แบบบ้านพร้อมอยู่ 7 จุดเด่นของ “บ้านและก็คอนโดพร้อมอยู่”

แบบบ้านพร้อมอยู่ การซื้อบ้านหรือคอนโดฯนับเป็นสินทรัพย์ที่จะต้องใช้เงินใหญ่ รวมทั้งยิ่งแม้เป็นแผนการใหม่ที่ยังสร้างไม่เสร็จ ผู้บริโภคจำเป็นต้องจ่ายเงินจองไปแม้ว่ามิได้มองเห็นของแท้ ถือได้ว่าเป็นการเสี่ยงสูงถ้าหากแผนการนั้นๆสร้างไม่เสร็จดังที่เจาะจงเอาไว้ บ้าน อีกทั้งช่วงเวลาและก็ความสมบูรณ์ของอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก หรือ บางโครงงานถูกยับยั้งกลางทางเพราะไม่ผ่าน EIA ส่งผลให้เกิดคือปัญหาฟ้องกันในตอนหลัง

ถ้าช่วงนี้หลายคนกำลังตรวจสอบแผนการเพื่อเปรียบ การได้เข้ามามองแผนการที่สร้างเสร็จแล้วก็ได้มองเห็นของแท้จะช่วยทำให้ตกลงใจเร็วขึ้น ส่งผลให้เกิดผลตอบแทนกันทั้งยัง 2 ข้างอีกทั้งผู้บริโภค แล้วก็ คนขาย ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายรายเริ่มหันมาใช้วิธีการ “โครงงานสร้างเสร็จก่อนขาย” ปิดช่องว่างความไม่สาบายใจของคนซื้อที่กลัวว่าจะมิได้บ้าน/คอนโดฯจากที่ประชาสัมพันธ์เอาไว้

ไม่เฉพาะแต่จะสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับคนซื้อ แต่ว่ายังมีผลดีกับผู้ประกอบกิจการ โดย บ้านวิลล่าภูเก็ต “จะช่วยลดงบประมาณการตลาด รวมทั้ง ลดปัญหาลูกค้าที่กู้ไม่ผ่าน ด้วยเหตุว่าการซื้อโครงงานสร้างเสร็จพร้อมโอน ลูกค้าควรมีความพร้อมเพรียงด้านการเงิน” ทั้งยัง เป็นการเสนอ supply ที่ตอบกลับ demand ของตลาดที่จริงจริงอีกด้วย สำหรับคนซื้อนั้น คิดว่าวิธีการสำหรับเลือกซื้อโครงงานสร้างเสร็จพร้อมอยู่ มีข้อเด่นมากยิ่งกว่าโครงงานที่ยังสร้างไม่เสร็จ

แบบบ้านพร้อมอยู่

ซึ่งนับจุดเด่นได้ 7 ข้อดังต่อไปนี้

  • 1. ซื้อแล้วเข้าอยู่ได้เลย – นับเป็นข้อดีที่เด่นที่สุดของแผนการสร้างเสร็จพร้อมอยู่หมายถึงไม่ต้องรอคอยสร้างเสร็จแล้วและหลังจากนั้นก็ค่อยโอนกรรมสิทธิ์ แต่ว่าคนซื้อสามารถชำระเงินแล้วเข้าอยู่ได้ในทันที ไม่ต้องปวดศีรษะกับแผนการที่ก่อสร้างชักช้า รีบโอนฯแม้ว่ายังก่อสร้างไม่เสร็จ ไม่ต้องรอกลุ้มอกกลุ้มใจว่าแผนการจะเสร็จทันตามกำหนด หรือ ไม่ คนซื้อสามารถพิจารณาจนถึงพึงพอใจก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ
  • 2. ประมาณทุนทางด้านการเงินส่วนตัวได้แจ่มแจ้ง – จุดเด่นสำหรับในการทราบราคาบ้านในเวลาที่ซื้อที่เด่นชัดเป็นสามารถคาดคะเนทุนด้านการเงินได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นอัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืม ด้วยเหตุว่าถ้าเป็นโครงงานที่ยังสร้างไม่เสร็จ การที่ชำระเงินจองไปแล้วยังมิได้โอน ที่พัก หาดป่าตอง หรือ ชำระเงินก้อนในทันทีทันใด เมื่อจะต้องไปขอสินเชื่อในอีก 2-3 ปีด้านหน้า อัตราค่าดอกเบี้ยเงินกู้ยืมบางครั้งอาจจะไม่ใช่เรทเดิมที่เคยคาดการณ์เอาไว้
  • 3. โปรโมชันแรงและก็ดีมากกว่าบ้านสั่งสร้าง – ส่วนมากโครงงาน “บ้านพร้อมอยู่” ชอบมีโปรโมชันที่ดีแล้วก็แรงกว่า “บ้านรอคอยสร้าง” ด้วยเหตุว่าเมื่อสร้างเสร็จ ด้วยกลไกทางการตลาด ทำให้ผู้ประกอบกิจการปรารถนาขายของให้เร็วที่สุด ทำให้ในบางครั้งผู้บริโภคมีอำนาจต่อรองที่สูงกว่า อีกทั้งโปรโมชันแถมเครื่องเรือน, ฟรีค่าโอนฯ, ฟรีค่าจำท่วม เนื่องจากแผนการสร้างเสร็จ เหมาะสมกับคนที่มีความพร้อมเพรียงด้านการเงิน หรือ คนที่มีกำลังซื้อจริงในเวลานั้น เนื่องจากว่าเป็นการชำระเงินจอง แล้วก็ โอนกรรมสิทธิ์ได้เลย ไม่ต้องมีการชำระเงินดาวน์เพื่อรอคอยแผนการเสร็จ ด้วยเหตุดังกล่าวโครงงานก็เลยออกโปรโมชันเพื่อลดภาระหน้าที่รายจ่าย ของผู้บริโภคในเล็กน้อย เป็นต้นว่า สามารถกู้ได้ 100% หรือ ฟรีค่าศูนย์กลาง 1-3 ปี ฯลฯ
  • 4. เทียบคู่ต่อสู้ได้กระจ่างแจ้ง – โดยธรรมดาก่อนคนซื้อจะตกลงใจซื้อ ย่อมสำรวจตลาดแล้วก็แผนการในรอบๆรอบๆ เพื่อกระทำการเปรียบทั้งยังด้านราคาแล้วก็ตัวผลิตภัณฑ์ ซึ่งจำนวนมากชอบได้มองเห็นแค่เพียง “บ้าน/ห้องแบบอย่าง” หรือเป็นเพียงแค่ “ภาพจำลอง” ทำให้เทียบรวมทั้งตกลงใจได้ยากขึ้น โดยเหตุนั้นถ้าหากเป็นสถานที่จริง สามารถสัมผัสได้ การเปรียบเทียบจะเห็นได้ชัดเจนกว่า จะก่อให้ตกลงใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งผู้บริโภคก็พึงพอใจในสิ่งที่ได้มองเห็นในแผนการ
แบบบ้านพร้อมอยู่

Tips บางทีถ้าเกิดเกลียดจุดไหนก็สามารถขอแก้ไขปรับปรุงเปลี่ยนได้โดยทันทีก่อนชำระเงินลงนาม

  • 5. สาธารณูปโภคพร้อม ไม่ต้องจินตนาการตามโปรโมทในโบรมั่นใจ – “ภาพบรรยากาศเลียนแบบ” ที่ผู้บริโภคมักสงสัยกับคำนี้ นั้นก็คือภาพกราฟฟิกที่เลียนแบบภาพโครงงานข้างหลังสร้างเสร็จ และก็ ชอบงามเกินข้อเท็จจริง ทำให้เมื่อโครงงานสร้างเสร็จ บ้างก็เป็นเสมือนที่โปรโมทไว้ แม้กระนั้นอีกมากมายก็ไม่เหมือนกับใน “ภาพบรรยากาศเลียนแบบ” อย่างลิบตาลับ การซื้อโครงงานที่สร้างเสร็จแล้ว สร้างความแน่ใจได้ว่า ผู้บริโภคจะได้บ้าน หรือ คอนโดท่ามกลางสาธารณูปโภครวมทั้งสภาพแวดล้อมจากที่เป็น รวมทั้ง สัมผัสได้
  • 6. ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากไซต์ก่อสร้าง – โครงงานที่ยังสร้างไม่เสร็จบริบูรณ์ 100% หรือเป็นแผนการที่ผสมกันระหว่างบ้านพร้อมอยู่และก็บ้านสั่งสร้าง ทำให้ผู้บริโภคจำเป็นต้องเข้าไปพักอาศัยร่วมกับคนทำงานก่อสร้าง ผลพวงที่แน่ๆหมายถึงมลพิษทางเสียง รวมทั้ง อากาศจากการก่อสร้าง และก็ หลายโครงงานก็เจอปัญหาเกี่ยวกับการปล้น บางแผนการที่มีบ้านสั่งสร้าง เจ้าของที่บางแปลงก็ไม่ยินยอมก่อสร้างบ้าน ภายในช่วงเวลาที่ระบุ ทำให้แปลงที่ดินรกร้าง มีต้นหญ้าแฝกขึ้นสูง ทำให้บรรยากาศไม่สวยสวยและก็อาจจะได้ของสมนาคุณเพื่อนบ้านเป็น “งู” อีกด้วย
  • 7. ซื้อแล้วปลดปล่อยเช่าได้ในทันที – นี่น่าจะเป็นสิ่งที่ชื่นชอบนักลงทุนเยอะที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นห้องชุด อาจจะไม่มีนักลงทุนรายใดที่ต้องการชำระเงินลงทุนไปเรื่อยโดยที่ยังไม่มีรายได้เข้ามา โดยยิ่งไปกว่านั้นนักลงทุนที่อยากได้ ปลดปล่อยเช่าระยะยาว ถ้าเกิดซื้อโครงงานที่ยังสร้างไม่เสร็จ ตอนที่คอยการก่อสร้างจำเป็นต้องชำระเงินดาวน์ไปเรื่อยรอคอยตราบจนกระทั่งโครงงานสร้างเสร็จก็เลยจะสามารถปลดปล่อยเช่าได้ ซึ่งนับเป็นรายจ่ายที่ไม่นำมาซึ่งรายได้ หรือ ไม่เป็นผลทดแทนนั่นเอง
แบบบ้านพร้อมอยู่

เทียบเคียงกันมองเห็นๆ“ซื้อบ้านพร้อมอยู่” หรือ “สร้างเอง” แบบไหนที่ใช่?

เนื่องจากว่าบ้านเป็นที่พักที่อาศัย ถูกให้ความเอาใจใส่มาเป็นลำดับต้นๆไม่แพ้หน้าที่การงาน การจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักข้างหลังก็เลยจะต้องผ่านความนึกคิดแล้วก็การใคร่ครวญมาแล้วให้รอบคอบ ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่หลายท่านอาจจะจำเป็นต้องพบเมื่อคิดที่จะซื้อบ้านเป็นการตัดสินใจเลือกระหว่าง “การซื้อบ้านพร้อมอยู่ผ่านโครงงาน” หรือ “การผลิตบ้านเพื่อพักอาศัยด้วยตัวเอง” วันนี้พวกเรามีคำตอบมาให้ชาว Gen-C ได้นำไปพิเคราะห์ก่อนที่จะมีการมีบ้านสักข้างหลังกันนะครับ

ก่อสร้างบ้านด้วยตัวเอง

สถานที่และก็งบประมาณ

จุดเด่น: สามารถเลือก “สถานที่” รวมทั้งระบุ “งบประมาณ” ได้ด้วยตัวเอง ยิ่งถ้าเกิดผู้ใดกันมีที่ดินผืนไม่อยู่ด้วย และก็จะมัธยัสถ์ค่าครองชีพในส่วนนี้ เพื่อนำไปลงกับการเลือกสิ่งของ ค่าดีไซน์ ค่าแรงงานช่าง อื่นๆอีกมากมาย ได้

จุดอ่อน: ถ้าไม่ต้องการที่จะอยากงบประมาณแย่ลงกว่าเดิมจะต้องมีการติดต่อประสานงานกับผู้รับเหมาก่อสร้างเพื่อตกลงแบบอย่าง สำหรับเพื่อการดำเนินการไว้ตั้งแต่พื้นฐาน นอกเหนือจากนี้ ยังควรจะมีกระบวนการทำบัญชีรายได้–ค่าใช้จ่ายเพื่อบันทึกค่าใช้สอยทั้งสิ้นที่เสียไปในระหว่างการก่อสร้าง

การออกแบบ

จุดเด่น: การผลิตบ้านด้วยตัวเองจะมีผลให้พวกเรามีอิสระทางด้านความนึกคิดตั้งแต่แนวคิด ลักษณะของตัวบ้าน สีที่ใช้ ปริมาณห้อง ตลอดกาลจนกระทั่งรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆที่มาจากความชื่นชอบของพวกเราโดยตรง

ข้อบกพร่อง: จะต้องมีการติดต่อประสานงานระหว่างตัวเรา รวมทั้ง ช่างอยู่ตลอด ไม่สมควรปลดปล่อยปะไม่ให้ความสนใจระหว่างก่อสร้าง ควรจะมีการเข้าไปเช็คงาน รวมทั้ง มองความก้าวหน้าสำหรับในการก่อสร้างอยู่เป็นช่วงๆรวมทั้งถ้ามีการแก้แบบจะยิ่งเพิ่มช่วงเวลาสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านยืดยาวออกไปจนกระทั่งพวกเราจะพอใจ แล้วก็ งบประมาณยิ่งแย่ลงกว่าเดิมมากขึ้นเรื่อยๆ

สิ่งแวดล้อมรอบๆ

จุดเด่น: สามารถเลือกได้ว่าจะไปก่อสร้างบ้านอยู่กึ่งกลางแหล่งธรรมชาติ ใกล้โรงเรียนหรือถนนหนทางเส้นหลักที่มีการเดินทางที่สบาย

จุดด้วย: ไม่อาจจะคาดการณ์อนาคตของพื้นที่ไม่รอบๆได้ในอนาคต ยิ่งหากว่าถ้าหากพื้นที่กลุ่มนี้ถูกผลิตเป็นอู่ซ่อมรถ โรงงาน ร้านขายของ หรือ ฟาร์มต่างๆซึ่งบางทีอาจมีผลเสียต่อบ้านของพวกเราได้ในระยะยาว

ความปลอดภัย

จุดเด่น: สามารถดีไซน์ตัวบ้านเพื่อคุ้มครองป้องกันความปลอดภัยได้ด้วยตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น การออกแบบกำแพง หน้าต่างเหล็กดัด หรือติดกล้องวงจรปิดไว้บริเวณรอบๆบ้าน

จุดด้วย: มีความปลอดภัยต่ำลงยิ่งกว่าหมู่บ้านในแผนการ เพราะ ไม่มียามรอตรวจดู ทุกสิ่งทุกอย่างจำเป็นต้องใช้เงินลงทุนของเจ้าของบ้านสำหรับในการจัดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยด้วยตัวเอง

แบบบ้านสวยพร้อมอยู่

(อาร์เทล เกษตร–นวมินทร์)

ซื้อบ้านพร้อมอยู่ผ่านโครงงาน

ทำเลและก็งบประมาณ

จุดเด่น: ตั้งอยู่ในทำเลที่ตั้งที่เดินทางสบายใกล้กับระบบคมนาคมมวลชน อย่าง รถไฟฟ้า ทางด่วน หรือ ถนนหนทางเส้นหลัก สามารถเลือกซื้อบ้านได้ตามงบประมาณที่มี รวมทั้ง ในบางครั้งก็ได้ส่วนลดดีๆจากโปรโมชั่นสนับสนุนการค้าขายแต่ละแผนการ สามารถเข้าอยู่ได้ในทันทีทันใด (บางโครงงาน)

การออกแบบ

จุดเด่น: ผ่านการออกแบบและก็กำหนดรูปแบบสไตล์ต่างๆที่ถูกกันจากนักออกแบบโดยตรง ก็เลยทำให้ภาพรวมของตัวบ้านแล้วก็การตกแต่งเป็นไปในแนวทางเดียวกัน

ข้อตำหนิ: ไม่สามารถที่จะเพิ่มในบางจุดตามความพอใจของพวกเราได้ จำต้องมาปรับแต่งในตอนหลัง

(อาร์เทล เกษตร–นวมินทร์)

สิ่งแวดล้อมรอบๆ

จุดเด่น: มีระบบระเบียบสาธารณูปโภคศูนย์กลาง อาทิเช่น สวนสาธารณะ ลานบริหารร่างกาย ฟิตเนส สระว่ายน้ำ หอสมุด ห้องทำงาน ไว้รอบริการลูกบ้าน ทำให้พวกเราไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการเดินทางเพื่อทำกิจกรรมพวกนี้ในสถานที่อื่นๆ

จุดอ่อน: จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายศูนย์กลางทุกปี

ความปลอดภัย

จุดเด่น: มีระบบระเบียบการดูแลรักษาความปลอดภัยที่รัดกุมอีกทั้งการแลกบัตรเข้าแผนการ มีรปภ.ที่รอตรวจเวรยามระหว่างวันรวมทั้งกล้องถ่ายภาพ CCTV รอบกายแผนการ

ข้อบกพร่อง: จำเป็นต้องเสียค่าใช้จ่ายศูนย์กลางทุกปี

และก็นี่ก็เป็นข้อเปรียบเทียบระหว่าง “การซื้อบ้านพร้อมอยู่ผ่านโครงงาน” หรือ “การผลิตบ้านเพื่ออาศัยด้วยตัวเอง” ที่พวกเราได้เอามาฝากเพื่อนฝูงๆในวันนี้ หวังว่าคงมีคุณประโยชน์สำหรับ ผู้ที่กำลังคิดจะมีบ้านเป็นของตัวเองได้ไม่มากมายก็น้อยครับ และก็ ถ้ากำลังมองหาบ้านที่ชื่นชอบ อาร์เทล เกษตร – นวมินทร์ นับว่าอยู่ในทำเลที่ตั้งที่น่าดึงดูด บ้านที่สะสมทุกความรู้สึกที่กำลังจะเกิดขึ้น

เพื่อส่งต่อ เพื่อความสบาย เพื่อความจำให้ทุกชีวิตปั้นเรื่องราวที่น่าจำไปพร้อมเพียงกัน ภายใต้การออกแบบสถาปัตยกรรมแบบ Classic ร่วมยุค กับความ Modern กำเนิดเป็น Hybrid Concept ที่ประสานความแตกต่างเข้าไว้ร่วมกันอย่างพอดีทุกรายละเอียด สร้างเอกลักษณ์ ที่สะท้อนรสนิยม ให้ทุกส่วนประกอบเป็นมากกว่าความยินดี 4 กิโลถึง CDC ราคาเริ่ม 17 ล้านบาท

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต