แต่งห้องนอนแบบประหยัด สบายกระเป๋า

แต่งห้องนอนแบบประหยัด สบายกระเป๋า ไอเดียแต่งห้องนอนแบบอดออม กล้วยๆคนไหนก็ทำเป็น

แต่งห้องนอนแบบประหยัด สบายกระเป๋า บ้านวิลล่าภูเก็ต แน่ๆว่าการตกแต่งห้องนอนใหม่ย่อมควรจะมีค่าครองชีพอยู่แล้ว จะมากมายหรือน้อยก็ขึ้นกับสิ่งที่มีความต้องการของพวกเราว่าจะสร้างห้องออกมาในแบบไหน ถ้าหากคนไหนกันที่ไม่มีปัญหาเรื่องงบประมาณก็สามารถแต่งห้องตามอยากได้ได้อย่างมีความสุขโดยไม่มีข้อจำกัด

แม้กระนั้นสำหรับผู้ใดกันที่มีงบประมาณจำกัดก็ใช่ว่าจะแต่งห้องนอนให้ออกมางามมิได้ เพียงแต่พวกเราบางครั้งก็อาจจะจะต้องพิจารณาว่าสิ่งใดจำเป็นจะต้อง สิ่งใดไม่สำคัญ เลือกจ่ายตลาดที่คุ้ม หรือหากเป็นได้ก็ลงมือกระทำเอง ซึ่งเอาจริงเอาจังๆแล้วขั้นตอนการแต่งห้องแบบออมงบประมาณสามารถนั้นทำเป็นหลายแนวทางเหมือนกัน วันนี้พวกเราก็มีข้อเสนอแนะนิดๆหน่อยๆเพื่อเป็นไอเดียสำหรับการแต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์มาฝากกัน ทดลองไปดูได้เลย

งบประมาณน้อยก็แต่งห้องนอนให้ออกมาดูดีได้ ด้วยไอเดียแต่งห้องนอนแบบออม

ที่นอนที่พักผ่อนติดพื้น

ที่นอนที่พักผ่อนติดพื้นจัดว่าเป็นที่นิยมสำหรับในการแต่งห้องนอนสไตล์ไม่นิมอล ใครกันแน่ที่ถูกใจห้องนอนสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลี ทดลองนำไอเดียนี้ไปใช้ได้เลย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลเรื่องพื้นที่วางเตียง ไม่ต้องเสียตังค์ซื้อเตียง โยกย้ายก็ง่าย บางทีอาจหาประพรมมาวางรองเบาะ หรือวางตกแต่งเพิ่มความงามก็ได้ แล้วที่สำคัญจำเป็นต้องหมั่นชำระล้างด้วยนะ

เตียงไม้พาเลท

เตียงไม้พาเลทเหมาะกับผู้ที่อยากอดออมงบประมาณเรื่องเตียง แต่ว่าไม่ได้อยากนอนที่นอนติดพื้น เตียงอย่างนี้ก็จะก่อให้ห้องมองไม่เรียบเหลือเกิน มีกลิ่นสไตล์ลอฟต์เบาๆบางครั้งอาจจะเลือกขนาดเตียงไม้พาเลทให้มีความใหญ่มากยิ่งกว่าที่นอนสักหน่อยหน่อย เพื่อเหลือพื้นที่ไว้นั่งพักผ่อนหรือวางของตกแต่งได้ แม้ว่าเตียงไม้พาเลทจะราคาถูกยิ่งกว่าเตียงทั่วๆไป แต่ว่าอย่าลืมคิดถึงมาตรฐานและก็ประสิทธิภาพด้วยนะ ดีมากยิ่งกว่าซื้อราคาไม่แพงแม้กระนั้นพังทลายง่ายแล้วจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง

ไฟแต่งห้อง แอลอีดี

แสงนับว่าเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้ห้องนอนของพวกเราดูดี เว้นเสียแต่แสงสว่างจากหลอดไฟฟ้าติดเพดานแล้ว การเพิ่มไฟตกแต่งก็ช่วยทำให้บรรยากาศห้องนอนในช่วงกลางคืนน่านอนมากเพิ่มขึ้นได้ แม้กระนั้นหากมีงบประมาณจำกัด การซื้อตะเกียงวางแบบงามๆราคาสูงมาแต่งห้องน่าจะไม่ใช่ไอเดียที่ดีมากแค่ไหน ถ้าอย่างนั้นทดลองเปลี่ยนแปลงมาใช้ไฟแต่งห้อง แอลอีดี แทนไหม ? เลือกวาง ห้อย หรือติดฝาผนังได้หลายแบบ สุดแท้แต่จะประดิษฐ์ครีเอทกันเลย

กระจกเต็มกำลัง

มั่นใจว่ากระจกเป็นสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยโดยยิ่งไปกว่านั้นกับผู้หญิงด้วยเหตุว่าใช้อีกทั้งแต่งหน้าทาปากแต่งตัว ดีไม่ดีเอาไว้ถ่ายภาพด้วย เพราะฉะนั้นในเมื่อของมันควรมีอยู่และซื้อแบบที่คุ้มไปเลย อย่างกระจกเต็มกำลังบานเดียวครบจบตอบปัญหา ส่องได้ตั้งแต่หัวถึงเท้า ไม่ต้องไปซื้อบานเล็กบานน้อยจำนวนมาก รีวิวบ้าน ถ้าหากต้องการจะยืดพื้นที่ด้วยก็เลือกแบบอิงฝาผนังหรือติดฝาผนังไปเลยก็ได้

ภาพโปสเตอร์หรือภาพถ่ายติดฝาผนัง

ผนังโล่งเตียนๆมักถูกตกแต่งด้วยภาพห้อยฝาผนัง ซึ่งถ้าเกิดเป็นก่อนหน้าพวกเราจำเป็นที่จะต้องนำภาพถ่ายหรือภาพวาดไปใส่กรอบรูปแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาห้อยชิดกับฝาผนัง แม้กระนั้นขณะนี้ไม่มีความสำคัญแล้ว สามารถนำภาพถ่ายหรือภาพโปสเตอร์ที่พวกเราถูกใจไปติดชิดกับฝาผนังจัดตำแหน่งได้ตามที่ใจต้องการ ไม่ต้องเจาะฝาผนัง แถมมัธยัสถ์ค่ากรอบรูปอีกด้วย

ชั้นวางสิ่งของแบบเปิดเตียนโล่ง

การซื้อชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของแบบเปิดมักแพงถูกกว่าการซื้อตู้หรือลิ้นชัก ทั้งยังเป็นที่ตั้งโชว์ของได้ หรือถ้าหากมีความสามารถด้านงานช่างก็บางทีอาจจะลงมือกระทำเอง ตัวอย่างเช่น นำลังไม้มาวางตั้งต่อกันแล้วก็ใช้ตะปูยึดติดกันแต่ละอัน ฯลฯ

เป็นยังไงบ้างขาสำหรับไอเดียการแต่งห้องนอนแบบออม จริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรเลย แม้กระนั้นเกิดเรื่องบางส่วนที่พวกเราอาจมองผ่านไป ด้วยเหตุดังกล่าวทดลองนำไปเอาอย่างกันมองนะคะ อาจจะคิดความคิดใหม่ๆได้ด้วย

รีวิวแต่งห้องนอนแบบอดออม

รีวิวแต่งห้องนอนราคาย่อมเยา คัดเลือกเน้นย้ำๆจากผู้ครอบครองห้องไอเดียแจ๋ว ที่สร้างห้องนอนปกติให้ออกมาเป็นห้องนอนงามๆแบบไม่สิ้นเปลือง ถ้าเช่นนั้นไปดูกันเลยดีกว่าว่ารีวิวไหนจะน่าดึงดูดบ้าง

หลายท่านคงจะต้องการจะตกแต่งอาณาจักรห้องนอนของตนเองให้เกิดความงดงามเหมือนอย่างที่คิดไว้ใช่ไหมขา แต่ว่าบางทีอาจจะติดตรงที่งบประมาณคงจะข้างจำกัด ถ้าอย่างนั้นจำเป็นต้องมองรีวิวตกแต่งห้องนอนงามๆในราคาย่อมเยาจากเจ้าห้องทั้งยัง 7 คนนี้ที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกัน

เรียกว่าเป็นไอเดียที่ไม่มปกติเลยจริงๆจ้ะ ด้วยเหตุว่าในที่สุดแล้วผลงานแต่ละรีวิว ก็ออกมาดูดีอย่างที่ผู้ครอบครองห้องปรารถนา แถมยังคงใช้งบประมาณในหลักหมื่น แต่ได้ห้องนอนงามๆแบบไม่แพงมากมายอีกต่างหาก

1. รีโนเวทห้องนอนด้วยตัวเอง ราคาย่อมเยา ทำเองทุกขั้นตอน !!!

หลังจบการศึกษามหาวิทยาลัยรวมทั้งจำต้องเข้ามาปฏิบัติงานในเมือง คุณ สมาชิกลำดับที่ 3077190 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เลยย้ายกลับมาอยู่บ้านห้องแถวบริเวณเยาวราชแล้วก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะแต่งห้องนอนเดิมซะใหม่ บวกกับว่าไปพบเครื่องเรือนลดพอดิบพอดีเลยซื้อมาไว้ นิดหน่อยก็ DIY ใหม่ พร้อมกับลงสีห้องในแบบที่อยาก เลือกจ่ายตลาดตกแต่งงามๆในราคาที่ใช่ ใช้แต่งให้กับของโบราณที่มีอยู่ได้อย่างพอดี

แต่งห้องนอนแบบประหยัด

2. กลับโฉมห้องนอนเก่า จัดใหม่ในสไตล์โมเดิร์น ดูดีแบบราคาย่อมเยา

ด้วยเหตุว่าใช้งานห้องนอนในตึกห้องแถวการค้านี้มานาน 20 ปี คุณ karunyoo สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เลยจัดแจงกลับโฉมห้องนอนเก่าขนาด 25 ตารางเมตร ที่เพดานสูง โปร่งไม่มีฝ้าซะใหม่ให้เป็นแบบโมเดิร์น ผสมเครื่องเรือนเก่า-ใหม่เข้าด้วยกัน รวมทั้งเน้นย้ำการจัดวางระบบแสงสว่างให้ห้องมองเด่น ด้วยงบประมาณแค่เพียงหลักหมื่นเพียงเท่านั้น

แต่งห้องนอนแบบประหยัด

3. แต่งห้องนอนสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์สุดชิค ด้วยเงินไม่ถึง 2 หมื่น !

ย้ายบ้านใหม่ครั้งนี้ คุณ เบชิต้าน้อย ที่ดาวทุ่งนาแมกซ์ สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ขอแต่งห้องนอนตนเองขนาด 3.50×3.10 เมตรให้เป็นสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ที่ดูดิบๆในลักษณะของโชว์รูมร้านบูติก โดยเริ่มจากลงสีฝาห้องใหม่ให้เป็นแบบปูนเปลือย

แต่งห้องนอนแบบประหยัด

ติดวอลเปเปอร์ลายก้อนอิฐมอญ ประกอบท่อเหล็กทำราวห้อย และก็ปรับเปลี่ยนไม้พาเลทเป็นเครื่องเรือนดูเหมือนจะทั้งหมด ในงบประมาณแค่เพียง 20,000 บาทเพียงแค่นั้น

4. รีโนเวทห้องเก็บของเป็นห้องนอนสีขาว ด้านใน 3 วันกับเงิน 3 หมื่น

เนื่องจากว่า คุณ JuMboAdisak สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ต้องการให้เจ้าตูบของตนเองได้นอนในห้องเครื่องปรับอากาศแบบสบายๆรวมทั้งมีที่วิ่งเล่นกว้างใหญ่ เขาลงมือรีโนเวทตกแต่งห้องเก็บของเก่าให้แปลงเป็นห้องนอนสีขาว โอบล้อมไปด้วยเครื่องเรือนไม้โทนสีอ่อน วางกระถางดอกไม้ตัดกับโทนสีของห้องให้มองพอดี และก็เว้นพื้นที่เตียนๆให้เจ้าตูบได้วิ่งเล่นบริหารร่างกาย ทั้งหมดทั้งปวงนี้ใช้เวลาสำหรับการรีโนเวทไปเพียงแค่ 3 วัน กับเงินอีกเพียงแค่ 3 หมื่นบาท

4. รีโนเวทห้องเก็บของเป็นห้องนอนสีขาว ด้านใน 3 วันกับเงิน 3 หมื่น

5. แต่งห้องนอนตามใจฉันแบบงบประมาณจำกัด แต่ว่าคัดเลือกเฉพาะของถูกและก็ดี !

แม้ว่าจะเน้นย้ำคอนเซ็ปต์ของถูกแล้วก็ดี เลยทำให้ห้องนอนของ คุณ สมาชิกเลขลำดับ 3141687 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เมื่อตกแต่งใหม่แบบตามใจผู้ครอบครองห้องเสร็จแล้ว ก็พูดได้ว่างามรวมทั้งน่าอยู่พอได้ แถมยังเป็นห้องที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลอีกต่างหาก มีการทำฝาผนังปูนเปลือยให้ตัดกับฝาผนังสีเขียวมิ้นต์ ส่วนบริเวณห้องก็ประดับโดยการใช้ผลงานศิลป์ เมื่อประกอบกับการจัดแสงสว่างที่ดี ห้องก็ออกมาสวยอย่างที่ปรารถนา

5. แต่งห้องนอนตามใจฉันแบบงบประมาณจำกัด แต่ว่าคัดเลือกเฉพาะของถูกและก็ดี !

เป็นไงบ้างค่ะ สำหรับไอเดียแต่งห้องนอนในราคาย่อมเยาที่พวกเราจัดมาให้ดูกันในวันนี้ หวังว่าน่าจะเป็นพอใจ แล้วก็ทำให้ผู้ที่กำลังมองหาไอเดียตกแต่งได้นำไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขรวมทั้งประยุกต์กัน เพื่อสานฝันให้ผู้ที่มีงบประมาณน้อยได้แต่งห้องนอนของตนเองได้อย่างที่อยาก

แต่งห้องนอนแบบมัธยัสถ์ เรียบง่าย

ขอออกสตาร์ทก่อนขอรับว่า นี่เป็นหัวข้อแรกของผมเลยครับผม โดยประสบการณ์ที่ผมจะมาแชร์กับเพื่อนพ้องๆก็คือ การแต่งห้องนอนบ้านห้องแถวด้วยตัวเองของผมครับผม โดยจะเพียรพยายามเล่าเป็นลำดับๆพร้อมภาพประกอบครับ หากบกพร่องอย่างไรขอให้ช่วยชี้แนะด้วยนะครับ

เข้าเนื้อหาเลยดีมากกว่า บ้านผมเป็นห้องแถวเขตเยาวราชขอรับ ซึ่งจุดเด่นของเขตนี้ก็คือเดินทางสบาย(โดยรถโดยสาร) แต่ว่าจุดอ่อนก็คือ พื้นที่บ้านแออัด รวมทั้งโดยเฉพาะการอาศัยกันทั้งยังครอบครัวแล้วด้วย การจัดสรรพื้นที่ใช้งานยิ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากนะครับ

สำหรับห้องนอนของผมเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตตุๆรัส ขนาดโดยประมาณ 4×4 เมตร ไม่มีหน้าต่างครับผม!!! มีทางเข้าห้องนอน รวมทั้งประตูหนีไฟที่จะเปิดออกไปด้านนอกเลย villa ส่วนห้องสุขาจะต้องเดินออกมาจากห้องนอนไปขอรับ แรกทีเดียวผมมิได้ตกแต่งอะไรเลย ด้วยเหตุว่ามิได้อยู่ประจำตรงนี้

กล่าวได้ว่าเดินเข้าห้องมา มีที่นอน หมอน และราวห้อยเสื้อนิดหนึ่ง เท่านั้นจริงๆขอรับ (ก็มันมีไว้นอนเท่านั้นนี่ทุ่งนา)

จากนั้น ก็มีตอนหนึ่งที่ Index ที่ MBK เอาเครื่องเรือนมาลดแบบถูกสุดๆด้วยเหตุว่าจะย้ายออกจากห้างแล้ว ผมก็ไปสอยโต๊ะที่มีไว้สำหรับใช้ในการเขียนหนังสือกับชั้นที่เอาไว้วางหนังสือ มาเพิ่ม… โต๊ะที่มีไว้สำหรับใช้ในการเขียนหนังสือตัวนี้เป็นตัวโชว์ครับผม คิดออกว่าซื้อมาราว 1,500 บาทเอง ถูกมากมายกกกกกกก

เพียงพอซื้อมาแล้วหลังจากนั้นก็เลยไปล้างฟิล์มถ่ายรับปริญญาตนเองมาติดตกแต่ง (ในเวลานั้นพึ่งจะจบการศึกษาพอดิบพอดี กำลังเห่อชุดครุย 55) และซื้อเก้าอี้ดำเนินงานเพิ่มเพื่อมาใช้กับโต๊ะตัวนี้ แล้วลืมบอกไปว่าประทีปสีน้ำเงิน ที่ตั้งหนังสือนั้นก็ซื้อที่ Index ตอน Sale แบบเดียวกัน อิอิ ก็อยู่แห้งๆแบบงั้นเรื่อยๆมาตลอดเลยขอรับ

เพียงพอซื้อมาและจากนั้นก็เลยไปล้างฟิล์มถ่ายรับปริญญาตนเองมาติดตกแต่ง ที่พัก หาดป่าตอง (ในเวลานั้นเพิ่งจะจบการศึกษาพอดิบพอดี กำลังเห่อชุดครุย 55) และก็ซื้อเก้าอี้ปฏิบัติงานเพิ่มเพื่อมาใช้กับโต๊ะตัวนี้ แล้วลืมบอกไปว่าประทีปสีน้ำเงิน ที่ตั้งหนังสือนั้นก็ซื้อที่ Index ตอน Sale เช่นกัน อิอิ ก็อยู่แห้งๆอย่างงั้นบ่อยมาตลอดเลยขอรับ

ต่อไปนี้ มาถึงจุดแปลงครับผม เรื่องมีอยู่ว่า ผมสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยโด่งดังบริเวณรังสิตและก็จำเป็นต้องกลับมาอยู่ในเมืองแบบถาวรเพื่อปฏิบัติงาน ประกอบกับในตอนนั้นเครือญาติผมคนหนึ่งกำลังจะซื้อคอนโดขอรับ ผมก็เลยได้ไปดูคอนโดทั่วจังหวัดกรุงเทพมหานครเลย

นี้เองนะครับก็เลยทำให้ผมต้องการแต่งห้องนอนขึ้นมาขอรับ (จริงๆอยากได้คอนโด 555) ก็เลยถ่ายภาพการแต่งคอนโดจากห้องแบบอย่างต่างๆมา และจากนั้นก็หาแรงผลักดัน จาก Pinterest แล้วหลังจากนั้นก็พวกแบบอย่างห้องตามร้านค้าเฟอร์ พวก SB, Index, Ikea ครับผม โดยมีหลักอยู่ว่า

  • – การแต่งห้องนี้จำต้องทำด้วยตัวเองครับผม รวมทั้งก่อกวนบุคคลอื่นให้ต่ำที่สุด ที่บ้านมีแม่กับพี่สาวอยู่ประจำอยู่แล้ว ก็เลยไม่สบายที่จะให้ช่างเข้ามาวุ่นวายในบ้านเยอะแยะหลายๆวันครับผม
  • – การแต่งห้องนี้จะต้องใช้งบประมาณไม่สูงนัก โดยกลยุทธิ์เป็นใช้แนวทางทยอยจ่ายตลาดมาแต่งครั้งละชิ้นๆอันไหนทีมีของโบราณอยู่แล้ว ก็จะถือมาใช้แล้วก็ทำให้มันกลืนเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันไปนะครับ ด้วยเหตุผลดังกล่าว เพื่อนฝูงๆไม่ต้องมุ่งมาดสูงครับผมว่ามันจะออกมาว้าวๆๆเข้าชุดเข้ารอยเสมือนห้อง Studio ในคอนโด อันนี้เรียกว่าแต่ว่างกันตามอัตภาพกันไปเลยนะครับ

โดยผมเริ่มจากการทาสีก่อนเลยนะครับ ผมคิดเอาเองว่าถ้าหากอยู่ห้องขาวๆทั้งยังห้องแบบเดิมก็ไม่มีความต่างกับห้องที่มิได้แต่งเลย เลยกะจะลงสีเพื่อห้องมีมิติรวมทั้งแบ่งรูปทรงการใช้แรงงานต่างๆในห้องครับผม โดยสีหลักของห้องก็คือ ขาว เทา และก็นำ้เงินครับผม ผมก็เลือกสีตามรูปใน Pinterest และจากนั้นก็เอารูปไปให้ร้านค้าสีผสมเป็นกระป๋อง และก็ซื้อแปรง ลูกกลิ้งเครื่องมือทุกสิ่งทุกอย่างมาทาเองเลยนะครับ เริ่มจากสีเทาในฝาผนังทั้งคู่ด้านนะครับ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต