อยากมีบ้าน ต้องซื้อแบบไหน

อยากมีบ้าน ต้องซื้อแบบไหน ต้องการมีบ้านข้างหลังแรก เริ่มอย่างไรดี??

อยากมีบ้าน ต้องซื้อแบบไหน เริ่มปี 2563 คนไม่ใช่น้อยกำหนดจุดมุ่งหมายไว้ว่า ต้องการจะมีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลัง ด้วยเหตุว่าเบื่อที่จะชำระค่าเช่า ต้องการเอาเงินค่าใช้จ่ายในการเช่านั้นไปผ่อนบ้านดีมากกว่า หรือต้องการมีอิสระจากบ้านข้างหลังเก่าที่สมาชิกอยู่เยอะแยะ ต้องการสร้างครอบครัวของตนเอง มีบ้านตามความฝันของตนเอง

วันนี้นายบ้านดีมีคำแนะนำ สำหรับจุดเริ่มของคนคิดที่จะมีบ้านดังต่อไปนี้

1. หาทำเลที่ตั้งสำหรับบ้านข้างหลังแรก อย่างไรทำเลที่ตั้งก็ยังเป็นเยี่ยมในสาระสำคัญที่สุดสำหรับบ้าน ควรจะเริ่มจากมองว่าทำเลที่ตั้งบ้านที่ตนเองอยู่ในขณะนี้ตอบปัญหาชีวิตพวกเราครบบริบรูณ์มั้ย การเดินทาง สิ่งแวดล้อม

โดยปัจจัยสำคัญที่สำคัญที่สุดอาจเป็น ความสบายสำหรับการเดินทาง ไม่ว่าจะไปสถานที่ทำงานของพวกเราหรือแฟน หรือสำหรับบางบุคคลเป็นสถานที่เรียนลูกก็บางทีก็อาจจะหาบ้านใกล้สถานที่เรียนลูก

แม้ยังไม่ใช่อาจจะจะต้องตรวจสอบแสวงหาจนถึงพบทำเลที่ตั้งที่ใช่ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมาดูกันในข้อต่อไป

อยากมีบ้าน

2. พวกเราอยากได้บ้านแบบไหน บางบุคคลฝันต้องการมีบ้านเดี่ยวข้างหลังใหญ่ พื้นที่เยอะแยะให้ตนเอง รวมทั้งครอบครัว มีพื้นที่เล็กๆสำหรับทำสวนพักรอบๆรอบบ้าน มีที่ให้สัตว์เลี้ยงแสนรักได้วิ่งเล่น มีพื้นที่หยุดรถยนต์กว้างใหญ่ สบาย

หรือบางบุคคลบางทีอาจถูกใจชีวิตล้ำยุคแบบคอนโด สะดวก ที่พัก หาดป่าตอง ทำเลดี ติดรถไฟฟ้า หรือบางบุคคลบางทีอาจถูกใจบ้านทาวน์เฮ้าส์ ทดลองใส่ความปรารถนาตนเองให้พบแล้วมาดูในข้อต่อไปครับ

3. หาข้อมูลของบ้านที่กำลังขาย เมื่อหาทำเลที่ตั้งที่อยากได้แล้ว ได้แบบบ้านที่อยากแล้ว พวกเรามาเริ่มค้นหาบ้านในทำเลที่ตั้งที่พวกเราอยาก มีอะไรบ้าง บ้านมือชั้นยอดโครงงานต่างๆเป็นยังไง บ้านมือสองในทำเลที่ตั้งเดียวกันเป็นอย่างไร

ซึ่งประเด็นนี้จะใช้เวลาไม่นานด้วยเหตุว่าพวกเราสามารถค้นหาได้ในเน็ต โดยเหตุที่สำคัญที่พวกเราควรจะตรวจแล้วเอามาเทียบกันในแต่ละข้างหลัง โดยข้อมูลประกอบกิจการตกลงใจ ดังเช่น แบบบ้าน ราคา ขนาดที่ดิน

หรือขนาดพื้นที่ใช้สอย และก็บันทึกส่วนต่างๆที่พวกเราถูกใจในบ้านข้างหลังนั้นเป็นพิเศษ ยกตัวอย่างเช่น ถูกใจส้วม ถูกใจด้วยเหตุว่ามีการเพิ่มเติมห้องครัวหรือระเบียง จากนั้นมาจัดอันดับบ้านดังที่พวกเราถูกใจที่สุด โดยในหัวข้อนี้พวกเราจะเจาะลึกเนื้อหาในตอนต่อไป

4. ประเมินกำลังของตนว่าจะซื้อบ้านได้ในราคาเยอะแค่ไหน มนุษย์เราโดยมากปฏิบัติงานรับประทานค่าตอบแทนรายเดือนก็เลยจึงควรทราบดีว่าปัจจุบันนี้พวกเราสามารถกู้ซื้อบ้านได้ในวงเงินมากแค่ไหน โดยสามารถเช็คกับแบงค์ต่างๆได้

ซึ่งบอกได้เลยว่าแต่ว่าละแบงค์จะให้วงเงินกู้แตกต่างกัน ขึ้นกับหลักเกณฑ์การพินิจรายได้ของแต่ละแบงค์ อัตราค่าดอกเบี้ย ช่วงเวลาการผ่อนคลาย เนื้อหาเครดิตบูโรของแต่ละคน ทำให้วงเงินกู้ซื้อบ้านที่ได้รับจากแต่ละแบงค์บางทีก็อาจจะไม่เหมือนกันมากมาย

บ้างครั้งแตกต่างกันเป็นเท่าตัวอย่างยิ่งจริงๆ จะมีความคิดเห็นว่าประเด็นนี้สำคัญมากๆเนื่องจากเป็นตัวชี้วัดเลยว่าพวกเราจะได้บ้านแบบไหน โดยพวกเราจะชี้แจงเสริมเติมอย่างละเอียดในตอนต่อไป

5. เช็คว่าพวกเราสามารถซื้อบ้านที่ถูกใจในทำเลที่ตั้งที่ใช่ได้มั้ย ภายหลังได้ข้อมูล รวมทั้งจัดอันดับบ้านที่พวกเราอยากได้แล้ว รวมทั้งทราบวงเงินกู้ซื้อบ้านที่สูงที่สุดที่พวกเราเช็คได้จากแบงค์ ก็มาดูว่าพวกเรามีกำลังพอที่จะซื้อบ้านข้างหลังนั้นได้มั้ย เกินฐานะของพวกเราหรือไม่

โดยมาไล่มองจากข้อมูลบ้านที่พวกเราหามาว่า ซื้อบ้านไหนได้บ้าง ตั้งแต่บ้านที่พวกเราถูกใจที่สุดเป็นลำดับต้นๆ ได้บ้านโครงงานใหม่ หรือ บ้านมือสอง

ถึงนี้นายบ้านดีขอแสดงความยินดีด้วย ถ้าเกิดคุณสามารถซื้อบ้านขั้นตอนแรกที่เลือกไว้ได้ เพราะว่าพอๆกับว่าคุณกำลังจะได้บ้านในฝันอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ยังพอใจด้วยที่คุณยังมาสามารถซื้อบ้านที่พวกเราเลือกเอาไว้ภายในลำดับรๆมาได้

ต่อให้มิได้อันดับแรกๆ อย่างไรก็แล้วแต่ บางครั้งบางคราวพวกเราก็พบว่า พวกเราไม่อาจจะซื้อบ้านที่พวกเราเลือกไว้ได้เลย เนื่องจากว่าวงเงินกู้ของพวกเราไม่ถึง จุดนี้อย่าพึ่งท้อกันไปขอรับ ยังมีอีกหลายแนวทางที่พวกเราจะได้บ้านข้างหลังแรก

โดยพวกเราบางทีอาจจะต้องไปทวนเรื่องชนิดบ้านโดยหาข้อมูลบ้านที่ราคาลดน้อยลง หรือหาบ้านที่พวกเราอยากได้ แม้กระนั้นกลายเป็นทำเลที่ตั้งที่รองลงมา เนื่องจากว่าได้โอกาสที่กำลังจะได้บ้านราคาไม่แพงลงเหมือนกัน

หรือคิดหาวิธีเพิ่มวงเงินกู้จากแบงค์ พวกนี้ยังมีแนวทางอีกมากมายสำหรับในการทำให้พวกเราจะสามารถซื้อบ้านได้ โดยนายบ้านดีจะมาเล่าให้ฟังในตอนหน้าขอรับ

ชี้แนะแบบบ้านงามๆหลากสไตล์

แบบบ้านงามๆคัดเลือกมาให้ดู อีกทั้งบ้านชั้นเดี่ยว บ้านชั้นครึ่ง และก็บ้านสองชั้น ที่มีการตกแต่งด้วยสไตล์ที่ต่างๆนาๆ ไว้เก็บไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านให้ตนเองรวมทั้งครอบครัว

มีคนไม่น้อยที่มีเป้าหมายว่าต้องการจะมี “บ้าน” เป็นของตนเอง ถ้าเกิดถึงเวลานั้นจริงๆบ้านจะเป็นแบบไหน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยสะสมแบบบ้านงามๆมาให้ดูกัน ทั้งยังบ้านชั้นเดี่ยว

บ้านชั้นครึ่ง แล้วก็บ้านสองชั้น รีวิวบ้าน กับการตกแต่งที่นานับประการ หากแม้บางข้างหลังจะมองเรียบง่ายแม้กระนั้นก็กลับมีเสน่ห์ชักชวนให้น่าดึงดูด จะมีแบบไหนกันบ้างก็ตามไปดูกันเลย

1. บ้านชั้นครึ่งมีสวนในร่ม

ผลงานการรีโนเวทบ้านชั้นครึ่งของ 6717studio ที่คนใดมองเห็นเป็นจำเป็นต้องหลงเสน่ห์ กับความง่ายๆแต่มีเสน่ห์เด่นจากข้างหลังอื่นๆทั้งยังการเลือกโทนสีตัดกันแบบขาว-ดำ บวกกับการนำไม้ซึ่งเป็นอุปกรณ์ธรรมชาติมาตกแต่ง

รวมทั้งการเลือกใช้แสงที่ช่วยปรับบรรยากาศมองอบอุ่น บวกกับการจัดเลเอาท์ห้องต่างๆให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และก็การใช้แรงงานของเจ้าของบ้านได้อย่างพอดีด้านในพื้นที่จำกัด

อยากมีบ้าน

ที่สำคัญยังมีสวนในร่มช่วยเพิ่มสีสันแล้วก็หลังคา Skylight เป็นช่องเปิดให้แสงสว่างส่องผ่านเข้ามา ซึ่งทำให้ในส่วนของข้างหลังบ้านสว่างตลอดตอนกลางวัน

บ้านสองชั้นที่มองผิดตาที่ คุณ สมาชิกเลข 5225446 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ประดิษฐ์ขึ้นมาจากความชื่นชอบ บวกกับความฝันที่ต้องการมีบ้านของตนเอง เมื่อถึงเวลาที่พอดีกับช่องทางที่เข้ามาพอดิบพอดี เลยไม่รีรอที่จะสืบต่อตกลงใจซื้อที่ดินมาก่อสร้างบ้านของตนในสไตล์โรงนา เน้นย้ำความโปร่งสบายและก็เป็นธรรมชาติ

2. บ้านชั้นเดี่ยวชายน้ำ

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านชายน้ำบรรยากาศชิลๆมีลมพัดโกรกเย็นสบายทั้งวันแล้วละก็ แบบบ้านของ คุณ Woody Watcharawut คงจะตอบปัญหาได้ดีมากๆเลยเชียว เพราะว่านอกเหนือจากการจับคู่อุปกรณ์ระหว่างปูนเปลือย ไม้

และก็ก้อนอิฐแดงมาแมตช์กันได้อย่างพอดีแล้ว ด้านในยังมีการแยกพื้นที่ให้พอเพียงกับความปรารถนา ทั้งยังยังเป็นผลมาจากความมุ่งมั่นท่ามกลางเสียงไม่เห็นด้วยมาก ระหว่างก่อสร้างก็ประสบปัญหาอีกสารพัดสารพันแบบ แต่ว่าท้ายที่สุดก็สร้างเสร็จตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ครอบครัว

บ้านที่ถึงแม้ด้านนอกจะมิได้มีความเด่นอะไรก็แล้วแต่ถ้าว่าเมื่อก้าวเข้ายังข้างในอย่างกับหลุดเข้าไปอีกหนึ่งสถานที่ที่แสนจะอบอุ่น ที่ fabian-tan เปลี่ยนแปลงพื้นที่ที่มีจำกัดให้เหมาะสมกับการใช้สอยได้อย่างตัว

อยากมีบ้าน

โดยจัดเครื่องเรือนและก็ห้องต่างๆไว้ 2 ฝั่งทั้งยังซ้ายและก็ขวา ส่วนกึ่งกลางเป็นหลักกลางแจ้งที่สามารถแลเห็นทะลุจากข้างหน้าไปยังข้างหลังบ้านได้ ที่สำคัญถึงแม้ตัวบ้านจะประชิดด้วยเพื่อนบ้านไม่มีช่องแสงสว่างให้แดดส่งเข้ามาได้

แต่ว่าด้านในก็ยังสว่างทั้งวันด้วยช่อง Skylight เหนือบันไดกลางบ้าน ทั้งยังแปลงดาดฟ้าเป็นสวนหย่อมไว้เพิ่มพื้นที่พักอีกด้วย

3. บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสำหรับครอบครัวบิดา แม่ ลูก จาก BLACK BRUSH architect วางแบบและก็ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นด้วยลักษณะบ้านทรงกล่องสีขาว ถ้าหากดูจากด้านนอกบางทีอาจมองคลับคล้ายคลับคลากับบ้านสองชั้น แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วเป็นการชูเพดานสูงทำให้บรรยากาศด้านในมองสดใส กว้างใหญ่ ได้พักอย่างสบายในพื้นที่ส่วนกลาง

เอาอกเอาใจคนถูกใจบ้านปูนด้วยแบบบ้านชั้นเดี่ยวของ คุณ ชลอ นาดำ ที่มีการจับมากมายสิ่งของมาประสมประสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน รวมทั้งเปลี่ยนเป็นบ้านสำหรับครอบครัวเล็กๆที่อยากได้บ้านสักข้างหลังไว้เป็นที่พักที่อาศัย

3. บ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว

แบบบ้านสองชั้นจาก Terra e Tuma Arquitetos Associados เน้นย้ำการโชว์ความสวยแบบธรรมชาติจากผิวสัมผัสของอุปกรณ์ต่างๆที่ถูกเอามาหลอมรวมกันไม่ว่าจะเป็นฝาผนังก้อนอิฐบล็อกที่มิได้ผ่านการตกแต่งอะไรก็แล้วแต่พื้นไม้ธรรมชาติ การเปิดเผยให้มองเห็นส่วนของแนวท่อ สายไฟ ทั้งยังแอบซ่อนความพิเศษเอาไว้ด้วยสวนรวมทั้งสระข้างหลังฝาผนังกระจกซึ่งสามารถดูความสวยสดงดงามได้จากทุกมุม

4. บ้านประเทศญี่ปุ่นอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

บ้านประเทศญี่ปุ่นเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านที่ปริมาณไม่เผลอไผลในความง่ายๆ ซึ่ง okochi ได้ดีไซน์จากการใช้แรงงานของผู้อาศัยเป็นหลัก โดยมากชอบตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนเพื่อช่วยอำพรางตาพื้นที่ให้มองกว้างใหญ่ ใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น จัดด้านในแบบ Open Plan

โดยแบ่งแยกพื้นที่ศูนย์กลางออกเป็นสัดส่วนแม้กระนั้นไม่ใช้ฝาผนังกั้น villa ทั้งยังได้สนิทสนมธรรมชาติเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยการเปลี่ยนสวนหน้าบ้านเป็นสนามเล็กๆที่ช่วยเพิ่มความแจ่มใสให้มากยิ่งขึ้นด้วย

4. บ้านประเทศญี่ปุ่นอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

บ้านชั้นเดี่ยวยกพื้นของ คุณ ชลอ นาดำ ผสมระหว่างความนำสมัยให้กับวถีชีวิตแบบไทยๆเหมาะสมกับคนทุกเจเนอเรชั่นไม่ว่าจะเป็นเด็ก คนแก่ หรือคนสูงวัย

ไม่ว่าจเป็นบ้านชั้นเดี่ยว บ้านชั้นครึ่ง หรือบ้านสองชั้นก็งามว้าวทั้งหมดเลย ใครกันแน่ต้องการจะมีบ้านแม้กระนั้นยังไม่มีไอเดีย หรือกำลังจะก่อสร้างบ้านก็มาดูแบบบ้านงามๆเก็บไว้เป็นไอเดียได้นะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต