สวนดอกไม้ เชียงใหม่

สวนดอกไม้ เชียงใหม่

สวนดอกไม้ เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยทุกมุม ไม่ผิดหวัง

สวนดอกไม้ เชียงใหม่ ในช่วงเวลาหนาวๆ ท้ายปีแบบนี้ ใครๆก็นึกถึงภูเขาและทะเลหมอก จริงไหม? จังหวัดยอดฮิตที่ทุกคนนึงถึงกัน คงจะไม่พ้นจังหวัดในภาคเหนือของประเทศไทย และหนึ่งในนั้นคือ เชียงใหม่ ที่เหมือนจะเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตตลอดกาลของหลายๆคน นอกจากเชียงใหม่จะมีที่เที่ยวหลากหลายแนวแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากอีกด้วย

สำหรับใครที่กำลังมองหา ที่เที่ยวในเชียงใหม่ Luxury Villa Chiang Mai แบบที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติและท้าลมหนาวอยู่แล้วละก็ ทุ่งดอกไม้ถือเป็นหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะนอกจากทุกคนจะได้ชมดอกไม้ที่บานสะพรั่งในช่วงหน้าหนาวแล้ว ยังได้มุมถ่ายรูปใหม่ๆ เอาไว้สร้างคอนเทนต์สวยๆ ให้ไปอัพกันในโซเชียลกันอีกด้วย

1. สวนลุงรน

สวนลุงรน สวนดอกไม้ในเชียงใหม่แห่งที่สองที่เราอยากแนะนำ ถือเป็นสวนดอกไม้ประจำจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ ที่นี่มีทั้งดอกมากาเร็ตสีม่วง, ดอกสร้อยไก่, และดอกคัตเตอร์สีขาว จุดที่เป็นไฮต์ไลต์ ของที่นี่คือขั้นบันไดสูงที่ทุกคนสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้แบบสุดเก๋ สวยขนาดที่ว่ามีการมาขอใช้พื้นที่เพื่อถ่ายพรีเวดดิ้งอีกด้วย ซึ่งสวนที่นี่จะเป็นสวนขนาดเล็ก แต่ก็ให้ฟีลลิ่งเคลิบเคลิ้มได้เหมือนกัน นอกจากขั้นบันไดแล้ว

สวนลุงรนยังมีมุมให้ถ่ายรูปอีกหลากหลายจุด โดยทางสวนจะปลูกดอกไม้แต่ละชนิดใกล้ๆกัน ทำให้เมื่อดอกไม้บาน จะสามารถเห็นดอกไม้หลายสีเรียงต่อกัน พูดเลยว่าให้ความสวยงามที่น่าประทับใจไปอีกแบบค่ะ ค่าเข้าชมสวนลุงรน จะอยู่ที่คนละ 50 บาท

1. สวนลุงรน
 • ที่อยู่: ซอย 1 หน้าเทศบาลตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาปิด-เปิด: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 06.00 น. – 18.00 น.

2. สวนดอกกอกาย

สำหรับสายเกาหลี สายน่ารักตะมุตะมิต้องมาทางนี้! สวนดอกกอกาย เป็นสวนดอกไม้ที่อยู่กลางหุบเขา ทำให้วิว background ของคุณจะได้เห็นภูเขาเป็นลูกๆอยู่ข้างหลัง และหากคุณไปถึงสวนเช้าๆ จะสัมผัสได้ถึงไอหมอกที่เย็นสบายผ่านตัวไปพร้อมกับเหล่าหมู่มวลดอกไม้รอบกาย แบบฟินๆกันไปเลยแหละ ซึ่งที่นี่จะมีการแบ่งสวนออกเป็นสามสวน แต่ละสวนจะมีชิงช้าไม้ เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆให้ผู้เข้าชมได้เก็บภาพกันด้วย ดอกไม้ที่นี่ก็จะมีดอกเสี้ยนฝรั่ง ดอกเก๊กฮวย ดอกมากาเร็ต และดอกเวอร์บีน่า และค่าบัตรเข้าชมสวนดอกกอกาย ก็คือ 20 บาท

2. สวนดอกกอกาย
 • ที่อยู่: 100/1 หมู่ 4 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
 • เวลาปิด-เปิด: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 07.00 น. – 18.00 น.

3. สวนดอกไม้ ป้างฮวา ม่อนแจ่ม

หากใครกำลังมองหาที่เที่ยวสวนดอกมากาเร็ตสีม่วง สีสันจัดจ้านอยู่ละก็ สวนดอกไม้ป้างฮวา ม่อนแจ่ม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด ที่นี่มีดอกไม้สวยๆ และมุมให้ถ่ายรูปมากมาย โดยที่ทางสวนจะจัดมุมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็น มุมใต้ต้นดอกซากุระ กระท่อมริมสวน ซุ้มถ่ายภาพ หอชมวิว และอีกมากมายไว้ให้เลือกกัน

นอกจากนั้นใกล้ๆกันยังมีสวนส้มอยู่รอบให้ได้แชะภาพกลับบ้านกันอีกด้วย มากไปกว่านั้น โดยรอบๆสวน จะมีพื้นหลังเป็นภูเขาโอบล้อมอยู่รอบๆ ถ้าคุณไปถึงสวนตอนเช้าๆ จะมีหมอกขึ้นรอบสวน ซึ่งบอกเลยว่าให้บรรยากาศที่ฟิลกู๊ดไม่ต่างจากที่อื่นๆเลย โดยมุมฮิตของที่นี่ นอกจากสวนดอกมากาเร็ตแล้ว ยังมีสะพานไม้ไผ่ยอดยาวกลางสวนส้มที่ใครมาก็ต้องมาถ่ายรูปตรงนี้อีกด้วย โดยค่าเข้าชมสวนจะอยู่ที่คนละ 50 บาท เท่านั้น

3. สวนดอกไม้ ป้างฮวา ม่อนแจ่ม
 • ที่อยู่: 82 หมู่ 11 ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาปิด-เปิด: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 07.00 น. – 18.00 น.

4. สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง

ทุ่งสวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง เป็นอีกหนึ่งสวนดอกไม้ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่สวนป้านกเอี้ยงนี้มีจุดเด่นตรงที่มีจะมีดอกไม้ทั้งปี และในทุกๆเดือนก็จะมีการเปลี่ยนดอกไม้ไปเรื่อยๆ ที่นี่ถือเป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่มีทั้งดอกมากาเร็ตสีม่วงและสีชมพู, ดอกสร้องทอง, ดอกคัตเตอร์ และอื่นๆ ซึ่งแต่ละมุมก็จะมีจุดถ่ายรูปให้ทุกคนได้เลือกถ่ายกันมากมาย และเช่นเดียวกัน

หากว่าคุณต้องการช่างภาพมืออาชีพมาช่วยถ่ายภาพให้ ที่นี่ก็มีช่างภาพคอยให้บริการถ่ายภาพอีกด้วย สามารถสอบถามค่าใช้จ่ายได้ที่สวนโดยตรงได้เลยค่ะ สำหรับค่าเข้าชมสวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง ผู้ใหญ่ คนละ 50 บาท และเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 7 ปี สามารถเข้าสมสวนได้ฟรีๆ กันไปเลย สวนดอกไม้หน้าบ้าน

4. สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง
 • ที่อยู่: ซอยหน้าวัด 8/1 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาปิด-เปิด: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 06.00 น. – 18.30 น.

5. ทุ่งไฮเดรนเยีย สวนคุณทองดี

ทุ่งไฮเดรนเยีย สวนคุณทองดี ทุ่งดอกไม้แห่งดอยอินทนนท์ เป็นอีกหนึ่ง สวนดอกไม้ ที่ดีต่อใจ ตามชื่อเลยค่ะ สวนที่นี่จะมีเพียงแค่ดอกไฮเดรนเยียสีม่วงอ่อนและสีฟ้าอ่อนเรียงรายทั่วสวน ซึ่งสวนนี้เป็นสวนของชาวบ้านโดยรวม สวนคุณทองดีนั้นมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากพอสมควร คุณจะได้รูปคู่ดอกไฮเดรนเยียช่อใหญ่แบบเต็มเฟรม แบบที่ว่าสวยงามตามท้องเรื่อง สำหรับค่าเข้าชมจะอยู่ที่คนละ 90 บาท และหากต้องการเหมารถเพื่อขึ้นไปชมสวน จะตกอยู่ที่คันละ 350 บาท สวนดอกไม้ กรุงเทพ

5. ทุ่งไฮเดรนเยีย สวนคุณทองดี
 • ที่อยู่: บ้านผาหมอน ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
 • เวลาปิด-เปิด: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 07.00 น. – 18.00 น.

6. Kuv Niam Forest

ทุ่งดอกไม้ Kuv Niam Forest (กู๊เนียร์ ฟอร์เรสต์) เป็นทุ่งดอกไม้ที่มีดอกมากาเร็ตม่วง และ ดอกคัตตเตอร์ขาว อยู่รอบสวน เป็นสวนที่มีขนาดใหญ่พอสมควรค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปค่อนข้างหลากหลาย โดยตามสวนจะมีซุ้มเล่นซุ้มน้อยเรียงรายกันไปเป็นจุดๆ และมีพร็อพสำหรับถ่ายภาพให้ได้เลือกใช้กันอีกด้วย โดยค่าเข้าชม คนละ 50 บาท เท่านั้น

6. Kuv Niam Forest ทุ่งดอกไม้ Kuv Niam Forest
 • ที่อยู่: 93/3 ตำบล แม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
 • เวลาปิด-เปิด: จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 08.00 น. – 18.00 น.