ดูแลบ้าน ให้คนชมตลอด

ดูแลบ้าน ให้คนชมตลอด 5 แนวทางการทำความสะอาดบ้านให้ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากฝุ่นละอองรวมทั้งเชื้อไวรัส

ดูแลบ้าน ให้คนชมตลอด บ้านวิลล่าภูเก็ต เมื่อโรคระบาดกลับมาอีกที ทำให้หลายๆคนกลัวการออกไปด้านนอกรวมทั้งเก็บเนื้อเก็บตัวเองอยู่กับบ้านเยอะขึ้น โดยเหตุนี้บ้านก็เลยเปลี่ยนเป็นพื้นที่ที่พวกเราทุกคนใช้เวลาอยู่เยอะที่สุด แล้วก็จำเป็นที่จะเป็นสถานที่ที่สะอาดรวมทั้งไม่เป็นอันตรายเยอะที่สุด อย่าลืมว่านอกจากเชื้อไวรัสจากวัววิด-19 แล้ว ยังมีอะไรที่สกปรกอื่นๆ

ที่อาจจะเป็นผลให้สุขภาพของพวกเราตกอับได้ โดยเหตุนี้การดูแลบ้านชำระล้างบ้านในแต่ละจุดให้สะอาด ปราศจากฝุ่นละออง PM2.5 รวมทั้งไม่มีเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ จะมีผลให้การพำนักด้านในภายไม่เป็นอันตรายแล้วก็อุ่นใจอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยแนวทางชำระล้างจุดต่างๆซึ่งสามารถปฏิบัติตามได้อย่างง่ายดายดังนี้

5 กระบวนการทำความสะอาดบ้านให้ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากฝุ่นผงแล้วก็เชื้อไวรัส

– แนวทางการทำความสะอาดห้องนอน

บ้านไม่เป็นอันตรายข้อแรกขอให้จุดโฟกัสไปที่การดูแลชำระล้างด้านในห้องนอน ซึ่งเป็นห้องที่ร่างกายจำต้องสัมผัสรวมทั้งคลุกคลีกับเครื่องใช้ในครัวเรือนเป็นระยะเวลานานๆโดยยิ่งไปกว่านั้นผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอน ปลอกสำหรับใส่หมอน ผ้าที่มีไว้ห่ม กระบวนการทำความสะอาดบ้านที่แสนง่ายรวมทั้งรวดเร็วทันใจเป็น เพียงเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกที่มีไว้ใส่หมอน ผ้าสำหรับห่ม อาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรือถ้าเกิดว่าไม่มีเวลาก็สามารถหาผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมเตียงมาหุ้มไว้เมื่อมิได้ใช้งาน

เพียงเท่านี้ก็ช่วยปกป้องฝุ่นผงไม่ให้ติดตามที่นอนหมอนมุ้งได้อย่างง่ายดายแล้ว นอกเหนือจากเรื่องความสะอาดในห้องนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องก็คือเรื่องของความสบาย เพื่อที่จะได้ให้พวกเราสามารถนอนพักก้าวหน้าที่สุด lh มีข้อเสนอสำหรับในการเลือกที่พักผ่อนที่มีคุณภาพมาฝากด้วยจ้ะ

– วิธีการทำความสะอาดห้องห้องรับแขกแล้วก็ครัว

ห้องรับแขกเป็นห้องที่มักมีสิ่งของเครื่องใช้รวมทั้งเครื่องเรือนหลายแบบ ที่พัก หาดป่าตอง ควรจะชำระล้างด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำยาที่ใช้ในการทำความสะอาดขัดขั้นต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง หรือเก็บสิ่งของเครื่องใช้ที่ไม่มีความสำคัญเข้าตู้ที่มีบานปิดมิดชิด เพื่อปกป้องการสั่งสมของฝุ่นผง แล้วก็สำหรับครัวที่ชอบมีรอยเปื้อนของกินติดอยู่ ซึ่งเป็นแหล่งหมักหมมของเหล่าเชื้อโรคเกรดเอรวมทั้งบางทีอาจส่งกลิ่นไม่ประสงค์

ด้วยเหตุนี้ควรจะกระทำขัดให้สะอาดเมื่อใดก็ตามมีรอยเปื้อนเปื้อน ทิ้งเศษอาหาร รวมทั้งขยะอย่างสม่ำเสมอ ภาชนะที่เก็บจาน จานชาม แล้วก็ส้อมควรจะปิดให้มิดชิด ในข้อนี้อาจมีเนื้อหาที่จำเป็นต้องตั้งใจมากมายเป็นพิเศษ เพราะเหตุว่าเป็นหลักที่ที่จะต้องรองรับสมาชิกในบ้านดูเหมือนจะทุกช่วงระหว่างวัน ก็เลยจำเป็นต้องหมั่นดูแลให้บ้านไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากเชื้อโรคและก็รักษาความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

– แนวทางการทำความสะอาดส้วม

สุขาเป็นเยี่ยมในพื้นที่ที่มีการสะสมของเชื้อโรคได้ง่ายดายกว่าพื้นที่อื่นๆในบ้าน คงจะไม่ดีแน่ถ้าหากปลดปล่อยให้สุขาชื้นแฉะ เนื่องจากพอๆกับเป็นการรีบให้เชื้อแบคทีเรียรวมทั้งเชื้อโรคต่างๆเติบโตอย่างเร็ว ฉะนั้นอาจจะเริ่มต้นจากการใช้ชักโครกแต่ละครั้ง เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรจะปิดฝาของชักโครกให้เป็นระเบียบแล้วก็ค่อยกด เพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค หมั่นชำระล้างสายจ่าย

รวมทั้งควรจะทำให้พื้นของห้องน้ำแห้งอยู่เป็นประจำเพื่อลดความอับเปียกชื้น โดยประเด็นสำคัญที่จำต้องสัมผัสหลังจากทำธุระหรือก่อนชำระล้างมืออย่างก๊อก ซึ่งเปลี่ยนเป็นจุดที่ทำให้พวกเราจำเป็นต้องสัมผัสเชื้อโรคซ้ำแม้ว่าจะชำระล้างมือไปแล้ว แนวทางการทำความสะอาดก๊อกก็เลยเป็นสิ่งที่ควรทำทุกคราวอย่างสม่ำเสมอหลังใช้งาน

– วิธีการทำความสะอาดจุดเล็กๆข้างในบ้าน พื้นที่ที่จะต้องสัมผัสเสมอๆ

หากจะให้บ้านไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากอีกทั้งฝุ่นผงและก็เชื้อไวรัสต่างๆไม่สมควรไม่มีความสนใจวิธีการทำความสะอาด 2 จุดเล็กๆด้านในภายที่พวกเรามั่นใจว่าผู้คนจำนวนมากบางทีอาจคิดไม่ถึง

  • – ลูกบิดประตู – ด้วยเหตุว่าลูกบิดประตูมักเป็นด่านหน้าของการสัมผัสก่อนที่จะไปสู่ในบ้าน ทำให้ลูกบิดประตูแปลงเป็นจุดที่มีการเสี่ยงสูงสำหรับการสะสมของเชื้อโรคอยู่เสมอเวลา โดยเหตุนี้ควรจะชำระล้างด้วยการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อโรคเสมอๆ อย่างต่ำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง
  • – สวิตช์ไฟ – เป็นอีกหนึ่งจุดที่ถึงแม้ว่าจะมิได้ออกไปไหนก็ยังได้รับการสัมผัสอยู่วันแล้ววันเล่า รีวิวบ้าน โดยมีงานศึกษาเรียนรู้วิจัยจากอังกฤษเคยเผยแพร่ว่า สวิตช์ไฟเป็นจุดสะสมแบคทีเรียที่ก่อกำเนิดโรคท้องร่วงสูงถึง 217 ตัวต่อตารางนิ้ว โดยเฉพาะสวิตช์ไฟในสุขาที่มีเชื้อโรคอาศัยอยู่มากยิ่งกว่ารอบๆอื่นเป็นเท่าตัว แนวทางการทำความสะอาดบ้านให้เร็วในจุดนี้เป็นฉีดแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฆ่าเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ

– แนวทางการทำความสะอาดจุดที่มักหลงๆลืมๆ

  • – ต้นไม้ – ต้นไม้เป็นจุดสะสมฝุ่นผงรวมทั้งสิ่งสกปรกต่างๆตลอดระยะเวลา รวมทั้งชอบถูกละเลยหัวข้อการชำระล้าง เนื่องมาจากมีการรดน้ำเสมอๆอยู่แล้ว แต่ว่าการรดน้ำจะมีผลให้ฝุ่นผงหรือเชื้อโรคยิ่งกระจายตัว ขั้นตอนการทำความสะอาดบ้านให้เร็ว สามารถทำเป็นโดยการใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ขัดชำระล้างใบไม้ หรือสามารถใช้ที่เป่าผมเป่าฝุ่นผงออกก็ได้เหมือนกัน
  • – ถังใส่ขยะ – ถึงจะมีการใช้ถุงขยะและก็มีการเปลี่ยนแปลงถุงขยะบ่อยๆทุกวี่วัน ก็น้อยเกินไป ด้วยเหตุว่ารอบๆถังใส่ขยะยังมีแบคทีเรียรวมทั้งกลิ่นเหม็นยังหลงเหลือสะสม สิ่งที่ควรจะทำเป็นแนวทางการทำความสะอาดถังใส่ขยะทุกหนด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคภายหลังจากนำถุงขยะไปทิ้ง เพื่อไม่ให้กำเนิดกางคคราวเรีอหลงเหลือสะสมถัดไป

เว้นเสียแต่ดูแลพื้นที่ด้านในให้บ้านไม่มีอันตรายรวมทั้งสะอาดอย่างสม่ำเสมอแล้ว ภายหลังกลับถึงหน้าบ้านควรจะล้างมือทุกหน เปลี่ยนเสื้อผ้า ชำระร่างกาย เพื่อลดการสั่งสมของเชื้อโรค และก็คุ้มครองปกป้องคนภายในบ้านให้ไกลห่างจากเชื้อไวรัสสูงที่สุด เพื่อตัวคุณเองรวมทั้งคนภายในครอบครัวไกลห่างจากเชื้อโรค แล้วก็มีสุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจไปร่วมกัน

เคล็ดลับดูแลบ้านสำหรับคนมีเวลาน้อย

อย่างที่เกริ่นไปแล้วว่าการปฏิบัติงานในเมือง บางวันแม้ฝนตก รถติด ปิดสะพาน สำหรับบางบุคคลจำต้องอยู่บนถนนหนทางยาวนานกว่าหลายชั่วโมง กว่าจะเลิกงานถึงยังหน้าบ้าน ทำงานประจำวันเสร็จ ก็หมดเวลาพอดิบพอดี บางวันมีงานเลี้ยงก็ดึกดื่นขึ้นไปอีก ต่อไปนี้วิธีการทำความสะอาดบ้านก็เลยจำเป็นต้องรอคอยไปทำเสาร์อาทิตย์

แล้วสิ่งที่สะสมมาตลอดอาทิตย์ล่ะ คราวนี้พวกเรามีวิธีการการออกแบบบ้าน การตกแต่งด้านใน ไปจนกระทั่งวิธีในการดูแลบ้านเพิ่มความปลอดภัยให้กับตัวเอง เพื่อบ้านน่าอยู่ แถมทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ทั้งยังยังตอบปัญหาไลฟ์สไตล์คนรุ่นหลังมากมายบอกจ้ะ

จัดสวนกล้วยๆสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา สำหรับผู้ที่จำต้องออกไปดำเนินการแต่เช้า กว่ากำลังจะถึงบ้านก็พลบค่ำ เพราะฉะนั้นควรจะเลือกจัดสวนแบบเรียบง่าย เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้สวนมองรกทึบจนกระทั่งทำให้ดูแลยาก มีปัญหาเรื่องสัตว์รวมทั้งวัชพืชตามมา ส่วนการเลือกต้นไม้มาปลูกควรที่จะทำการเลือก

ควรจะเลือกประเภทที่เป็นไม้พุ่มตัดแต่งได้ง่าย ประเภท ไทรประเทศเกาหลี ฯลฯ เว้นแต่มอบบรรยากาศเขียวชอุ่มยังช่วยเหลือกันสายตาจากเพื่อนบ้าน ทำระแนงสำหรับปลูกไม้ห้อย แล้ววางโต๊ะเก้าอี้เรียบง่าย สิ่งจำเป็นที่ต้องมีให้ได้เลยเป็น จัดตั้งไฟในสวนหรือรอบๆนั่งพักผ่อน เมื่อพวกเรากลับมามืดๆช่วยในเรื่องของความปลอดภัย รวมทั้งสร้างบรรยากาศงดงามในช่วงกลางคืนได้อย่างดีเยี่ยม

กล่องตัวช่วยเพื่อความมีระเบียบ : ไม่ว่าจะห้องไหนๆกล่องยังเป็นตัวช่วยเจริญอยู่ตลอด เพราะเหตุว่าในห้องนอนมักมีของชิ้นเล็กชิ้นน้อย อาจหลงๆลืมๆปล่อยทิ้งเอาไว้เกะกะ ยิ่งเมื่อกลับไปอยู่บ้านแล้วไม่ค่อยมีเวลา ดังนั้น ถ้าเกิดล่องงามๆมาเก็บของพวกนั้นจ้ะ แล้วนำกล่องมาจัดแถวต่อๆกัน แปลงเป็นของตกแต่งด้วยได้เลย

จัดห้องให้ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย : คนไม่ใช่น้อยที่กลับมาถึงหน้าบ้านในช่วงเวลาค่ำคืนบ่อยๆ อาจจะเผชิญกับปัญหาเกี่ยวกับเรื่องชำระล้างบ้าน โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องรับแขกที่ทุกสมาชิกในบ้านบางทีอาจเข้ามาใช้วันแล้ววันเล่า หรือเดินผ่าน ด้วยเหตุผลดังกล่าว แนวทางการขจัดปัญหาก็คือ พวกเราควรจะเลือกเครื่องเรือนลอยตัวเพื่อแลเห็นสิ่งสกปรกรวมทั้งทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องคอยให้ถึงอาทิตย์ก็ถือไม้กวาดมาปัดถูได้อย่างง่ายดาย

วางแบบใบเสร็จรับเงินท์อิน : เมื่อมีของเยอะมากโชว์ทิ้งเอาไว้นานๆไม่ว่าจะห้องรับแขกหรือห้องไหนๆแน่ๆบางทีอาจจะจำเป็นต้องเผชิญปัญหาฝุ่นเกาะเป็นนิ้วแน่ๆ ประกอบกับไม่ค่อยมีเวลาทำความมากสักเท่าไรนัก มาแก้ไขปัญหาที่สาเหตุโดยการออกแบบใบเสร็จรับเงินท์อินโดยกำครั้งดให้อยู่ติดฝาผนังทั้งคู่ด้าน

หลบซ่อนบานตู้ให้เรียบกลืนไปกับฝาผนัง ครั้งนี้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจเรื่องของเกลื่อนกลาด ไม่มีระเบียบ ของสะสมก็ไม่ต้องขนไปทิ้ง ด้วยเหตุว่ามั่นใจว่าบางบุคคลตัดใจยากอยู่ villa แถมยังไม่ต้องขนออกมาชำระล้างเสมอๆเนื่องจากว่าฝุ่นเกาะด้วยจ้ะ

เทคนิคสำหรับการดูแลบ้านให้น่าอยู่

1. ชำระล้างบ้านอยู่ตลอด

จุดเริ่มของบ้านที่น่าอยู่เป็นความสะอาด หมั่นชำระล้างบ้านบ่อยๆเพื่อกำจัดฝุ่นละออง สิ่งสกปรก ที่บางทีอาจเป็นต้นเหตุเชื้อโรคต่างๆแล้วก็เพื่อสุขภาพทางกายแล้วก็สุขภายหัวใจที่ดีของทุกคนในครอบครัว โดยเริ่มจากข้างบนลงมาด้านล่าง รวมทั้งอย่าลืมชำระล้างเนื้อหาเล็กๆ

ดูแลบ้าน

ในบ้านด้วย ตัวอย่างเช่น รีโมทโทรทัศน์ ลูกบิดประตู รวมถึงนำที่นอนหมอนมุ้งอย่างหมอน ที่พักผ่อน ไปผึ่งแดดเพื่อไม่ให้เป็นที่สะสมของแบคทีเรีย ที่สำคัญควรที่จะใช้วัสดุอุปกรณ์ชำระล้างที่มีคุณภาพซึ่งจะช่วยทำให้ชำระล้างบ้านได้ง่ายรวมทั้งมีคุณภาพมากขึ้น

2. ชำระล้างร่องยาแนว

ร่องยาแนวในห้องอาบน้ำเป็นจุดที่มีอะไรที่สกปรกติดตามได้ง่ายอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าจะต้องพบความชื้นแฉะเกือบจะตลอดวันซึ่งสิ่งสกปรกติดตามพวกนี้เป็นต้นเหตุที่ทำให้ห้องสุขามองเสื่อมโทรมลงไปๆมาๆก กระบวนการทำความสะอาดกล้วยๆเป็นใช้น้ำยาล้างส้วมเทให้ทั่วพื้นแล้วทิ้งไปครู่หนึ่งแล้วหลังจากนั้นใช้แปรงขัดตามร่องแล้วก็ใช้น้ำฉีดให้หมดจด นอกจากนั้นอย่าลืมใส่ถุงมือระหว่างที่ทำความสะอาดด้วยเพื่อคุ้มครองน้ำยาล้างห้องสุขากัดผิวหนัง

ดูแลบ้าน

3. อย่าทำให้มีใยแมงมุมเกาะ

บ้านที่มีใยแมงมุมเกาะตามเพดาน ฝ้าแล้วก็กำแพงอาจมองเก่า ไม่น่าดูเสมือนอยู่ในหนังสยองขวัญแน่นอน ฉะนั้นควรจะหมั่นชำระล้างปัดกวาดใยแมงมุมออกมาจากรอบๆบ้านรวมทั้งใช้สเปรย์ไล่แมงมุมหรือปิดทางเข้าบ้านให้สนิทเพื่อคุ้มครองป้องกันแมงมุมเข้าบ้าน เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยทำให้บ้านน่าอยู่อยู่เป็นประจำแล้ว

ดูแลบ้าน

4. อย่าลืมชำระล้างตะเกียง หลอดไฟฟ้า

โคมและก็หลอดไฟฟ้า เป็นเครื่องเรือนชิ้นหนึ่งในบ้านที่ผู้คนจำนวนมากมักละเลยในหัวข้อการชำระล้าง แต่ว่าที่จริงแล้วตะเกียงและก็หลอดไฟฟ้านั้นมีฝุ่นมาเกาะไม่น้อยกว่าเครื่องเรือนชิ้นอื่นเลย ควรที่จะนำมาถูชำระล้าง โดยอย่าลืมที่จะปิดไฟก่อนชำระล้างและไม่ควรจะให้หลอดไฟฟ้าแฉะเพื่อปกป้องไฟช็อต

4. อย่าลืมชำระล้างตะเกียง หลอดไฟฟ้า

5. หลังคา เพดาน ฝ้า อย่าให้รั่วซึม

ปัญหาหลังคา เพดาน ฝ้า รั่วซึมนั้นคือปัญหาที่พบมากในตอนหน้าฝน แถมยังทำความเสียหายให้บ้านได้อย่างมาก โดยเหตุนี้ก่อนเข้าหน้าฝนน่าจะตรวจดูว่าหลังคามีการรั่วซึมไหม โดยพินิจได้จากรอยตะไคร่ มีคราบเปื้อนน้ำตามเพดานหรือฝ้า แม้เผชิญความแตกต่างจากปกติควรจะรีบปูกระเบื้องมุมหลังคาหรือเปลี่ยนแปลงเพดานแล้วก็ฝ้าโดยเร็ว

5. หลังคา เพดาน ฝ้า อย่าให้รั่วซึม

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต