รวมรีวิวบ้าน 2 ล้าน อยากได้บ้าน 2 ล้าน จำต้องผ่อนเดือนละเยอะแค่ไหน

รวมรีวิวบ้าน 2 ล้าน ใครๆก็ต้องการมีบ้านเป็นของตัวเองไว้อยู่กับครอบครัวหรือผู้ที่รัก บ้าน เดี๋ยวนี้มีบ้านที่รองรับความต้องการและก็ราคาเอื้อมถึงให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย ในราคาที่ราวๆ 2 ล้านบาท ซึ่งส่วนมากคนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะมีความคิดว่า บ้านราคา 2 ล้าน จะมีแต่ว่าทาวน์โฮม หรือคอนโด แต่ว่าอันที่จริงแล้วก็ยังมีบ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝดด้วย

แม้กระนั้นหัวข้อการซื้อบ้านมิได้จบเพียงแค่การซื้อแค่นั้น บ้านพูลวิลล่า ภูเก็ต จำต้องพิจารณาถึงการคลายด้วย ลองมองว่าถ้าเกิดจะซื้อบ้าน 2 ล้าน ผ่อนเดือนละเท่าใด เพื่อบ้านข้างหลังนั้นอยู่กับพวกเราไปตลอดรอดฝั่ง

รวมรีวิวบ้าน 2 ล้าน

ลักษณะทั่วไปของบ้านราคา 2 ล้านบาท

คงจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าขนาดของบ้านกับสถานที่ของบ้านนั้นๆส่งผลต่อราคาอย่างยิ่ง แม้กระนั้นโดยส่วนมากแล้วบ้านราคาราว 2 ล้านบาท ถ้าหากเป็นบ้านลำพัง 1-2 ชั้น จะมีขนาดราว 20-50 ตารางวา ส่วนบ้านฝาแฝด 2 ชั้น จะมีขนาด 20-35 ตารางวา คร่าวๆ

นอกเหนือจากพื้นที่ของบ้านแล้วการคิดถึงปริมาณห้องที่จำเป็นต้องใช้สอยในบ้านก็เป็นเหตุที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งการเพิ่มขึ้นหรือต่ำลงของปริมาณห้องก็ส่งผลต่อราคาของบ้านเหมือนกัน ยังไม่รวมทั้งว่าทำเลนั้น เป็นที่ๆเป็นที่นิยมด้วยหรือเปล่า (ยิ่งนิยมยิ่งราคาแพง)

รายได้ควรมีมากแค่ไหนกับการผ่อนคลายบ้าน 2 ล้าน

การคำนวณยอดผ่อนหนี้ จะคิดกล้วยๆเป็น เงิน 1 ล้าน อยู่ที่ราวๆ 7,000 บาท ด้วยเหตุดังกล่าว ซื้อบ้านราคา 2 ล้านบาท จะผ่อนราวเดือนละ 14,000 บาทต่อเดือน ซื่งค่าใช้จ่ายนี้ไม่สมควรเกิน 30-40% ของรายได้ต่อเดือน ซึ่งในกรณีนี้ไม่ที่มีภาระหน้าที่หนี้อื่นๆถ้ามีจะผ่อนปรนไปตามภาระหน้าที่ที่มากขึ้นนั้นๆแล้วก็ควรจะเผื่อเงินไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ในกรณีรีบด่วน จะต้องมีเงินทุนสำรองไว้อย่างต่ำ 10% ของรายได้ ที่พัก หาดป่าตอง แม้จะซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท จำเป็นต้องมีรายได้หรือค่าตอบแทนรายเดือนคงเดิม ราว 1 ใน 60 ของราคาบ้าน

ด้วยเหตุนั้น แม้อยากได้ผ่อนบ้าน 2 ล้าน เป็นของตนเอง จึงควรมีรายได้หรือค่าตอบแทนรายเดือนคงเดิม ได้แก่ บ้านราคา 2 ล้าน ควรจะมีรายได้อยู่ที่ 35,000 บาท

ถ้าหากบ้าน 2 ล้านผ่อนเดือนละมากแค่ไหน

โดยส่วนมากแล้วผู้บริโภคบ้านที่เลือกจากทำเลเป็นหลักจะไปดูบ้านก่อน ได้รับทราบราคาบ้าน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาคำนวณความน่าจะเป็นไปได้ที่จะเป็นเจ้าของ

รวมรีวิวบ้าน 2 ล้าน

อาทิเช่น นายเออยากได้กู้ซื้อบ้านราคา 2 ล้านบาท เมื่อขอคำแนะนำกับแบงค์แล้วสามารถปลดปล่อยกู้ได้ 80% ด้วยเหตุผลดังกล่าวนายเอควรจะมีเงินดาวน์บ้าน 4 แสนบาท เมื่อพิเคราะห์ช่วงเวลาการคลายจ่ายนาน 30 ปี จากวงเงินที่เหลือ 1,600,000 บาท ค่าผ่อนส่งที่จำต้องผ่อนบ้าน 2 ล้านข้างหลังนี้ จ่ายแต่ละเดือนเป็นเงิน 9,592 บาท โดยสามารถเข้าไปอ่านเนื้อหา

แนวทางคำนวณอัตราการผ่อนคลายบ้าน

ถ้าเกิดใคร่ครวญจากภาระหน้าที่การคลายจ่ายเป็นตัวตั้ง และก็นึกย้อนกลับไปเป็นราคาบ้าน ปกติแล้วพวกเราควรจะผ่อนส่งไม่เกิน 30-50% ของรายได้ข้างหลังหักค่าใช้สอยทั้งหมดทั้งปวง

ตัวอย่างเช่น ถ้ามีรายได้ข้างหลังหักค่าครองชีพ 20,000 บาทต่อเดือน แปลว่า พวกเรามีกำลังผ่อนบ้านอยู่โดยประมาณ 6,000-10,000 บาทต่อเดือน

ราคาของบ้านที่พวกเราจะผ่อนในระยะนี้จะอยู่ราว 1.5-2.5 ล้านบาท เพียงเท่านี้ก็น่าจะตอบได้แล้วว่า บ้าน 2 ล้านผ่อนเดือนละมากแค่ไหน

ผ่อนบ้าน 2 ล้าน ควรจะดาวน์เท่าไร

การจ่ายเงินดาวน์บ้านโดยมากจะให้พวกเราจ่ายเงินดาวน์ 5-20% เสนอแนะให้ชำระเงินดาวน์ไว้เยอะที่สุดที่พวกเราสามารถจ่ายเงินได้ เพื่อผ่อนผันค่าผ่อนส่งแล้วก็ดอกในแต่ละเดือน ถ้าหากเงินดาวน์มากมาย ยอดผ่อนจะลดน้อยลง ทำให้ผ่อนได้หมดเร็วขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวพวกเราก็เลยจำเป็นต้องเตรียมตัวเรื่องเงินดาวน์ ซึ่งขึ้นกับข้อตกลงของสถาบันการเงินรวมทั้งคุณลักษณะของผู้ยื่นกู้

รวมรีวิวบ้าน 2 ล้าน

อาทิเช่น บ้านราคา 2 ล้านบาท แบงค์ปลดปล่อยสินเชื่อ 90% ได้ 1,800,000 พอๆกับพวกเราต้องหาเงินดาวน์โดยประมาณ 200,000 บาท เพื่อดาวน์บ้าน ดังนี้ยังไม่นับรวมส่วนลดจากแผนการบ้านที่พวกเราซื้อ ซึ่งแบงค์ไม่นับรวมตรงส่วนลด

โดยเหตุนั้น การชำระเงินดาวน์ยิ่งมากยิ่งดี ยิ่งผ่อนในระยะเวลาเพียงไม่นานจะมีผลให้เสียดอกลดลง ถ้ายิ่งผ่อนนานอาจส่งผลให้เสียค่าดอกแพงกว่าธรรมดาได้

ขั้นตอนสำหรับเพื่อการขอสินเชื่อบ้าน

1. เตรียมตัว

สิ่งจำเป็นก่อนจะมีการขอสินเชื่อบ้านเป็น คุณควรจะเตรียมพร้อมให้พร้อมโดยไตร่ตรองรายได้แล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการผ่อนหนี้หนี้สิน สร้างระเบียบด้านการเงินที่ดี สะสางหนี้ต่างๆให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เดินบัญชีอย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากว่าสถาบันการเงินจะนำข้อมูลกลุ่มนี้มาใคร่ครวญเพื่ออนุมัติสินเชื่อ

2. เปรียบอัตราค่าดอกเบี้ยของแต่ละแบงค์

สถาบันการเงินแต่ละที่ก็จะมีอัตราค่าดอกเบี้ยและก็ค่าธรรมเนียมที่ต่างกันออกไป ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจะต้องมีการเทียบความคุ้มราคาแล้วก็ข้อเสนอแนะ โดยมองว่าข้อแนะนำลักษณะไหนที่สมควรแล้วก็ตอบปัญหากับสิ่งที่มีความต้องการของคุณสูงที่สุด ซึ่งในพื้นฐานควรจะมองที่อัตราค่าดอกเบี้ยเงิน, กู้ค่าผ่อนส่งสำหรับในการผ่อนหนี้, ค่าทำเนียมต่างๆฯลฯ

3. จัดแจงเอกสาร

โดยธรรมดาแล้วเอกสารที่ต้องใช้จะมีด้วยกัน 3 ส่วน แบ่งเป็นเอกสารเกี่ยวกับตัวบ้านที่ใช้เป็นประกัน, เอกสารเกี่ยวกับตัวบุคคลผู้ขอสินเชื่อ รวมทั้งเอกสารด้านการเงิน

คุณลักษณะทั่วๆไปของผู้สมัครสินเชื่อ

  • – เชื้อชาติไทย แล้วก็จำเป็นต้องอาศัยในประเทศไทย
  • – พนักงานประจำ, เจ้าหน้าที่รัฐ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ, บุคลากรสัญญาว่าจ้างของหน่วยราชการหรือรัฐวิสาหกิจ, ผู้ประกอบกิจการส่วนตัวแล้วก็เจ้าของธุรกิจ
  • – อายุ 21-62 ปี เมื่อนับรวมช่วงเวลาผ่อนส่งแล้ว อายุไม่เกิน 65 ปี
  • อายุงานก็มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการใคร่ครวญ
  • – 6 ข้างขึ้นไป สำหรับพนักงานประจำ, เจ้าหน้าที่รัฐ, พนักงานรัฐวิสาหกิจ
  • – 1 ปีขึ้นไป สำหรับบุคลากรสัญญาว่าจ้างของหน่วยงานรัฐบาลหรือรัฐวิสาหกิจ หรือบริษัทที่น่าไว้ใจ เฉพาะบุคลากรที่มิได้ใช้แรงงานเป็นหลัก ในระดับบริหารตั้งแต่ระดับผู้จัดการ/หัวหน้างานขึ้นไป
  • – 2 ปีขึ้นไป สำหรับผู้ทำธุรกิจส่วนตัว / เจ้าของธุรกิจ
  • รายได้ต่อเดือน
  • – พนักงานประจำ 15,000 บาทขึ้นไป
  • – ประกอบธุรกิจส่วนตัว 30,000 บาทขึ้นไป/คน/ธุรกิจ

*** เนื้อหาไม่สามารถที่จะกำหนดได้แจ่มแจ้ง ขึ้นกับข้อจำกัดของสินเชื่อนั้นๆ

4. ตรวจรวมทั้งประเมินหลักประกัน

เมื่อปฏิบัติการยื่นกู้เป็นระเบียบแล้วทางสถาบันการเงินจะติดต่อคุณรวมทั้งส่งข้าราชการตรวจสอบและก็ประเมิน เข้าไปประเมินค่าหลักประกัน โดยธรรมดาข้าราชการจะติดต่อกลับข้างใน 7 วันทำการภายหลังที่คุณได้ยื่นขอสินเชื่อแล้ว

5. แจ้งผลของการอนุมัติสินเชื่อ

สถาบันการเงินจะติดต่อ แล้วก็ แจ้งผลของการอนุมัติสินเชื่อด้านใน 14 วันอย่างช้าที่สุดไม่เกิน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่คุณได้ยื่นขอสินเชื่อ ถ้าหากสถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อก็จะกระทำการนัดพบวันลงนามกู้ยืมเงินแล้วก็ข้อตกลงจำนำถัดไป

เซ็นชื่อในข้อตกลงกู้

ถ้าหากทางสถาบันการเงินอนุมัติสินเชื่อแล้ว คุณจำเป็นจะต้องติดต่อข้าราชการเพื่อลงชื่อในคำสัญญากู้ และนัดหมายวันไปทำนิติกรรมจำนำที่ที่ทำการที่ดิน

บ้าน2ล้าน

โอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งจำท่วม

ในวันโอนกรรมสิทธิ์ผู้กู้, คนขาย, ข้าราชการของแบงค์ ในกรณีมีผู้กู้ร่วมหรือรับรอง คุณควรต้องนัดแนะให้บุคคลพวกนั้นมาพร้อมในที่ทำการที่ดิน ทุกๆอย่างจะถูกทำงานต่อหน้าต่อตาข้าราชการโดยผู้กู้ต้องจัดแจงค่าใช้สอยซึ่งประกอบไปด้วย ค่าจำท่วม, ค่าธรรมเนียมการโอน, ค่าเบี้ยประกันปกป้องเครดิต, ค่ารับรองไฟไหม้ ฯลฯ

ข้อเสนอ การซื้อบ้านสักข้างหลังนอกเหนือจากการที่จะมองด้านการเงินเป็นหลักแล้ว ยังจำต้องพิจารณาถึงตัวบ้านด้วย อาทิเช่น ทำเลที่ตั้งสถานที่ตั้ง อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก และก็ส่วนประกอบอื่นๆที่อำนวยต่อการใช้ชีวิตประจำวันของผู้อาศัย ที่สำคัญวางแผนเงินให้ดีอีกทั้งก่อนแล้วก็ข้างหลังการขอสินเชื่อ รักษาเครดิตที่ดีของพวกเราไว้เพื่อทำธุรกรรมอื่นๆถัดไป การคลายบ้าน 2 ล้าน ที่กล่าวมาไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด