ที่พัก บ้านสวนร่มรื่น 7 แบบบ้านในสวน ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อวันพักแสนสุข

แบบบ้านในสวนหลากสไตล์ สวยใต้ร่มเงาอันเขียวขจี สำหรับคนที่กำลังมองหาแบบบ้านในสวนเพื่อความสบายในวันพัก

ที่พัก บ้านสวนร่มรื่น อย่างที่ทราบกันดีว่าในประเทศไทยถ้าเกิดหน้าร้อนก็ร้อนหนักเยอะแยะ บ้าน คงจะดีถ้าหากว่าเรามีบ้านในสวนเอาไว้อาศัยอยู่ในแต่ละวัน หรืออาจจะมาเฉพาะในวันหยุดก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้เก็บแบบบ้านในสวนร่มรื่นสวย บอกเลยว่าน่าอยู่และไม่ร้อน มีอีกทั้งแบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยวแล้วก็แบบบ้านในสวนสองชั้น แม้ได้สักด้านหลังจะไม่ออกไปเดินตากแอร์ในห้างเลยล่ะ

ที่พัก บ้านสวนร่มรื่น

1. แบบบ้านในสวนครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น สถานที่ชายน้ำท่ามกลางสวนและท้องไร่

ความฝันที่อยากมีบ้านสวนชายน้ำในส่วนปลาย โน่นทำให้ ผู้ครอบครอง สวนปลูกเลื่อมใส บ้านวิลล่าภูเก็ต ก่อสร้างบ้านในสวน 2 ห้องนอน 2 ส้วม 2 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว และก็ห้องล้าง พร้อมศาลานั่งพักผ่อนแล้วหลังจากนั้นก็ระเบียงชายน้ำ โดยใช้เวลาคร่าวๆ 1 ปีก็ได้บ้านในสวนสมดุจจิตใจฝัน แถมยังได้อยู่กับครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติสวยๆด้วย

2. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงสไตล์ลอฟท์

ชีวิตในวัยเกษียณคนใดกันแน่อยากได้สร้างบ้านที่เงียบสงบ ปิดล้อมด้วยพันธุ์ไม้ ที่พัก หาดป่าตอง ขอยกตัวอย่างแบบบ้านในสวนของ คุณ ลิงน้อยในอัมพวา เป็นบ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ด้านในมี 3 ห้องนอน 1 ส้วม ห้องครัวไทย แล้วก็ห้องรับแขก มีความเก๋ที่แต่งตะเกียงสุดคลาสสิกรอบบ้าน รวมถึงใช้เครื่องตกแต่งบ้านจากถิ่นกำเนิดซึ่ง 90% เป็นเครื่องตกแต่งบ้านไม้ทั้งหมด ทำให้ประหยัดงบประมาณไปได้มากเลยค่ะ

3. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ทำเลชายน้ำ

เพราะว่าอยากก่อสร้างบ้านให้ลูกรวมถึงภรรยาแม้กระนั้นไม่ต้องการเป็นหนี้สิน รีวิวบ้าน ทำให้ คุณ Woody Watcharawut จำเป็นที่จะต้องเบาๆก่อสร้างบ้านในสวนด้านหลังนี้ไปเรื่อยๆตัวบ้านชั้นเดี่ยวสุดหรูหราเป็นปูนเปลือยโชว์ลายอิฐ มีจำนวน 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีห้องครัวสำหรับทำอาหาร โดยเขาสร้างด้วยตัวเอง รวมทั้งจ้างช่างมาช่วยอ็อกเหล็กโครงฝ้าอย่างเดียว ใช้เวลาคร่าวๆ 2 ปีกว่าก็เลยเสร็จสมบูรณ์ เว้นเสียแต่ข้างในจะน่าอยู่แล้ว ข้างนอกบ้านก็เป็นสวนเขียวชอุ่มติดคลองอีกด้วยจ้ะ

4. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูง 3 เมตร 2 ห้องนอน 2 ส้วม

คนใดคิดแผนปรารถนาก่อสร้างบ้านในสวนหนีน้ำท่วม คุณชะลอ นาดำ เสนอไอเดียก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวยกสูง 3 เมตร มีใต้ถุนโล่งกว้างข้างล่าง พร้อมด้วยมีระเบียงนั่งพักผ่อนด้านบน หลังคาทรงจั่ว เครื่องใช้ไม้สอยไม้ แล้วก็หน้าต่างรอบบ้าน อสังหาริมทรัพย์ แถมปิดล้อมด้วยไม้ยืนต้นรวมทั้งไม้พุ่มสุดร่มรื่นด้วยนะคะ

5. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยวยกพื้นมีระเบียงมองวิวชายน้ำ

อีกแบบบ้านในสวนสำหรับคนชอบใจปลีกวิเวก มีความเงียบสงบ แม้ว่าจะมีพื้นที่ราว 30 ตารางเมตร ตัวบ้านทำด้วยไม้ทั้งด้านหลัง มีห้องต่างๆพร้อม เป็นต้นว่า ส้วม ห้องครัว ห้องนอนใต้หลังคา แต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ นอกนั้นยังมีมุมนั่งพักผ่อนบนระเบียงชายน้ำเอาไว้นั่งตากลมมองธรรมชาติเพลิดเพลินใจๆถ้าหากคนไหนกันชื่นชอบบ้านไม้ชั้นเดี่ยวหรือบ้านชายน้ำละก็ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยจ้ะ

6. แบบบ้านในสวนสองชั้นสไตล์โมเดิร์นมองเห็นทิวภาพได้รอบตัว

ผู้ใดกันปรารถนาก่อสร้างบ้านในสวนแบบแนวๆขอนำเสนอไอเดียก่อสร้างบ้านบนหินขนาดใหญ่เลยค่ะ เป็นบ้านไม้สองชั้นสไตล์โมเดิร์น ปิดล้อมด้วยวิวแนวเขาและแม่น้ำ บริเวณหน้าบ้านมีสวนหย่อมขนาดเล็กแล้วก็ปลูกต้นไม้รอบๆให้ร่มเงาและบังแดดยามบ่าย

7. แบบบ้านในสวนสองชั้นมีบันไดเวียนไปดูทิวภาพดาดฟ้า

เนื่องจากพี่ชายรวมทั้งภรรยาอยากได้บ้านสักด้านหลังในสวนบนที่ดินตัวเองจะได้อยู่รวมกับญาติพี่น้องคนอื่นๆด้วย คุณ มาม่ากับปลากระป๋อง สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม กับดีไซน์เนอร์ก็เลยได้ร่วมมือกันออกแบบบ้านในสวนสไตล์ลอฟท์ขึ้นมา มี 1 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ห้องครัว เพิ่มบันไดเวียนไปชิลบนดาดฟ้า

ภูเก็ต ที่พัก แบบบ้านสวน ร่มรื่น อยู่สบายในทุกฤดู

ไอเดียบุควันนี้พวกเราจะพาไปดูแบบบ้านที่มากับสวนหย่อมนานัปการแบบอย่าง เรียกว่าเป็นบ้านที่นอกเหนือจากมีความน่าอยู่แล้ว ยังได้รับความร่มเย็นจากธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบรอบๆอีกด้วย เนื่องจากไม่เพียงแค่จะก่อให้ผู้อาศัยอยู่สบาย เพียงแค่นั้น แบบบ้านแต่ละข้างหลังยังถูกวางแบบได้อย่างพอดีและก็งดงามมากมายทีเดียว

ที่พัก บ้านสวนร่มรื่น

บ้านลอฟต์ในสวน

ไอเดียการแต่งบ้านข้างหลังนี้มีองค์ประกอบการออกแบบสไตล์ลอฟต์ ย้ำคอนกรีตทั้งยังข้างหลัง ตัวบ้านยกสูงจากระดับพื้นธรรมดาบางส่วน ทำให้บ้านมองเด่นรวมทั้งงดงามมากมายทีเดียว เว้นสเปซข้างหน้าไว้สำหรับทำที่หยุดรถยนต์ ปูตัวหนอนไว้กึ่งกลาง ข้างๆปลูกต้นหญ้า สลับกับต้นไม้ขนาดกึ่งกลาง เพิ่มความมีชีวิตชีวารวมทั้งบรรยากาศสบายๆให้กับผู้อาศัยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

บ้านสไตล์โมเดิร์น

SIMPLY FINE STUDIO เป็นบริษัทคนเขียนแบบในจ.กรุงเทพฯที่ดีไซน์บ้านข้างหลังนี้ พื้นที่บ้านรอบๆปกคลุมด้วยพื้นที่สีเขียว มีสนามโล่งกว้าง กับสวนหย่อมที่ถูกดีไซน์มาอย่างดีเยี่ยม ส่วนประกอบบ้านย้ำกระจกเพื่อเปิดมุมมองให้กับผู้อาศัยได้แลเห็นธรรมชาติรอบๆ

บ้านชายน้ำ

บ้านสไตล์โมเดิร์นข้างหลังกระชับมีความอบอุ่นแล้วก็น่าอยู่แล้ว ยังเหลือพื้นที่มุมหนึ่งไว้สำหรับเป็นหนองน้ำแล้วปลูกต้นหญ้ารวมทั้งต้นไม้ขนาดกึ่งกลางนานัปการสายพันธุ์เอาไว้บริเวณมีอีกทั้งไม้ประดับที่มีฟอร์มใบงามแล้ว ยังสามารถปลูกผักสวนครัวได้ด้วย

บ้านกึ่งกลางสวนธรรมชาติ

บ้านสองชั้นสไตล์คอทเทหน้าจออกแบบให้ส่วนประกอบของบ้านมีความสูงจากระดับพื้นธรรมดา นอกเหนือจากการที่จะทำให้บ้านมองสวยสดงดงามสะดุดตาแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านไม่ร้อนมีอากาศไหลเวียนระบายจากข้างบนลงสู่ข้างล่าง จากข้างล่างขึ้นสู่ข้างบน รวมทั้งการใช้องค์ประกอบที่เป็นกระจกเปิดรับมุมมองที่เป็นสวนจากทุ่งมะพร้าว ทำให้เห็นธรรมชาติได้อย่างเต็มสายตา

บ้านสไตล์ไม่นิมัล

แบบบ้านหลังสุดด้านหลังที่วางแบบไว้อย่างเรียบง่ายแต่ว่าพอดีสุดๆเป็นบ้านที่เน้นย้ำพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านกว้างใหญ่ เพื่อเชื่อมโยงความรู้สึกไปยังสวนหย่อมหน้าบ้าน ซึ่งปลูกต้นหญ้ารวมทั้งทำสวนหย่อมเล็กๆเพิ่มความมีชีวิตชีวาและก็พื้นที่สีเขียวให้กับผู้อาศัยอย่างดีเยี่ยม หรือแม้กระทั้งรอบๆขอบหน้าต่างหน้าบ้านก็ทำเป็นแปลงคอนกรีตเล็กๆสำหรับปลูกไม้ประดับเอาไว้ด้วย

7 แบบบ้านในสวน ร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อวันพักแสนสุข

แบบบ้านในสวนหลากสไตล์ งามใต้ร่มเงาอันเขียวชะอุ่ม สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านในสวนเพื่อความสบายในวันพัก

อย่างที่ทราบดีว่าในประเทศไทยถ้าฤดูร้อนก็ร้อนหนักจำนวนมาก น่าจะดีถ้าพวกเรามีบ้านในสวนเอาไว้อาศัยในทุกวี่ทุกวัน หรือบางครั้งอาจจะมาเฉพาะในวันหยุดก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้เก็บแบบบ้านในสวนร่มรื่นงาม บอกเลยว่าน่าอยู่และไม่ร้อน มีทั้งแบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยวแล้วก็แบบบ้านในสวนสองชั้น หากได้สักข้างหลังจะไม่ออกไปเดินตากเครื่องปรับอากาศในห้างเลยล่ะ

ที่พัก บ้านสวนร่มรื่น

1. แบบบ้านในสวนครึ่งไม้ครึ่งปูน 2 ชั้น สถานที่ชายน้ำท่ามกลางสวนแล้วก็ท้องไร่

ความฝันที่มุ่งหมายมีบ้านสวนชายน้ำในช่วงท้าย โน่นทำให้ ผู้ครอบครอง สวนปลูกเลื่อมใส ก่อสร้างบ้านในสวน 2 ห้องนอน 2 ส้วม 2 ห้องรับแขก 1 ครัว แล้วหลังจากนั้นก็ห้องล้าง พร้อมศาลานั่งพักผ่อนแล้วก็ระเบียงชายน้ำ โดยใช้เวลาโดยประมาณ1 ปีก็ได้บ้านในสวนสมดุจจิตใจฝัน แถมยังได้อยู่กับครอบครัวท่ามกลางธรรมชาติงามๆด้วย

2. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงสไตล์ลอฟท์

ชีวิตในวัยปลดเกษียณคนไหนประสงค์ก่อสร้างบ้านที่สงบ ล้อมด้วยพันธุ์พืช ขอยกตัวอย่างแบบบ้านในสวนของ คุณ ลิงน้อยในอัมพวา เป็นบ้านสวนสไตล์ลอฟท์ ภายในมี 3 ห้องนอน 1 ส้วม ครัวไทย และก็ห้องรับแขก มีความเก๋ที่แต่งตะเกียงสุดคลาสสิกรอบบ้าน รวมทั้งใช้เครื่องประดับบ้านจากบ้านเกิดเมืองนอนซึ่ง 90% เป็นเครื่องประดับบ้านไม้ทั้งปวง ทำให้มัธยัสถ์งบประมาณไปได้มากเลยจ๊า

3. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยว 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา สถานที่ชายน้ำ

เพราะอยากได้ก่อสร้างบ้านให้ลูกรวมทั้งเมียแต่ว่าไม่ได้อยากเป็นหนี้สิน ทำให้ คุณ Woody Watcharawut จำเป็นต้องเบาๆก่อสร้างบ้านในสวนข้างหลังนี้ไปหลายครั้งตัวบ้านชั้นเดี่ยวสุดหรูหราเป็นปูนเปลือยโชว์ลายก้อนอิฐ มีปริมาณ 1 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ แล้วก็มีครัวสำหรับทำอาหาร โดยเขาสร้างด้วยตัวเอง และว่าจ้างช่างมาช่วยอ็อกเหล็กโครงฝ้าสิ่งเดียว ใช้เวลาโดยประมาณ2 ปีกว่าก็เลยเสร็จสิ้น เว้นเสียแต่ข้างในจะน่าอยู่แล้ว ด้านนอกบ้านก็เป็นสวนเขียวชอุ่มติดลำคลองอีกด้วยจ้ะ

4. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูง 3 เมตร 2 ห้องนอน 2 ส้วม

คนใดคิดแผนอยากได้ก่อสร้างบ้านในสวนหนีอุทกภัย คุณชะลอ นาดำ เสนอไอเดียก่อสร้างบ้านชั้นเดี่ยวยกสูง 3 เมตร มีใต้ถุนโล่งกว้างด้านล่าง กับมีระเบียงนั่งพักผ่อนข้างบน หลังคาทรงจั่ว อุปกรณ์ไม้ และหน้าต่างรอบบ้าน แถมล้อมด้วยไม้ยืนต้นแล้วก็ไม้พุ่มสุดร่มรื่นด้วยนะคะ

5. แบบบ้านในสวนชั้นเดี่ยวยกพื้นมีระเบียงดูทิวภาพชายน้ำ

อีกแบบบ้านในสวนสำหรับคนถูกใจปลีกวิเวก มีความเงียบสงบ แม้ว่าจะมีพื้นที่ราว 30 ตารางเมตร ตัวบ้านทำด้วยไม้ทั้งยังข้างหลัง มีห้องต่างๆพร้อม เป็นต้นว่า ส้วม ครัว ห้องนอนใต้หลังคา แต่งด้วยเครื่องตกแต่งบ้านไม้ ทั้งยังยังมีมุมนั่งพักผ่อนบนระเบียงชายน้ำเอาไว้นั่งตากลมมองดูธรรมชาติเพลิดเพลินเจริญใจๆถ้าเกิดคนไหนถูกใจบ้านไม้ชั้นเดี่ยวหรือบ้านชายน้ำละก็ ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเลยค่ะ

6. แบบบ้านในสวนสองชั้นสไตล์โมเดิร์นแลเห็นทิวภาพได้รอบกาย

ผู้ใดกันอยากได้ก่อสร้างบ้านในสวนแบบแนวๆขอนำเสนอไอเดียก่อสร้างบ้านบนหินขนาดใหญ่เลยจ้ะ เป็นบ้านไม้สองชั้นสไตล์โมเดิร์น ล้อมด้วยทิวทัศน์ทิวเขาและก็แม่น้ำ รอบๆหน้าบ้านมีสวนหย่อมขนาดเล็กแล้วก็ปลูกต้นไม้บริเวณให้ร่มเงาและบังแดดยามบ่าย

7. แบบบ้านในสวนสองชั้นมีบันไดเวียนไปดูทิวทัศน์ดาดฟ้า

เหตุเพราะพี่ชายและเมียอยากได้บ้านสักข้างหลังในสวนบนที่ดินตนเองจะได้อยู่รวมกับวงศาคณาญาติคนอื่นๆด้วย คุณ มาม่ากับปลากระป๋อง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม กับดีไซน์เนอร์ก็เลยได้ร่วมมือกันวางแบบบ้านในสวนสไตล์ลอฟท์ขึ้นมา มี 1 ห้องนอน 1 ส้วม 1 ครัว เพิ่มบันไดเวียนไปชิลบนดาดฟ้า

แบบบ้านสวน ร่มรื่น อยู่สบายในทุกฤดู

ไอเดียบุควันนี้เราจะพาไปดูแบบบ้านที่มาพร้อมกับสวนหย่อมเยอะแยะตัวอย่าง เรียกว่าเป็นบ้านที่เว้นเสียแต่มีความน่าอยู่แล้ว ยังได้รับความร่มรื่นจากธรรมชาติที่รายล้อมอยู่รอบบริเวณอีกด้วย เนื่องจากไม่เพียงแค่จะมีผลให้ผู้อาศัยอยู่สบาย เท่านั้นเอง แบบบ้านแต่ละด้านหลังยังถูกดีไซน์ได้อย่างพอดิบพอดีและจากนั้นก็งามล้นหลามทีเดียว

ที่พัก บ้านสวนร่มรื่น

บ้านลอฟต์ในสวน

ไอเดียการแต่งบ้านด้านหลังนี้มีส่วนประกอบกิจการดีไซน์สไตล์ลอฟต์ ย้ำคอนกรีตอีกทั้งด้านหลัง ตัวบ้านยกสูงจากระดับพื้นปกติน้อย ทำให้บ้านดูเด่นและก็สวยงามเยอะแยะทีเดียว เว้นสเปซด้านหน้าไว้สำหรับทำที่หยุดรถยนต์ ปูตัวหนอนไว้กลาง ด้านข้างปลูกต้นหญ้า สลับกับต้นไม้ขนาดตรงกลาง เพิ่มความสดใสรวมทั้งบรรยากาศสบายๆให้กับผู้อาศัยได้มากทีเดียว

บ้านสไตล์โมเดิร์น

SIMPLY FINE STUDIO เป็นบริษัทคนเขียนแบบในจ.กรุงเทพฯที่วางแบบบ้านด้านหลังนี้ พื้นที่บ้านบริเวณปกคลุมด้วยพื้นที่สีเขียว มีสนามโล่งกว้าง และสวนหย่อมที่ถูกวางแบบมาเป็นอย่างดี องค์ประกอบบ้านย้ำกระจกเพื่อเปิดมุมมองให้กับผู้อาศัยได้มองเห็นธรรมชาติบริเวณ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต