สไตล์การออกแบบบ้านให้ดูสวย

สไตล์การออกแบบบ้านให้ดูสวย บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นอย่างไร ? มีทั้งปวงกี่แบบ ?

สไตล์การออกแบบบ้านให้ดูสวย บ้านสไตล์โมเดิร์น นับว่าเป็นสไตล์การแต่งบ้านยอดนิยมอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าเป็นสไตล์ที่งามที่เรียบง่าย รวมทั้งแอบแฝงไปด้วยความล้ำยุค บ้าน เหมาะกันกับเครื่องเรือนเกือบทุกแบบ เพื่อเป็นการทำความรู้จักบ้านแบบโมเดิร์นให้ดีขึ้น พวกเรามีข้อมูลเบื้องเกี่ยวกับบ้านสไตล์นี้มาฝาก แล้วคุณจะได้รับรู้ว่า…บ้านสไตล์โมเดิร์น มีดีมากยิ่งกว่าความงดงาม

สไตล์การออกแบบบ้านให้ดูสวย

สาเหตุของบ้านสไตล์โมเดิร์น

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัย ปฏิรูปอุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยเวลานี้ เป็นตอนๆในเวลาที่ ผู้คนให้ความใส่ใจ กับการใช้ทรัพยากร ให้คุ้ม โดยจะลดการใช้ วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีความสำคัญ สำหรับเพื่อการก่อสร้าง วิลล่าในป่าตอง และก็ เพื่อเป็นการลดความสุรุ่ยสุร่าย ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบของส่วนประกอบ

สไตล์การออกแบบบ้านให้ดูสวย

โดยการตกแต่ง สไตล์โมเดิร์น ยังเน้นย้ำที่ความง่ายๆ ไม่นิยมการตกแต่ง ที่มากเกินพอดี โดยให้ความเอาใจใส่ กับการเลือกใช้ผิว ที่มีความเที่ยงธรรมชาติ ทั้งยัง แต่ละพื้นที่ ควรมีคุณประโยชน์ สำหรับการใช้สอย ด้วยเหตุดังกล่าวคำว่า Modern หมายความว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามา นิยามการตกแต่ง สไตล์นี้เพื่อสื่อถึงความนำสมัย

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์น มักย้ำที่คุณประโยชน์ ใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบ ที่พัก หาดป่าตอง ตามทรงเลขาคณิต ก็เลยเข้ามามีหน้าที่ มหาศาล ด้วยเหตุว่าช่วยทำให้ บ้านเป็นสัดส่วน ใช้งานได้อย่างมาก รวมทั้ง มีคุณลักษณะเด่นที่หลังคาแบบพื้นเรียบ หรือ หลังคาเพิงเงย ที่ไม่เหมือนกับหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวม ของบ้านมองไม่มากมาย หรือน้อยจนถึงเหลือเกิน

สไตล์การออกแบบบ้านให้ดูสวย

7 แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น งาม น่าอยู่

1. บ้านสไตล์โมเดิร์นเรียบง่ายแต่ว่ามีลูกเล่น

เพิ่มความสวย ให้กับบ้านทรงโมเดิร์น ปกติได้ด้วยการใส่ทรง เลขาคณิตผิดตา เข้าไป แล้วเลือกใช้สีที่ยั่วยวนใจตา ก็ช่วยทำให้บ้านโมเดิร์น ปกติทั่วๆไป ที่มองเห็นได้ในหมู่บ้านจัดสรร มองมีเอกลักษณ์มากมาย ขึ้นได้

2. บ้านสไตล์โมเดิร์นทรงประหลาดตา

แน่ๆว่าบ้านแบบโมเดิร์นนั้น ย้ำที่ทรงเลขาคณิต แม้กระนั้นสำหรับคนไหน ที่ถูกใจไม่เหมือนกัน สามารถวางแบบบ้าน ให้มีมากยิ่งกว่าสามเหลี่ยม หรือ สี่เหลี่ยม รวมทั้ง ยังสามารถวางแบบ ให้ระเบียงบ้านยื่นออกมาจากตัวบ้าน แทนการใช้กันสาดบังแดดก็ได้ ด้วยเหมือนกัน ซึ่งการออกแบบแบบนี้ จะได้ทั้งยังความสวย และก็ผลดีใช้สอย อย่างเต็มเปี่ยม

3. บ้านสไตล์โมเดิร์นกับธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ไม่มีความจำเป็นต้องตั้งอยู่ในเมืองเพียงแค่นั้น ผู้คนจำนวนมากก็เลยเคยได้เห็น ที่พักอากาศสไตล์ Modern ตามเทือกเขา หรือ ชายฝั่งทะเลอยู่หลายครั้ง โดยการผลิตบ้านสไตล์นี้ ในพื้นที่ธรรมชาติ ก็ควรจะเลือกใช้สิ่งของ ที่มองกลมกลืน กับธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ไม้ แล้วก็ ควรที่จะเลือกใช้สีที่ ไม่บาดตาจนถึงเกินความจำเป็น ได้แก่ สีขาว สีดำ สีน้ำตาล ฯลฯ

4. บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นย้ำแสงไฟ

ต้นแบบบ้านโมเดิร์น ที่แสงไฟเข้าถึงได้มาก เป็นอีกไอเดียที่ ไม่สมควรละเลย โดยยิ่งไปกว่านั้น การผลิตบ้านอย่างนี้ เป็นบ้านตากอากาศ เนื่องจากหน้าต่างบริเวณบ้านจะก่อให้มองเห็น ทิวภาพได้อย่างมาก รวมทั้งในยามค่ำคืนถ้าเกิดเลือก ใช้ไฟโทนสีส้ม หรือ เหลืองก็ทำให้ ตัวบ้านมองอบอุ่นเพิ่มขึ้น แต่บ้าน แบบงี้ก็ควรจะสร้างในพื้นที่ที่ไม่ใกล้กับคนอื่นๆมากจนเกินไป เพื่อความเป็นส่วนตัว

5. บ้านสไตล์โมเดิร์นสไตล์บ้านไม้

บ้านโมเดิร์น ไม่จำกัดเพียงแค่การฉาบคอนกรีต เรียบแล้วลงสีแค่นั้น แต่ว่ายังสามารถ เลือกใช้สิ่งของอื่นๆได้ด้วยเหมือนกัน ดังเช่น การออกแบบบ้าน ตามทรงเลขาคณิตแล้ว เลือกใช้ไม้ระแนง ตกแต่งแทนการทาสี และก็ เลือกใช้รั้วต้นไม้ แทนวิธีการทำรั้วคอนกรีต เพียงเท่านี้ ก็สามารถที่จะช่วยให้บรรยากาศบ้านมอง เป็นมิตรแต่ว่ายังคงความเป็นส่วนตัวก้าวหน้า

6. บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบผสม

ถ้าผู้ใดกันที่ตกลงใจ มิได้ว่าถูกใจอุปกรณ์จำพวกไหน หรือ ทรงแบบ ไหนเยอะที่สุด ก็สามารถผสมทุกๆอย่างเข้าด้วยกันได้ ด้วยเหตุว่าการออกแบบสไตล์นี้ ย้ำที่ทรงวิชาเลขคณิต ถ้าเอามาจับคู่กัน โดยเลือกใช้สีให้สมควร ไม่ว่าจะดีไซน์ยังไง ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างพอดี

7. บ้านสไตล์โมเดิร์นสีสันแจ่มใส

หากว่าบ้านทรงโมเดิร์น จะย้ำที่ความง่ายๆ รวมทั้ง ไม่ตกแต่งมากเกินความจำเป็น แม้กระนั้นก็มิได้ มีความหมายว่าการใช้สีสันจะลดความงดงามของบ้านสไตล์นี้ลงไปได้ สำหรับคนที่ปรารถนาตกแต่งด้วยสีสัน ควรจะให้ความเอาใจใส่กับการเลือกใช้คู่สีที่ถูกกันเยอะที่สุด โดยเลือกใช้สีขาวเป็นสีหลัก

คนไหนกันที่มีแพลุกลนกำลัง ปรับแก้บ้าน หรือก่อสร้างบ้านใหม่แบบสไตล์โมเดิร์น ควรจะทราบ 10 สิ่งที่จะต้องพิจารณาก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลง แล้วก็ก่อสร้างบ้านเพื่อตอบปัญหาการใช้แรงงาน และก็ความงดงาม

ออกแบบบ้านให้ดูสวย

5 สิ่งที่ควรจะคิดถึงก่อนก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์น

1. ตรวจพื้นที่รอบๆ

ควรจะตรวจพื้นที่ที่จะก่อสร้างบ้าน และก็รอบๆรอบๆ ก่อนที่จะเริ่มวางแบบบ้าน เนื่องจากว่าพื้นที่จะมีผล ต่อรูปร่าง รวมทั้ง ขนาดบ้านโดยตรง ส่วนการสำรวจรอบๆ รอบๆว่าอยู่ใกล้กับ อะไรหรือพื้นที่จะถูก ปรับปรุงเป็นอะไร ได้บ้างในอนาคต การสำรวจจะช่วย ตระเตรียมต่อ ความเคลื่อนไหวของพื้น ที่ในอนาคต แล้วก็ ดีไซน์ได้เหมาะอย่างยิ่งเพิ่มขึ้น

2. สร้างให้กับลักษณะอากาศ

สิ่งที่จะจำเป็นเลย สำหรับในการก่อสร้างบ้าน ทรงโมเดิร์นหมายถึงการออกแบบ ให้กับลักษณะอากาศ ร้อนของเมืองไทย เหตุเพราะบ้านสไตล์ นี้มีจุดกำเนิดจากประเทศ ฝั่งตะวันตกที่มีอากาศหนาว ก็เลยจำต้องวางแบบบ้านเพื่อคุ้มครองป้องกัน ความหนาว ด้วยเหตุนี้ก็เลยจำต้องปรับรูป แบบบ้านให้กับ อากาศด้วย ดังเช่น วางแบบให้เพดานสูงมากขึ้น จัดตั้งช่องลมให้ อากาศระบายให้ดี หรือ เลือกใช้สีทาบ้านที่ สะท้อนความร้อนเพื่อ ลดการสั่งสมความร้อนในบ้าน

3. ตอบปัญหาการพักอาศัย

ถึงแม้บ้านงามๆจะเป็นบ้านในฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย แต่ว่าอันที่จริงแล้วการผลิตบ้านควรจะพิจารณาถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตเป็นหลัก ควรจะดีไซน์บ้านให้กับลักษณะการใช้ชีวิตของสมาชิกทุกท่านในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นวัยเด็ก วัยผู้ใหญ่ ไปจนกระทั่งคนชรา เพื่อทุกคนดำรงชีวิตได้โดยสวัสดิภาพ

4. พิจารณาถึงการใช้แรงงานระยะยาว

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการดีไซน์บ้านจำเป็นต้องคิดถึงการใช้แรงงานของทุกคนในครอบครัว แต่อย่าลืมนึกถึงอนาคตด้วย คนไม่ใช่น้อยเลือกที่จะก่อสร้างบ้านให้มีลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็นหลักสูง-ต่ำ แต่ว่าเมื่อแก่มากเพิ่มขึ้นลูกเล่นจากการออกแบบพวกนี้ จะหมดความงดงาม รวมทั้งกลายเป็นข้อผิดพลาดต่อสุขภาพร่างกายแทนได้

5. ตำแหน่งหน้าต่างจำเป็นต้องมองให้ดี

หน้าต่างเป็นองค์ประกอบสำคัญของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพราะเหตุว่าการออกแบบบ้านตามทรงเลขาคณิตอาจจะทำให้บรรยากาศโดยรวมมองอึดอัดได้ โดยเหตุนี้การต่อว่าดมุ่งหน้าต่างบริเวณบ้านเพื่อแสงไฟเข้าถึงได้มากที่สุด ก็เลยช่วยเพิ่มความสบายตาได้อย่างดีเยี่ยม

อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องตั้งใจ รวมทั้งให้ความใส่ใจของการผลิตบ้านหมายถึงการเลือกช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและก็ชำนิชำนาญเกี่ยวกับการผลิตบ้าน ซึ่งเป็นเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจมาเป็นลำดับหนึ่ง

นอกเหนือจากนี้การผลิตบ้านสไตล์โมเดิร์นควรจะเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเหมาะกับงานสร้าง ก็จะช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการซ่อมบ้านในคราวหลัง โดยสินค้าไอ้เข้มีอุปกรณ์ และก็เครื่องไม้เครื่องมือที่คับแน่นไปด้วยประสิทธิภาพ พร้อมก่อสร้างบ้านงามคุณภาพดีแบบถาวรได้ดุจหัวใจมุ่งมาดปรารถนา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต