บ้านสไตล์คอทเทจ รูปทรง

บ้านสไตล์คอทเทจ รูปทรง บ้านสไตล์คอทเทจ” บ้านที่ให้กลิ่นสุภาพสวย

บ้านสไตล์คอทเทจ รูปทรง บ้านวิลล่าภูเก็ต บ้านคอทเทจ เป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงบันดาจใจมากจากบ้านแถบบ้านนอกในยุโรป ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ มีภาพลักษณ์ที่อบอุ่น สุภาพ กลมกลืนกับบริบทในชุมชนเมืองหรือบ้านนอกได้อย่างพอดี เด่นด้วยเนื้อหาการตกแต่งที่งอนงาม ประสานการเลือกใช้โทนสีอ่อนแบบพาสเทล

บ้านสไตล์คอทเทจ

วันนี้ ในบ้าน ก็เลยได้รวมรวมเอา “บ้านสไตล์คอทเทจ” มาให้เพื่อนพ้องๆได้ดูได้เก็บเกี่ยวไอเดียกัน โดยสำเร็จหน้าที่การงานวางแบบจากนักออกแบบอีกทั้งจากประเทศไทยรวมทั้งจากต่างแดนที่ได้ประดิษฐ์ผลงานออมาได้เป็นอย่างดี ไปติดตามแต่ละไอเดียกันเลยคะ

1. กระต๊อบไม้บนยอดดอย ออกแบบเปิดโล่งเตียนพร้อมรับกอดที่ธรรมชาติ

การได้พักอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบร่มรื่นของธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเรียกร้องหา วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาสหายๆเดินตบเท้าเข้าป่าไปพักในบ้านที่ทำขึ้นบนยอดดอย ปิดล้อมด้วยต้นไม้แล้วก็ธรรมชาติที่สงบเงียบ ซึ่งเป็นบ้านไม้ที่ตั้งอยู่ปริมณฑลเมเดยิน ประเทศวัวคอมเบีย

Mountain Cabin ได้ผลการงานวางแบบโดย DARP ตัวบ้านถูกผลิตขึ้นบนเนินเข้าสูง การออกแบบบ้านจะเป็นรูปแบบของกระต๊อบแนวคันทรีที่เน้นย้ำความโล่งเตียนโล่ง สามารถเปิดรับบรรยากาศจากข้างนอกได้อย่างสะดวก องค์ประกอบข้างหลังของบ้านจะเป็นงานไม้ เพื่อกับบรรยากาศรอบๆ

จากมุมนี้พวกเราจะเห็นภาพมุมกว้างของบ้านได้อย่างเห็นได้ชัด ที่พัก หาดป่าตอง ตัวบ้านเบือนหน้าไปยังช่องเขาอีกด้านหนึ่ง ก็เลยสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดสุดๆ

บ้านสไตล์คอทเทจ

รอบๆนอกตัวบ้านถูกวางแบบเป็นลานโล่งกว้าง พร้อมเก้าอี้ยาว ก็เลยกระเป๋านพื้นที่ๆเหมาะกับแนวทางการทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งได้อย่างสะดวก

รอบๆกึ่งกลางลานที่นี้จะมีช่องว่างกึ่งกลางสำหรับก่อกองไฟ ก็เลยสามารถทำกิจกรรมตอนกลางคืนได้อีกด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนหน้าหนาวที่พวกเราสามารถสัมผัสอากาศเย็นๆกับผิงไฟได้อีกด้วย

สำหรับห้องรับแขกเป็นห้องที่ดีไซน์ผนัเปิดเตียน ข้างในตกแต่งด้วยเครื่องเรือนงานไม้ทั้งผอง เพื่อกับส่วนประกอบหลักรวมทั้งบรรยากาศข้างนอก

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงย้ำความโล่งโล่งเตียน รวมทั้งเครื่องเรือนไม้ นอกจากนั้นยังเพิ่มเตาผิงเข้ามาอีกด้วย เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับการพักผ่อนหย่อนใจนอน

2. บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กสไตล์อิงลิชคอทเทจ โทนสีฟ้าผ่องใส 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ พื้นที่ใช้สอย 55 ตำรวจมัธยม

สวัสดีขอรับสหายๆ ชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ทุกคน ในเนื้อหานี้พวกเราจะพาไปดูบ้านชั้นเดี่ยวขนาดกระชับ ผลงานการก่อสร้างโดย บริษัท บ้านคนมั่งมีโฮม จำกัด บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ พื้นที่ใช้สอยน้อยๆ แต่ว่าสวยอบอุ่น เหมาะกับครอบครัวเริ่มขอรับ

ตัวบ้านชั้นเดี่ยวองค์ประกอบเหล็กน็อคดาวน์ ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยไม้โทนสีฟ้า ตัดกับเชิงชายหลังคารวมถึงวงกบของประตูหน้าต่างโทนสีขาว หลังคาทรงตจั่วมุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา

ข้างหน้าของตัวบ้านระเบียงพร้อมที่นั่งพักในตัว ตกแต่งพนักพิงด้วยสิ่งของไม้สีน้ำตาล ตัดกับโทนสีฟ้าของฝาผนังได้อย่างพอดี

ฝาผนังกระจกและก็ประตูกระจกขนาดใหญ่ ช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติส่องเข้าบ้านอย่างทั่วถึง แถมยังช่วยทำให้พื้นที่ข้างในมองโปร่งกว้างขึ้นอีกด้วย

พื้นระเบียงหน้าบ้านปูด้วชูระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล เหมาะกับต้อนรับแขก คุย รีวิวบ้าน นั่งพักผ่อนรับลม ให้บรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่นสนิทสนมสุดๆ

เข้ามาดูบรรยากาศด้านในกันเลย ตกแต่งฝาผนังด้วยโทนสีฟ้า ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ธรรมชาติ ส่วนฝ้าเพดานเดือนใช้โทนสีขาวโดยมีการเล่นระดับฝ้าหลุมนิดหน่อย

บ้านสไตล์คอทเทจ

พื้นที่สำหรับทำกับข้าวถูกจัดเอาไว้ภายในโซนข้างหลังบ้าน จัดตั้งเคาน์เตอร์ประกอบอาหารทรงตัวแอลขนาดเล็ก พอเพียงต่อการใช้แรงงานของครอบครัวขนาดเล็ก นอกเหนือจากนี้ ตรงมุมห้องครัวนี้ยังมีประตูทางออกสู่ข้างหลังบ้านอีกด้วย

สุขามีขนาดกระชับ แต่ว่าแบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน แบ่งแยกพื้นที่อาบน้ำด้วยพาร์ทิชันเล็กๆตกแต่งฝาผนังในโทนสีขาวแทรกด้วยกระเบื้องลายกราฟิกโทนสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม

บ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา 1 ครัว 1 ห้องรับแขก พร้อม 1 ระเบียงหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยสุดกระชับ 55 ตารางเมตร ราคา 770,000 บาท นะครับ

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่แตกต่างได้

3. บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์คอจเทจ โทนสีเขียวผ่องใส บรรยากาศอบอุ่นสวย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบถ้วนทุกฟังก์ชัน

บ้านสไตล์คอจเทจ เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยสดงดงามน่ารักน่าเอ็นดู มีกลิ่นของบ้านจากในหนังสือนิทานวัยเด็ก ทำให้บ้านแนวนี้ยอดเยี่ยมในบ้านที่ใฝ่ฝันของคนอีกหลายๆคน

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนพ้องๆไปดู บ้านสไตล์คอจเทจ ที่งดงาม บรรยากาศสวยอบอุ่น พร้อมด้วยการออกแบบที่มีครบทุกฟังก์ชันเพื่อการใช้ชีวิตของคนช่วงปัจจุบัน ผลงานการออกแบบโดย POSITIVE SPACE LA ไปดูกันเลยครับผม

บ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านดีไซน์ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายสวย มีลักษณะบ้านทรงสี่เหลี่ยมที่เสริมความเด่นด้วยหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วพร้อมด้วยปล่องไฟที่ยื่นออกมา ทำให้บ้านมองมีเอหลักษณ์ที่สะดุดตาชวนชม นอกเหนือจากนั้นฝาผนังข้างนอกยังตกแต่งด้วยโทนสีเขียวสดอีกด้วย

นี่เป็นรอบๆด้านหน้าปากทางเข้าบ้าน โดยมีลักษณะเป็นระเบียงขนาดเล็ก มีประตูไม้ในโทนสีครีมที่ให้บรรยากาศแบบสุภาพ ฝ้าเพดานถูกตกแต่งด้วยตะเกียงเล็กๆ

ข้างๆของบ้านมีลักษณะเป็นลานโล่งกว้าง ก็เลยถูกจัดให้เป็นลานสำหรับเพื่อการพักที่โล่งแจ้ง ซึ่งมีเก้าอี้สนาม แล้วก็เตาปิ้งบารืบีคิวแบบพร้อม

3. บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์คอจเทจ โทนสีเขียวผ่องใส บรรยากาศอบอุ่นสวย พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบถ้วนทุกฟังก์ชัน

รอบๆนี้เป็นหลักที่ห้องโถงของบ้าน มีไว้สำหรับนั่งพักผ่อนแล้วก็รับรองแขก villa ซึ่งข้างในมีพื้นที่โปร่งเตียน ตกแต่งด้วยชุดโซฟาขนาดใหญ่ อีกทั้งมีเตาผิงวางแบบคลาสิกไว้ให้ความอบอุ่นในตอนหน้าหนาวอีกด้วย

สำหรับครัว เป็นหลักอันดับแรกของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ข้างในห้องครัวมีเคาน์เตอร์ห้องครัว รวมทั้งอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกสำหรับในการทำกับข้าวอย่างพร้อม

เช่นเดียวกันกับห้องนอน ที่ด้านในย้ำความโปร่งสบายเช่นเดียวกับส่วนอื่นๆของบ้าน ก็เลยสามารถตกแต่งด้วยเครื่องเรือนได้นานัปการตามความอยากได้ เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ

ในส่วนของห้องอาบน้ำ จะเน้นย้ำในเรื่องของความธรรมดาเพื่อผลดีการใช้แรงงาน โดยด้านในประกอบไปด้วยอ่างอาบน้ำ เคาน์เตอร์ล้างหน้าล้างตาพร้อมกระจก พอเพียงต่อการใช้แรงงาน

เป็นไงบ้างนะครับกับการออกแบบของบ้านสไตล์คอจเทจสีเขียวแจ่มใสข้างหลังนี้ สวยสดงดงามประทับใจเพื่อนฝูงๆกันไหมนะครับ หวังว่าไอเดียนี่จะถูกอกถูกใจ แล้วก็มีคุณประโยชน์กับเพื่อนพ้องครับ

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงหน้ากว้าง โทนสีเขียวพาสเทล 3 ห้องนอน 2 ส้วม พื้นที่ใช้สอย 138 ตำรวจมัธยม

คนใดกันที่ตกหลุมบ้านข้างหลังเล็กที่มีความง่ายๆ กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ให้บรรยากาศราวกับอยู่ในแคว้นต่างจังหวัด วันนี้ ในบ้าน จะพาไปดู บ้านชั้นเดี่ยวผลงานจาก สตรองแลนด์ ที่มีความอบอุ่นสวยสดงดงาม พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดกึ่งกลาง เนื้อหาจะเป็นยังไงนั้นไปติดตามกันเลยนะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว วางแบบเป็นทรงหน้ากว้างข้างหลังแคบ ประกอบไปด้วยหลังคาทรงจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอน พร้อมช่องลมระบายอากาศ ช่วยทำให้บ้านเย็นสบาย กับสภาพภูมิอากาศในเมืองที่มีอากาศร้อน

ฝาผนังบ้านกรุด้วยไม้โทนสีเขียวพาสเทลผ่องใส แซมด้วยพื้นสีเทา สวยสดงดงาม สบายตา พื้นที่ข้างหน้ามีสนาม ให้ความร่มเย็น บรรเทา เหมาะสมกับการเดินเที่ยว หรือบริหารร่างกายในตอนเวลาเช้า

เฉียงข้างหน้าปูด้วชูระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ โอบล้อมด้วยราวกันตกสีขาว กลมกลืนไปกับโทนสีเขียวพาสเทลของบ้าน ให้บรรยากาศที่เชิญชวนแล้วก็อบอุ่นคุ้นเคย

พื้นที่ข้างในเปิดโล่งเตียนด้วยฝาผนังกระจกใส ทำให้แสงสว่างจากไปสู่ตัวบ้านได้อย่างมาก และก็ยังสามารถดูทิวทัศน์ข้างนอกได้อย่างเห็นได้ชัด เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ

4. แบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงหน้ากว้าง โทนสีเขียวพาสเทล 3 ห้องนอน 2 ส้วม พื้นที่ใช้สอย 138 ตำรวจมัธยม

เมื่อเดินผ่านประตูปากทางเข้าหลักสู่ห้องโถงข้างในจะเจอกับห้องโถงกว้าง เพดานเป็นแบบฝ้าหลุมหลบซ่อนหลอดไฟฟ้าแบบวอร์มไลท์ ให้ความอบอุ่น งาม แบ่งแยกพื้นที่เป็นห้องรับแขก แล้วก็ครัวและก็ห้องชะล้างตั้งอยู่ทางข้างหลัง

ห้องนอนกว้างใหญ่ตกแต่งด้วยปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม รวมทั้งฝาผนังสีชมพู ให้ภาพลักษณ์ที่มองสุภาพ บรรเทา เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ

ในห้องอาบน้ำปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทา ตัดกับฝาผนังซึ่งกรุด้วยกระเบื้องสีขาว มองล้ำยุค งดงาม มีโซนกันระหว่างพื้นที่แห้งและก็พื้นที่แฉะ

ห้องนอนมีทั้งหมดทั้งปวง 3 ห้อง และก็ส้วมอีก 2 ห้อง พื้นที่ใช้สอยในบ้านรวม 138 ตำรวจมัธยม งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างเริ่ม 1,899,000 บาท ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆคนใดกันแน่พึงพอใจสามารถติดต่อได้ตามวิถีทางที่อยู่ข้างล่างเลยจ้ะ

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต