แนะนำ สวนดอกไม้ กรุงเทพ พอไปสู่ปลายปี ก็ถึงเวลาไป เที่ยวหน้าหนาว ดูดอกไม้สวยๆสัมผัสอากาศเย็นๆให้สดชื่นสักนิด ดูสีสันแจ่มใสรวมทั้งกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกไม้ที่บานสะพรั่งไปทั่วทุ่ง แถมยังเดินทางสะดวกเพราะอยู่ใกล้ๆแค่นี้เอง ถ้าไม่อยากพลาดพิกัด ถ่ายรูปสวย ก็เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วออกเดินทางกันเลย สวนดอกไม้ เชียงใหม่

แนะนำ สวนดอกไม้ กรุงเทพ

แนะนำ สวนดอกไม้ กรุงเทพ

สวนดอกไม้สวยๆผู้ใดว่ามีแต่ว่าภาคเหนือ? ขอรวบรวม จุดเช็คอินสวนดอกไม้ใกล้กรุงเทพ สวยไม่แพ้ภาคเหนือ! มาฝากทุกคนกัน รวมมาอีกทั้งสวนดอกไม้ริมทะเล สวนดอกทานตะวันฉ่ำๆหรือจะสวนดอกเก๊กฮวยก็มีครบ! จะมีที่ไหนน่าหนีไปแชะภาพสวยๆกันบ้าง

Papa Beach Pattaya – แนะนำ สวนดอกไม้ กรุงเทพ

Papa Beach Pattaya

ไม่ว่าคุณจะเป็นสาย Café Hopping สายถ่ายรูป สายท่องทะเล หรือบางทีอาจชื่นชอบการนั่งกินลมชมวิวในบางครั้ง แนะนำว่าจำต้องแวะมา Papa Beach Pattaya ด้วยเหตุว่าตรงนี้ไม่เพียงเป็นคาเฟ่นั่งชิลมากินบรรยากาศและก็ความสวยงามสำหรับเช็กอินลงโซเชียล แต่ว่ายังเต็มไปด้วยมุมถ่ายภาพสุดสร้างสรรค์ท่ามกลางบรรยากาศทะเล พร้อมให้คุณมาเที่ยวทุกซีซัน

Papa Beach Pattaya คาเฟ่สไตล์บาหลีวิวทะเล ที่การันตีเรื่องดีไซน์ร่วมสมัยแล้วก็ความมีรสนิยม เริ่มตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้านที่เป็นซุ้มประตูทำจากหลังคาไม้ไผ่ ตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชรขนาดใหญ่ ให้อารมณ์อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง

เมื่อเข้าไปภายในร้านก็ไม่ผิดหวัง เพราะว่าจะได้สัมผัสธรรมชาติแบบเต็มรูปแบบกับการดีไซน์ร้านค้าแบบ open air รับลมสมุทรที่พัดโชยเข้ามาตลอด พร้อมดูทิวทัศน์ทะเลของหาดบ้านอำเภอที่สวยงาม ฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งขณะนั่งรับประทานอาหาร อากาศเย็น สบาย ให้ผ่อนคลาย เสริมความสดใสด้วยดีไซน์ร้านค้าที่เน้นธีม on the beach ยิ่งพาคุณดื่มด่ำรวมทั้งอินกับบรรยากาศรอบตัวมากขึ้น read more : housegraden.house

ระหว่างรอคอยอาหารมาเสิร์ฟ ก็เดินเล่นถ่ายรูปตามมุมต่างๆของร้านค้ากันได้ ซึ่งมีให้เลือกเก็บภาพมากมาย เพราะทางร้านออกแบบแต่ละโซนไว้อย่างสร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นมุมโซฟาสีฟ้าที่กับฟ้าครามของทะเล มุมบาร์นั่งที่ได้ฟีลเก๋ๆและก็มุมเปลตาข่ายยักษ์ที่ดูจะเป็นไฮไลต์ของการถ่ายรูป

นอกจากที่นั่งดูวิวภายในร้านแล้ว ยังมีโซนนั่งริมหาด คุณสามารถนั่งกินอาหารและก็จิบเครื่องดื่มบนเตียงผ้าใบได้ ให้ความรู้สึกเสมือนมาเที่ยวพักริมทะเลจริงๆ

Location: 41 หมู่ 3 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
Open-Close: เปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 21.00 น.
Phone: 063 949 4635
Facebook: Papa Beach Pattaya

RakDok Floral Destination

RakDok Floral Destination

จาก RakDok Floral Destination ในธีม “The Hidden Picnics in the Hidden Floral Campsite” สู่ Part 2 อย่าง “Return to Innocence” หรือ นิทรรศการฉากนิทานดอกไม้ “มหัศจรรย์แดนมาลี” ในต้นแบบ Pop Up Floral Recreation ที่ตอนนี้จัดแสดงร่วมกับ The Blooms Orchid Park สวนป่าสวนกล้วยไม้ จังหวัดราชบุรี 

ให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกับ “แดนมาลี” ผ่านการสำรวจฉากประกอบนิทานกว่า 20 จุด ที่ล้วนแล้วแต่สร้างสรรค์ด้วยดอกไม้จริงรวมทั้งดอกไม้ประดิษฐ์ สุดยิ่งใหญ่ แปลกใหม่ และสวย ไม่แพ้ครั้งใดที่ผ่านมา แฟนๆผลงานของ RakDok ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงจริงๆ

“มหัศจรรย์แดนมาลี” เป็นนิทานดอกไม้ ที่จะพาพวกเราย้อนกลับไปในวันวานอันแสนสนุก เมื่อครั้งที่ความฝัน ความใฝ่รู้ แล้วก็บรรดาจินตนาการถึงความเป็นไปได้แบบไร้ข้อจำกัด ยังคงสดชื่นอย่างงดงามอยู่ภายในหัวใจ แม้กระทั่งหลงไปยังโลกที่ลึกลับเพียงใด เราก็ยังต้องการค้นหา แม้ไม่ทราบว่าปลายทางข้างหน้าต้องพบกับอะไร แต่ว่าเราก็ยังคงเลือกที่จะไปต่อ ทดลองลดน้ำพรวนดินมันอีกครั้ง อย่าปล่อยให้ดอกไม้ที่สำคัญนี้โรยราลง แล้วความหวังกับความสุขที่ดูท่าได้หายไปในบางเวลา ก็จะคืนกลับมาอยู่ในกำมือของเราเอง

RakDok ยังคงคอนเซ็ปต์ที่จะพยายามส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วยนิทรรศการจัดดอกไม้ ให้สามารถทำงานร่วมกัน ตลอดจน เป็นแรงสนับสนุนให้แก่ ชุมชน หรือ ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เช่นเคยครับ ดังนั้นคราวนี้ นอกจากงาน “มหัศจรรย์แดนมาลี” แล้ว ทุกคนยังจะได้เข้าชม กล้วยไม้หายากนานาชนิด ที่กำลังจะเริ่มทยอยออกดอกในช่วงปลายธ.ค.นี้ (จนถึงประมาณกุมภาพันธ์) ของทางส่วน The Blooms Orchid Park ไปด้วยนั่นเอง คุ้มค่ามากๆ คลิ๊กที่นี่ : phuketgarden.live

Location: The Blooms Orchid Park
Open-Close: วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี  09.00 – 17.00 น.
วันศุกร์ – วันอาทิตย์ 07.00 – 17.00 น.
วันหยุดราชการ และก็วันหยุดนักขัตฤกษ์ (Holiday) 07.00 – 17.00 น.
สามารถอยู่ถ่ายภาพได้ถึงเวลา 17.30 น. หรือจนกว่าแสงจะหมด
Fee: ผู้ใหญ่ 200 บาท, เด็ก 120 บาท
Facebook: รักดอก RakDok

Vachirabenjatas Park Rot Fai Park

Vachirabenjatas Park Rot Fai Park

สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่รู้จักดีในชื่อของ สวนรถไฟ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ มีพื้นที่กว่า 375 ไร่ ตั้งอยู่ในบริเวณจตุจักรนี่เอง เมื่อก่อนนั้นเคยใช้เป็นสนามกอล์ฟรถไฟของการรถไฟ แต่ว่าต่อมาสร้างเป็นสวนสาธารณะเพื่อเป็นศูนย์กลางในการพักผ่อนและก็ออกกำลังกายของประชาชนทั่วไป โดยชื่อ สวนวชิรเบญจทัศ นั้น ได้รับพระราชทานจากในหลวงรัชกาลที่ 10 เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ปีพ.ศ. 2545 ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพ พระชนมายุครบ 50 ปี

แน่ๆว่าภายในสวนฯ นั้น มีกิจกรรมมากมายให้ทำ ไม่ว่าจะเป็น การปั่นจักรยาน โดยมีเลนสำหรับขี่จักรยานโดยเฉพาะ ซึ่งทางสวนฯ เองก็มีบริการให้เช่าจักรยาน หลายแบบมากมาย ค่าบริการคันละ 20 – 60 บาทแค่นั้น โดยไม่จำกัดเวลาใดใดเลยค่ะ สวนผีเสื้อและก็แมลงกรุงเทพฯ 

ตึกที่แสดงและเพาะเลี้ยงผีเสื้อและก็แมลงชนิดต่างๆเอาไว้ โดยจัดให้เป็นโซนของธรรมชาติ มีพรรณไม้ต่างๆบ่อน้ำ น้ำตก ภายในตึกจัดเป็นนิทรรศการแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับผีเสื้อ รวมทั้งรอบๆข้างๆจะมีกรงจัดแสดงผีเสื้อ เปิดให้เข้าชมฟรี ตั้งแต่ 8.30–16.30 น. แต่จะปิดทำการในวันจันทร์

เมืองจราจรจำลอง อีกกิจกรรมของเด็กๆที่จะจำลองสิ่งก่อสร้างแล้วก็สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองไทยมารวมกันไว้ ทั้ง สะพานพระราม 8 ภูเขาทองคำ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ฯลฯ นอกจากนี้ยังที่ฝึกอบรมให้ความรู้เรื่องการขับขี่ยานยนต์แล้วก็การจราจรแก่เด็กๆและก็เยาวชนอีกด้วยค่ะ พ่อแม่ก็ปั่นจักรยาน หรืออ่านหนังสือใต้ต้นไม้กันไป ส่วนลูกๆก็ไปเล่นสนุกกันที่เมืองจำลอง ชิลสุดๆไปเลย

ในส่วนอื่นๆนอกจากนี้ก็จะมี ศูนย์กีฬาวชิรเบญจทัศ สวนป่าใหญ่ในเมือง สวนปิกนิก สวนโมกข์กรุงเทพ ค่ายพักแรม และก็ ศูนย์อาหาร ไว้ให้บริการอีกมากมายด้วยค่ะ เรียกได้ว่าสามารถใช้เวลาทั้งวันในการทำกิจกรรมในนี้ได้เลย ดีไม่ดีอาจจะวันเดียวไม่ครบด้วยนะคะ ได้ใช้เวลาว่างๆในวันหยุดไปกับบรรยากาศในรอบๆนี้ก็ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

Location: ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Open-Close: เปิดทุกวัน 05.00 – 21.00 น.

อ่านเพิ่มเติม : ไอเดียแต่ง สวนหน้าบ้าน โมเดิร์น, ไอเดียออกแบบ มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน, ข้อควรรู้ก่อนสร้าง สนามหญ้าหน้าบ้าน