บ้านผนังช่องลม สไตล์ไทย

บ้านผนังช่องลม สไตล์ไทย ไอเดียแต่งบ้านด้วยช่องลม

บ้านผนังช่องลม สไตล์ไทย บ้านวิลล่าภูเก็ต ฝาผนังช่องลม ชื่อชินหูรูปร่างคุ้นหน้าเนื่องจากว่าอยู่คู่บ้านในประเทศไทยมานานมาก ด้วยฟังก์ชั่นที่เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดสำหรับในการช่วยทำบ้านให้เย็นลง ช่องลม ก็เลยเป็นส่วนประกอบที่บ้านทคอยปิคัลที่ออกแบบแบบบ้าน Open Air ยังคงควรมี

หน้าที่หลักของ ช่องลม เป็นเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติรวมทั้งลมให้พัดไปสู่ตัวบ้าน ตามหน้าที่ของช่องลมเข้ารวมทั้งช่องลมออกควรจะอยู่ในตำแหน่งตรงกันทั้งคู่ด้าน แม้กระนั้นช่องลมเข้ามีขนาดเล็กกว่าช่องลมค่อนข้างจะช่วยดึงลมให้พัดไปสู่ตัวบ้านก้าวหน้าขึ้น

แต่ว่าอย่างไรก็ดี เมื่อบ้านยุคใหม่เป็นบ้านแบบปิด บางข้างหลังไม่เหมาะสมที่จะเปิดรับลมธรรมชาติ ได้แก่บ้านที่อยู่กลางเมืองซึ่งห้อมล้อมด้วยมลพิษ แปลงเป็นว่าใช้ความเย็นจากแอร์เป็นอย่างยิ่งหลัก ช่องลม ก็เลยเปลี่ยนอุปกรณ์เสริมที่มิได้ปฏิบัติหน้าที่เปิดรับลมอีกต่อไป แม้กระนั้นถูกกลายเป็นสิ่งของตกแต่งรวมทั้งเป็นตัวเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ ซึ่งจะว่าไปแล้วพวกเราสามารถใช้ ช่องลม ตกแต่งบ้านได้หลากลายแบบ แต่ว่าทำเช่นไรได้บ้างนั้น เว็บบ้านและก็สวน มีไอเดีย มาบอกเล่ากันจ้ะ

* สร้างลายให้บ้าน *

บล็อค ช่องลม ที่พวกเราเคยได้เห็นทั่วๆไปสามารถเป็นเยี่ยมสิ่งที่เพิ่มลวดลายให้บ้านน่าดึงดูดขึ้นได้ โดยใช้กันเป็นราวกันตก ก่อเป็นฝาผนังโปร่งค่อยเพื่อกันพื้นที่ใต้ถุนบ้าน หรือใช้ตกแต่งเป็นฟาซาดให้กับตึก ที่พัก หาดป่าตอง ด้วยทรงที่เป็นช่องสี่เหลี่ยมซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งของปกติที่สร้างแพทเทิร์นให้บ้านดูดีขึ้น ดังนี้ยังสามารถเพิ่มสีสันด้วยช่องลมยุคใหม่ที่มีลวดลายแบบ แล้วก็โทนสีต่างกันออกไป อย่างช่องลมเซรามิก ช่องลมดินเผา ไม่ใช่แค่บล็อก ช่องลมคอนกรีต เหมือนเคยมองเห็นแค่นั้น

บ้านผนังช่องลม

*เปิดโถงบันไดให้โปร่งเตียนโล่ง*

โถงบันไดที่มีเพดานสูงโปร่ง หรือโถงที่มีเพดานสูงแบบดับเบิลโอ้อวดลุ่ม อาจทำให้ผู้อาศัยรู้สึกราวกับอยู่ในที่แคบ ฝาผนังที่มีช่องลมจะช่วยทำให้รู้สึกโปร่งสบายขึ้น อีกทั้งจากลมที่พัดผ่านและก็แสงสว่างธรรมชาติที่เข้ามาช่วยทำให้รู้สึก แน่ๆว่าลายแพทเทิร์นที่เกิดขึ้นจากจังหวะการวางของแต่ละช่องนั้น ช่วยทำให้กำเนิดความสวยในแบบปกติแต่ว่าเก๋ ดังนี้ไม่มีความสำคัญต้องเป็นช่องลมสำเร็จรูปเสมอ สามารถก่ออิฐเว้นจังหวะให้กำเนิดช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศได้ แล้วก็

บ้านผนังช่องลม

*เป็นอะไรได้หลายประเภท*

เว้นเสียแต่เป็นตัวช่วยชั้นยอดให้บ้านระบายอากาศ กำเนิดความแจ่มใสสำหรับเพื่อการอาศัยและก็ช่วยทำให้บ้านเย็นได้มากขึ้นแล้ว บล็อค ช่องลม ยังสามารถเป็นสิ่งของสำหรับตกแต่งบ้านได้ด้วย อาทิเช่น ก่อเป็นเคาน์เตอร์แพนทรีในครัว กันเป็นฝาผนังโปร่งสำหรับห้องรับแขกหรือมุมดำเนินงาน รวมทั้งสร้างเป็นฝาผนังระบายกลิ่นรวมทั้งควันจากการทำอาหารในห้องครัวได้ ดังนี้พวกเราสามารถเสริมเติมสีสันให้ฝาผนังช่องลม ดูดีขึ้นด้วยการห้อยต้นไม้เสริมแต่งหรือรูปภาพได้ด้วย

บ้านผนังช่องลม

แบบบ้านชั้นเดี่ยวฝาผนังก้อนอิฐบล็อกช่องลม แปลงสวนกล้วยเป็นบ้านงามสร้างให้แม่

แบบบ้านชั้นเดี่ยว 2 ห้องนอน 2 ส้วม องค์ประกอบก้อนอิฐบล็อก กระจก แล้วก็ซีเมนต์ เพิ่มความเก๋ด้วยลวดลายใบกล้วยบนฝาผนัง แปลงสวนกล้วยเป็นบ้านให้แม่ ผสมความเริ่มแรกและก็ความนำสมัยไว้ได้อย่างพอดี

สำหรับผู้ที่ประทับใจแบบบ้าน เรียบง่าย นำสมัย แม้กระนั้นก็มีลูกเล่นพิเศษๆในตัว วันนี้กระปุกดอทคอมมีแบบบ้านชั้นเดี่ยวที่ประสมประสานความเก่าแก่และก็ความใหม่เข้าไว้ร่วมกันได้อย่างพอดีมาฝาก โดยบ้านข้างหลังนี้วางแบบแล้วก็ตกแต่งละเอียดลออมากมาย มีไฮไลต์สำคัญที่น่าดึงดูดหลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังก้อนอิฐบล็อกช่องลม หินหินแลง แล้วก็กำแพงลายใบกล้วย แถมยังเป็นบ้านที่ตั้งมั่นสร้างให้แม่ ฮั่นแน่ ชักต้องการจะรู้กันแล้วล่ะสิว่าบ้านยุคใหม่ข้างหลังนี้จะมีหน้าตายังไง มีที่ไปที่มาแบบไหน ตกลงว่าอย่ามัวคอยช้า ตามมามองกันดีกว่าจ้ะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพราปรี่ รีวิวบ้าน ตั้งอยู่ที่เมืองนามดิญ (Nam Dinh) ประเทศเวียดนาม ดีไซน์โดย Nghia Architect ด้านนอกงดงาม สะดุดตา ด้วยฝาผนังก้อนอิฐบล็อกช่องลมลายดอกไม้เริ่มแรก ผสมกับความโมเดิร์นของปูนแล้วก็กระจกอย่างพอดี ด้านในมี 2 ห้องนอน 2 สุขา มีพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 78 ตารางเมตร

ซึ่งแหล่งที่มาของบ้านข้างหลังนี้มาจากลูกชายที่ย้ายออกมาตั้งภูมิลำเนาอยู่ในเมือง แม้กระนั้นก็ยังไม่ลืมเลือนก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ไว้ให้แม่ได้อยู่อย่างสบาย โดยคอนเซ็ปต์ของบ้านเป็น คงจะกลิ่นและก็วัฒนธรรมเริ่มแรกไว้ แต่ว่าจำต้องงดงาม นำสมัย มีพื้นที่ว่าง เหมาะกับวันพักที่บุตรหลานจะกลับมาเยี่ยมด้วย

แบบบ้านชั้นเดี่ยวฝาผนังก้อนอิฐบล็อกช่องลม

แต่นักออกแบบจำเป็นต้องทำการบ้านหนักมากมาย เนื่องด้วยบ้านบริเวณนี้มักพบกับลมพายุใหญ่อยู่เสมอ พวกเขาเลยจำต้องวางแบบให้มั่นคงรวมทั้งแจ่มใส ด้วยการใช้ฝาผนัง 3 ชั้น 3 ต้นแบบ ตัวอย่างเช่น ต้นไม้ ที่ช่วยทำให้บ้านเป็นส่วนตัว ป้องกันแสงแดด กันลม ก้อนอิฐบล็อกช่องลมลายดอกไม้ ที่ช่วยทำให้อากาศระบาย ลมรวมทั้งแสงสว่างส่อง พร้อมติดฉนวนกันความร้อน แล้วก็กระจก ที่ช่วยทำให้บ้านไม่เป็นอันตราย แข็งแรง แถมยังเปิด-ปิดง่าย

ไม่เพียงเท่านั้น แต่ว่าฝาผนังด้านในภายก็ยังประสมประสานความโบราณรวมทั้งความนำสมัยไว้ได้อย่างเหมาะด้วย โดยคนเขียนแบบเลือกใช้หินหินแลงหายากกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องรับแขก แถมยังว่าจ้างช่างหินมาตกแต่งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ก็เลยช่วยทำให้บ้านงดงาม พอดี และก็มีเอกลักษณ์ตามปรารถนา

ข้อดีอีกอย่างของบ้านที่ไม่เอ่ยถึงมิได้หมายถึงลวดลายใบกล้วยหรือใบกล้วย พื้นที่นักออกแบบเลือกว่าจ้างช่างฝีมือมากมายดลอกลายจากใบกล้วยลงไปบนฝาผนังปูนละเอียดลออ ทำให้บ้านมองมีกิมไม่ก แถมยังสะท้อนความจำเก่า เพราะว่าที่ที่นี้เคยเป็นฟาร์มกล้วยขนาดเล็กมาก่อนด้วย

เอาละ เล่าเนื้อหาและก็คุณความดีของบ้านมาขนาดนี้แล้ว มั่นใจว่าในตอนนี้ทุกคนอาจต้องการจะดูบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้แบบเต็มๆกันแล้วแน่นอนถ้างั้นก็อย่ามัวเสียเวล่ำเวลา ตามมามองความสวยของแบบบ้านฝาผนังก้อนอิฐบล็อกช่องลมกันได้เลยคะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์คอนเทมโพราปรี่ ตั้งอยู่ที่เมืองนามดิญ (Nam Dinh) ประเทศเวียดนาม วางแบบโดย Nghia Architect ด้านนอกสวยสดงดงาม สะดุดตา ด้วยฝาผนังก้อนอิฐบล็อกช่องลมลายดอกไม้เริ่มแรก ประสมประสานกับความโมเดิร์นของปูนรวมทั้งกระจกอย่างพอดี ข้างในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยโดยประมาณ 78 ตารางเมตร

แปลงสวนกล้วยเป็นบ้านงามสร้างให้แม่

ซึ่งที่ไปที่มาของบ้านข้างหลังนี้มาจากลูกชายที่ย้ายออกมาตั้งภูมิลำเนาอยู่ในเมือง แต่ว่าก็ยังไม่ลืมเลือนก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ไว้ให้แม่ได้อยู่อย่างสบาย โดยคอนเซ็ปต์ของบ้านเป็น คงจะกลิ่นและก็วัฒนธรรมเริ่มแรกไว้ villa แม้กระนั้นจำเป็นต้องสวย ล้ำสมัย มีพื้นที่ว่าง เหมาะกับวันพักที่บุตรหลานจะกลับมาเยี่ยมเยือนด้วย

อย่างไรก็ดีคนเขียนแบบจำเป็นต้องทำการบ้านหนักมากมาย เนื่องด้วยบ้านบริเวณนี้มักพบกับลมพายุใหญ่อยู่เสมอ พวกเขาเลยจำต้องวางแบบให้มั่นคงรวมทั้งสดใส ด้วยการใช้ฝาผนัง 3 ชั้น 3 ต้นแบบ ตัวอย่างเช่น ต้นไม้ ที่ช่วยทำให้บ้านเป็นส่วนตัว ป้องกันแสงแดด กันลม ก้อนอิฐบล็อกช่องลมลายดอกไม้ ที่ช่วยทำให้อากาศระบาย ลมและก็แสงสว่างส่อง พร้อมติดฉนวนกันความร้อน แล้วก็กระจก ที่ช่วยทำให้บ้านไม่มีอันตราย แข็งแรง แถมยังเปิด-ปิดง่าย

ไม่เพียงเท่านั้น แม้กระนั้นฝาผนังในบ้านก็ยังผสมความโบราณรวมทั้งความนำสมัยไว้ได้อย่างถูกกันด้วย โดยนักออกแบบเลือกใช้หินหินแลงหายากกั้นระหว่างห้องนอนกับห้องรับแขก แถมยังว่าจ้างช่างหินมาตกแต่งโดยยิ่งไปกว่านั้น ก็เลยช่วยทำให้บ้านงดงาม พอดี แล้วก็มีเอกลักษณ์ตามอยาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต