รีวิว ที่พักภูชี้ฟ้า

รีวิว ที่พักภูชี้ฟ้า อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า ตั้งอยู่ที่ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อในจังหวัดเชียงราย อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่อิงฝั่งขวาและป่าแม่งาว ฟ้าทอง มีพื้นที่ราว 201,082.31 ไร่ โดยกรมป่าไม้ได้มีคำสั่งก่อตั้งเป็นวนอุทยาน เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2541 พื้นที่วนอุทยานยอดเยี่ยมเขาสูงในแนวเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทยและก็สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

รีวิว ที่พักภูชี้ฟ้า

รีวิว ที่พักภูชี้ฟ้า รับแสงพระอาทิตย์แรกยามเช้า

ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวทางภาคเหนือที่นักเดินทางต่างสนใจ รวมทั้งยังคงเดินทางไปชื่นชอบความสวยสดงดงามของเทือกเขา ในยามพระอาทิตย์ขึ้นอยู่เสมอ ด้วยความหลากหลายของ สถานที่เที่ยวที่รายล้อมไปด้วยความงดงาม วันนี้ประปุกท่องเที่ยวก็เลยแวะไปสะสมเอา “ที่พักภูชี้ฟ้า” ในขณะที่อยู่ใกล้ๆรวมทั้งบริเวณรอบๆมาเป็นตัวเลือกให้กับคนวางแผนไปเที่ยวกัน ส่วนที่ใดจะมีบรรยากาศดีโดนใจบ้างนั้น

Rai Phu Fa Resort – รีวิว ที่พักภูชี้ฟ้า

ไร่ภูฟ้า

มาเริ่มกับสถานที่แรกกันในไร่ภูฟ้า บังกะโลสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากได้มาสัมผัสบรรยากาศหนาวเย็นบนยอดดอยภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย พร้อมสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนภูเขาแบบสบายๆได้ตลอดทั้งปี ซึ่งไฮไลท์ของการเข้ามาพักตรงนี้เป็นทะเลหมอกเช้าหน้าห้องพัก โดยห้องพักของไร่ภูฟ้ามี 2 แบบ คือ 

ห้องพักแบบเป็นหลัง ภายในห้องพักจะเช่นเดียวกันหมดทุกห้อง เครื่องอำนวยความสะดวกพร้อม มีระเบียงดูวิวบรรยากาศสวยงามมากมาย รวมทั้งเต็นท์เป็นหลังภายในมีหมอน ผ้าห่มนวม รูปบ้าน และก็เบาะนอนนุ่มสบาย สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ผู้ใดกันแน่ถูกใจแบบไหนก็สามารถเลือกได้ตามความสะดวก

ดังนี้ ไร่ภูฟ้า อยู่สูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 1,000 เมตร เป็นทางชันและก็คดเคี้ยว ควรจะเดินทางด้วยความระมัดระวัง ทั้งยังควรเดินทางจากเมืองเชียงรายไม่เกินเวลา 14.00 น. ระยะทางจากเมืองถึงภูชี้ฟ้า 113 กิโล ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2.30 ชั่วโมง โดยประมาณ

ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ raiphufa.net
ที่อยู่ : 30 หมู่ 18 ตำบลปอ อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 0 5391 8240, 08 1783 4127

ภูฟ้าสวรรค์ รีสอร์ท

ภูฟ้าสวรรค์ รีสอร์ท

รีสอร์ทแบบล้านนาที่ตั้งอยู่ใกล้ภูชี้ฟ้า ตรงนี้บริการให้นักเดินทางได้เข้ามาพักใกล้ชิดธรรมชาติเยอะที่สุด พร้อมทั้งการบริการที่เน้นคุณภาพเป็นหลัก ยิ่งไปกว่านี้ รอบๆโดยรอบของรีสอร์ทยังมีการจัดสถานที่สำหรับนั่งรวมทั้งดูธรรมชาติได้อีกด้วย เพราะตั้งอยู่บนเนินสูง สามารถดูวิวทิวทัศน์รอบกายเลยก็ว่าได้ 

สำหรับที่พักสร้างด้วยไม้สักทุกหลัง แบ่งได้ 2 ที่เป็นโรงแรมภูฟ้าสวรรค์ 1 อยู่ห่างจากภูชี้ฟ้า โดยประมาณ 6 กม. จะเป็นสไตล์ที่พักหลังเล็กๆแล้วก็รีสอร์ทภูฟ้าสวรรค์ 2 อยู่ห่างจากภูเขาชี้ฟ้า ราวๆ 1.5 กม. มีทั้งยังห้องพักแบบเตียงเดียวและก็เตียงคู่, บ้านปูนพัก, บ้านเดี่ยวพัก, เรือนรับรอง รวมทั้งเต็นท์บ้านพักให้เช่า ฯลฯ

นอกจากนี้ รีสอร์ทภูฟ้าสวรรค์ยังตั้งอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยว โครงการบ้าน ดังเช่นว่า ศูนย์เพาะพันธุ์พืช, ที่ราบสูงภูเขาผาหมอง, ซึ่งอยู่ห่างจากรีสอร์ท เพียงแต่ 2 กิโล และเป็นที่แรกที่ทำหารเพาะพันธุ์ดอกทิวลิป และก็พร้อมจะมีดอกราวต้นเดือนม.ค. นอกจากจะเดินทางได้สบายแล้ว ยังสามารถเดินทางไปดูดวงอาทิตย์ได้อย่างสะดวกสบาย 

ส่วนบริเวณใกล้ๆรีสอร์ทยังมีแผนการสงวนวัฒนธรรมแคว้นอื่นๆอีกหลายแบบ อย่างเช่น การชงชาของคนดอย, กิจกรรมดูผีเสื้อกลางคืนตามธรรมชาติ ฯลฯ

ราคา : ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ phufhasawan.net/room
ที่อยู่ : 2/2 หมู่ 19 หมู่บ้านร่มโพธิ์ทอง (เลาเจอ) ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 09 2428 9425-6

ภูชี้ฟ้าอินน์ รีสอร์ท

ภูชี้ฟ้าอินน์ รีสอร์ท

บ้านพักกึ่งรีสอร์ทที่ดีไซน์ให้เน้นการสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติรวมทั้งทะเลหมอกในตอนเช้า ในส่วนของที่พักออกแบบด้วยไม้ รอบๆหน้าบ้านพักที่นั่งสำหรับดูตะวันขึ้นรวมทั้งตกได้เป็นอย่างดี สำหรับบ้านพัก ได้แก่ บ้านปักกิ่ง เป็นบ้านพักแบบคนเดียว เหมาะสมกับกาพักแบบครอบครัว 

แบ่งเป็น 2 ห้องประตู แต่ว่าห้องมีห้องน้ำในตัว ภายในห้องแยกออกเป็น 2 ส่วน รองรับได้ไม่เกิน 12 คน, บ้านเกาหลี เป็นบ้านเดี่ยว ภายในห้องพักมีเตียงคู่ขนาดใหญ่ พูลวิลล่า มีห้องน้ำและก็ห้องน้ำในตัว พร้อมมุมสงบสามารถนั่งดูดวงตะวันตกในยามเย็น และก็ดูทะเลหมกในยามเช้าได้อีกด้วย, บ้านพงไพร 1-6 เป็นบ้านโดดเดี่ยว 

เน้นการพักผ่อนอย่างสบาย รองรับได้ไม่เกิน 2 คน, ที่พักขนาดกึ่งกลาง 6 หลัง เป็นบ้านพักที่แบ่งออกตามชื่อ ดังต่อไปนี้ บ้านภูอินทร์, บ้านภูชี้ฟ้า, บ้านดอกเสี้ยว, บ้านผาตั้ง, บ้านภูลังกา และก็บ้านภูวิว เน้นการพักผ่อนแบบสบาย รองรับ ไม่เกิน 4 คน

ราคา : เริ่มต้น 700 บาท
ที่อยู่ : 27 หมู่ 24 บ้านร่มฟ้าไทย ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 08 1960 6537, 09 3232 0033

บ้านเคียงดอยภูชี้ฟ้า

บ้านเคียงดอยภูชี้ฟ้า

บ้านเคียงดอย ภูชี้ฟ้า เชิญท่านชื่นชมความสวยของทะเลหมอกและก็เทือกเขาอันกว้างไกลสุดสายตา สัมผัสละมุนหมอกรวมทั้งไอเย็น บริเวณระเบียงบ้านเคียงดอยรวมทั้งบนยอดภูชี้ฟ้า ที่ความสูงกว่า 1,628 เมตร จากระดับน้ำทะเล พร้อมที่พัก อาหารเครื่องดื่ม เดินทางสบาย 

เครื่องทำน้ำอุ่น เคเบิลทีวี บรรยากาศดีใกล้ยอดภูชี้ฟ้า พร้อมเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้วก็ความตรึงใจไม่รู้ลืม ดังนี้ บ้านเคียงดอย อยู่ห่างจากยอดภูชี้ฟ้าเพียงแค่ 1 กิโล เหมาะกับการพักผ่อนที่เต็มไปด้วยความสบาย villa นอกจากนี้ ยังมีอาหารให้ลิ้มลองด้วยรสชาติที่เอร็ดอร่อย

สำหรับรายละเอียดห้องพัก (ราคาที่พักรวมอาหารเย็นรวมทั้งเช้า) ปริมาณที่พักทั้งหมด 4 หลัง หลังที่ 1 มี 2 เตียง นอนได้เตียงละ 6 คน, หลังที่ 2 มี 1 เตียง นอนได้เตียงละ 5 คน, ข้างหลังที่ 3 มี 1 เตียง นอนได้เตียงละ 5 คน และก็หลังที่ 4 มี 1 เตียง นอนได้เตียงละ 8 คน 

ซึ่งค่าที่พักรวมอาหาร 2 มื้อ เย็นและเช้า คนละ 450-550 บาท/คืน สำหรับค่าโดยสาร ขึ้น-ลงจากที่พัก-ยอดภูชี้ฟ้า คนละ 40 บาท (ตอน long weekend ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดติดต่อสอบถามทุกครั้ง)

ที่อยู่ : หมู่บ้านร่มฟ้าทอง ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย
โทรศัพท์ : 08 6194 1600

อ่านเพิ่มเติม : รวบรวม ที่พักเกาะล้าน,นำเสนอ โรงแรมพัทยาติดทะเล,แนะนำที่พัก โรงแรมเขาใหญ่