ขั้นตอนการซื้อบ้านหลังแรกในปีนี้

ขั้นตอนการซื้อบ้านหลังแรกในปีนี้ 6 ข้อควรจะทราบเมื่อจะซื้อบ้านข้างหลังแรก คู่มือสำหรับมือใหม่ที่อยากมีบ้าน

ขั้นตอนการซื้อบ้านหลังแรกในปีนี้ เพราะว่าบ้านไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ซึ่งสามารถตกลงใจซื้อด้วยอารมณ์และก็ความชื่นชอบได้เพียงอย่างเดียว ยิ่งถ้าหากเป็นบ้านข้างหลังแรกที่เป็นราวกับบ้านในฝัน ซึ่งคุณใช้เวลาเก็บหอมรอมริบเงินมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนานเพื่อเป็นเจ้าของด้วยแล้วละก็ บ้าน ยิ่งจำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่สำหรับการคัดสรรด้วยเหตุผลรวมทั้งต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ท่านได้บ้านที่ตรงกับความอยากสูงที่สุด

ด้วยเหตุผลดังกล่าวการเตรียมความพร้อมในด้านข้อมูลแล้วก็วิชาความรู้ก่อนเริ่มซื้อบ้านข้างหลังแรกก็เลยเป็นเรื่องสำคัญที่จะสามารถช่วยสอนพื้นฐานวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านที่ตรงดวงใจ เหมาะสมกับประสิทธิภาพ และก็คุ้มกับราคาที่เสียไปได้อย่างดีเยี่ยม

แม้กระนั้นสำหรับใครกันแน่ที่ไม่รู้จักว่า บ้านวิลล่าภูเก็ต บ้านที่ดีสำหรับตนเองหน้าเป็นแบบไหน หรือควรที่จะทำการเลือกซื้อบ้านจากต้นสายปลายเหตุใด เสนอแนะให้ศึกษาเล่าเรียนได้จาก 6 ข้อควรจะทราบสำหรับซื้อบ้านข้างหลังแรกที่คุณสามารถถือไอเดียทั้งปวงในเนื้อหานี้นำไปดัดแปลง เพื่อเลือกซื้อบ้านด้วยตัวเองได้เลยในทันทีทันใด

ขั้นตอนการซื้อบ้านหลังแรกในปีนี้

ประเด็นหลัก

  • 1. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากงบประมาณ
  • 2. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากจุดประสงค์สำหรับในการซื้อ
  • 3. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากทำเลที่ตั้ง
  • 4. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากต้นแบบบ้าน
  • 5. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากความน่าวางใจของโครงงาน
  • 6. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากกรรมวิธีกู้ซื้อบ้าน
  • สรุป

1. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากงบประมาณ

เรื่องงบประมาณนับว่าเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งที่มนุษย์เราใช้เพื่อตกลงใจเลือกซื้อบ้านเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าบ้านบางทีอาจเป็นทรัพย์สินเพียงแต่ไม่กี่อย่างที่จำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับการคิดบัญชีหรือผ่อนจ่ายในระยะยาวกว่าค่อนชีวิตถึงจะได้ครอบครองเจ้าของแบบเต็มกำลัง

ด้วยเหตุนั้นการเตรียมความพร้อมในเรื่องงบประมาณและก็ค่าครองชีพต่างๆจะช่วยทำให้ปรับคุณสามารถคำนวณเงินที่จะสามารถใช้จ่ายในแต่ละเดือนได้อย่างเหมาะควรและไม่เกินความสามารถจนถึงเหลือเกิน ด้วยแนวทางกล้วยๆดังต่อไปนี้

แนวทางที่ 1: ประเมินตัวเองเรื่องค่าครองชีพต่อเดือน

ไม่ว่าจะเป็น รายจ่ายในชีวิตประจำวัน ตอนก่อนซื้อบ้านข้างหลังแรก หรือ เป็นค่าครองชีพ สำหรับการที่ซื้อบ้าน ที่ควรจะทราบทั้งผอง ตัวอย่างเช่น ค่าผ่อนหนี้ ค่าธรรมเนียม ค่าศูนย์กลาง อื่นๆอีกมากมาย โดยจึงควรคาดคะเน ออกมาเป็นตัวเลขว่า ในแต่ละเดือน คุณจะมีค่าใช้จ่าย อยู่ที่มากแค่ไหน

ดังนี้ ก็เพื่อนำมาใช้เป็นเหตุผล สำหรับเพื่อการตกลงใจว่า รายจ่ายทั้งปวง นี้อยู่ในระดับที่รายได้ และก็ เงินออมของพวกเราครอบคลุม หรือ ไม่ ถ้าเกิดขาดมากเกินไป บ้านที่พวกเราหมายมั่นไว้ บางทีอาจจะจะต้องคิดบัญชีมากขึ้น หรือลดบ้าน ที่จะซื้อให้ถูกลง เพื่อลดภาระหน้าที่รายจ่าย ที่เกินความสามารถออกไปนั่นเอง

แนวทางที่ 2: ประเมินตัวเองเรื่องรายได้

รายได้นับเป็นอีกต้นสายปลายเหตุหนึ่ง ที่แบงค์ใช้เพื่อการใคร่ครวญ ความสามารถเกี่ยวกับ ที่พัก หาดป่าตอง การยืมสินเชื่อบ้าน หากคุณโดยประมาณรายได้ของตนมาให้รอบคอบว่าจะ สามารถกู้ซื้อบ้าน ได้ตอนราคา ที่เท่าใดก็จะมีผลให้การกู้ยืมซื้อผ่านกับทางแบงค์ผ่านได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

โดยรูปทรงที่ สมควรของภาระหน้าที่หนี้สินทั้งหมดทั้งปวง รวมทั้งภาระหน้าที่หนี้สิน ในการกู้บ้านจำเป็นต้องไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้ อย่างเช่น ถ้าเกิดคุณปรารถนาซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาท คุณก็จำเป็นจะต้องผ่อนบ้านเดือนละราว 14,000 บาท

แต่ว่าหากคุณมีเงินเดือนอยู่ที่ 20,000 บาทการยืมซื้อบ้านในราคา 2 ล้านบาทจะมีผลให้คุณมีภาระหน้าที่หนี้สินสำหรับในการผ่อนบ้านเกินกว่า 40% ของปริมาณรายได้ จะต้องลดบ้านที่อยากซื้อให้ต่ำลงยิ่งกว่านี้ หรือหาวิธีการผลิตรายได้เพิ่มเติมอีกและก็ขยันคิดเงินให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ

แนวทางที่ 3: ประเมินแนวทางคิดเงิน

แม้คุณเลือกใช้ขั้นตอนการคิดเงินเพื่อซื้อบ้านข้างหลังแรกในฝัน คุณจำเป็นที่จะเริ่มประเมินแนวทางออมเงินของคุณมองได้แล้วว่า เหมาะสมกับแผนการที่เป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่อย่างบ้านหรือเปล่า

เป็นต้นว่า ในขณะนี้คุณมีรายได้เดือนละ 30,000 บาท เมื่อหักค่าครองชีพทั้งหมดทั้งปวงแล้วคุณจะมีเงินเก็บอยู่ที่เดือนละ 10,000 บาท คุณตั้งความมุ่งหมายที่จะซื้อบ้านในราคา 5 ล้านบาท

แต่ว่าคุณเลือกใช้แนวทางการออมเงินด้วยการฝากประจำที่ได้ผลทดแทนปีละ 2% โน่นพอๆกับว่า คุณต้องออมเงินตรงเวลากว่า 40 ปีกว่าจะได้บ้านข้างหลังแรกมาถือครอง

ซึ่งก็กล่าวได้ว่า กลยุทธ์ออมเงินที่มีอยู่ในตอนนี้ของคุณยังไม่เหมาะสมกับแผนการที่ตั้งอกตั้งใจไว้ โดยเหตุนี้ คุณจึงต้องควรปรับรูปร่างการเก็บออมใหม่ โดยเริ่มลงทุนในทรัพย์สิน ที่ได้ผลทดแทนต่อปีที่ มากเพิ่มขึ้น อย่างเช่น ลงทุนในหุ้น, กองทุน อื่นๆอีกมากมาย ก็จะก่อให้คุณสามารถออมเงินเพื่อซื้อบ้านในฝันได้ในจำนวนเงินที่มากขึ้นด้วย

ขั้นตอนการซื้อบ้าน

2. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากจุดประสงค์สำหรับในการซื้อ

เนื่องด้วยบ้าน ในขณะนี้มีแบบ ให้เลือกซื้อได้หลาย จำพวก หลายทำเลที่ตั้ง แล้วก็ หลายระดับราคา วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ก็เลยบางทีอาจเกิดเรื่องยากสำหรับในการหาบ้านข้างหลังที่ใช่

รวมทั้ง ถ้าเกิดคุณไม่เคยรู้จะเริ่มเช่นไร เสนอแนะให้เริ่ม จากการเลือกจากวัตถุ ปรารถนาที่ทำให้อยากได้ ซื้อบ้านข้างหลังนี้ ได้แก่ เลือกซื้อเพื่ออยู่เอง, เลือกซื้อให้บิดามารดา, เลือกซื้อไว้ปลดปล่อยเช่า ฯลฯ ซึ่งเป้าประสงค์ของวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านแต่ละแบบ ก็จะมีวิธีการตกลงใจซื้อที่แตกต่าง

อย่างเช่น หากคนไหนกันแน่เลือกลงทุนซื้อบ้าน เพื่อขายเก็งกำไร หรือ ปลดปล่อยเช่าในอนาคตด้วย ก็จำเป็นต้องคิดเผื่อในด้านความจำต้อง การของตลาดว่า บ้านแบบไหนก็เลยจะ สามารถขายต่อ หรือ ปลดปล่อยเช่าเจริญ หรือ เลือกทำเลที่ตั้งที่มีความสามารถสำหรับเพื่อการปลดปล่อยเช่าเป็นพิเศษมากยิ่งกว่าผู้ที่เลืิกซื้อบ้านเพื่อการอาศัยสิ่งเดียว ฯลฯ

3. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากทำเลที่ตั้ง

นานมาแล้วมา เรื่องของทำเลที่ตั้ง (Location) มักเป็นสาเหตุแรกที่มนุษย์เราใช้สำหรับในการเลือกซื้อบ้าน เพราะไลฟ์สไตล์ของคนภายในช่วงนี้ มิได้มีบ้านไว้สำ หรับการพำนักเพียงแค่สิ่งเดียว แม้กระนั้นชอบคิดถึงความสบายสบายสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตเป็นหลักด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกเพื่อสร้างครอบครัวหรือลงหลักปักฐานแบบถาวร การเลือกทำเลที่ตั้งอาศัยให้สมควรและก็ไม่เป็นอันตรายสำหรับทุกคนในครอบครัวก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น

ซึ่งการที่จะรู้ดีว่าทำเลที่ตั้งไหนเป็นคำตอบที่ใช่นั้น ก็จะต้องมองว่าคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวมีต้นแบบการใช้ชีวิตเป็นเยี่ยงไร ถูกใจดื่ม รับประทาน ท่องเที่ยวในที่แบบไหน หรือจำต้องเดินทางไปไหนเสมอๆบ้าง

ต่อจากนั้นให้จับตัวเลือกของทำเลที่ตั้งที่มีเครื่องอำนวยความสะดวกในแบบที่อยากขึ้นมา บวกกับมองจุดหมายและก็งบประมาณในกระเป๋าเพราะว่า สมควรหรือเปล่า ถ้าเกิดคำตอบเป็นใช่ ก็ให้พินิจพิเคราะห์ต่อว่าต่อขาน มีแผนการบ้านที่ใดบ้างซึ่งสามารถตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการของคุณเสริมเติมได้มากที่สุด

4. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากแบบบ้าน

น่าเชื่อเลยว่าปัญหาหนึ่งเวลาซื้อบ้านของคนอีกหลายๆคน ชอบคือเรื่องของการเปรียบเทียบแบบอย่างบ้านที่ใส่ความพอดีมิได้ ดังเช่นว่า แผนการนั้นศูนย์กลางดี แม้กระนั้นตกแต่งบ้านไม่สวยเท่าอีกโครงงาน หรืออีกโครงงานแพงถูกกว่า กลับไม่มีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่มากพอเพียง อื่นๆอีกมากมาย

เมื่อก่อนจะไปถึงกับขนาดของการเปรียบเทียบความคุ้มราคาในประเด็นต่างๆที่แต่ละแผนการให้ได้ บางทีอาจจะจำต้องย้อนกลับมามองดูถึงเรื่องง่ายๆอย่างการพำนักว่า อันที่จริงแล้วบ้านข้างหลังนี้อยู่กันกี่คน มีผู้ใดกันแน่บ้าง แล้วก็ต้นแบบบ้านชนิดไหนถึงจะตอบปัญหากับคนภายในครอบครัวของคุณได้มากที่สุด

ดังเช่นว่า แม้คุณเป็นคนรักที่อยู่กันเพียงแค่ 2 คน ไม่ได้อยากต้องการสร้างครอบครัวใหญ่ รวมทั้งมีงบประมาณสำหรับการซื้อที่ออกจะจำกัด ต้นแบบบ้านที่เลือกบางครั้งอาจจะเปรียบกันระหว่างบ้านมือชั้นยอดกับบ้านมือสองที่มีจุดเด่น-จุดบกพร่องไม่เหมือนกัน

รวมทั้งวางแบบของตัวบ้านเองที่ก็จำเป็นต้องเปรียบเทียบขนาดการใช้แรงงานระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด แล้วก็บ้านทาวน์โฮมว่า แบบไหนตอบปัญหากับวิถีชีวิตได้มากกว่ากัน ต่อไปแล้วก็ค่อยเลือกนำแผนการที่มีแบบบ้านที่ปรารถนามาเลือกเฟ้นอีกครั้ง…เพียงแต่นี้ก็จะช่วยให้ลดช่วงเวลาสำหรับการตกลงใจเลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกไปได้เยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ

5. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากความน่านับถือของแผนการ

กิตติศัพท์ของผู้พัฒนาโครงงานก็ถือสาเหตุหนึ่งที่จะลืมดูไม่ได้เลยสำหรับในการเลือกซื้อบ้านข้างหลังแรก โดยควรต้องตรึกตรองจากประสบการณ์สำหรับเพื่อการก่อสร้างซึ่งได้ผลงานในสมัยก่อนว่า มีความน่าไว้ใจมาก-น้อยแค่ไหน

ดังนี้ก็เพื่อเป็นเครื่องรับรับรองในพื้นฐานว่า คุณจะได้บ้านที่มีมาตรฐานอีกทั้งความแข็งแรง สร้างเสร็จตรงเวลา ไม่มีการยกเลิกกลางทางระหว่างการก่อสร้าง รวมทั้งยังเชื่อมั่นได้ว่า บริการข้างหลังการค้าขายแผนการที่ตกลงใจเลือกซื้อจะมีเซอร์วิสที่ดีรวมทั้งไม่มีอันตรายให้ในระยะยาว

6. เลือกซื้อบ้านข้างหลังแรกจากแนวทางการกู้ซื้อบ้าน

ภายหลังผ่านขั้นตอนการเลือกซื้อทั้งหมดทั้งปวงมาแล้ว ในที่สุดจะเป็นขั้นตอนของการยืมซื้อบ้านที่มือใหม่น่าจะเรียนรู้แล้วก็ทราบถึงแบบอย่างการยื่นกู้ซื้อบ้านว่ามีเรื่องมีราวอะไรที่คุณจำเป็นจะต้องจัดแจงบ้างเพื่อการกู้ยืมซื้อทำเป็นง่ายรวมทั้งผ่านฉลุย

ยกตัวอย่างสิ่งที่ควรจะทราบเกี่ยวกับการยืมซื้อบ้าน ได้แก่ การเตรียมเอกสารขอสินเชื่อบ้านให้ผ่านในครั้งเดียว กระบวนการเลือกแบงค์ในการกู้ซื้อบ้าน แบบอย่างการกู้ยืมสินเชื่อที่ในตอนนี้ไม่จำเป็นที่ต้องยื่นกู้ซื้อบ้านผู้เดียวอีกต่อไป แต่ว่ายังมีวิธีการกู้ร่วมเพื่อขอสินเชื่อบ้านจากทางแบงค์ได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ฯลฯ

ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดทั้งปวงนี้คุณสามารถขอเข้ารับขอคำแนะนำกับทางแบงค์ หรือเรียนรู้ข้อมูลผ่านเว็บถึงกรรมวิธีเตรียมตัวก่อนยื่นกู้ด้วยตัวเองได้เลย

สรุป

สรุปแล้วสิ่งที่ควรจะทราบในการซื้อบ้านข้างหลังแรกเป็น สิ่งที่มีความต้องการที่สามารถช่วยระบุสาเหตุต่างๆสำหรับการเลือกซื้อบ้านของคุณเอง ซึ่งต้นสายปลายเหตุเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับในการตกลงใจ รวมทั้งมีเหตุมีผลที่ช่วยเหลือให้ท่านตกลงใจได้ถูกต้องมากขึ้นเรื่อยๆ

เพราะเหตุว่าบ้านจะเป็นภาระติดพันในระยะยาวที่พวกเราจำต้องผ่อนไปตลอดในทุกๆเดือน ด้วยเหตุนี้ก็เลยไม่สมควรใจร้อน และก็ใช้เวลาสำหรับเพื่อการใคร่ครวญตั้งแต่อันดับแรกของการตามหาบ้านในฝันข้างหลังที่ใช่

ไปจนกระทั่งขั้นตอนสุดท้ายของการตัดสินใจกู้สินเชื่อบ้านให้มากมาย เพื่อได้บ้านข้างหลังแรกที่ตรงจิตใจและก็สามารถจัดแบ่งค่าใช้สอยที่ถึงจะจ่ายค่าผ่อนบ้านหลักหมื่น แต่ว่าก็ยังมีสภาพคล่องทางด้านการเงินที่สูงอยู่ได้นั่นเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต