คำแนะนำในการซื้อ Perfect House Phuket การซื้ออสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยไม่ได้ตรงไปตรงมา ดังนั้น คุณจะต้องขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและเหมาะสม ซึ่งจะเป็นประโยชน์สูงสุดสำหรับคุณ อาจเป็นประสบการณ์ที่สับสนเนื่องจากกฎหมาย ข้อบังคับ อุปสรรคทางภาษา และตัวเลือกมากมาย

นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตมีตัวเลือกอสังหาริมทรัพย์ ที่ดิน และการเช่าระยะยาวมากที่สุด พวกเขามีทีมขายที่เป็นทั้งชาวต่างประเทศและชาวไทย

คำแนะนำในการซื้อ Perfect House Phuket

คำแนะนำในการซื้อ Perfect House Phuket พื้นฐาน

การรวมกันของสภาพอากาศที่สมบูรณ์แบบและโครงสร้างพื้นฐานที่ได้รับการพัฒนาอย่างดีทำให้หลายคนคิดที่จะซื้อบ้านในจังหวัดภูเก็ต เพื่อให้เข้าใจว่าตัวเลือกนี้ใช้ได้จริงเพียงใด คุณควรเช่าบ้านซักพักและคอยดูให้ดีว่าคุณชอบหรือไม่ หากคุณพอใจแล้ว – คุณสามารถซื้อทรัพย์สินได้ เรามีเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากที่สุดด้านล่างนี้

จะเริ่มต้นด้วยที่ไหน? คุณต้องหาตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่ดีและมีประสบการณ์ ประเด็นไม่ได้เป็นเพียงผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นที่รู้ด้านกฎหมายของปัญหา คุณภาพหลักที่เขาต้องการคือความสามารถในการเข้าใจความต้องการของลูกค้าและค้นหาสิ่งที่ผู้ซื้อต้องการอย่างแท้จริง มีรายละเอียดหลายร้อยอย่างที่คุณไม่สามารถรู้ได้ ทาวน์โฮมภูเก็ต แต่ตัวแทนที่มีประสบการณ์จะจดจำไว้ หากไม่มีบุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเช่นนี้ เป็นเรื่องยากมากที่จะหาสิ่งที่ตรงกับความต้องการของคุณ

เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต

ในขณะที่สถานการณ์ COVID-19 ทั่วโลกในปัจจุบันได้นำความวิตกกังวลมาสู่ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์จำนวนมาก ผู้ซื้อและนักลงทุนที่เข้าใจดีบางคนรู้ว่าตอนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ และนี่คือเหตุผลว่าทำไม

เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต

ความต้องการเช่าอสังหาริมทรัพย์จะเพิ่มขึ้น – คำแนะนำในการซื้อ Perfect House Phuket

เนื่องจากผู้ซื้อครั้งแรกหลายคนอาจชะลอการซื้อบ้านในปี 2020 เนื่องจากแนวคิดที่ว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ชะลอตัวและการระบาดใหญ่อาจส่งผลกระทบต่ออนาคตทางการเงินของพวกเขา ความต้องการเช่าจะเพิ่มขึ้นในปี 2564 นักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์จะได้ประโยชน์จากการเช่าแบบเดิม

ราคาอสังหาริมทรัพย์มีราคาไม่แพงสำหรับนักลงทุน – คำแนะนำในการซื้อ Perfect House Phuket

ราคาอสังหาริมทรัพย์ดูเหมือนจะลดลงในหลายพื้นที่ของภูเก็ตตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 ของปี 2020 เป็นโอกาสการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักลงทุนที่มีเงินสดหรือคะแนนเครดิตที่ดีในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาที่ซื้อต่ำกว่า — อีกเหตุผลหนึ่งที่ดีว่าทำไมปีนี้ถึงดีที่สุด เวลาในการซื้อเพื่อการลงทุน

แม่ค้าเปิดการเจรจามากขึ้น

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปี 2020 เป็นตลาดของผู้ซื้อ ไม่ต้องสงสัยเลยว่า เริ่มต้นปีด้วยการลดราคาขายต่อและราคาที่เอื้อมถึงได้สำหรับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ เมื่อมีผู้ซื้อน้อยลงในตลาด Phuket Villa ไม่มีเวลาใดดีไปกว่าตอนนี้สำหรับคุณในการต่อรองราคาที่ดีกว่า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้รับความช่วยเหลือจากมืออาชีพจากตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ในท้องถิ่นที่เชื่อถือได้

และทำการบ้านเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ของคุณก่อนที่จะเริ่มดำเนินการ โปรดจำไว้ว่าอสังหาริมทรัพย์ที่ดีมักจะมีผู้ซื้อที่สนใจมากกว่าหนึ่งราย คุณต้องประเมินทรัพย์สินก่อนทำข้อเสนอและดำเนินการอย่างรวดเร็วก่อนที่คนอื่นจะทำ

ค่าเงินบาทอ่อนกว่าปีที่แล้ว

หลังจากขึ้นทางเดียวในปี 2562 เงินบาทก็กลับมาสู่ความเป็นจริงเมื่อต้นปีนี้ ขอบคุณสวรรค์ ดังนั้นหากค่าเงินในประเทศของคุณแข็งค่าเมื่อเทียบกับเงินบาทในเวลานี้ ก็เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการออกล่าหาบ้าน อย่าลืมตรวจสอบข้อเสนอสุดพิเศษและส่วนลดสำหรับอสังหาริมทรัพย์แต่ละแห่งจากตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่เชื่อถือได้เพื่อประหยัดเงินได้มากขึ้น ข้อเสนอที่ดีที่สุดมักจะถูกปิดก่อนที่จะเข้าสู่ตลาดเปิด

อสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตทำเงินได้ทันที

อสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตทำเงินได้ทันที

ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางเขตร้อนที่ดีที่สุดในโลกและมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภทตลอดทั้งปี การลงทุนในภูเก็ตแบบดั้งเดิมและการเช่าช่วงวันหยุดทำให้คุณมีโอกาสที่จะทำกำไรในระยะยาว ยิ่งคุณซื้ออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนและเริ่มธุรกิจให้เช่าได้เร็วเท่าไร

คุณก็จะสามารถรวบรวมรายได้ค่าเช่าได้เร็วเท่านั้น นักลงทุนที่เชี่ยวชาญไม่ได้มองว่าสถานการณ์ปัจจุบันเป็นอุปสรรคต่อการเติบโต แต่เป็นโอกาสในการซื้อ ปรับปรุง โครงการบ้าน และทำให้อสังหาริมทรัพย์เสร็จสมบูรณ์ทันเวลาสำหรับอนาคตหลังเกิดโรคระบาด

เราเรียนรู้จากประวัติศาสตร์

สิ่งที่เราเรียนรู้จากประวัติศาสตร์คือเมื่อเกิดวิกฤตขึ้น นักลงทุนที่คิดว่องไวซึ่งกำลังยุ่งกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในราคาที่ต่อรองได้ในขณะที่คนอื่นๆ กลัว บรรดาผู้ที่เห็นปัญญาของ ‘ซื้อเลย’ และซื้อไปแล้วก็หัวเราะคิกคักทันที นักลงทุนที่ฉลาดรู้ดีว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์จะฟื้นตัวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และผู้ที่ไม่กลัวการซื้อในช่วงวิกฤตระยะสั้นจะได้ประโยชน์จากการลงทุนในระยะยาว

อสังหาริมทรัพย์ยังคงเป็นหนึ่งในการลงทุนระยะยาวที่ดีที่สุด

โดยไม่คำนึงถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากสถานการณ์ปัจจุบัน อสังหาริมทรัพย์ยังคงเป็นหนึ่งในการลงทุนระยะยาวที่ดีที่สุด ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อสังหาริมทรัพย์มีมูลค่าสูงกว่าที่เคยเป็น และถ้าคุณมีผู้เช่าที่ครอบคลุมการชำระเงินจำนองของคุณ สิ่งนี้จะทำให้การลงทุนของคุณมีกำไรมากขึ้น

เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการซื้อคอนโดที่สมบูรณ์แบบของคุณในภูเก็ตประเทศไทย

เคล็ดลับยอดนิยมสำหรับการซื้อคอนโดที่สมบูรณ์แบบของคุณในภูเก็ตประเทศไทย

การหาคอนโดที่ใช่ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเป็นบ้านพักตากอากาศหรืออสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน และคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศเพื่อไปล่าสัตว์ – นั่นเป็นการเพิ่มความท้าทายเพิ่มเติม

เช่นเดียวกับสิ่งอื่น ๆ ขอแนะนำให้คุณมีแผนเมื่อมองหาคอนโดในประเทศไทย

ต่อไปนี้คือเคล็ดลับ 8 ข้อที่ช่วยขจัดความเครียดจากการค้นหาคอนโดของคุณ และทำให้ทุกอย่างราบรื่นยิ่งขึ้น

รู้งบประมาณของคุณ – คำแนะนำในการซื้อ Perfect House Phuket

อันนี้อาจฟังดูชัดเจน แต่บางครั้งผู้ซื้อที่คาดหวังล้มเหลวในการพิจารณาต้นทุนเต็มในการซื้อคอนโดที่พวกเขากำลังดูอยู่

“ต้นทุนที่ซ่อนอยู่” ที่สำคัญที่สุดคือค่าธรรมเนียมสำหรับการอัพเกรดคอนโดเป็นยูนิตฟรีโฮลด์ ซึ่งจะไม่รวมอยู่ในราคาที่โฆษณาเสมอไป โปรดทราบว่าการปฏิบัตินี้ไม่มีความผิด เนื่องจากราคาที่โฆษณาจะถูกต้องสำหรับผู้ซื้อชาวไทยหรือสิทธิการเช่าในต่างประเทศ เพียงให้แน่ใจว่าได้ถามว่าราคานี้เป็นราคาโฮลด์หรือไม่

ผู้ซื้ออาจลดราคากองทุนจมหรือค่าธรรมเนียมการโอน หรือข้อเท็จจริงที่ว่าพวกเขาจะต้องได้รับความช่วยเหลือจากทนายความที่มีคุณสมบัติเหมาะสมเพื่อปกป้องการซื้อของตน (แน่นอนว่าทนายความไม่ได้ทำงานฟรี)

เมื่อเปรียบเทียบกับต้นทุนรวมของคอนโดแล้ว Villa Phuket ไม่มีสิ่งใดที่อาจเป็นค่าใช้จ่ายที่มีนัยสำคัญด้วยตัวของมันเอง แต่เมื่อรวมกันแล้ว สิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มได้มากถึง 10% ของราคาซื้อ

สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณวางแผนที่จะใช้คอนโดของคุณเป็นบ้านพักตากอากาศและจะไม่ปล่อยให้เช่า หากห้องว่างเป็นเดือนๆ ต่อครั้ง ยังมีบิลเล็กน้อย (เช่น ค่าบำรุงรักษาส่วนกลางและค่าสาธารณูปโภค) ซึ่งจะต้องจ่าย

ทั้งหมดนี้ควรพิจารณาเมื่อจัดทำงบประมาณสำหรับการซื้อคอนโด

ค้นหาพื้นที่ภูเก็ตที่ใช่เพื่อซื้อคอนโดของคุณ

ค้นหาพื้นที่ภูเก็ตที่ใช่เพื่อซื้อคอนโดของคุณ – คำแนะนำในการซื้อ Perfect House Phuket

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมของภูเก็ตก็คือความแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ของเกาะ เนื่องจากความหลากหลายนี้ ส่วนต่าง ๆ ของเกาะจะมีลักษณะเฉพาะที่ดึงดูดนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์แต่ละราย

ตัวอย่างเช่น หากคุณชอบสัตว์ป่าและธรรมชาติ คุณไม่น่าจะต้องการอยู่ในตัวเมืองภูเก็ตหรือป่าตอง ทางเหนือของเกาะ ใกล้อุทยานแห่งชาติขนาดใหญ่และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า น่าจะเป็นที่ชื่นชอบของคุณมากกว่า

หากเป็นชีวิตในเมืองที่คุณกำลังมองหา เมืองภูเก็ตหรือป่าตองอาจเป็นตัวเลือกแรกของคุณ และป่าตองซึ่งเป็นศูนย์กลางของสถานบันเทิงยามค่ำคืนและความบันเทิงบนเกาะก็ดึงดูดทุกคนที่ต้องการบรรยากาศปาร์ตี้ที่หน้าประตู

หากคุณต้องอาศัยอยู่ใกล้หาดทรายและทะเล คุณแทบจะต้องการดูที่พักบนชายฝั่งตะวันตกอย่างแน่นอน มีเหตุผลว่าสิ่งที่มองเห็นวิวทะเลจะมีราคาแพงกว่า แต่มีคอนโดราคาสมเหตุสมผลมากมายภายในเวลาขับรถ 5-10 นาทีจากชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะ

ทราบประเภทพื้นที่ที่คุณกำลังมองหา จากนั้นขอคำแนะนำว่าที่ไหนบนเกาะ หรือแม้แต่การพัฒนาที่เฉพาะเจาะจงใดที่อาจเหมาะกับความต้องการของคุณ จากนั้นไปดูการพัฒนาเหล่านั้น และทำในช่วงเวลาต่างๆ ของวัน ดูว่าการเข้าหรือออกในช่วงเวลาที่มีการจราจรหนาแน่นนั้นง่ายเพียงใด และรู้ว่าตอนกลางคืน (หรือมีชีวิตชีวา) เงียบแค่ไหน (หรือมีชีวิตชีวา)

การรู้ว่าบรรยากาศและบรรยากาศเหมาะกับคุณทุกช่วงเวลาของวันมีความสำคัญอย่างยิ่งก่อนที่คุณจะตัดสินใจขั้นสุดท้าย

หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพื้นที่ต่างๆ ในภูเก็ตและตัวเลือกต่างๆ ที่คุณมี คุณอาจต้องการอ่านบทความนี้:

คู่มือฉบับสมบูรณ์เกี่ยวกับทำเลที่ดีที่สุดในการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ต

จ้างทนายความที่มีประสบการณ์ภูเก็ต

จ้างทนายความที่มีประสบการณ์ภูเก็ต

ใน “วัฒนธรรมด้านอสังหาริมทรัพย์” ของบางประเทศ ทนายความจะไม่คุ้นเคยกับการซื้ออสังหาริมทรัพย์ ในประเทศไทย นักกฎหมายมีความจำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับชาวต่างชาติ และในขณะที่สิ่งนี้อาจจะอยู่ในอันดับที่ 1 ของรายการ – เนื่องจากมันสำคัญจริงๆ – มีคนจำนวนมากที่น่าประหลาดใจที่ล้มเหลวในการปรึกษาทนายความเมื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ในจังหวัดภูเก็ต

ทนายความที่ดีจะไม่เพียงแต่อธิบายสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น แต่ยังจะแจ้งให้คุณทราบด้วยว่าแนวทางปฏิบัติทั่วไปคืออะไร เพื่อที่ตัวแทนหรือนักพัฒนาจะได้ไม่ฉวยประโยชน์จากความไร้เดียงสาของคุณเมื่อพูดถึงตลาดในท้องถิ่น

บางคนคิดว่าบทบาทของทนายความไม่ได้ขยายไปไกลกว่าการอนุมัติถ้อยคำของข้อตกลงการขายและการซื้อ และพวกเขาคิดว่าตัวเองมีความรู้เพียงพอที่จะทำเช่นนั้น แต่ทนายความที่ถูกต้องจะทำมากกว่านั้น

ตัวอย่างเช่น คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเงินมัดจำการจองของคุณสามารถขอคืนได้ และข้อความของประโยคการคืนเงินนั้นจะคงอยู่ในศาล นอกเหนือจากการค้นหาโดย Google แล้ว คุณรู้อะไรเกี่ยวกับความมีชื่อเสียงของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ต่างๆ บนเกาะนี้บ้าง คุณรู้วิธียืนยันความถูกต้องของใบอนุญาตที่จำเป็นหรือไม่ (เช่น ใบอนุญาตห้องชุด หรือในกรณีที่คุณกำลังดู “คอนโดเทล” ทั้งใบอนุญาตคอนโดและโรงแรม) หรือไม่?

การดำเนินการที่สำคัญที่สุดที่ทนายความสามารถทำได้สำหรับคุณในจังหวัดภูเก็ตคือการค้นหาชื่อเรื่อง การตรวจสอบชื่อที่ “สะอาด” เป็นการยืนยันเจ้าของที่ดินที่แท้จริง (ซึ่งคุณหวังว่าจะเป็นคนขายทรัพย์สินให้คุณ) นอกจากนี้ยังช่วยให้มั่นใจได้ว่าที่พักมีถนนเข้าออกที่จำเป็น

ที่สำคัญที่สุด การค้นหาชื่ออย่างครอบคลุมจะตรวจสอบประวัติความเป็นเจ้าของทั้งหมด และยืนยันว่าที่ดินดังกล่าวไม่ใช่ “ที่ดินสกปรก” – ที่ดินของรัฐบาลซึ่งเคยขายอย่างผิดกฎหมายในอดีต

หากคุณซื้อคอนโดในโครงการที่สร้างขึ้นบนที่ดินสกปรก ไม่มีข้อ จำกัด ใดในการปกป้องคุณอย่างแน่นอน รัฐบาลสามารถกำหนดได้ตลอดเวลาว่าผู้อยู่อาศัยต้องออกจากสถานที่และจะรื้อถอนอาคารทั้งหมดบนที่ดิน

นี่คือประเภทของการคุ้มครองที่ทนายความที่เหมาะสมสามารถมอบให้คุณได้ และเหตุใดจึงโง่เขลาที่จะดำเนินการซื้ออสังหาริมทรัพย์โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทนายความที่มีความสามารถ

ใช้ที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงในภูเก็ต

ประเทศไทยไม่มีอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการควบคุม ดังนั้นจึงไม่มีที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์/ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับอนุญาตจากหน่วยงานในภูเก็ตหรือในระดับประเทศ

เนื่องจากขาดระเบียบข้อบังคับ ตัวแทนจึงสามารถบอกคุณได้มากว่าคุณต้องการฟังอะไรด้วยการขอความช่วยเหลือเพียงเล็กน้อยจากพวกเขาหรือบริษัทของพวกเขา ดังนั้น คุณจำเป็นต้องระบุที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่มีชื่อเสียงเพื่อช่วยเหลือคุณในการซื้อของคุณ

ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ที่ดีจะไม่มีความผูกพันกับผู้พัฒนารายบุคคล พวกเขาจะอธิบายสิ่งต่าง ๆ เช่นกฎหมายกรรมสิทธิ์ในต่างประเทศ ที่สำคัญที่สุด พวกเขาจะไม่เพียงแต่ยินดีต้อนรับ แต่ยังยืนยันว่าคุณยืนยันสิ่งที่พวกเขาบอกคุณกับทนายความท้องถิ่น

ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดคือคนที่อธิบายความจริงที่อาจไม่สบายใจเกี่ยวกับโครงการ ผู้พัฒนา หรือเกี่ยวกับกฎหมายทรัพย์สินของไทยโดยทั่วไป พวกเขาจะช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการซื้ออสังหาริมทรัพย์ในฝันของคุณอย่างเหมาะสมและถูกกฎหมาย

ทำการบ้านของคุณ

ทำการบ้านของคุณ

คุณอาจคิดว่าที่นี่เป็นเกมง่ายๆ แต่คุณจะแปลกใจกับจำนวนคนที่ดูอสังหาริมทรัพย์สองสามแห่งแล้ววางเงินมัดจำก่อนที่จะทำการบ้าน

เราไม่ได้พูดถึงแต่ความขยันเท่านั้น – ในด้านนั้นทนายความของคุณควรเป็นเครื่องมือ แต่มีหลายอย่างที่อาจผิดพลาดกับทรัพย์สินใด ๆ

หากคุณกำลังซื้อโครงสร้างใหม่ คุณอาจมีผลกระทบต่อผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปบ้าง และคุณยังมีสิทธิขอความช่วยเหลือหากไม่ได้สร้างตามข้อกำหนดที่ถูกต้อง เมื่อคุณซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่มีอยู่ คุณจะซื้อทุกปัญหาที่มาพร้อมกับมันด้วย

เกิดอะไรขึ้นถ้ามีปัญหาเรื่องประปาที่สำคัญ? เกิดอะไรขึ้นถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนเครื่องปรับอากาศตั้งแต่หนึ่งเครื่องขึ้นไป? เกิดอะไรขึ้นถ้ามีปัญหากับการเดินสายไฟฟ้าในเครื่องของคุณ?

ก่อนวางเงินมัดจำ คุณควรมีทรัพย์สินใดๆ ที่ดูแลโดยมืออาชีพ (หรือผู้เชี่ยวชาญ) เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีปัญหาโครงสร้างหรือระบบ

ทำความเข้าใจตลาดอสังหาริมทรัพย์ภูเก็ต

เมื่อพูดถึงอสังหาริมทรัพย์ ไม่มี “ตลาดอสังหาริมทรัพย์สากล” ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตแตกต่างจากตลาดอื่นๆ ทั่วโลก ที่จริงแล้วมันแตกต่างจากตลาดในกรุงเทพด้วยซ้ำ

สิ่งที่ทำให้ภูเก็ตแตกต่างจากตลาดอื่น ๆ คือจำนวนของการพัฒนาใหม่ที่กำหนดเป้าหมายผู้ซื้อจากต่างประเทศโดยเฉพาะ และความจริงที่ว่าผู้ซื้อเหล่านั้นไม่สามารถรับจำนองในท้องถิ่นได้

เนื่องจากชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะไม่สามารถจัดหาอสังหาริมทรัพย์ในภูเก็ตจากประเทศของตนได้ การขายเกือบทั้งหมดเป็นเงินสด ซึ่งหมายความว่าความผันผวนของอัตราดอกเบี้ยในประเทศไทยไม่น่าจะส่งผลกระทบต่ออุปสงค์จากต่างประเทศ และที่สำคัญกว่านั้น วิกฤตสินเชื่อทั่วโลกก็ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการพัฒนาเหล่านี้เช่นกัน

หากนักพัฒนาได้รับเงินสดในมือจากผู้ซื้อ พวกเขาก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งเงินกู้จากธนาคารในการก่อสร้าง และเนื่องจากทั้งผู้ซื้อและนักพัฒนาไม่พึ่งพาการจัดหาเงินทุน พวกเขาจึงไม่จำเป็นต้องกังวลกับการที่ธนาคารปฏิเสธที่จะให้ยืมเงิน (เช่นในกรณีในปี 2551-2552)

วิกฤตครั้งใหญ่อาจส่งผลกระทบต่อจิตวิทยาของผู้ซื้อซึ่งอาจต้องการถือเงินสดไว้จนกว่าพวกเขาจะเห็นว่าลมพัดไปทางไหน แต่โครงการใดๆ ที่พวกเขาได้ลงทุนไปแล้วไม่น่าจะพังหรือยังไม่เสร็จ ได้รับ “ทุนล่วงหน้า”

ทำความเข้าใจพื้นฐานของกฎหมายไทย

ทำความเข้าใจพื้นฐานของกฎหมายไทย

สิ่งนี้เป็นมากกว่าคำแนะนำที่คุณได้รับจากทนายความของคุณ อันที่จริง การทำความเข้าใจลักษณะทั่วไปบางประการของกฎหมายทรัพย์สินของไทยด้วยตัวท่านเองสามารถยืนยันได้ว่ารับประกันความเชื่อมั่นในทนายความของท่านหรือไม่

สิ่งพื้นฐานที่สุดที่คุณต้องลาออกคือความจริงที่ว่าในฐานะชาวต่างชาติ คุณไม่สามารถซื้อที่ดินในประเทศไทยในชื่อของคุณเองได้ ซึ่งหมายความว่า (โดยมีข้อยกเว้นที่หายากมาก) คุณไม่มีสิทธิได้รับกรรมสิทธิ์ในชื่อของคุณเองสำหรับวิลล่า บ้าน หรือทาวน์เฮาส์ในภูเก็ต

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ตลาดคอนโดมิเนียมแบบถือครองกรรมสิทธิ์จึงมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว

หากทนายความและตัวแทนอธิบายเรื่องนี้กับคุณ คุณอาจพบคู่บุคคลที่ดีที่จะช่วยเหลือคุณ หากแรงกระตุ้นแรกของพวกเขาคือการอธิบายวิธีที่คุณ “หลีกเลี่ยงกฎหมาย” และซื้อวิลล่าหรือคอนโดแบบเช่าแทน คุณควรเริ่มถามคำถามเพิ่มเติม และอาจเริ่มมองหาตัวแทนใหม่

กฎหมายการถือครองที่ดินอาจไม่เอื้ออำนวยต่อชาวต่างชาติ แต่กฎหมายการถือครองห้องชุดรับรอง ระหว่างประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ของประเทศไทย (CCC) และพระราชบัญญัติอาคารชุด มีการคุ้มครองทางกฎหมายในตัวที่ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่เอกสารทางการตลาดไปจนถึงรูปแบบที่ข้อตกลงในการขายและการซื้อต้องใช้สิทธิ์ของคุณในการดำเนินการทรัพย์สินให้กับทายาทของคุณ

หลายคนผิดหวังที่ไม่สามารถมาถึงประเทศไทยและเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ประเภทใดก็ได้ที่พวกเขาเลือก แต่สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่า เมื่อคุณทำสิ่งต่าง ๆ อย่างถูกต้อง กฎหมายทรัพย์สินที่ยังหลงเหลืออยู่จะทำงานเพื่อประโยชน์ของคุณ

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.