แต่ง ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ให้ดูหรู

แต่ง ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ให้ดูหรู แบบตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว จากรีโนเวทห้องแถวและก็ทาวน์โฮมสุดเยี่ยม

แต่ง ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ให้ดูหรู บ้านวิลล่าภูเก็ต ไอเดียตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว สำหรับห้องแถวรวมทั้งทาวน์โฮม จากงานรีโนเวทบ้านสุดแจ๋ว ที่จัดแจงเปลี่ยนแปลงบ้านเก่า ให้สวยสดงดงาม ดูดี แถมน่าอยู่อีกทั้งด้านนอกแล้วก็ด้านใน ทั้งยังมีการจัดพื้นที่ได้อย่างพอดี เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และก็ครอบครัว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว มีคุณลักษณะเด่นตรงที่มีพื้นที่ใชสอยมากยิ่งกว่าทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว หรือบ้านชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นสำหรับบางบุคคลบางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นข้อกำหนด ด้วยเหตุว่าไม่รู้เรื่องว่าจะแบ่งแยกพื้นที่หรือตกแต่งบ้านรูปแบบนี้ยังไงดี วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเก็บรวบรวมไอเดียตกแต่งห้องแถวรวมทั้งไอเดียตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว มาฝากกัน ที่จำเป็นต้องบอกเลยว่าทุกข้างหลังนั้นเคยเป็นบ้านเก่าหรือบ้านมืองสองมาก่อน แต่ว่าได้ถูกแปลงโฉมให้กลับมาเป็นห้องแถวหรือบ้านที่มองงามทั้งยังข้างนอกรวมทั้งด้านใน

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว อายุ 40 ปี

ไอเดียตกแต่งห้องแถว 3 ชั้น จาก MARV ASIA กลุ่มนักออกแบบไทย กับความสามารถการแปลงโฉมบ้านเก่าอายุ 40 ปี บริเวณวงเวียน 22 เดือนกรกฎาคม แม้ว่าจะมีปัญหาในหลายๆจุด อีกทั้งเรื่องส่วนประกอบที่ออกจะแคบ ด้วยเหตุว่ามีหน้ากว้างเพียงแต่ 3.5 เมตร แถมยังมีเรื่องมีราวปลวกและก็น้ำรั่วให้ตามแก้ แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็สามารถตกแต่งออกมาได้งดงามในสไตล์ไม่นิมอล

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

แถมยังมองสว่างแล้วก็กว้างใหญ่กว่าเดิมเป็นเท่าตัว โดยใช้โทนสีขาว-ดำเป็นหลัก พร้อมทำ Skylight 2 จุด เพื่อเปิดช่องให้แสงสว่างเข้ามาข้างในได้ทั่วถึงทุกมุม นอกนั้นยังเปลี่ยนแปลงรอบๆหน้าบ้านให้เปลี่ยนเป็นที่จอดรถได้อีกด้วย รีโนเวทห้องแถวหน้าแคบ อายุกว่า 40

ปี ให้กลับมางามปิ๊ง น่าอยู่ขึ้นเป็นกอง !

ตกแต่งห้องแถวชั้นเดี่ยว 2 คูหา

เรียกว่าเกือบจะจำภาวะเดิมมิได้อย่างยิ่งจริงๆ ภายหลังที่เพื่อนพ้องได้ให้ คุณ ballsilver สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม มาช่วยแปลงโฉมห้องแถว 3 ชั้น 2 คูหา ที่นี้ให้เปลี่ยนเป็นเรือนหอ ที่พัก หาดป่าตอง โดยการเปลี่ยนให้เป็นบ้านสุดโก้เก๋สไตล์ลอฟท์ แล้วก็แบ่งแยกพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนเป็น โซนร้านรวงรอบๆด้านล่าง ส่วนอีก 2 ชั้นข้างบนเป็นหลักที่ส่วนตัว มีห้องทำงาน ครัว สุขา ห้องนอน แล้วก็ Walk-in Closet แถมยังเพิ่มความ Private ด้วย Facade (ฟาซาด) ระแนงไม้ ที่ช่วยปกป้องความร้อนไปในตัว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

รีโนเวทห้องแถว 2 คูหา 3 ชั้น อายุ 30 ปี สลัดภาพเก่าทิ้งกระทั่งจำเค้าเรื่องเดิมเกือบจะมิได้ !

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว งาม โก้ สไตล์โมเดิร์น

อีกหนึ่งผลงานการรีโนเวทรวมทั้งตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว งามๆของคนเขียนแบบไทยจากกลุ่ม One and a half studio – Architects ที่แปลงบ้านเก่าให้ล้ำยุคในสไตล์โมเดิร์นอีกทั้งข้างนอกแล้วก็ข้างใน เริ่มจาก Facade ระแนงอะลูมิเนียมสีดำ ที่ช่วยทำให้มองสะดุดตา เพิ่มความเป็นส่วนตัว รวมทั้งช่วยทอนความร้อนจากแดด สำหรับด้านในย้ำใช้อุปกรณ์ไม้แล้วก็สีกึ่งกลาง เป็นต้นว่า สีขาว สีดำ สีเทา สีเบจ รวมทั้งตกแต่งด้วยเครื่องเรือนบิวต์อิน ซึ่งช่วยปรับมีพื้นที่ว่าง อำพรางตาให้บ้านมองโล่งเตียนและก็โปร่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว เก๋โก้เก๋สไตล์โมเดิร์น งามเด่นจนกระทั่งจำต้องแลหลัง !

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว อายุแทบ 30 ปี

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว งบประมาณ 1.5 แสนบาท พร้อมรีวิวตั้งแต่วาดแบบแปลน ตกแต่ง รวมทั้งรายจ่ายต่างๆต้องการรูว่ารีโนเวทบ้านมีปัญหาอะไร รวมทั้งจะปรับปรุงเช่นไรดี ตามไปดูรีวิวนี้กันเลย

บ้านเก่าบางทีอาจมองไม่สวยสวย แต่ว่าก็สามารถทำให้กลับมาน่าอยู่ได้ อย่างเช่นงานรีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว จาก คุณ สมาชิกเลขลำดับ 873505 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่แปลงบ้านเก่าอายุเกือบจะ 30 ปี ให้กลับมาเสมือนใหม่ ด้วยงบประมาณ 150,000 บาท ที่ก่อนหน้าที่ผ่านมาเคยทำเสร็จไปแล้วบางจุด รีวิวบ้าน อ่านเพิ่มเติม : รีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวทำใหม่เกือบทั้งหลังในงบแค่ 8 หมื่น แต่ว่าวันนี้กลับมาอีกรอบพร้อมการตกแต่งด้านในแบบเสร็จสิ้น แล้วก็ทำให้บ้านเก่าข้างหลังนี้น่าอยู่ขึ้นเป็นกอง !

บ้านข้างหลังนี้มีหน้ากว้าง 4 เมตร ยาว 18 เมตร มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ เดิมที่รีโนเวทไปแล้วอย่างคร่าวๆดังเช่น ลงสี ปูกระเบื้อง ซื้อเครื่องเรือนใหม่บางชิ้น ให้พอสมควรดี แม้กระนั้นยังมีฟังชั่นอื่นๆอย่างเช่น หน้าต่าง ประตู ครัว ห้องอาบน้ำ หลังคาเก่า มีจุดรั่ว อื่นๆอีกมากมาย อะไรอย่างนี้ยังมิได้ทำ

ประกอบกับจะเพิ่มเติมห้องนอนให้แม่ บ้านพวกเราอยู่กัน 4 คน แม่ ตนเอง พี่ชาย แฟนพี่ชาย แม้กระนั้นมีเพียงแค่ 2 ห้องนอน ห้องพี่ชาย 1 ห้อง พวกเรากับแม่นอน 1 ห้อง ซึ่งแม่เริ่มแก่มากยิ่งขึ้น เลนตั้งมั่นจะทำห้องนอนด้านล่างให้แม่ จะได้ไม่ต้องเดินมาก ส่วนงานองค์ประกอบ น้ำประปา กระแสไฟฟ้าทั้งหมดทั้งปวงยังดีอยู่ มีเพียงแค่ปรับแก้ ตีก่อต่างๆมากขึ้น มาดูขั้นตอนกันจ้ะ

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว งาม

1. วาดแบบแปลนบ้าน

2. เริ่มทำ

ส้วม

ปัญหา

 • – เก่า รั่ว ซึมลงไปถึงชั้น 1 ไม่มีช่องสำหรับเพื่อระบายอากาศ ขึ้นรา ไม่มีส่วนแฉะแห้ง

ปรับแก้

 • – กระเบื้องพื้นคัดออก น้ำเจิ่งมากมาย
 • – กระเบื้องฝาผนังปูทับแรง
 • – ย้ายตำแหน่งเครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆ
 • – เปิดเครื่องทำน้ำอุ่น
 • – กันส่วนแฉะแห้ง
 • – ติดพัดลมที่มีไว้เพื่อดูดอากาศ (ซื้อมาตัวใหญ่ไป อาบครั้งเสมือนยืนอาบอยู่บนยอดดอยอินทนนท์มากมายแม่ นี่ขนาดฤดูร้อน)

ห้องนอนแม่

ปัญหา

 • – แม่ไม่มีห้องนอน 555

ปรับแต่ง

 • – ขยายสุขาเก่าออกมา ทำเป็นห้องนอนแม่
 • – กันฝาผนังส่วนที่ขยายออก
 • – ปูพื้น
 • – ลงสี
 • – ซื้อเครื่องเรือน
 • – ติดแอร์
 • – ใช้ฝาผนังน้ำเดิมฝั่งนึง ถึงมันจะเชยขัดใจลูก แต่ว่าแม่ตระหนี่ villa บอกสิ้นเปลือง ให้ปลดปล่อยฝาห้องน้ำเก่าไว้ก็ได้
รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดี่ยว อายุแทบ 30 ปี

มันยังดีอยู่เลย เนื่องจากว่าสุขาข้างล่างไม่ค่อยได้ใช้ ประกอบกับสั่งตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บเสื้อผ้าสีขาวล้วนไป แม้กระนั้นร้านค้าส่งไม่ถูกเอาลายหินอ่อนมาให้ แล้วแม่ดันถูกใจ แม่เลยสั่งให้ลูกเอาวอลเปเปอร์หินอ่อนมาติดทับฝาผนังนั้นไปเลย ตู้ก็หินอ่อนหมด ฝาผนังก็หินอ่อน ห้องก็เล็กตาลายไปหมด แต่ว่าแม่ถูกใจแรง ปล่อยไป ความสบายมึงเนอะ

ปัจฉิมลิขิต ห้องแม่ไม่มีหน้าต่าง สักครู่จำต้องทำเพิ่ม

ในที่สุด ขอบคุณมากผู้ช่วยเหลือหลักอย่างเป็นทางการ เพื่อนฝูงที่แสนสวยคนหนึ่งของพวกเราเองแรง ให้ยืมเงินมาทำบ้าน เลิฟยูรวมทั้งแต้งกิ้วนะ ในที่สุด ขอบพระคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านพยายามค่ะ หวังว่าจะมีคุณประโยชน์บ้าง หรืออย่างต่ำอ่านขำๆถ้าเกิดมีคอมเมนต์แนะนำอะไรว่ามาได้เลยจ้ะขา ขอบคุณมากค่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต