บ้านไม้โมเดิร์น สบายใจ

บ้านไม้โมเดิร์น สบายใจ บ้านไม้โมเดิร์น งาม นำสมัย แบบสนิทสนมธรรมชาติ

บ้านไม้โมเดิร์น สบายใจ บ้านวิลล่าภูเก็ต มาดูแบบบ้านไม้โมเดิร์น บ้านที่เหมาะกับคนที่ชอบพอความงดงาม นำสมัย แต่ว่าก็ยังได้ดำเนินชีวิตสนิทสนมธรรมชาติ จาก 10 บ้านไม้โมเดิร์นอีกทั้งแบบชั้นเดี่ยวแล้วก็สองชั้น ที่เอามาให้ดูกันในวันนี้

บ้านไม้โมเดิร์น นับว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางสำหรับคนสมัยใหม่ที่คร่ำครวญหาความเที่ยงธรรมชาติท่ามกลางเมืองคอนกรีต เนื่องจากว่าเป็นการวางแบบบ้านที่ประสมประสานความชอบธรรมชาติจากงานไม้ รวมทั้งวางแบบการออกแบบที่ล้ำสมัยสไตล์โมเดิร์นไว้ร่วมกันอย่างพอดี แต่ถ้าเกิดยังนึกไม่ออกว่าจะประสมประสานความยุติธรรมชาติแล้วก็ความนำสมัยไว้ร่วมกันได้ยังไง ลองมองแบบบ้านไม้โมเดิร์นงามๆกลุ่มนี้เป็นตัวอย่างกันเลย

บ้านที่ rockefellerpartners ดีไซน์ปากทางเข้า-ออกชั้น 2 เสมอกับผิวถนน หากแม้พื้นที่ถูกจำกัด แต่ว่าก็สามารถจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างพอดีและก็มองกว้างใหญ่ เพราะว่ามีระเบียงหน้าห้องของทุกชั้นและก็ใช้บานเฟี้ยม หน้าต่าง และก็ประตูบานสไลด์กระจกเข้ามาช่วยเปิดช่องให้แสงสว่างเข้าถึงข้างในได้มากขึ้น ส่วนข้างในนั้นก็ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักทำให้บรรยากาศเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจมากมายทีเดียว

บ้านไม้โมเดิร์น

1. บ้านไม้โมเดิร์นแต่งกระจก

บ้านไม้โมเดิร์น 2 ชั้น 2 ห้องนอน ขนาด 210 ตารางเมตร ซึ่งคอนเซ็ปต์ที่ edwardwilliamsarchitects ที่พัก หาดป่าตอง ใช้เพื่อการก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้เป็น ย้ำความเป็นเพื่อนกับสภาพแวดล้อมรวมทั้งวางแผนผังแบบ Open Plan

เพื่อพื้นที่มีความยืดหยุ่นสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามการใช้แรงงาน โดยห้องนอน ห้องรับแขก รวมทั้งห้องสำหรับรับประทานอาหารหันไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เข้าพบสวนเพื่อความเป็นส่วนตัว ส่วนในบ้านก็มีการปรับเพดานให้สูงมากขึ้น ขณะที่ฝาผนังเล็กน้อยก็ใช้บานสไลด์กระจกเพื่อเปิดรับแสงสว่างจากข้างนอกให้ได้มากที่สุด

ทั้งยังการใช้บานสไลด์กระจกอย่างนี้ยังมีผลให้รู้สึกสนิทสนมธรรมชาติเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับภายนอกก็บุด้วยไม้โอ๊คสีเงินอ่อนที่ช่วยทำให้กับเหล่าต้นไม้

บ้านไม้โมเดิร์น

โดยสร้างด้วยความสูงรวมทั้งวางในระยะห่างที่เงาของตัวบ้านไม่ทอดทับอีกฝั่ง การตกแต่งใช้ไม้ยูคาลิปตัสทำฝาผนังข้างนอก ส่วนภายในใช้ไม้เบิร์ชอัดบุอีกทั้งฝาผนังและก็เพดาน สีอ่อนๆของแก่นไม้ช่วยเพิ่มความสว่างเจริญทีเดียว

บ้านไม้ชั้นเดี่ยวบรรยากาศอบอุ่น วางแบบโดย kocharchitects ตกแต่งด้วยไม้ทั้งยังข้างในแล้วก็ข้างนอก ความพิเศษของบ้านข้างหลังนี้ก็อยู่ที่การวางตัวบ้านเป็นกรอบสี่เหลี่ยมล้อมสวนกึ่งกลาง ที่มีทางเข้า-ออกได้จากทั้งยัง 4 ด้าน และก็ดูดูทิวทัศน์ได้ทุกมุม สำหรับสวนจุดศูนย์กลางบ้านก็จัดอย่างเรียบง่าย แต่ร่มรื่นน่าดู ประดับโดยการใช้ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาแล้วก็ไม้กระถาง ปูพื้นด้วยตัวนอน พร้อมที่นั่งพักไว้บรรเทา

บ้านไม้สองชั้นบรรยากาศร่มรื่น ที่ adamsmohler จัดสวนหย่อมไว้รอบบ้าน สำหรับด้านล่างของด้านในก็จัดแบบ Open Plan ลักษณะเด่นอยู่ที่บานพับกระจกหน้าบ้าน เพียงแค่ปิดก็เปลี่ยนเป็นที่ส่วนตัว

แต่ว่าเมื่อเปิดออกก็เปรียบได้ดั่งการเปิดบ้านต้อนรับแขกอย่างคุ้นเคย มีความสัมพันธ์กับเพื่อนบ้านได้ แถมยังสามารถดูทิวทัศน์งามๆข้างนอกไปพร้อม นอกเหนือจากนั้นแนวทางการทำเพดานสูงยังช่วยทำให้บ้านมองโปร่งรวมทั้งอากาศถ่ายเทได้สะดวกอีกด้วย

2. บ้านไม้โมเดิร์น 3 ชั้นชายหาด

บ้านไม้ 3 ชั้นริมหาดที่ไม่ต้องกลัวเรื่องความร้อนสะสมในบ้าน เพราะว่า Mark Lawton Architecture นักออกแบบได้วางตำแหน่งหน้าต่างทุกจุดผ่านการออกแบบมาให้ตรงกับด้านที่ลมสามารถระบายได้สบาย

โดยยิ่งไปกว่านั้นในฤดูร้อน ส่วนพื้นที่ด้านล่างอีกทั้งครัว ห้องสำหรับรับประทานอาหาร รวมทั้งห้องรับแขกก็ถูกรวมเข้าด้วยกัน เพื่อคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวได้ใช้เวลาด้วยกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญยังดีไซน์มาเผื่อด้วยการผลิตลิฟต์คู่กับบันไดรองรับชีวิตตอนวัยปลดเกษียณด้วย

บ้านไม้ที่มาพร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน ยกพื้นปูนเหนือระดับถนนหนทางน้อย ตัวบ้านมีหน้าต่างกระจกรอบๆ ซึ่งทำให้มองเห็นข้างนอกได้จากทุกมุม ในเวลาเดียวกันก็ทำให้แสงอาทิตย์เข้าถึงข้างในได้ทุกจุด สำหรับสีที่เลือกเอามาใช้นั้นเน้นย้ำสีขาว-ดำ รวมทั้งเพื่อไม่ให้เรียบเกินความจำเป็น ในห้องรับแขกรวมทั้งห้องสำหรับรับประทานอาหารก็เลยมีโคมติดเพดานสะดุดตา ไฟส่วนมากใช้ดาวน์ไลท์ให้แสงสว่างแบบอบอุ่นและก็ระยิบเพิ่มความงดงามในยามค่ำคืน

บ้านไม้โมเดิร์น

บ้านไม้สองชั้นยกพื้นสูงที่ barkdesign ใช้ประโยชน์ช่องว่างใต้ถุนเป็นที่จอดรถ เมื่อเข้าไปยังข้างในก็จะพบว่ามีการจัดแบบแปลนห้องต่างๆบนพื้นต่างระดับ เริ่มจากครัวรวมทั้งห้องอาหารอยู่ในรอบๆเดียวกัน ก่อนที่จะมาเจอกับห้องรับแขก และก็ห้องนอน แม้กระนั้นสิ่งที่เช่นกันก็คือทุกมุมของทุกห้องจะตกแต่งด้วยบานสไลด์กระจกซึ่งสามารถรับแสงสว่างและก็แลเห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างมากมาย

บ้านไม้โมเดิร์นสองชั้นที่ chadbournedoss วางแบบแปลนข้างล่างแบบ Open Plan หรือการรวมห้องรับแขก ครัว และก็ห้องอาหารไว้บนพื้นที่เดียวกันโดยไม่ใช้ฝาผนังกั้น รีวิวบ้าน แถมยังเป็นจุดเชื่อมต่อซึ่งสามารถเดินทะลุไปยังสนามหญ้าหลังบ้านได้เลย ส่วนการตกแต่งข้างในเน้นย้ำความโก้เก๋และก็ล้ำยุค มองเห็นได้จากงานอาร์ตและก็ฝาผนังปูนเปลือย

3. บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้นโมเดิร์น

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ซึ่งผู้ออกแบบ cast architecture แบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยออกเป็น 2 โซน กั้นด้วยฝาผนังปูนเปลือยที่แปลงเป็นจุดดึงดูดสายตา ดังเช่น ฝั่งห้องรับแขกเชื่อมต่อกับอีกโซนด้วยสวนกลางบ้าน ขณะที่ด้านล่างของอีกฝั่งมีห้องสำหรับรับประทานอาหารกับห้องรับแขก และก็ห้องนอนรขึ้นไปข้างบน ตกแต่งด้วยไม้เป็นหลักทั้งยังด้านนอกแล้วก็ข้างใน เพดานสูงโปร่ง บรรยากาศสบาย ล้อมด้วยรั้วเตี้ยแล้วก็สวนหย่อม

บ้านไม้ที่มาพร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน ยกพื้นปูนเหนือระดับถนนหนทางนิดหน่อย ตัวบ้านมีหน้าต่างกระจกรอบๆ ซึ่งทำให้มองเห็นด้านนอกได้จากทุกมุม ในเวลาเดียวกันก็ทำให้แสงอาทิตย์เข้าถึงด้านในได้ทุกจุด สำหรับสีที่เลือกเอาออกมาใช้นั้นเน้นย้ำสีขาว-ดำ รวมทั้งเพื่อไม่ให้เรียบเหลือเกิน ในห้องรับแขกรวมทั้งห้องสำหรับรับประทานอาหารก็เลยมีประทีปติดเพดานสะดุดตา ไฟจำนวนมากใช้ดาวน์ไลท์ให้แสงสว่างแบบอบอุ่นรวมทั้งระยิบเพิ่มความงดงามในช่วงเวลากลางคืน

บ้านไม้ 3 ชั้นหาดทรายที่ไม่ต้องกลัวเรื่องความร้อนสะสมในบ้าน เนื่องจากว่า Mark Lawton Architecture นักออกแบบได้วางตำแหน่งหน้าต่างทุกจุดผ่านการออกแบบมาให้ตรงกับด้านที่ลมสามารถระบายได้สบาย

3. บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้นโมเดิร์น

โดยยิ่งไปกว่านั้นในฤดูร้อน ส่วนพื้นที่ด้านล่างทั้งยังครัว ห้องอาหาร แล้วก็ห้องรับแขกก็ถูกรวมเข้าด้วยกัน เพื่อคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวได้ใช้เวลาด้วยกันมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังดีไซน์มาเผื่อด้วยการผลิตลิฟต์คู่กับบันไดรองรับชีวิตตอนวัยเกษียณอายุด้วย

บ้านไม้สองชั้นยกพื้นสูงที่ barkdesign ใช้ประโยชน์ช่องว่างใต้ถุนเป็นที่จอดรถ เมื่อเข้าไปยังข้างในก็จะพบว่ามีการจัดแบบแปลนห้องต่างๆบนพื้นต่างระดับ เริ่มจากครัวและก็ห้องอาหารอยู่ในรอบๆเดียวกัน ก่อนที่จะมาเจอกับห้องรับแขก และก็ห้องนอน แต่ว่าสิ่งที่เช่นกันก็คือทุกมุมของทุกห้องจะตกแต่งด้วยบานสไลด์กระจกซึ่งสามารถรับแสงสว่างแล้วก็เห็นทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างมากมาย

4. บ้านไม้แฝดสองชั้นในสวน

บ้านไม้สองชั้นโมเดิร์น จาก moloneyarchitects แต่งพื้นที่ข้างบนเป็นห้องนอนส่วนตัว ส่วนด้านล่างก็มีครัว ห้องสำหรับรับประทานอาหาร ห้องรับแขก แล้วก็ที่จอดรถ สำหรับตัวบ้านแบ่งได้ 2 ข้างหลังที่มีลักษณะข้างนอกเช่นกันทุกสิ่ง

โดยสร้างด้วยความสูงและก็วางในระยะห่างที่เงาของตัวบ้านไม่ทอดทับอีกฝั่ง การตกแต่งใช้ไม้ยูคาลิปตัสทำฝาผนังข้างนอก ส่วนภายในใช้ไม้เบิร์ชอัดบุอีกทั้งฝาผนังและก็เพดาน สีอ่อนๆของแก่นไม้ช่วยเพิ่มความสว่างก้าวหน้าทีเดียว

บ้านไม้ 3 ชั้นหาดทรายที่ไม่ต้องกลัวเรื่องความร้อนสะสมในบ้าน เนื่องจากว่า Mark Lawton Architecture คนเขียนแบบได้วางตำแหน่งหน้าต่างทุกจุดผ่านการออกแบบมาให้ตรงกับด้านที่ลมสามารถระบายได้สบาย

4. บ้านไม้แฝดสองชั้นในสวน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อน ส่วนพื้นที่ด้านล่างอีกทั้งครัว ห้องอาหาร villa และก็ห้องรับแขกก็ถูกรวมเข้าด้วยกัน เพื่อคนภายในครอบครัวได้ใช้เวลาด้วยกันเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญยังวางแบบมาเผื่อด้วยการผลิตลิฟต์คู่กับบันไดรองรับชีวิตตอนวัยปลดเกษียณด้วย

บ้านไม้ชั้นเดี่ยวบรรยากาศอบอุ่น ดีไซน์โดย kocharchitects ตกแต่งด้วยไม้ทั้งยังข้างในแล้วก็ข้างนอก ความพิเศษของบ้านข้างหลังนี้ก็อยู่ที่การวางตัวบ้านเป็นกรอบสี่เหลี่ยมล้อมสวนกึ่งกลาง ที่มีทางเข้า-ออกได้จากอีกทั้ง 4 ด้าน และก็ดูดูทิวทัศน์ได้ทุกมุม สำหรับสวนศูนย์กลางบ้านก็จัดอย่างเรียบง่าย แต่ร่มรื่นน่าดู ประดับโดยการใช้ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาแล้วก็ไม้กระถาง ปูพื้นด้วยตัวนอน พร้อมที่นั่งพักไว้บรรเทา

บ้านไม้โมเดิร์นนั้นนอกเหนือจากที่จะงาม ล้ำยุค รวมทั้งน่าอยู่แล้ว ยังได้ดำรงชีวิตที่ทำให้เกิดความรู้สึกสนิทสนมธรรมชาติเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วย ถ้าหากผู้ใดถูกใจบ้านสไตล์นี้ก็ทดลองเก็บเป็นไอเดียไว้ก่อสร้างบ้านของตนเองกันมองนะคะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต