บ้านโรงนา เก๋สุดๆ

บ้านโรงนา เก๋สุดๆ บ้านสไตล์โรงนา ดีไซน์ให้ทุกจุดเป็นข้างหน้า

บ้านโรงนา เก๋สุดๆ บ้านวิลล่าภูเก็ต ถ้าหากมีงบประมาณน้อย พวกเราจะมีบ้านที่ดีได้ไหม คำตอบเป็น ได้แน่ๆแม้มีการวางแบบที่ดีแล้วก็สามารถตอบปัญหาการใช้ชีวิตของผู้ครอบครองได้ โดยบางทีอาจจะต้องลดสเป็กอุปกรณ์นิดหน่อยที่ชดเชยกันได้ในราคาที่ถูกกว่าแทน

อย่างบ้านข้างหลังนี้ที่ผลิตขึ้นจากงบประมาณที่จำกัดมากมาย เป็นบ้านที่เรียบง่ายที่สุด เรียบง่ายเท่ากับโรงนาแต่ว่าเปลี่ยนแปลงมาเป็นที่พักที่อาศัย เน้นย้ำให้ทุกคนสามารถใช้งานด้วยกันได้ในทุกพื้นที่ เป็นความเล็กที่ใส่ความสำราญเอาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

หลังคามีองค์ประกอบที่เรียบง่าย ข้างในของหลังคาห่อด้วยเหล็กแผ่นแบบเดียวกันกับภายนอก ใช้แทนผู้กระทำรุฝ้าเพดานโดยจัดตั้งให้เรียงขึ้นตามแนวจั่วหลังคาไม่มีโถงหลังคา บ้านก็เลยมองโปร่งแล้วก็ระบายอากาศเจริญ ฝาผนังข้างในบ้านก็ฉาบปูนด้วยเหมือนกันกับด้านนอก ทำให้มีความเกี่ยวเนื่องระหว่างข้างนอกแล้วก็ข้างใน

พื้นที่ในบ้านเป็นแบบเปิดเตียนโล่ง open plan โดยมานะสร้างสเปซเตียนโล่งๆข้างใน เรียงฟังก์ชันการใช้แรงงานอย่างมุมนั่งพักผ่อน มุมกินอาหาร แล้วก็มีเคาน์เตอร์ห้องครัวปูนเปลือยทำอาหารอยู่กึ่งกลาง ทำให้การใช้แรงงานลื่นไหล เมื่อประกอบกับช่องเปิดขนาดใหญ่

แม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายดายกว่าในขณะนี้ เป็นต้นว่า ก้อนอิฐมวลค่อยฉาบคอนกรีต หลังคาหุ้มห่อด้วยแผ่นเหล็ก Aluzink ลูกที่นอน ซึ่งการประมาณความกว้างความยาวตึกรวมทั้งช่องเปิดจะถูกกำหนดให้พอดิบพอดีกับขนาดของบล็อกก้อนอิฐเป็นหลัก เพื่อลดการสูญเสียของอุปกรณ์

บ้านโรงนา

บ้านโมเดิร์นสไตล์โรงนา

จากความจำเป็นของผู้ครอบครอง บ้านก็เลยได้รับการออกแบบด้วยทรงเรียบง่ายหลังคาจั่ว 45 องศาโดยไม่มีรางน้ำฝน ราวกับโรงนาสไตล์ยุโรปที่พบได้มากแม้กระนั้นลดเนื้อหาแล้วก็เพิ่มช่องแสงสว่างให้ใส่รับกับด้านของแสงสว่างรวมทั้งลม

โดยมิได้สร้างให้ด้านไหนหน้าหรือข้างหลัง ทุกด้านของไซต์ถูกวางแบบมาให้เป็นเสมอเหมือนหน้าบ้านอย่างทัดเทียม การตกแต่งฝาผนังมีเพียงแต่คอนกรีตดิบๆกับช่องเปิดขนาดใหญ่มีสี่ช่องขนาด 2.4x2m ซึ่งมีบานหนึ่งช่องแสงสว่างแบบติดตายคงเดิม ส่วนอีกสามบานเป็นประตูกระจกสามารถเปิดเลื่อนไปๆมาๆได้ ทุกด้านสามารถใช้เป็นปากทางเข้าได้หมด

ตามประวัติศาสตร์ของประเทศสวีเดนในอดีตสมัยจะขาดไม้ ไม้เป็นสิ่งที่ออกจะหายาก บ้านข้างหลังนี้ก็เลยทดลองกลับไปยึดตามแบบสถาปัตยกรรมที่ใช้อุปกรณ์แบบเดิมๆเป็นก่อฝาผนังด้วยหินฉาบปูนพลาสเตอร์ แม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงสิ่งของที่หาได้ง่ายดายยิ่งกว่าในตอนนี้ อาทิเช่น ก้อนอิฐมวลค่อยฉาบคอนกรีต

บ้านโรงนา

หลังคาห่อหุ้มด้วยแผ่นเหล็ก Aluzink ลูกเบาะ ซึ่งการประเมินความกว้างความยาวตึกและก็ช่องเปิดจะถูกกำหนดให้พอดิบพอดีกับขนาดของบล็อกก้อนอิฐเป็นหลัก เพื่อลดการสูญเสียของอุปกรณ์

พื้นที่บนข้างหลังห้องนอนมิได้ปิดเป็นฝ้าทึบ ที่พัก หาดป่าตอง นำมาซึ่งเป็นหลักช่องว่างให้ใช้งานได้อีกราวกับเป็นห้องใต้หลังคา เป็นสเปซสารพัดประโยชน์ที่เด็กๆถูกใจขึ้นไปนั่งพักผ่อนบันเทิงใจๆมีบันไดให้ป่ายปีนขึ้นไปได้สบาย ส่วนนี้จะมี Skylight ดึงแสงสว่างจากข้างบนลงมาเพิ่มความสว่างให้บ้านได้อีกทางหนึ่ง

หลังคาจั่วสูงกรุฝ้าตามแนวหลังติดอยู่

หลังคามีส่วนประกอบที่เรียบง่าย ข้างในของหลังคาห่อหุ้มด้วยเหล็กแผ่นแบบเดียวกันกับข้างนอก ใช้แทนผู้กระทำรุฝ้าเพดานโดยจัดตั้งให้เรียงขึ้นตามแนวจั่วหลังคาไม่มีโถงหลังคา บ้านก็เลยมองโปร่งและก็ระบายอากาศเจริญ ฝาผนังภายในบ้านก็ฉาบปูนด้วยเหมือนกันกับด้านนอก ทำให้มีความเกี่ยวเนื่องระหว่างด้านนอกแล้วก็ข้างใน

พื้นที่ในบ้านเป็นแบบเปิดเตียน open plan โดยพากเพียรสร้างสเปซเตียนๆด้านใน เรียงฟังก์ชันการใช้แรงงานอย่างมุมนั่งพักผ่อน มุมรับประทานอาหาร รวมทั้งมีเคาน์เตอร์ห้องครัวปูนเปลือยทำกับข้าวอยู่กึ่งกลาง ทำให้การใช้แรงงานลื่นไหล เมื่อประกอบกับช่องเปิดขนาดใหญ่

แม้กระนั้นแปลงสิ่งของที่หาได้ง่ายดายยิ่งกว่าในขณะนี้ เป็นต้นว่า ก้อนอิฐมวลค่อยฉาบคอนกรีต หลังคาหุ้มห่อด้วยแผ่นเหล็ก Aluzink ลูกที่นอน ซึ่งการประมาณความกว้างความยาวตึกและก็ช่องเปิดจะถูกกำหนดให้พอดิบพอดีกับขนาดของบล็อกก้อนอิฐเป็นหลัก เพื่อลดการสูญเสียของอุปกรณ์

บ้านโรงนา

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : แผ่นเมทัลชีทเป็นสิ่งของที่ทำจากโลหะ ก็เลยมีคุณลักษณะสำหรับในการนำความร้อนเจริญ แต่ว่าภายหลังพระอาทิตย์ลับฟ้าลงไปแล้ว ความร้อนที่กำลังสะสมข้างในบ้านจะถูกคายออกอย่างเร็วเหมือนกัน

เมื่อใช้รุ่นที่จัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปหรือฉนวนกันร้อนก็จะช่วยลดการระบายความร้อนลงมาใต้หลังคาได้มาก บ้านก็เลยไม้ร้อนเหมือนอย่างที่คิด สำหรับบ้านที่ปรารถนาออมงบประมาณก็สามารถเอามาประยุกต์กรุเป็นฝ้าเพดานได้แต่ว่าจะต้องใช้แบบที่ลอนเล็กสันลอนไม่สูงเพื่อยึดติดตั้งง่าย และก็ต้องระมัดระวังแสงสว่างที่สะท้อนสายตา

ทำให้บ้านมองไม่แคบ ส่วนของฝาผนังที่แยกเป็นวัดส่วน ดังเช่นว่า ห้องนอนจะกรุปิดเป็นส่วนตัวขึ้นด้วยไม้อัด ในส่วนของเครื่องเรือนและก็ของตกแต่งเป็นส่วนมากประกอบจากอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการก่อสร้างที่ใช้ซ้ำจากที่เหลือ ก็เลยช่วยอดออมงบประมาณได้ค่อนข้างจะมากมาย

บ้านที่เข้าถึงกันได้ง่าย เล็กแต่ว่าไม่แคบ

พื้นที่ในบ้านเป็นแบบเปิดเตียนโล่ง open plan โดยบากบั่นสร้างสเปซเตียนๆข้างใน เรียงฟังก์ชันการใช้แรงงานอย่างมุมนั่งพักผ่อน มุมกินอาหาร แล้วก็มีเคาน์เตอร์ห้องครัวปูนเปลือยประกอบอาหารอยู่กึ่งกลาง ทำให้การใช้แรงงานลื่นไหล เมื่อประกอบกับช่องเปิดขนาดใหญ่

ทำให้บ้านมองไม่แคบ ส่วนของผนังที่แยกเป็นวัดส่วน ดังเช่น ห้องนอนจะกรุปิดเป็นส่วนตัวขึ้นด้วยไม้อัด ในส่วนของเครื่องเรือนและก็ของตกแต่งเป็นส่วนมากประกอบจากวัสดุที่ใช้สำหรับก่อสร้างที่ใช้ซ้ำจากที่เหลือ ก็เลยช่วยอดออมงบประมาณได้ค่อนข้างจะมากมาย

จากความปรารถนาของผู้ครอบครอง บ้านก็เลยได้รับการออกแบบด้วยทรงเรียบง่ายหลังคาจั่ว 45 องศาโดยไม่มีรางน้ำฝน รีวิวบ้าน เสมือนโรงนาสไตล์ยุโรปที่พบบ่อยแต่ว่าลดเนื้อหาแล้วก็เพิ่มช่องแสงสว่างให้ใส่รับกับด้านของแสงสว่างรวมทั้งลม

ตามประวัติศาสตร์ของประเทศสวีเดนในอดีตสมัยจะขาดไม้ ไม้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะหายาก บ้านข้างหลังนี้ก็เลยทดลองกลับไปยึดตามแบบสถาปัตยกรรมที่ใช้สิ่งของแบบเดิมๆเป็นก่อฝาผนังด้วยหินฉาบปูนพลาสเตอร์

แต่ว่าเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายดายกว่าในขณะนี้ ได้แก่ ก้อนอิฐมวลค่อยฉาบคอนกรีต หลังคาห่อด้วยแผ่นเหล็ก Aluzink ลูกเบาะ ซึ่งการประเมินความกว้างความยาวตึกรวมทั้งช่องเปิดจะถูกกำหนดให้พอดิบพอดีกับขนาดของบล็อกก้อนอิฐเป็นหลัก เพื่อลดการสูญเสียของอุปกรณ์

บ้านที่เข้าถึงกันได้ง่าย เล็กแต่ว่าไม่แคบ

โดยมิได้สร้างให้ด้านไหนหน้าหรือข้างหลัง ทุกด้านของไซต์ถูกดีไซน์มาให้เป็นเหมือนหน้าบ้านอย่างเสมอภาค การตกแต่งฝาผนังมีเพียงแค่คอนกรีตดิบๆกับช่องเปิดขนาดใหญ่มีสี่ช่องขนาด 2.4×2 m ซึ่งมีบานหนึ่งช่องแสงสว่างแบบติดตายคงเดิม ส่วนอีกสามบานเป็นประตูกระจกสามารถเปิดเลื่อนไปๆ มาๆ ได้ ทุกด้านสามารถใช้เป็นปากทางเข้าได้หมด

ตามประวัติศาสตร์ของประเทศสวีเดนในอดีตจะขาดไม้ ไม้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะหายาก บ้านข้างหลังนี้ก็เลยทดลองกลับไปยึดตามแบบสถาปัตยกรรมที่ใช้สิ่งของแบบเดิมๆ เป็นก่อฝาผนังด้วยหินฉาบปูนพลาสเตอร์ แม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ที่หาได้ง่ายยิ่งกว่าในขณะนี้ ตัวอย่างเช่น ก้อนอิฐมวลค่อยฉาบคอนกรีต

จากสิ่งที่มีความต้องการของผู้ครอบครอง บ้านก็เลยได้รับการออกแบบด้วยทรงเรียบง่ายหลังคาจั่ว 45 องศาโดยไม่มีรางน้ำฝน เสมือนโรงนาสไตล์ยุโรปที่มักพบแม้กระนั้นลดเนื้อหาแล้วก็เพิ่มช่องแสงสว่างให้ใส่รับกับด้านของแสงสว่างรวมทั้งลม โดยมิได้สร้างให้ด้านไหนหน้าหรือข้างหลัง ทุกด้านของไซต์ถูกดีไซน์มาให้เป็นเหมือนหน้าบ้านอย่างทัดเทียม

การตกแต่งฝาผนังมีเพียงแต่คอนกรีตดิบๆ กับช่องเปิดขนาดใหญ่มีสี่ช่องขนาด 2.4x2m ซึ่งมีบานหนึ่งช่องแสงสว่างแบบติดตายคงเดิม ส่วนอีกสามบานเป็นประตูกระจกสามารถเปิดเลื่อนไปๆ มาๆ ได้ ทุกด้านสามารถใช้เป็นปากทางเข้าได้หมด

หลังคามีส่วนประกอบที่เรียบง่าย ภายในของหลังคาห่อด้วยเหล็กแผ่นแบบเดียวกันกับภายนอก ใช้แทนผู้กระทำรุฝ้าเพดานโดยจัดตั้งให้เรียงขึ้นตามแนวจั่วหลังคาไม่มีโถงหลังคา บ้านก็เลยมองโปร่งและก็ระบายอากาศได้ดิบได้ดี ฝาผนังข้างในบ้านก็ฉาบปูนเช่นเดียวกันกับข้างนอก ทำให้มีความเกี่ยวเนื่องระหว่างด้านนอกแล้วก็ข้างใน

ใช้งานพื้นที่ว่างบนข้างหลังห้อง

พื้นที่บนข้างหลังห้องนอนมิได้ปิดเป็นฝ้าทึบ ทำให้มีการเกิดเป็นหลักช่องว่างให้ใช้งานได้อีกเสมือนเป็นห้องใต้หลังคา เป็นสเปซสารพัดประโยชน์ที่เด็กๆถูกใจขึ้นไปนั่งพักผ่อนบันเทิงใจๆมีบันไดให้ปีนขึ้นไปได้สบาย ส่วนนี้จะมี Skylight ดึงแสงสว่างจากข้างบนลงมาเพิ่มความสว่างให้บ้านได้อีกทางหนึ่ง

ตามประวัติศาสตร์ของประเทศสวีเดนในสมัยเก่าจะขาดไม้ ไม้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะหายาก บ้านข้างหลังนี้ก็เลยทดลองกลับไปยึดตามแบบสถาปัตยกรรมที่ใช้อุปกรณ์แบบเดิมๆเป็นก่อฝาผนังด้วยหินฉาบปูนพลาสเตอร์

จากความจำเป็นของผู้ครอบครอง บ้านก็เลยได้รับการออกแบบด้วยทรงเรียบง่ายหลังคาจั่ว 45 องศาโดยไม่มีรางน้ำฝน ราวกับโรงนาสไตล์ยุโรปที่พบมากแม้กระนั้นลดเนื้อหาแล้วก็เพิ่มช่องแสงสว่างให้ใส่รับกับด้านของแสงสว่างและก็ลม

โดยมิได้สร้างให้ด้านไหนหน้าหรือข้างหลัง ทุกด้านของไซต์ถูกดีไซน์มาให้เป็นเสมอเหมือนหน้าบ้านอย่างทัดเทียม การตกแต่งฝาผนังมีเพียงแต่คอนกรีตดิบๆกับช่องเปิดขนาดใหญ่มีสี่ช่องขนาด 2.4x2m ซึ่งมีบานหนึ่งช่องแสงสว่างแบบติดตายคงเดิม ส่วนอีกสามบานเป็นประตูกระจกสามารถเปิดเลื่อนไปๆมาๆได้ ทุกด้านสามารถใช้เป็นปากทางเข้าได้หมด

แม้กระนั้นเปลี่ยนแปลงสิ่งของที่หาได้ง่ายยิ่งกว่าในตอนนี้ ดังเช่นว่า ก้อนอิฐมวลค่อยฉาบคอนกรีต หลังคาห่อหุ้มด้วยแผ่นเหล็ก Aluzink ลูกที่นอน ซึ่งการประมาณความกว้างความยาวตึกรวมทั้งช่องเปิดจะถูกกำหนดให้พอดิบพอดีกับขนาดของบล็อกก้อนอิฐเป็นหลัก เพื่อลดการสูญเสียของอุปกรณ์

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : แผ่นเมทัลชีทเป็นอุปกรณ์ที่ทำจากโลหะ villa ก็เลยมีคุณลักษณะสำหรับการนำความร้อนเจริญ แต่ว่าภายหลังพระอาทิตย์ลับฟ้าลงไปแล้ว ความร้อนที่กำลังสะสมด้านในภายจะถูกคายออกอย่างเร็วด้วยเหมือนกัน

ใช้งานพื้นที่ว่างบนข้างหลังห้อง

ถ้าหากมีงบประมาณน้อย พวกเราจะมีบ้านที่ดีได้ไหม คำตอบเป็น ได้แน่ๆถ้ามีการวางแบบที่ดีแล้วก็สามารถตอบปัญหาการใช้ชีวิตของผู้ครอบครองได้ โดยบางทีอาจจำต้องลดสเป็กอุปกรณ์นิดหน่อยที่ตอบแทนกันได้ในราคาที่ถูกกว่าแทน

อย่างบ้านข้างหลังนี้ที่ผลิตขึ้นมาจากงบประมาณที่จำกัดมากมาย เป็นบ้านที่เรียบง่ายที่สุด เรียบง่ายเท่ากับโรงนาแต่ว่าแปลงมาเป็นที่อยู่ที่อาศัย เน้นย้ำให้ทุกคนสามารถใช้งานด้วยกันได้ในทุกพื้นที่ เป็นความเล็กที่ใส่ความสบายเอาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

หลังคามีส่วนประกอบที่เรียบง่าย ภายในของหลังคาหุ้มห่อด้วยเหล็กแผ่นแบบเดียวกันกับข้างนอก ใช้แทนผู้กระทำรุฝ้าเพดานโดยจัดตั้งให้เรียงขึ้นตามแนวจั่วหลังคาไม่มีโถงหลังคา บ้านก็เลยมองโปร่งและก็ระบายอากาศก้าวหน้า ฝาผนังภายในบ้านก็ฉาบปูนเช่นเดียวกันกับด้านนอก ทำให้มีความเกี่ยวเนื่องระหว่างข้างนอกและก็ด้านใน

พื้นที่ในบ้านเป็นแบบเปิดโล่งเตียน open plan โดยบากบั่นสร้างสเปซเตียนๆด้านใน เรียงฟังก์ชันการใช้แรงงานอย่างมุมนั่งพักผ่อน มุมกินอาหาร รวมทั้งมีเคาน์เตอร์ห้องครัวปูนเปลือยทำกับข้าวอยู่กึ่งกลาง ทำให้การใช้แรงงานลื่นไหล เมื่อประกอบกับช่องเปิดขนาดใหญ่

เมื่อใช้รุ่นที่จัดตั้งฟิล์มถ่ายรูปหรือฉนวนกันร้อนก็จะช่วยลดการระบายความร้อนลงมาใต้หลังคาได้มาก บ้านก็เลยไม้ร้อนเหมือนอย่างที่คิด สำหรับบ้านที่อยากออมงบประมาณก็สามารถเอามาประยุกต์กรุเป็นฝ้าเพดานได้แต่ว่าจำเป็นต้องใช้แบบที่ลอนเล็กสันลอนไม่สูงเพื่อยึดติดตั้งง่าย และก็ต้องระมัดระวังแสงสว่างที่สะท้อนสายตา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต