ไอเดียออกแบบ มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

ไอเดียออกแบบ มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน แนวคิดการออกแบบสวนเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญในการสร้างโครงการที่คุณจะหลงรักไปอีกหลายปี ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาแนวคิดการจัดสวนเพื่อยกเครื่องพื้นที่กลางแจ้งของคุณ ไม่ว่าจะใหญ่หรือเล็ก ดึงดูดสัตว์ป่าให้มากขึ้น หรือเพื่อความยั่งยืนมากขึ้น เราได้รวบรวมไอเดียสวนสวย ๆ ไว้เพื่อช่วยคุณเปลี่ยนสวนหลังบ้านของคุณ และแม้กระทั่ง ช่วยเพิ่มมูลค่าทรัพย์สินของคุณ

ไอเดียออกแบบ มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

ไอเดียออกแบบ มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

ลานหน้าบ้านของคุณคือทางเข้าบ้าน ดังนั้น จึงควรสะท้อนถึงประสบการณ์ที่คุณต้องการให้แขกได้รับเมื่อเข้าสู่พื้นที่ของคุณ มีสิ่งที่คุณต้องการมากมายเพื่อให้มีลานด้านหน้าที่ใช้งานได้จริง สิ่งที่โชคร้ายคือถังขยะและท่ออ่อนมักจะดูน่าเบื่อหน่าย

หากคุณต้องการเพิ่มฟังก์ชันการทำงานของพื้นที่ของคุณให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ รายการแนวคิดเกี่ยวกับสวนหน้าบ้านที่ดีที่สุด 15 ข้อนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่เหมาะสม และส่วนที่ดีที่สุด? พวกมันสวยงามและมีประโยชน์ ทำให้เป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมสำหรับพื้นที่ในบ้านของคุณ

เทรนด์การออกแบบลานหน้าบ้านที่เน้นความเป็นกันเอง

เมื่อสองสามปีก่อน พื้นที่กลางแจ้งส่วนใหญ่ “น่ามี” ในรายการสิ่งที่อยากได้ในบ้าน แน่นอนว่ามันคงจะดีถ้าได้กระจกกระทบกันที่ระเบียง หรือกระเด็นออกไปที่ลานบ้านในคืนฤดูร้อน แต่คุณสมบัติอื่นๆ มักจะได้รับชัยชนะ พวกเราส่วนใหญ่ตระหนักดีว่าพื้นที่กลางแจ้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ติดกับบ้านของคุณ อาจส่งผลกระทบอย่างมหาศาลต่อสุขภาพจิต ความสามารถของเราในการเข้าสังคม และสร้างฐานบ้านที่ทำเครื่องหมายในช่องที่สำคัญที่สุดทั้งหมด

จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่บริษัทออกแบบภูมิทัศน์และกลางแจ้งถูกน้ำท่วมด้วยโครงการต่างๆ เปลี่ยนพื้นที่ที่เคยถูกละเลยให้กลายเป็นโอเอซิสเพื่อการพักผ่อน พบปะสังสรรค์กับคนที่คุณรัก และใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย เช่นเดียวกับที่เราทำในบ้านของเรา

ดังนั้นลานหน้าสังคมคืออะไร?

ดังนั้นลานหน้าสังคมคืออะไร? – ไอเดียออกแบบ มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

การเรียงลำดับชื่อพูดสำหรับตัวเองที่นี่ เนื่องจากเป็นลานด้านหน้าที่ไม่ได้มีไว้เพื่อการตกแต่งและอวดหญ้าที่เขียวขจีที่สุดในละแวกนี้เท่านั้น แต่ยังทำให้ชัดเจนจากทางเท้าว่าคุณไม่ได้ปิดการสนทนาที่เป็นมิตร สนามหลังบ้านส่วนใหญ่ในสหรัฐฯ ให้บริการตามวัตถุประสงค์ของพื้นที่ชุมนุมส่วนตัว ในขณะที่ลานด้านหน้าของเรายังคงตกแต่งอย่างเข้มงวด แต่การระบาดใหญ่ได้เปิดแนวคิดในการขยายพื้นที่อยู่อาศัยกลางแจ้งไปยังลานด้านหน้าด้วย

“ผู้คนกำลังเป็นไข้ในห้องโดยสารในบ้านของพวกเขาระหว่างกักกัน” เลนฮาร์ตกล่าว และ “สิ่งนี้สร้างแรงกดดันอย่างมากต่อสวนหลังบ้าน ตามธรรมชาติแล้ว บางส่วนก็ล้นออกมาที่สนามหน้าบ้าน ผู้คนต่างก็อยากมีปฏิสัมพันธ์และต้องการพูดคุยกับผู้คนใหม่ๆ โดยไม่ต้องไปในที่สาธารณะ

และลานด้านหน้าก็กลายเป็นพื้นที่กึ่งกลางที่ปลอดภัยสำหรับเพื่อนบ้านในการโต้ตอบ” นอกจากนี้ เนื่องจากบ้านของเราต้องเปิดดำเนินการเป็นสำนักงาน ห้องเรียน โรงยิม และพื้นที่ใช้สอย สิ่งต่างๆ ก็เริ่มรู้สึกคับแคบอย่างรวดเร็ว “เราต้องการพื้นที่กลางแจ้งที่เราสามารถพยายามรักษาลักษณะการติดต่อทางสังคมในขณะเดียวกันก็อยู่อย่างปลอดภัย” สังคมหน้าบ้านจึงถือกำเนิดขึ้น

นับตั้งแต่ก่อตั้ง Yardzen ได้เห็นคำขอพื้นที่ด้านหน้าที่ใช้งานได้เพิ่มขึ้น 150% เมื่อเทียบเป็นรายปี มากเสียจน Lenhart สูญเสียการนับโครงการลานหน้าบ้านทางสังคมทั้งหมดที่เขาทำงานอยู่ โชคดีที่เขาทำลายองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดสำหรับการสร้างมันขึ้นมาเอง

องค์ประกอบสำคัญสำหรับสนามหญ้าหน้าบ้านที่เป็นมิตร – ไอเดียออกแบบ มุมนั่งเล่น สวนหน้าบ้าน

 • บริเวณที่นั่งที่หลากหลาย: เช่นเดียวกับสนามหลังบ้าน (หรือโครงการตกแต่งภายใน) ความตั้งใจคือการสร้างขอบมืดและพื้นที่ใช้สอยภายในพื้นที่ขนาดใหญ่เสมอ ลูกค้าของ Yardzen มักขอพื้นที่นั่งเล่น เช่น เตาไฟ โต๊ะบิสโทรสำหรับการรับประทานอาหารแบบสบายๆ ชิงช้าที่ระเบียง และโซนเลานจ์ทั่วไป Lenhart ยังแนะนำบริเวณที่นั่งสำหรับผู้ใหญ่ที่มีพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก ดังนั้นจึงมีเส้นสายตาที่มองเห็นได้ง่ายสำหรับผู้ใหญ่ และ “จากมุมมองของเด็ก สิ่งนี้จะสร้างความสัมพันธ์ที่ราบรื่นและบูรณาการระหว่างครอบครัวและสนามเด็กเล่น”
 • การฟันดาบเพื่อให้เด็กปลอดภัย: แม้ว่าการได้เล่นที่สนามหน้าบ้านก็ดีสำหรับเด็ก ๆ แต่ก็เสี่ยงที่จะโดนถนน ดังนั้น Lenhart มักพบว่าลูกค้าของพวกเขาขอรั้วบางประเภทเพื่อให้เด็กปลอดภัย “เมื่อจำเป็นต้องมีรั้ว” Lenhart กล่าว “เราสนับสนุนให้ลูกค้าเลือกใช้ตัวเลือกแบบกึ่งโปร่งใส เช่น ลวดหนาม หรือรั้วกระดานที่มีช่องว่างปานกลาง”
 • ต้นไม้ที่โปร่งและโปร่ง: “ถ้าคุณต้องการสร้างพื้นที่ทางสังคมด้านหน้า” Lenhart กล่าว “กำจัดสิ่งกีดขวางระหว่างคุณกับถนน เช่น พุ่มไม้สูงและรั้วทึบ เส้นทางควรดูน่ายินดี”
พืชที่ดีที่สุดในการปลูก

พืชที่ดีที่สุดในการปลูก

เมื่อพูดถึงการสร้างความเป็นส่วนตัวเล็กน้อย Lenhart ชอบปลูกต้นไม้เพื่อแก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง และเน้นว่า “ลานด้านหน้าทางสังคมไม่จำเป็นต้องเปิดเผยต่อโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง” และแทนที่จะ “ดีที่สุดเมื่อพวกเขาเล่นอยู่รอบๆ กลางสเปกตรัมความเป็นส่วนตัว” ทุกภูมิภาคและสภาพอากาศจะมีความต้องการและข้อจำกัดในการปลูกที่แตกต่างกัน แต่มีกฎทั่วไปบางประการที่ Yardzen ใช้สำหรับโครงการเหล่านี้

 • อนุญาตให้มีสายตาจากถนนหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง: สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรพิจารณาในที่นี้คือการทำให้บ้านไม่รู้สึกว่าถูกปิดหรือโอ่อ่า ดังนั้นการปลูกต้นไม้ควรให้ทัศนียภาพจากถนนเพื่อสร้างความรู้สึกเชิญชวน นอกจากนี้ Lenhart ยังแนะนำว่าลูกค้าที่มีพื้นที่ขนาดเล็กควรหลีกเลี่ยงพุ่มไม้ขนาดใหญ่ “ซึ่งมักจะกินเนื้อที่” แต่เขาแนะนำว่า “การปลูกแบบโฟกัสใกล้ขอบภาพเพื่อกระตุ้นสายตาที่ยาวและไม่มีสิ่งกีดขวาง” ซึ่งสร้างภาพลวงตาของลานขนาดใหญ่
 • ใช้หญ้าสูง: หญ้าสูงที่มีความสูงและพื้นผิวที่โปร่งสบายนั้น “ยอดเยี่ยมสำหรับมุมมองที่บดบังบางส่วนเพื่อสร้างโซนกึ่งส่วนตัวที่ยังคงให้ความรู้สึกอบอุ่นต่อผู้สัญจรไปมา” more info : housegraden.net
 • เพิ่มต้นไม้ทรงพุ่มขนาดเล็ก: Lenhart ยังชอบที่จะใช้ต้นไม้ทรงพุ่มขนาดเล็กหรือไม้พุ่มไม้ประดับสูงๆ เช่น ต้นเรดบัด ด๊อกวู้ด หรือวิลโลว์ทะเลทราย “เพื่อคั่นขอบของพื้นที่ทางสังคม”
 • เลือกใช้พืชพื้นเมืองที่คุณสามารถทำได้: นอกเหนือจากพืชเพื่อความเป็นส่วนตัว Lenhart ชี้ให้เห็นว่าคุณสามารถเลือกพืชชนิดใดก็ได้ที่คุณต้องการจริงๆ แต่เขามักจะพยายามส่งเสริมให้ลูกค้าใช้ พื้นที่ประสบภัยแล้ง. โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวพื้นเมืองเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ทั้งในด้านคุณค่าที่อยู่อาศัยที่เหนือกว่าที่พวกเขามอบให้กับระบบนิเวศในท้องถิ่น และสำหรับคำมั่นสัญญาว่าจะบำรุงรักษาเพียงเล็กน้อย”
ไอเดียที่นั่งหน้าบ้านที่เป็นมิตร

ไอเดียที่นั่งหน้าบ้านที่เป็นมิตร

โดยค่าเริ่มต้น สนามหลังบ้านมักจะเป็นที่ที่ผู้คนออกไปเที่ยว ท้ายที่สุด เป็นที่ที่เรามักจะวางไว้บนดาดฟ้าและลานเฉลียง และวางเฟอร์นิเจอร์ เตาบาร์บีคิว เตาไฟ และส่วนที่เหลือ

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเราต้องย้ายสถานที่ชุมนุมเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งแห่งไปที่ลานด้านหน้า ไม่ว่าคุณจะมีพื้นที่สำหรับขยายระเบียงเพื่อรองรับบริเวณที่นั่งเล่นหรือเปลี่ยนสนามหญ้าหน้าบ้านบางส่วนเป็นลานบ้าน การย้ายที่อยู่อาศัยกลางแจ้งไปที่ลานหน้าบ้านอาจเป็นวิธีที่ดีในการติดต่อกับเพื่อนบ้านและชุมชนอุปถัมภ์

สำหรับแรงบันดาลใจ ลองดูบ้านที่อบอุ่นเหล่านี้จากชายฝั่งถึงชายฝั่งที่เสนอแนวคิดในการนำการใช้ชีวิตกลางแจ้งด้านหน้าและศูนย์กลาง

 • เก้าอี้แอดิรอนแด็คของแอตแลนต้าที่ลากไปรอบๆ เตากลางแจ้งส่วนกลางสร้างทางเข้าที่ต้อนรับสู่กระท่อมหลังนี้ และใช้พื้นที่ในพื้นที่ขนาดเล็กให้เกิดประโยชน์สูงสุด ถ้าคุณมองใกล้ ๆ คุณจะเห็นว่าสถาปนิกได้เพิ่มแผ่นคอนกรีตเสริมเข้ามาอย่างชาญฉลาด ซึ่งเพียงพอสำหรับเก้าอี้และเตาผิง ที่ด้านใดด้านหนึ่งของทางเดินหลัก แทนที่จะเทพื้นคอนกรีตแยกต่างหากซึ่งจะใช้พื้นที่สวนอันมีค่า .
 • ฮินส์เดล, อิลลินอยส์ ระเบียงเป็นเกาะที่เหมาะสำหรับการพูดคุยกับเพื่อนบ้านและมองดูโลกที่ผ่านไป ที่มีความลึก 6 ถึง 8 ฟุต (1.8 ถึง 2.4 เมตร) เหมาะสำหรับการมีตัวเลือกที่นั่งมากขึ้น ในขณะที่ระเบียงที่ตื้นกว่า ที่มีความลึก 4 ฟุต (1.2 เมตร) สามารถรองรับเฟอร์นิเจอร์ขนาดเล็กได้อย่างสะดวกสบาย

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์สมัยใหม่ทางตะวันตกของชิคาโกนี้ใช้เฉลียงที่ค่อนข้างตื้นเพื่อรองรับเก้าอี้สีขาวขนาดเล็กสองตัว ซึ่งเลือกให้เข้ากับการตกแต่งของบ้าน

 • ซาน เคลเมนเต แคลิฟอร์เนีย นักออกแบบภูมิทัศน์ Sacha McCrae จาก Living Gardens Landscape Design ได้ตั้งค่าลานด้านหน้าของบ้านริมชายหาดในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ของเธอ ให้เป็นจุดที่น่าดึงดูดใจสำหรับการพักผ่อนกับแขกและชื่นชมทิวทัศน์ของมหาสมุทร “ด้านหน้าเป็นที่ที่เพื่อนและเพื่อนบ้านมารวมตัวกัน ด้านหลังของบ้านเป็นพื้นที่ครอบครัวที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น” เธอกล่าว ลานด้านหน้ามีพื้นที่นั่งเล่นสองแห่ง โดยพื้นที่หนึ่งตั้งอยู่รอบหลุมไฟและอีกพื้นที่หนึ่งอยู่บนดาดฟ้าที่ยกสูงขึ้นเล็กน้อย ทั้งสองพื้นที่ล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวชอุ่มที่มีน้ำต่ำ
 • ออสติน, เท็กซัส เก้าอี้วงกลมขนาดใหญ่ถูกดึงขึ้นมารอบๆ หลุมไฟกลางแจ้ง บ่งบอกว่าผู้อยู่อาศัยในบ้านในออสตินแห่งนี้พร้อมเสมอที่จะต้อนรับเพื่อนหรือเพื่อนบ้านในช่วงเวลาที่ดี ไฟสตริงวิบวับเหนือศีรษะเพิ่มบรรยากาศยามเย็นให้กับพื้นที่ชุมนุม
 • นิว โรเชลล์ นิวยอร์ก การเพิ่มลานเฉลียงดาวเทียมและพื้นที่นั่งเล่นในลานด้านหน้าเป็นวิธีที่ดีในการเปลี่ยนสนามหญ้าให้กลายเป็นจุดพบปะสังสรรค์ ผู้ออกแบบสวนภาคตะวันออกเฉียงเหนือแห่งนี้ใช้ลานกรวดทรงกลมที่ปูด้วยหินแกรนิตเพื่อให้มีที่นั่งพิเศษติดกับระเบียงทางเข้าขนาดเล็ก

เส้นทางหินปูกระเบื้องที่ตัดผ่านลานกรวดเลียนแบบเส้นทางตัดผ่านสนามหญ้าและช่วยให้บริเวณที่นั่งเชื่อมโยงกับลานด้านหน้าโดยรวม

ในพื้นที่ที่การใช้น้ำในแนวนอนมีจำกัด การซื้อขายส่วนหนึ่งของสนามหญ้าสำหรับลานกรวดสามารถช่วยลดการใช้น้ำโดยรวมได้

การลดความสูง
 • แอชแลนด์ โอเรกอน บ้านในเมืองและบ้านที่มีพื้นที่ด้านหน้าคับแคบอาจไม่มีที่ว่างสำหรับลานเฉลียงพร้อมช่องรับสัญญาณดาวเทียม ระเบียงหรือบริเวณที่นั่งกว้างขวาง แต่ส่วนใหญ่มีที่ว่างสำหรับวางบนม้านั่ง สำหรับบ้านหลังนี้ในเขต Railroad ของ Ashland มีทางเดินระหว่างทางเท้ากับทางเข้าเพียงไม่กี่ฟุต แต่การเพิ่มม้านั่งแสนสบายและซุ้มไม้เพื่อกำหนดพื้นที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นและน่าดึงดูดใจ
 • นิวพอร์ตบีช รัฐแคลิฟอร์เนีย ทุกตารางนิ้วมีความหมายที่ลานหน้าบ้านเล็กๆ นอกบ้านริมชายหาดร่วมสมัยแห่งนี้ การออกแบบช่วยเพิ่มการใช้ชีวิตกลางแจ้งด้วยเก้าอี้ข้างเตาผิงหันหน้าออกทางเท้า

การลดความสูงของผนังด้านนอกทำให้บริเวณที่นั่งรู้สึกโล่งและเป็นมิตรในขณะที่ยังคงความเป็นส่วนตัวอยู่บ้าง เมื่อไฟติดต่ำ ขอบกว้างของคุณสมบัติไฟสามารถเพิ่มเป็นสองเท่าเพื่อพักผ่อนเครื่องดื่มหรือชามมันฝรั่งทอด ไม่จำเป็นต้องมีโต๊ะข้างเพิ่มเติม

 • เดนเวอร์ เมื่อเจ้าของบ้าน Lucy และ Todd Stribley ซื้อบังกะโลในย่าน Washington Park ในเดนเวอร์ ระเบียงดังกล่าวเป็นจุดขายขนาดใหญ่ ต่อมาระเบียงกลายเป็นช่องทางที่ดีสำหรับทั้งคู่และลูกๆ ในการพบปะเพื่อนบ้าน “ฉันชอบความรู้สึกของชุมชนที่มันสร้างขึ้น” ลูซี่กล่าว เพื่อให้ระเบียงรู้สึกเหมือนเป็นของตัวเองมากขึ้น Stibleys ได้ทำงานร่วมกับนักออกแบบเพื่ออัปเดตสีเพ้นท์และเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ที่สดใสน่าดึงดูดใจและพรมกลางแจ้ง check here : phuketgarden.live
 • มินนิอาโปลิส ในด้านอสังหาริมทรัพย์และการออกแบบภูมิทัศน์ สถานที่ตั้งคือทุกสิ่ง หากลานหน้าบ้านของคุณมีทัศนียภาพที่ดีที่สุด ให้วางพื้นที่ใช้สอยกลางแจ้งหลักไว้หน้าบ้าน บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามพื้นที่สีเขียวจากริมฝั่งทะเลสาบ Harriet ทะเลสาบและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจใน Minneapolis ทางตะวันตกเฉียงใต้ ลานเฉลียงที่กว้างขวางเพียงพอสำหรับโต๊ะรับประทานอาหารกลางแจ้งและเก้าอี้โยกคู่ช่วยให้เจ้าของได้นั่งพักผ่อนและเพลิดเพลินกับวิว ในขณะที่ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีช่วยให้ความเป็นส่วนตัวเล็กน้อยจากเส้นทางจักรยานในบริเวณใกล้เคียง
 • วอห์น, ออนแทรีโอ หากสวนหน้าบ้านของคุณไม่มีกำแพง รั้ว หรือพืชพันธุ์ที่โตเต็มที่เพื่อความเป็นส่วนตัว ก็เป็นเรื่องปกติที่คุณจะรู้สึกโล่งใจเล็กน้อยสำหรับละแวกนั้น หากคุณกำลังนั่งอยู่ข้างนอก การเพิ่มร้านปลูกไม้เลื้อยเพื่อครอบคลุมบริเวณที่นั่งเล่นหน้าบ้านและล้อมรอบไปด้วยพุ่มไม้และต้นไม้ขนาดเล็กสามารถช่วยให้พื้นที่รู้สึกเป็นส่วนตัวแต่ยังคงเป็นมิตร ลานด้านหน้าของ xeriscape ในย่านชานเมืองในออนแทรีโอมีลานกระเบื้องปูพื้นล้อมรอบด้วยไม้เลื้อยที่สวยงามและการปลูกพืชน้ำต่ำแบบไดนามิก

อ่านเพิ่มเติม : ข้อควรรู้ก่อนสร้าง สนามหญ้าหน้าบ้าน, รีวิวที่พัก Payanan Luxury Pool Villa, แนะนำ รูปปั้นกวาง แต่งสวน