บ้านโมเดิร์นคันทรี สภาพดี

บ้านโมเดิร์นคันทรี สภาพดี บ้านโมเดิร์นคันทรี กลิ่นบ้านนอกที่มองล้ำสมัย

บ้านโมเดิร์นคันทรี สภาพดี เคยทราบว่าถ้ากำลังมองหาที่ก่อสร้างบ้าน อยากทราบว่าจุดไหนที่เหมาะสมจะเป็นที่ดินของพวกเราให้ทดลองเดินอยู่ศูนย์กลางที่ ซับบรรยากาศบริเวณความรู้สึกจะเป็นตัวกล่าวว่าคลิกกัน หรือ ไม่ บ้านกึ่งกลางป่าข้างหลังนี้ก็ได้มาด้วยแนวทางคล้ายกัน ผู้ครอบครองใช้เวลากว่าห้าปีในสี่เมือง เพื่อค้นหาไซต์สำหรับก่อสร้างบ้านพักผ่อนตากอากาศตอนสุดสัปดาห์ จนถึงสุดท้ายก็ศึกษาและทำการค้นพบสถานที่ ที่เข้าไปแล้วคิดว่า “ใช่” พวกเขาก็เลยตกลงใจเลือกที่ผืนหนึ่งที่อยู่ขอบเขตอนุรักษ์สภาพแวดล้อม ที่เรียกว่า Lawless Park

ห่างจากเมืองในไม่ชิแกนไปทางทิศตะวันออกราวสองชั่วโมง เคยได้ฟังว่าแม้กำลังมองหาที่ก่อสร้างบ้าน อยากทราบว่าจุดไหนที่เหมาะสมจะเป็น ที่ดินของพวกเราให้ทดลองเดินอยู่จุดศูนย์กลางที่ ดูดซึมบรรยากาศบริเวณความรู้สึกจะเป็นตัวพูดว่าคลิกกัน หรือ ไม่ บ้านกึ่งกลางป่าข้างหลังนี้ก็ได้มาด้วยแนวทางคล้ายกัน ผู้ครอบครองใช้เวลากว่าห้าปีในสี่เมืองเพื่อค้นหาไซต์ สำหรับก่อสร้างบ้านพักผ่อนตากอากาศตอนสุดสัปดาห์

บ้านโมเดิร์นคันทรี

สไตล์ตกแต่งบ้าน จะได้เลือกถูกว่าสไตล์ไหนเหมาะสมกับพวกเรา

  • สไตล์โมเดิร์น บ้านที่ดีไซน์สไตล์นี้เน้นย้ำความธรรมดา โดยนำทรงเลขาคณิตอีกทั้งสี่เหลี่ยม สามเหลี่ยม ทรงกลมเข้ามาใช้สำหรับในการดีไซน์ อีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งของการออกแบบในสไตล์โมเดิร์นเป็นย้ำความราบเรียบ ด้วยเหตุนี้ ของตกแต่งที่มีลวดลาย จะไม่ใช่ของที่กับสไตล์นี้
  • สไตล์คอนเทมโพรารี คุณลักษณะเด่นของการตกแต่งบ้านสไตล์นี้เป็นการนำสไตล์การตกแต่งในสมัยก่อนมาปรับปรุง ให้กับช่วงแต่ว่ายังคงเอกลักษณ์ที่สำคัญในสมัยก่อน เป็นต้นว่า การตัดทอนเนื้อหาของบ้านทรงไทย หรือ เครื่องประดับบ้านโบราณทำให้มองล้ำสมัยเยอะขึ้นเรื่อยๆ
  • สไตล์ทรอคอยปิคอล การออกแบบตกแต่งบ้านสไตล์ทรอคอยปิคอลนั้น ที่พัก หาดป่าตอง จะเน้นย้ำเรื่องความสนิทสนมกับธรรมชาติผ่านการตกแต่ง ในทุกรายละเอียดของบ้าน โดยเหตุนั้นการตกแต่งสไตล์นี้ ก็เลยเน้นย้ำการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ 100 % ดังเช่น ไม้ หวาย ส่วนโทนสีสำคัญของการตกแต่งสไตล์นี้เป็นเอิร์ธโทน สีที่เป็นส่วนประกอบของธรรมชาติอีกทั้งสีเขียว น้ำตาล ฯลฯ
  • สไตล์คลาสสิค เป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งที่ย้ำ ความหรูหราเลิศเลอเต็มไปด้วยของตกแต่งที่มีรสนิยม ย้ำความละเอียด ความตระการตา บ้านที่อยากตกแต่งสไตล์นี้ ต้องเป็นบ้านที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ ส่วนสิ่งของที่นิยมใช้สำหรับเพื่อการดีไซน์สไตล์นี้เป็นหินอ่อน หรือหินแกรนิต รวมถึงหินแบบขัดมัน รวมถึงแชนเดอเลีย โคมระย้าต่างๆ
  • สไตล์โมโนโทน เป็นการวางแบบตกแต่งบ้านหรือห้องเพื่อรักษาอารมณ์ความเกี่ยวเนื่อง แล้วก็ บรรยากาศโดยรวมของบ้านสีที่ใช้ก็เลยมีความใกล้เคียงกัน
  • สไตล์ชิค การตกแต่งบ้านสไตล์นี้เน้นย้ำความแปลก เก๋ สามารถเลือกใช้สีสันผ่องใสได้นานัปการ ก็เลยเป็นการตกแต่งที่มิได้มีกฎข้อบังคับอะไรแน่นอน จุดแข็งสำคัญๆเป็น ย้ำความแปลกใหม่
  • สไตล์คันทรี่ ย้ำความอบอุ่นแบบคนที่รักต่างจังหวัด รวมถึงความงดงามที่ธรรมชาติ ของตกแต่งบางทีก็อาจจะเป็นไม้ กระเบื้องเซรามิกผ้าฝ้ายที่มีลวดลายดอกไม้สดใสสวย
บ้านโมเดิร์นคันทรี

ทำความรู้จักบ้านคันทรี

บ้านสไตล์คันทรีในแต่ละเขตแดนนั้นมีลักษณ์ที่ต่างกันออกไป อย่างในประเทศไทยก็จะเป็นบ้านเขตแดนในภูมิภาคต่างๆ ที่เห็นภาพได้ชัดก็เป็นเรือนไทยในแต่ละภาค ซึ่งมีอัตลักษณ์ของสถาปัตยกรรมที่ต่างกันออกไปตามแต่ละเขตแดน แม้กระนั้นถ้าหากในคิดภาพบ้านสไตล์คันทรี ภาพแรกที่ปรากฏชอบเป็นภาพบ้านข้างหลังเล็กท่ามกลางท้องทุ่งท้องทุ่ง มีสัตว์เลี้ยงอย่างโค แกะ และก็ โรงนาอยู่รอบด้านบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรียบหรู และก็ อดออมงบประมาณแน่ๆ ว่าบ้านสไตล์โมเดิร์น

เป็นบ้านที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน รวมทั้ง ชอบพอเป็นอย่างมาก แถมยังมีการวางแบบเรียบง่ายไม่ยุ่งยาก ถ้าเกิดมีการเอามาสร้างที่เมืองไทย คนเขียนแบบก็เลยมีการเอามาเปลี่ยนแปลงให้เหมาะสมกับ ลักษณะอากาศ รวมทั้ง ชีวิตความเป็นอยู่ของคนประเทศไทย โดยมีการชูหลังคาให้สูง เพื่อปกป้องความร้อน ดีไซน์ปีกกันน้ำฝน ฯลฯ ถ้าเกิดผู้ใดกันแน่กำลังปรารถนาปลูกเรือนสไตล์โมเดิร์น หรือ ศึกษาเล่าเรียนหาข้อมูลพร้อมด้วย จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น เพื่อเป็นแถวทาง เมื่อก่อนอื่นควรต้องบอกก่อนเลยว่าแบบอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์น มีการดีไซน์มาเพื่อชาวต่างประเทศ ถ้าหากมีการเอามาก่อสร้างแน่ๆ ว่าจึงควรเผชิญหน้ากับปัญหาบ้านเล็กๆ น้อยๆ อย่างแน่แท้

บ้านโมเดิร์นคันทรี

เลือกสิ่งของบ้านที่แนบเนียนกับธรรมชาติ

เจ้าของบ้านตั้งปัญหาบ้านสไตล์โมเดิร์นที่มีความโปร่งสบายใส เพื่อรับวิสัยทัศน์ห้อมล้อมได้ดิบได้ดี searlarch ก็เลยดีไซน์ที่พักที่อาศัยที่ข้างหน้า มองเป็นทรงกล่องแบบโมเดิร์น แต่ว่าถ้าหากมองในรูปภาพรวมจะมองเห็นรูปร่างบ้านเหมือนรูปตัว T ไหลลงไปตามลักษณะที่ดินที่เป็นเนินต่างระดับ หลังคาเป็นหลังคาแบน (Slab) มีพื้นที่รวม 2,425 ตารางฟุต (225 ตารางเมตร) ใช้สิ่งของสำคัญๆเป็น ไม้ซีดาร์ไม้ที่ถูกเผารักษาแก่นไม้จนกระทั่งดำไหม้เกรียม แล้วก็ ไม้โอ๊คที่เล็กน้อยจะย้อมเขียวเข้ม สีน้ำตาลเข้ม เพื่อผสมบ้านกับความเขียวชอุ่มของต้นเมเปิ้ล โอ๊ค ซีดาร์ แอสเพน และก็ แอชที่ปกคลุมพื้นที่เข้าด้วยกันอย่างนอบน้อม

สร้างอย่างรู้เรื่องบริบทโอบล้อม

บ้านตั้งอยู่บนสันเขามีพื้นที่ต่างระดับ โอบล้อมด้วยไม้ใบที่สมบูรณ์บริบูรณ์ สภาพแวดล้อมก็เลยมีผลกระทบ ต่อการออกแบบโครงงานโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นตัวบ้านที่ถูกจัดวางอย่างระแวดระวัง รีวิวบ้าน เพื่อไม่ให้ต้นไม้ที่โตเต็มกำลังเป็นอันตราย ภายนอกตัวบ้านห่อด้วยสิ่งของที่ทนต่อสภาพภูมิอากาศ อาทิเช่น ไม้ซีดาร์ แล้วก็ ฝาผนังซีเมนต์ ในจุดที่ให้ทิวทัศน์ธรรมชาติก็เปิดมุมมองผ่านฝาผนังกระจก และก็ จัดจังหวะการใส่ช่องลมให้รับกับแนวทางการเดินทางของกระแสลม ฯลฯข้างในจะมีความคิดเห็นว่าระดับบ้านในด้านล่างเบาๆไลระดับลง

เพื่อรองรับความลาดเอียงชันของไซต์ จากปากทางเข้าทางด้านเหนือจะผ่านห้องนอน และก็ เขยื้อนไปยังครัวแบบเปิดเตียน พื้นที่กินอาหาร แล้วก็ ห้องรับแขกไปทางใต้พื้นจะลดน้อยลงรวม 5 ฟุต (1.5 เมตร) การตกแต่งอุปกรณ์สีเอิร์ธโทน รวมทั้ง สีที่เป็นกลางทั่วทั้งๆที่พักอาศัย พื้นปูด้วชูระเบื้องหินชนวน และก็ เพดานหุ้มห่อด้วยไม้ซีดาร์ ซึ่งเป็นสิ่งของเดียวกับที่ใช้ภายนอก สร้างความเกี่ยวเนื่องของอารมณ์จากด้านนอกไปสู่ข้างใน จากจุดนี้จะมองเห็นคานไม้กลูแลม (Glued-Laminated Beam) คู่หนึ่งที่วิ่งตามความยาวของบ้านตั้งแต่ข้างหน้า ช่วยเสริมเอฟเฟกต์ให้บ้านอย่างอย่างน่าทึ่ง

สร้างอย่างรู้เรื่องบริบทโอบล้อม

ในห้องนอนรวมก็ล้อมหน้าต่างบานใหญ่ เปิดรับแสงอาทิตย์รุ่งแจ้งให้เข้ามาปลุกจากที่นอน รวมทั้งเชื่อมต่อสายตาออกไปความเกี่ยวข้องต้นไม้ได้ตั้งแต่ตื่นถึงไปนอน ให้แต่ละวันที่ได้อยู่ตรงนี้เต็มไปด้วยความบรรเทารวมทั้งพร้อมรับพลังงานดีๆจากธรรมชาติที่รออยู่ในทุกตารางเมตร แล้วก็ หนึ่งในประเภทไม้ที่บ้านในซีกโลกตะวันตกนิยมใช้อีกทั้งข้างนอก และก็ ข้างในหมายถึงไม้ซีดาร์ ที่มีคุณลักษณะการต้านเชื้อแบคทีเรีย และก็ เป็นสารกันเชื้อราในตัว ทำให้แก่นไม้คงทนต่อแมลง ปลวกไม่รับประทาน ไม้อาจจะรูปเจริญไม่บิดหดตัว ไม่โก่ง คงทนต่อความชุ่มชื้นสูง ไม่ขึ้นรอยเปื้อนราดำ ไม่ผุพัง ก็เลยเหมาะกับการใช้แรงงานอีกทั้งในร่ม รวมทั้ง ที่โล่งแจ้ง

บ้านที่มีส่วนร่วมกับทุกฤดู

จุดที่ลาดลดน้อยลงมาหมดที่ห้องรับแขกล้อมกระจกสูงจากพื้นถึงเพดาน ที่มีมุมมองกว้างใหญ่ออกไปสู่ป่า ความโล่งใสที่มีอยู่ทุกด้านสร้างการเชื่อมต่อโดยตรงกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะใบไม้ผลิลดชื่น villa หรือ ในฤดูหนาวเมื่อใบไม้หล่นลงร่วง เจ้าของบ้านจะได้มองเห็นทิวภาพของซอกเขาระดับล่างที่แปรไปได้อย่างแจ่มแจ้งในทุกฤดู เหมือนกันได้มีส่วนร่วมเติบโตไปพร้อมเพียงกัน สำหรับในการตกแต่งจะเป็นสไตล์โมเดิร์นคันทรีที่โทนสีแก่ขรึม สรุปความเป็นบ้านนอกกับคอลเลคชันเครื่องเรือน ร่วมยุคสไตล์ยุโรปที่คัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม ซึ่งเจ้าของบ้านได้รับแรงจูงใจจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีความรู้สึกล้ำสมัย ​​

บ้านที่มีส่วนร่วมกับทุกฤดู

จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี

บ้านสไตล์โมเดิร์นเน้นย้ำความโล่งเตียน มีการวางแบบพื้นที่เตียนโล่ง เพื่อการใช้สอย ไม่นิยมก่อฝาผนังกันมากจนเกินความจำเป็น

มีการจัดวางเครื่องเรือนเรียบร้อย เรียบง่าย ไม่มากมาย

การผลิตฝาผนังแบบปูนเปลือยที่ไม่มีความจำเป็นต้องลงสี

ประจำถิ่นที่ไม่ต้องมีการปูกระเบื้อง

วางแบบเรียบหรู ล้ำสมัย ดูแลง่าย

บ้านสไตล์โมเดิร์นมีการออมงบประมาณ

พื้นเพดานบ้านสไตล์โมเดิร์นไม่มีความจำเป็นต้องมีการทำเพดานฝ้า

ส่วนประกอบบ้านก็ไม่สลับซับซ้อนมากมาย

ข้อบกพร่องของบ้านสไตล์โมเดิร์นคันทรี

บ้านสไตล์โมเดิร์นมองแข็ง ไม่อบอุ่นเท่าสไตล์อื่นๆ

ส่วนประกอบต่างๆไม่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศร้อนในประเทศไทย

กระจกบานใหญ่ อาจจะทำให้แดดรวมทั้งความร้อนเข้าบ้านเยอะเกินไป

บ้านย่ำแย่ได้ง่าย

จุดแข็งที่ผิดแผกแตกต่างของบ้านสไตล์โมเดิร์นสไตล์นี้

นับว่าเป็นแบบอย่างบ้านที่มีการดีไซน์เรียบง่าย คุณลักษณะเด่นเลยเป็นการมีทรงที่เป็นเอกลักษณ์ มีการเน้นย้ำผลดีใช้สอย แถมยังราคาแพงที่ไม่สูงจนถึงเหลือเกิน แต่ว่าอย่างไรก็ตามถ้าอยากบ้านสไตล์โมเดิร์น อย่าลืมเลือกบ้านที่เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศ แล้วก็ พื้นที่การปลูกสร้าง เพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาด้านบ้านตอนหลัง เพื่อบ้านน่าอยู่ กำเนิดความซาบซึ้งต่อคนเห็น

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต