มบรรยากาศที่ความงดงามตามสไตล์ชาติบ้านเมืองหนาว โดยการประดับประดาในบ้าน ด้วยงานปูนปั้นติดฝาผนังที่สะดุดตาด้วยลวดลายงอนงามสวยตามแบบศิลป์สไตล์ยุโรป โดยบางทีอาจเลือกใช้กรอบรูปที่มีลวดลายแบบปูนปั้นเพื่อสื่อถึงบรรยากาศในแบบประเทศหนาวให้เต็มไปด้วยความโรแมนติกสวยงามที่มีเสน่ห์ทุกแง่ทุกมุม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต