แนะนำ แบบบ้านในสวน สวยๆ

แนะนำ แบบบ้านในสวน สวยๆ ก่อสร้างบ้านสวนงามในฝัน ปลูกเองทำเอง ภาคแรก

แนะนำ แบบบ้านในสวน สวยๆ สวัสดีจ้ะวันนี้พวกเรามีบทความการ ก่อสร้างบ้านด้วยตัวเอง บ้านโดยผู้ครอบครองเรื่องเป็นคุณ pulsedownfoot สมาชิกจากเว็บ pantip.com โดยเริ่มจากผู้ครอบครองเรื่องได้กระทำซื้อที่ดินไม่มาในราคา 1.3ล้านบาทจ้ะ พื้นที่ดินทั้งปวง 197 ตารางวา โดยผู้ครอบครองเรื่องได้คุมการก่อสร้างด้วยตัวเองทั้งปวงไม่ว่าจะเป็นเลือกสิ่งของทุกสิ่งเอง รวมทั้งเลือกเองทั้งผอง ในราคาที่มิได้ผ่านคนกลาง ร้านรวง เอาละจ้ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวล่ำเวลาพวกเราไปดูกันเลย

แบบบ้านในสวน

บ้านในฝัน ที่ได้มาอย่างคิดไม่ถึง

ตั้งแต่เกิดขึ้นมาไม่เคยท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่เลย คิดแม้กระนั้นวันหนึ่งต้องการจะไปๆคนไหนกันจะไปรู้ดีว่า บ้านวิลล่าภูเก็ต การเดินทางไปจังหวัดเชียงใหม่ทีแรกในชีวิตเมื่อสามปีที่ผ่านมา มันไม่ใช่แค่การเดินทางท่องเที่ยว แม้กระนั้นมันเป็นการเดินทางไป “ก่อสร้างบ้านในฝัน” แบบไม่ได้นึกฝัน หลายท่านกล่าวว่าทุกอย่างอย่างล้วนมี “ผู้ครอบครอง” และก็ชอบถูกระบุเอาไว้แล้วว่าจะต้องเป็นของคนไหนกันแน่ คอยเพียงแค่เวลา พวกเราก็ไม่เคยรู้เรื่องคำบอกเล่านี้นะ

จนถึงเมื่อ 3ปีกลาย ภายหลังที่ผ่านวิกฤตอะไรต่างๆมา ทั้งยังบ้านไฟลุก ทั้งยังแฟนทิ้ง ยุ่งแต่ว่ากับงาน จนกระทั่งก่อสร้างบ้านให้คุณพ่อคุณแม่เสร็จแล้ว ก็คิดต้องการจะมีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลัง คิดๆๆๆแม้กระนั้นไม่รู้จักจะหาซื้อที่ๆไหน หรือจะเริ่มอย่างไรดี

จนถึงบังเอิญ…..ได้ไปพบเพื่อนพ้องรุ่นพี่สถานที่สำหรับทำงานคนหนึ่ง ที่พัก หาดป่าตอง ก็คุยกันเล่นๆเรื่องที่ เรื่องบ้าน แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นต้นเหตุของบทเริ่มทั้งปวงจากนี้

แบบบ้านในสวน

ความบังเอิญแรก พี่เขาซื้อที่ๆจังหวัดเชียงใหม่ไว้ผืนหนึ่ง และก็กำลังก่อสร้างบ้านอยู่ เขาก็ให้พวกเรามอง”ภาพถ่าย” ที่ดินแผนการแบ่งสรรผืนหนึ่งตรงกันข้ามที่ๆพี่เขากำลังก่อสร้างบ้านเขาอยู่ ซึ่งพอเพียงพวกเรามองเห็นปุบปับ รีวิวบ้าน พวกเราบอกพี่เขาว่า หนูอยากได้! ตกลงใจซื้อในทันที ถึงแม้ว่าขณะนั้นยังขาดเงินเลย และก็ประเด็นหลักเป็น…มองเห็นเพียงแค่รูป!! 555

แม้กระนั้นดวงใจมันกล่าวว่า นี่ล่ะ ที่ในฝันของพวกเรา

ทุกสิ่งเกิดขึ้นไวมากมาย เพื่อนพ้องๆอ่านถัดไปเรื่อยแล้วบางครั้งอาจจะจำต้องสะดุ้งไปกับความบังเอิญทั้งปวงสำหรับในการทำบ้านข้างหลังนี้ มันมองเกินจริงนะส่วนตัวเรา

ความบังเอิญที่ 2 ภายหลังมองเห็นรูป หัวใจมันก็กระวนกระวายใจ อยากได้ๆๆกลัวจะมีคนมาแย่งใช่ไหม พวกเราเลยบอกรุ่นพี่ว่า ให้โทรบอกเจ้าของที่เลย ว่าน้องจะซื้อ ขอนัดพบได้มั้ย จะบินขึ้นไปทำข้อตกลง ก็บังเอิญ อสังหาริมทรัพย์ เจ้าของที่จะเดินทางมากมายรุงเทวดาพอดิบพอดี พวกเราเลยไม่ต้องขึ้นไปจังหวัดเชียงใหม่ แถมตรงกับตอนพวกเราหยุดงานพอดิบพอดีอีก

ณ จุดนี้ จริงก็แอบกลัวนะ ว่าเชื่อใจได้มั้ย จะพบหลอกมั้ย ที่ดินของแท้ก็ไม่เคยมองเห็น อาศัยมองจากรูปไม่กี่รูป แม้กระนั้นมนุษย์เรามันจะมีเซนส์อะไรบางอย่าง วันที่พวกเราพบผู้ครอบครอง นัดพบกันที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เค้ามีเอกสาร โฉนด ทุกสิ่งทุกอย่างมาพร้อม พวกเราก็แอบใคร่ครวญหลายๆอย่างระหว่างคุยกัน รวมทั้งจิตใจพูดว่าคนแก่ท่านนี้ไม่ใช่ผู้ที่จะมาหลอกเอาเงินเพียงแต่ไม่กี่บาทกับพวกเราแน่ๆ

บอกแล้วว่าขาดเงิน แต่ว่าดวงใจมันร่ำร้อง จะเอาาาาา 5555พวกเราบอกขอมัดจำ 600,000 ก่อนได้หรือเปล่า ขอเวลา 1เดือนจะหามาให้ ที่เหลือแล้วต่อจากนั้น จะทำเรื่องกู้ แต่ว่าอาจจะใช้เวลาสักนิด ขอเจ้าของที่ช่วยทำให้ช่องทาง รอนิดนึง

เจ้าของที่แอบเสมือนจะเซ็ง 555 แม้กระนั้นเขาพูดว่า เห็นแก่ความมุ่งมั่น และก็เพราะเหตุว่าต้องการจะเซอร์ไพรส์คุณพ่อคุณแม่ ต่อรองไปๆมาๆผู้ครอบครองเลยกล่าวว่าโอเค ให้เวลาถ้าหากจำไม่ผิด 2เดือน!

เอาละสิ…แล้วจะไปทำเรื่องกู้กับผู้ใดกันแน่ไหน และก็นี่เป็นสิ่งที่ทำให้เกิด……

ความบังเอิญที่ 3— เจ้าของที่บอกเค้าเป็นนายแบงก์เก่าแรง!!

ถามพวกเราว่า ไปทำข้อตกลงจ่ายเงินเงินมัดจำกันเลยวันนี้สบายมั้ย เพราะว่าจะได้มีพยายานรับทราบพร้อม อีกอย่างเค้าจะได้ไปเยี่ยมเยียนลูกน้องเก่าๆ

ไอ่พวกเราช่วงแรกที่กลัวๆเปลี่ยนเป็นว๊าววว บังเอิญไปอ่ะป่าวประกาศ!

การไปลงลายลักษณ์อักษร ก็อย่างกับวีไอพี ขึ้นไปข้างบนสุดของแบงค์ ซึ่งทำให้พวกเราได้เจอกับคนที่ถัดมาเปลี่ยนมาเป็นผู้ดำเนินงานจัดแจงเรื่องเอกสารการกู้ยืมทั้งผองให้กับพวกเรา ซึ่งพี่ท่านนี้ เขานั

เต็มอกเต็มใจช่วยเลี้ยงดูพวกเราอย่างยอดเยี่ยม เป็นพี่ที่พวกเราเชื่อถือกระทั่งเดี๋ยวนี้ เขาช่วยเหลือพวกเราด้วยความมีน้ำใจความเป็นมิตรในหลายๆเรื่อง ซึ่งบางเรื่อง ถ้าเกิดมิได้เขา พวกเราอาจไม่สามารถที่จะทำบ้านในฝันข้างหลังนี้ให้เป็นจริงได้

เป็นยังไงขา บังเอิญไปโม้ดดดดดด ยังไม่หมดนะ สักครู่จะมาต่อ เอารูปบ้านกับสวนเมื่อปัจจุบัน ถ่ายไว้ช่วงต้นเดือน มาติดให้มองเรียกน้ำย่อยก่อนนะคะ

ทั้งหมดทุกอย่างมิได้ราบรื่นเหมือนอย่างที่คิด เรื่องกู้ ที่กะว่าจะทำเรื่องกู้ซื้อที่สิ่งเดียวจบ แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยมาคิดก่อสร้างบ้านเมื่อเงินพร้อม ปรากฎว่า แบงค์ไม่มีหลักการให้กู้ซื้อที่ดินเปล่าๆพวกเราจำเป็นต้องก่อสร้างบ้านเพียงแค่นั้น ถึงจะพินิจพิเคราะห์!!!ทำอย่างไรล่ะขาที่นี้ ก็เลยจำต้องตกลงใจ…สร้างก็สร้างวะ! 555

ลำดับต่อไปเป็น…แบบบ้าน แล้วก็ผู้รับเหมาก่อสร้าง..จะไปพบที่แหน่งใด รวมทั้งจะเริ่มที่ไหน เอกสารประกอบกิจการกู้เงินอีก หลายสิ่ง!

แบบบ้านในสวน

ตอนต้นกะจะใช้ช่างของรุ่นพี่สถานที่สำหรับทำงานที่เขาใช้บริการอยู่ แม้กระนั้นช่างรับเหมาประเมินไว้อยู่ที่ 3.5ล้าน โดยประเมินอย่างคร่าวๆไว้ว่าถ้าเกิดบ้านลักษณะที่คล้ายๆอย่างงี้ พื้นที่ใช้สอยเท่านี้ จะราคาสักเท่าไหร่

พวกเราก็เลยคุยกับเพื่อนฝูงคนหนึ่งที่สนิทกัน เป็นคนจังหวัดเชียงใหม่ แม้กระนั้นอยู่ประเทศญี่ปุ่น เค้าพูดว่าจะทดลองให้พี่เขยช่วยเสนอแนะคนรู้จักกันให้ แม้กระนั้นก็ 3.5ล้าน+ เหมือนกัน ไหนจะความรู้สึกหนักใจเกี่ยวกับผู้รับเหมาก่อสร้าง รวมทั้งเวลาอีก เทียวไปเทียวมาพี่เขยเพื่อนฝูง ตกลงใจรับเหมาทำให้เองเลย ซึ่งนี้ก็เป็น…

ความบังเอิญที่ 4 เขาเป็นวิศวกรมือดีในจังหวัดเชียงใหม่จ้าาา ทนทานเบื่อหน่ายเพื่อนฝูงพวกเราไม่ไหว โดนวิงวอนครึ่งบังคับให้ช่วยมั้ง 555 เลยยอมยื่นมือเข้ามา ธรรมดาจะคุมก่อสร้างงานใหญ่ๆทั้งหลายแหล่ ตั้งแต่อพาร์ทเม้นต์ จนกระทั่งโรงหมอ มีลูกน้องครบทุกด้าน ด้วยเหตุนี้ แบบบ้านในฝันของพวกเรา ก็เลยเสร็จไวมากมายกกก

พวกเราขึ้นไปรับแบบที่จังหวัดเชียงใหม่ เอามายื่นให้แบงค์ มีแบบบ้าน งานไฟ งานปะขว้าง อื่นๆอีกมากมาย พร้อมรายเซ็นต์วิศวกร รวมทั้งใบประมาณราคาพร้อม

มันเป็นแบบบ้านในฝัน ที่งามประทับใจ พร้อมใช้งานจริง มิได้สักแม้กระนั้นวาดๆเป็นพร้อมเอาไปสร้างเลย มีไอเดีย สิ่งที่จำเป็นของพวกเราอยู่ครบในแบบบ้านนั้น

พวกเราได้ยินมาว่าค่าทำแบบนี่อย่างต่ำๆก็3-7% ของราคาของราคาบ้านแล้ว แม้กระนั้นนี่….พี่เขยเพื่อนพ้องทำให้เกือบจะฟรี…ซึ้งมากมายๆพวกเราจ่ายค่าน้ำประปาหัวใจให้ลูกน้องเค้าไปทั้งสิ้น 25000บาทเองมั้ง

บอกตรงๆเวลานี้เครียดมากมาย เนื่องจากทำทุกสิ่งเองหมดเลย มิได้บอกคนไหน ปิดทุกคน เป็นคนตัดสินใจทำอะไรไวมากมาย มิได้หารือคนไหนเลย เป็นต้องการจะเซอพงส์บิดามารดา ว่าจู่ๆบุตรสาวก็มีบ้านเป็นของตนเองละนะ 555 หาเรื่องใสตัวจริงๆเป็นยังไงล่ะ

แม้กระนั้นโชคดีที่เรื่องเอกสารราบรื่นทั้งหมดทุกอย่าง ข้าราชการแบงค์ลูกน้องเก่าเจ้าของที่ ช่วยจัดแจงเป็นธุระให้หมด พวกเรามีบทบาทเพียงแค่เข้าไปเซ็นต์เอกสาร และก็หาเอกสารมาให้จากที่จำเป็นจะต้องเพียงแค่นั้น

กลับไปกลับมาใช้เวลาจัดการกู้ทั้งปวง 4 เดือน ตกลงทำความตกลงกู้เพื่อซื้อที่ดินและก็ก่อสร้างที่อยู่ที่อาศัยพร้อมไปเลย โดยแบงค์แบ่งจ่ายเป็นงวดๆซึ่งระหว่างรอคอยกู้ เจ้าของที่ก็โปรดมากมายๆรอคอยพวกเราถึง 4 เดือน โดยระหว่างที่คอย พวกเราก็แบ่งผ่อนจ่ายให้เขาเดือนละ 25,000บาท ไปเรื่อยจนกระทั่งวันไปทำเรื่องโอนที่ดินที่อำเภอ ก็ยังจัดแจงรับผิดชอบค่าทำเนียมทั้งหมดทุกอย่างปริมาณหลายหมื่นบาทแทนพวกเราหมดอีกตะหาก!!

พวกเราโชคดีมั้ยขา

โอเค…!กระบวนการกู้ เสร็จแล้วค่าาาา

จากนี้ถัดไป บ้านพร้อมสร้างละจ้าาา มาดูกันว่าการก่อสร้างบ้านของพวกเรามีขึ้นตอนอย่างไรบ้าง

จากที่แต่ไหนแต่ไรไม่เคยไปจังหวัดเชียงใหม่ แต่ว่าหลังจากนี้ไป ต้องขึ้นไปทุกเดือนเลยจ๊ะ

ทีแรกๆก็กังกเงินลว่าพวกเรามิได้อยู่ตรงนั้น แล้วคนไหนจะดูแลการก้อสร้างให้ แม้กระนั้นพอใช้ได้พี่เขยเพื่อนฝูงมาดูแลให้ พวกเราเลยหมดห่วงประเด็นนี้ไปเลยจ้ะ ด้วยเหตุว่าถึงถึงแม้ว่าจะพวกเราไม่อยู่ เค้าก็ไม่ทิ้งงานพวกเรา ดูแลจัดแจงคุมงานให้ดุจดั่งทำบ้านของตนเอง นี่เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่พวกเราโชคดีสำหรับในการทำบ้านข้างหลังนี้

แล้วก็บ้านข้างหลังนี้ พวกเรามีส่วนร่วมดูแลก่อสร้างตั้งแต่เริ่มเลยค่ะ ราวกับได้ศึกษาวิธีการก่อสร้างบ้านไปในตัว จากที่ไม่เคยรู้อะไรเลย และไม่มีความคิดว่าจะมีวันที่จะได้ทราบ บันเทิงใจมากมายๆนี่หากออกมาทำรับเหมาบ้างคงจะพอใช้ได้นะ 555

แฮปปี้มากมายๆที่ได้กระเป๋านส่วนใดส่วนหนึ่งในทุกขั้นตอนมาดูกันเลยค่าา

ที่ดินบ้านพวกเราหันไปทางทิศตะวันตกเฉใต้นิดๆซึ่งตามฮวงจุ้ย นับว่าเป็นด้านที่ดีใน20ปีด้านหน้านี้เลย อิอิ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต