แนะนำ ไอเดียจัดสวน มินิมอล

แนะนำ ไอเดียจัดสวน มินิมอล สวนสไตล์มินิมอลกำลังมาแรงในปัจจุบัน การออกแบบสวนแบบนี้สร้างได้ไม่ยาก เพียงใช้ความละเอียดอ่อน สัญชาตญาณ และคำแนะนำในการจัดระเบียบองค์ประกอบต่างๆ เพื่อสร้างภูมิทัศน์ที่สร้างสรรค์สำหรับสวนขนาดเล็กของคุณ ลองเพิ่มสัมผัสง่ายๆ ต่อไปนี้อย่างน้อยหนึ่งอย่างที่คุณเห็นที่นี่เพื่อทำให้สวนสไตล์มินิมอลสไตล์โมเดิร์นของคุณบานสะพรั่งและเบ่งบาน!

แนะนำ ไอเดียจัดสวน มินิมอล

แนะนำ ไอเดียจัดสวน มินิมอล ที่สงบเงียบ

สวนสไตล์มินิมอลอาจฟังดูธรรมดาและน่าเบื่อสำหรับบางคน คนอื่นคิดว่าพวกเขาเรียบง่ายและมีสไตล์ สวนแบบมินิมัลสามารถเป็นสวนของครอบครัวได้อย่างแท้จริง จากบ้านที่รกร้าง พวกเขาเสนอพื้นที่ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา

การจัดสวนสไตล์มินิมอลเป็นเรื่องของพื้นที่และวิธีการใช้ ตามแนวโน้มในการออกแบบตกแต่งภายใน มีแนวโน้มที่จะเกี่ยวข้องกับวัสดุและต้นไม้ที่มีการจัดสวนแบบแข็งอย่างจำกัด รวมกับการออกแบบที่เน้นลายเส้นที่เรียบง่าย

วิธีการออกแบบสวนสไตล์มินิมอล – แนะนำ ไอเดียจัดสวน มินิมอล

เมื่อพูดถึงสวน การจัดแสดงอันวิจิตรด้วยไม้พุ่มที่ตัดแต่งอย่างสวยงามถือเป็นมาตรฐานทองคำตลอดประวัติศาสตร์ (หนึ่งคำ: แวร์ซาย) แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้การออกแบบที่เรียบง่ายได้ทำให้ก้าวกระโดดจากการตกแต่งภายในและหยั่งรากจากภายนอก “การดูสวนของคุณไม่ควรทำให้คุณนึกถึงรายการสิ่งที่ต้องทำ” จูลี่ ฟาร์ริส นักออกแบบภูมิทัศน์จากนิวยอร์ก

ซึ่งสร้างชื่อให้ตัวเองด้วยแผนการที่ไม่ค่อยดีของเธอกล่าว “มันควรจะเป็นสิ่งที่ตรงกันข้าม สวนสไตล์มินิมอลสามารถทรงพลังและสวยงามได้โดยไม่ต้องเรียกร้องค่ารักษาและเงินจากคุณมากเกินไป” เราไม่สามารถตกลงกันได้มากกว่านี้ ดังนั้น AD จึงขอให้ Farris แบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการรักษาสุนทรียภาพในพื้นที่กลางแจ้งของคุณ ไม่ว่าคุณจะมีระเบียงในเมืองเล็กๆ หรือทางเดินที่กว้างขวางกว่าก็ตาม ที่นี่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการเพื่อสร้างสวนสไตล์มินิมอลอันเงียบสงบของคุณเอง

ตัดสินใจว่ามันเหมาะกับคุณหรือไม่

ตัดสินใจว่ามันเหมาะกับคุณหรือไม่ – แนะนำ ไอเดียจัดสวน มินิมอล

“การเลือกว่าจะมีสวนแบบมินิมอลหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสไตล์ส่วนบุคคล เช่นเดียวกับรูปแบบสถาปัตยกรรมของบ้านคุณ การไหลจากภายในสู่ภายนอกควรให้ความรู้สึกที่ไร้รอยต่อ ดังนั้น หากคุณมีความสวยงามแบบสมัยใหม่ สวนแบบมินิมอลลิสต์สามารถเป็นส่วนเสริมภายนอกที่เป็นธรรมชาติของการตกแต่งภายในของคุณได้

คุณต้องพิจารณาไลฟ์สไตล์ที่แท้จริงของคุณมากกว่าที่จะเป็นในอุดมคติของคุณ หากชีวิตของคุณเกี่ยวข้องกับเด็ก สุนัข หรือทั้งสองอย่าง การออกแบบเพื่อรองรับสิ่งต่างๆ เช่น ที่เก็บของ การชลประทาน บาร์บีคิว สถานที่สำหรับนั่ง และร่มเงาเป็นสิ่งสำคัญ แน่นอนว่ามันควรจะสวยงาม แต่ก็น่าดึงดูดใจและสะดวกสบายเช่นกัน”

วางแผนออกพื้นที่

“สวนหลังบ้านในเมืองเป็นผืนผ้าใบที่ยอดเยี่ยมสำหรับสวนสไตล์มินิมอล เนื่องจากสวนเหล่านี้จะกลายเป็นสถานที่หลบภัยธรรมชาติขนาดเล็กที่ล้อมรอบและเงียบสงบภายในบริบทของเมืองที่พลุกพล่าน นอกจากนี้ ฉันคิดว่าการสร้างสวนแบบมินิมอลในพื้นที่ขนาดเล็กจะง่ายกว่า

ฉันชอบยืมมาจากประเพณีของญี่ปุ่นในการแสดงภาพสวนให้มีลักษณะย่อส่วน โครงการบ้านภูเก็ต เพราะพวกเขาทำได้ดีที่สุด: ความสมดุลที่ทำได้โดยการจับคู่ต้นไม้เป็นสอง สาม ห้า และเจ็ด; ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตราส่วน การใช้หิน ตะไคร่น้ำ และป่าดิบ ล้วนทำให้พื้นที่แห่งนี้ดูไร้กาลเวลา”

เลือกวัสดุของคุณ

เลือกวัสดุของคุณ

“โดยทั่วไป ฉันเลือกวัสดุที่คงทนซึ่งสามารถยึดเอาวัสดุเหล่านั้นได้เองในองค์ประกอบที่สมดุล ตัวอย่างเช่น ในสวนที่แสดง ฉันใช้หินปูนสำหรับลานบ้าน เหล็กสำหรับชาวไร่ และกรวด ไม้ไผ่

และบ็อกซ์วูดในองค์ประกอบที่ไม่สมมาตร วัสดุแต่ละชนิดมีความทนทานอย่างยิ่งยวดและทนต่อสภาพอากาศ

และมีสีและพื้นผิวที่โดดเด่นและน่าดึงดูดซึ่งสามารถยืนได้ด้วยตัวเอง เชื่อหรือไม่ ฉันใช้สนามหญ้าสังเคราะห์ค่อนข้างบ่อยในสวนในเมือง เพราะสนามหญ้าเป็นสีเขียวตลอดเวลา แทบไม่ต้องบำรุงรักษาใดๆ

เนื่องจากเป็นพลาสติกรีไซเคิล ดังนั้นจึงมีความยั่งยืน และหากตัดขอบอย่างดี ก็จะดูทันสมัยได้ทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสุนัขและเด็กและยุงไม่ชอบสนามหญ้าจริงด้วย “

สร้างขอบเขต

“ขอบและคำจำกัดความของรูปแบบเป็นลักษณะสำคัญในสวน ฉันชอบใช้ขอบเหล็กที่มีความหนามาก (หนึ่งในสี่นิ้ว) เพื่อแยกวัสดุและกำหนดเตียงสำหรับปลูกโดยเฉพาะ

ด้วยความหนาดังกล่าว จึงไม่บิดงอหรืองอตามกาลเวลา โดยส่วนตัวแล้วฉันชอบวัสดุฮาร์ดสเคปที่เป็นธรรมชาติมากกว่า เช่น ไม้ หินแกรนิต หินปูน และบลูสโตน เพื่อที่ต้นไม้จะได้ผ่อนคลายกับฉากหลังที่เงียบสงบแบบนี้”

เพาะเมล็ด

“ข้อดีที่ชัดเจนของสวนสไตล์มินิมอลก็คือคุณมีต้นไม้ให้กังวลน้อยลง แต่นี่อาจเป็นดาบสองคมได้ เพราะต้นไม้ที่คุณเลือกนั้นจำเป็นต้องจัดเตรียมโครงสร้างและดำเนินการตลอดทั้งปี โรงแรมที่ดีที่สุดในภูเก็ต ดังนั้นจึงมีแรงกดดันมากขึ้น

ฉันชอบต้นไม้ผลัดใบที่มีการแตกแขนงและเปลือกไม้ที่ผิดปกติ เช่น ไมร์เทิลเครป สจ๊วตเทีย และต้นเบิร์ช หญ้าประดับเช่น Nasella, Calamagrostis ‘Karl Foerster,’ Pennisetum และ Deschampsia;

และไม้ดอกยืนต้นอย่างอิชินาเซียที่มีหัวเมล็ดขนาดใหญ่สามารถปรากฏให้เห็นได้แม้ในเวลาที่พวกมันอยู่เฉยๆ บางคนไม่ชอบต้นไม้ที่ ‘ตาย’ ในฤดูหนาว

แต่ฉันเชื่อว่าเหตุผลหนึ่งที่จะอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่มีสี่ฤดูกาลที่แตกต่างกันคือการที่คุณจะได้เห็นพืชแสดงถึงฤดูกาลอย่างแท้จริง สำหรับผู้ที่ชอบความเขียวขจีทุกฤดู ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปี เช่น ไม้เนื้อแข็ง ไม้ไผ่ ลอเรล และต้นสนเป็นพืชที่ฉันชอบมากที่สุด”

7 ขั้นตอนในการสร้างสวนสไตล์มินิมอลที่ผ่อนคลาย

7 ขั้นตอนในการสร้างสวนสไตล์มินิมอลที่ผ่อนคลาย

สวนสไตล์มินิมอลใช้องค์ประกอบการออกแบบจำนวนจำกัด นำเสนอรูปลักษณ์ที่หรูหราเรียบง่ายและไม่เกะกะ เป็นการจัดสวนสไตล์ที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวายและชอบบ้านสไตล์มินิมอล

การสร้างมันสนุกและการบำรุงรักษานั้นค่อนข้างเรียบง่าย ในบทความนี้ เราจะหารือเกี่ยวกับเคล็ดลับอันชาญฉลาดที่จะช่วยคุณสร้างโอเอซิสของคุณเองด้วยการออกแบบการจัดสวนแบบมินิมอลที่ให้ความสงบและเงียบสงบ อ่านเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดสวนสมัยใหม่ในช่วงกลางศตวรรษนี้

สร้างรากฐานขั้นต่ำด้วย Hardscaping ที่วางแผนมาอย่างดี

Hardscape เป็นที่ชื่นชอบในการทำสวนมินิมอลลิสต์ คำตอบสำหรับวัสดุปูพื้นสำหรับปูพื้นที่ดูสะอาด ไม่เกะกะ ดูแลรักษาน้อยหรือแทบไม่มีเลย หิน กรวด และหินปูพื้นที่ใช้แทนต้นไม้หรือเสริมด้วยพืชประเภท xeriscaping ที่แข็งแกร่งเพียงไม่กี่ชนิด สามารถสร้างสวนที่สวยงามน่าทึ่งในสไตล์มินิมอลลิสต์

Xeriscaping และมินิมัลลิสต์เป็นของคู่กัน บ้านและสวน มองหาพืชที่ทนแล้งและน่าสนใจที่น่าสนใจเพื่อเพิ่มสีสันและรูปแบบให้กับลานที่แข็งของคุณ

การเลือกพืชพื้นเมืองในพื้นที่ของคุณเนื่องจากพืชเหล่านี้เจริญเติบโตตามธรรมชาติในสภาพแวดล้อมของคุณ และจัดหาอาหารและที่พักพิงสำหรับสัตว์และดอกไม้ที่พึงประสงค์เพื่อดึงดูดผีเสื้อและนก เจ้าของสวนบางคนเลือกพืชที่ไม่มีดอกไม้เพื่อให้สีและพื้นหลังน้อยลง

สร้างพื้นที่กลางแจ้งด้วยความเป็นส่วนตัว

สร้างพื้นที่กลางแจ้งด้วยความเป็นส่วนตัว

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วจะใช้แนวทางแบบมินิมัลลิสต์ คุณอาจไม่ต้องการพุ่มไม้และพุ่มไม้ตลอดการออกแบบสวนของคุณ แต่คุณอาจต้องการสร้างกำแพงรอบปริมณฑล พุ่มไม้ที่ตัดอย่างระมัดระวังสามารถให้ความเป็นส่วนตัวและความสงบในสวนของคุณ

เพื่อความสม่ำเสมอ ต้นไม้ที่เขียวชอุ่มตลอดปีจะป้องกันความเสี่ยงได้ดีเยี่ยมและเป็นการปลูกแบบเดี่ยวตลอด การเลือกนี้ส่งผลให้สวนมีความสม่ำเสมอและไม่เปลี่ยนแปลงตลอดทั้งปี หากนี่คือสิ่งที่คุณต้องการ พืชที่เขียวชอุ่มตลอดปีที่คัดเลือกมาอย่างดีคือหนทางที่จะไป

แน่นอน คุณต้องชั่งน้ำหนักอย่างรอบคอบว่าคุณต้องการใช้เวลาและบำรุงรักษาระบบป้องกันความเสี่ยงหรือไม่ ผนังสวนอาจตอบสนองวัตถุประสงค์ได้ดีกว่า คุณอาจตัดสินใจว่าจะมีรั้วหรือกำแพงจริงล้อมรอบสวนของคุณ

กำหนดพื้นที่ของคุณ

ด้วยลานขนาดใหญ่ คุณสามารถแยกส่วนต่างๆ Pool เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะได้ ใช้รั้ว กำแพง และรั้วหินหรืออิฐเพื่อกำหนดพื้นที่ที่แยกจากกันของลานบ้านของคุณ เลือกวัสดุที่ผสมผสานหรือตัดกันกับวัสดุปูพื้นแบบแข็งของคุณ

ด้วยเลย์เอาต์ประเภทนี้ ให้ใช้พื้นที่ต่างๆ ในสวนของคุณเพื่อวัตถุประสงค์ที่แตกต่างและแตกต่าง ตัวอย่างเช่น คุณอาจจัดพื้นที่ทำสวนสำหรับสวนผักสุดชิค

ในพื้นที่อื่น คุณอาจปลูกต้นไม้ผลหนึ่งหรือสองต้นสำหรับสวนผลไม้ที่มีศิลปะ คุณลักษณะน้ำ บ่อน้ำ น้ำพุ หรือสระน้ำในส่วนอื่นสามารถเป็นจุดวาดภาพที่แท้จริงได้แม้ในพื้นที่ขนาดเล็ก

ให้แนวคิดการออกแบบเน้นที่ความเรียบง่าย

แน่นอนว่ามันง่ายที่จะลงน้ำด้วยแนวคิดการออกแบบประเภทนี้และในไม่ช้าก็หลงทางจากความเรียบง่าย! อย่าลืมจดจ่อและอย่าให้การออกแบบสวนสไตล์มินิมอลของคุณดูรกและรก

หัวใจสำคัญของการออกแบบมินิมอลลิสต์ที่ดีคือการสร้างลายเส้นที่เรียบง่ายและสะอาดตา คุณต้องการลุคที่เปิดกว้างและสบายตา ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นสวนญี่ปุ่นที่เรียบง่าย

เริ่มต้นด้วยการใช้โทนสีกลางเป็นส่วนใหญ่ คุณอาจชดเชยด้วยจุดสีที่นี่และที่นั่นเป็นจุดโฟกัสทั้งกับพืชพันธุ์ของคุณหรือด้วยสีและพื้นผิวที่แตกต่างกันในหินที่เลือกสรรมาอย่างดี

ใช้การปลูกในตู้คอนเทนเนอร์เพื่อสร้างความสนใจให้กับสวนสไตล์มินิมอล

ใช้การปลูกในตู้คอนเทนเนอร์เพื่อสร้างความสนใจให้กับสวนสไตล์มินิมอล

อีกวิธีที่ดีในการนำความหลากหลายและความน่าสนใจมาสู่ฮาร์ดสเคปแบบมินิมอลลิสต์ของคุณก็คือการปลูกในตู้คอนเทนเนอร์

เมื่อคุณจับคู่การจัดสวนคอนเทนเนอร์กับการออกแบบภูมิทัศน์แบบมินิมอล จะทำให้คุณมีความยืดหยุ่นอย่างมากด้วยจานสีเพื่อเปลี่ยนรูปลักษณ์จากหนึ่งปีเป็นปีถัดไปหรือแม้กระทั่งตามฤดูกาล

ตัวภาชนะสามารถแนะนำสีและการออกแบบได้ การใช้ตู้คอนเทนเนอร์จัดสวนช่วยให้คุณมีความหลากหลายในประเภทของพืชพรรณที่คุณสามารถแนะนำได้ หากต้องการ ให้เพิ่มพืชพันธุ์เขียวชอุ่ม หรือแม้แต่ผลไม้และผักที่รับประทานได้

เตียงยก กำหนดพื้นที่และจัดพื้นที่ปลูก

อีกทางเลือกหนึ่งที่ดีสำหรับการปลูกในพื้นที่ประเภทนี้คือการจัดสวนเตียงยก สร้างสวนสไตล์มินิมอลโดยใช้เตียงยกสูงที่สวยงามและสวยงาม โดยใช้อิฐหรือหินเป็นเส้นขอบ

น้ำนำความสงบสุขมาสู่คุณและชีวิตในสวนของคุณ

ลักษณะของน้ำ เช่น สระน้ำธรรมดาหรือน้ำพุที่มีน้ำตกไหลเป็นแอ่งสามารถผ่อนคลายได้อย่างน่าทึ่งในสวนขนาดเล็ก กุญแจสู่คุณสมบัติน้ำแบบมินิมอลที่ประสบความสำเร็จคือต้องแน่ใจว่าผลงานทั้งหมดถูกซ่อนไว้อย่างดี น้ำพุที่หายไปแบบนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม

คุณไม่อยากเห็นท่อ ซับในบ่อ หรือปั๊มแสดงไว้ ทุกอย่างควรดูเป็นธรรมชาติ คล่องตัว สะอาดและเรียบง่าย น้ำพุเป็นประกายระยิบระยับดึงดูดสายตาและเป็นที่สนใจของนก ผีเสื้อ และแมลงปอ

ย้ายหญ้าออกจากสภาพแวดล้อมดั้งเดิม

โดยทั่วไปแล้วจะเป็นแกนนำของการออกแบบสวนแบบดั้งเดิม หญ้าสามารถเป็นวัสดุพื้นผิวที่ยอดเยี่ยมในสวนสไตล์มินิมอลที่เรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นการครอบตัดอย่างใกล้ชิดหรือปล่อยให้เติบโตอย่างอิสระ มันก็สร้างฐานที่เป็นกลางที่รวมเข้ากับพื้นผิวธรรมชาติอื่นๆ เช่น หินและไม้ได้อย่างง่ายดาย

ในบรรยากาศแบบมินิมอล ให้วางหญ้าบนพื้นดินที่เตรียมและปรับระดับอย่างระมัดระวังเพื่อสร้างสนามหญ้าที่เสร็จแล้วซึ่งเกือบจะดูเหมือนพรม หรือใช้หญ้าเทียมชั้นเยี่ยมที่มีอยู่

จำกัดวัสดุ

จำกัดวัสดุ

การจำกัดจำนวนของวัสดุทำฮาร์ดสเคปรวมถึงสีเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ได้รูปลักษณ์ที่สะอาดตาและเรียบง่าย – มากเกินไปและโครงร่างจะดูยุ่งเหยิง เราจะเห็นว่าการใช้ไม้โทนสีเดียวกันในการฟันดาบและพื้นระเบียงทำให้เกิดรูปแบบที่กลมกลืนกันได้อย่างไร

การปูพื้นอาจดูเหมือนเป็นทางเลือกที่ชัดเจนสำหรับการปูพื้นในสวนแบบมินิมอล แต่ก็ต้องเลือกและวางด้วยทักษะเพื่อให้ได้รูปแบบที่สมบูรณ์แบบที่เราเห็นที่นี่ พื้นผิวสีเทาโทนอุ่นของทางเท้าสร้างพื้นหลังที่ยอดเยี่ยมสำหรับรายละเอียดสีเทาเข้มที่มาจากที่นั่ง ภาชนะสำหรับปลูก และกรอบหน้าต่าง

ความใส่ใจในรายละเอียดนี้ทำให้การสร้างการออกแบบมินิมอลที่ดูเป็นมืออาชีพได้ง่ายกว่าที่คุณคิด

กำหนดขอบเขต

Minimalism ในสวนควรเริ่มต้นด้วยขอบเขต เนื่องจากการออกแบบที่เรียบง่ายเป็นเรื่องเกี่ยวกับข้อจำกัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการใช้สีภายในการออกแบบโดยรวม การเลือกสิ่งที่จะใช้ ไม่ว่าจะเป็นฟันดาบ ผนัง หรือไม้พุ่ม มีความสำคัญต่อการสร้างรูปแบบที่ประสบความสำเร็จ

สีที่เป็นกลางมักจะเป็นที่นิยมมากที่สุด เนื่องจากสีที่ให้ความรู้สึกสงบและเรียบง่าย แผงโลหะที่ไม่ทาสี สังกะสี และลูกฟูกถูกนำมาใช้ที่นี่ ร่องและสันตามธรรมชาติสร้างพื้นผิวและเงา

การติดตั้งเองไม่ง่ายนัก แผงกระจกเหล่านี้ช่วยให้แสงส่องเข้ามาในสวน เสาไม้ที่ยึดแผงเชื่อมแนวสะอาดของกระจกกับรั้วไม้ที่อยู่ติดกัน

กำแพงหินปูนนี้อาจเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างผนังที่เรียบง่ายที่สุด มีความโดดเด่นในสวนในขณะที่เชื่อมโยงกับพื้นกรวด

ขนาดผนังและพื้นผิวเรียบทำให้สามารถใช้เป็นฉากภาพยนตร์หรือสถานที่สำหรับฉายแสงในสวนได้ ความสมบูรณ์ของผนังสไตล์นี้ยังช่วยให้เกิดความแตกต่างอย่างมากเมื่อใช้เป็นพื้นหลังสำหรับการปลูกทางสถาปัตยกรรมที่เข้มแข็ง

หากบล็อกที่คุณใช้ไม่เรียบหรือสีที่คุณต้องการ คุณสามารถเรนเดอร์และทาสีได้เสมอ แต่อย่าใช้หินปิดที่ด้านบน เพราะจะทำให้เส้นสะอาดที่คุณกำลังมองหาเสียไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.