ชี้แนะการจัด ห้องครัวมินิมอล

ชี้แนะการจัด ห้องครัวมินิมอล รีโนเวทครัวใหม่ เอาอกเอาใจคนประกอบอาหารสายไม่นิมอล งาม สวย ละมุนไปทุกองศา

ชี้แนะการจัด ห้องครัวมินิมอล บ้านวิลล่าภูเก็ต รีโนเวทครัวใหม่ เอาอกเอาใจกุ๊กสายไม่นิมอล บรรยากาศงาม ละมุน น่าประกอบอาหาร แถมใช้ถ่ายงานได้ ผู้ใดกำลังหาไอเดียแต่งครัวของตนใหม่ ตามไปดูพร้อมเพียงกันเลย เอาอกเอาใจกุ๊กสายไม่นิมอล ที่ต้องการมีครัวงามๆไว้ทำกับข้าว จากงานรีโนเวทครัวของ คุณ ผู้ใดไม่ได เจไดเองคับ

ห้องครัวมินิมอล

จากเดิมทำครัวกล้วยๆเพราะว่าเน้นย้ำซื้อของกินจากภายนอกมากินที่บ้าน แม้กระนั้นกำลังเริ่มจะมีน้อง เลยตกลงใจรีโนเวทครัวใหม่ ตระเตรียมไว้ทำครัวให้ลูกโดยยิ่งไปกว่านั้นภายใต้ความจำกัด แม้กระนั้นบอกเลยว่าออกมางาม ไว้ทำครัวแถมถ่ายงานได้ด้วย

ครัวเดิมเป็นทำไว้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา ในตอนนั้นยังไม่มีลูก ที่พัก หาดป่าตอง รายการอาหารที่ทำก็แค่ไข่เจียว ไข่ทอด มาม่า ซึ่งโดยมากก็อาศัยซื้อของกินมากิน ครัวเป็นเล็กมากมาย มีเพียงแค่อ่างล้างถ้วยชามกับกระทะกระแสไฟฟ้าเท่านั้นเลย แต่ว่าเพียงพออยู่นานเข้า ครัวเป็นของล้นมากมาย ปรุงอาหารครั้งเป็นล้นออกไปภายนอกบ้าน ทั้งยังอ่างล้างผัก-ล้างถ้วยชามก็ปนกันไปหมด พอเพียงจะคลอดผู้ที่ 2 แม่จำต้องเลยตกลงใจขยายเลยดีมากยิ่งกว่า ก่อนจะมิได้ทำอีกนานแน่นอนแต่ว่ามีเงื่อนไขว่าจำเป็นต้อง…

ห้องครัวมินิมอล
 • 1. ช่วงเวลาจำกัด (เนื่องจากจะคลอด)
 • 2. งบประมาณ
 • 3. ขยายพื้นที่ออกไปข้างๆ (ตี)
 • 4. อยากได้แสงสว่างเข้าเป็นจำนวนมาก
 • 5. อยากได้โต๊ะไอส์แลนด์ (โต๊ะกึ่งกลาง)
 • 6. ที่สำคัญ !! สไตล์น่ารักน่าเอ็นดู ไม่นิมอล

ด้วยเหตุผลตามด้านบน ผู้รับเหมาก่อสร้างที่มาทำก็ปวดศีรษะอยู่จ้ะ แม้กระนั้นรอบนี้เป็นแม่จำเป็นต้องขยายรอบบ้าน วันนี้เลยจะมาชี้แนะครัวก่อน

1. ช่วงเวลาจำกัด : ดีไซน์กับบิวต์อินจำเป็นต้องตัดไปเลย เนื่องจากทำไม่ทันแน่นอนจำเป็นต้องงานด่วนเพียงแค่นั้น ! เนื่องจากว่ากำลังจะคลอด

2. งบประมาณ : บิวต์อินไปทดลองให้หลายๆเจ้าวางแบบแล้วเกินงบประมาณมากมาย เลยตกลงใจไป Ikea เลย ซึ่งตอบปัญหามากมายๆ

3. ตีออกไป : จำเป็นต้องปูกระเบื้อง และก็ ทำแต้มใหม่

4. แสงสว่าง : จะเอาไว้ถ่ายงาน ถ่ายภาพ ขอแสงสว่างเข้าเยอะมากๆเลยเอาเป็นกระเบื้องใส (ผลหมายถึงช่วงเวลาบ่ายร้อนจัด รวมทั้ง ฝนตกเป็นเสียงดังมากมาย 555)

5. โต๊ะไอส์แลนด์ (โต๊ะกึ่งกลางห้องครัว) : โดยมากหมายถึงยึดติดที่พื้น แต่ว่าพวกเราอยากได้แบบชูไป-ชูมาได้ Ikea ก็เลยตอบปัญหามากมายๆแถมราคาก็โอเคด้วย

6. สไตล์ : แม่จำต้องถูกใจสายสวยอยู่แล้ว สะสมพวกจาน เลยจำต้องสไตล์นี้เลย

ตอนต้นเป็นเซฟรูปไว้มากไม่น้อยเลยทีเดียว รีวิวบ้าน แม้กระนั้นบิวต์อินก็ไม่ทันเนื่องจากว่าจะคลอด ด้วยเหตุดังกล่าว Ikeaหมายถึงตอบปัญหาเลย ทั้งยังชั้นวาง โต๊ะกึ่งกลาง แล้วก็ ซิงค์ล้างถ้วยชาม

ห้องครัวมินิมอล
 • – อ่างล้างถ้วยชาม รวมทั้งกระทะกระแสไฟฟ้า เพื่อนฝูงมาบ้านเป็นเกือบจะขี่คอกันแล้ว
 • – ตีประตูรวมทั้งกำแพงออกไป !!
 • – ภาวะภายนอก เพียงพอเปิดทางออกมา
 • – ต่อกระเบื้องใสออกมาและก็ก่อกำแพงก้อนอิฐ หลังคาเพียงพอฝนตกจะเสียงดังมากมาย แต่ว่าหากใช้กระจกก็แพง เลยเอากระเบื้องไปก่อนแล้วกันจ้ะ
 • – เลือกเป็นกระเบื้องลายไม้ แต่ว่าเอาเข้าจริง ปัจจุบันนี้เดินไม่เคยชินมากมายๆเวลาเดินจะรู้สึกสากเท้า
 • – ตรงเคาน์เตอร์ราว 30,000 บาท เป็นราคาเหมาจ้ะ มิได้แยกค่าวัสดุกับค่าเหนื่อยช่าง ทำกับข้าวตอนเวลาเช้ากับเที่ยงตรง เหงื่อก็จะออกหน่อยๆหากบ่ายแดดจะส่องจ้ะ แอบร้อนนิดๆแม้กระนั้นต้องการงามจำต้องทรหดอดทนค่า
 • – ใช้ของ Ikea หมดเลยจ๊ะ ไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างถ้วยชามเซรามิก เตาไฟฟ้า และจากนั้นก็ประพรม

กลเม็ดแต่งห้องครัวสไตล์ประเทศเกาหลี รวมทั้ง แนวทางจัดครัวขนาดเล็ก ให้น่าทำกับข้าวแต่ละวัน

ตอนนี้คนไม่ใช่น้อยถูกใจบ้านสไตล์ประเทศเกาหลีมากมาย villa โดยเฉพาะกับครัวที่สวยสดงดงาม พอดี รวมทั้ง มีเสน่ห์ไม่แพ้ชาติไหน ที่สำคัญถึงแม้จำนวนมากจะมีพื้นที่ไม่มากมาย แม้กระนั้นก็ดีไซน์ได้กระชับ คุ้ม น่าปรุงอาหารมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าววันนี้ก็เลยฉวยโอกาสสะสม แนวทางดีไซน์ หรือ แนวทางตกแต่งห้องครัวสไตล์ประเทศเกาหลีมาฝาก เพื่อเป็นแรงจูงใจให้กับผู้ที่กำลังมองหาแบบห้องครัวงามๆสวยๆโดยจะเน้นย้ำไปที่วิธีการแต่งห้องครัวขนาดเล็กซะมากยิ่งกว่า ว่าแต่ว่าจะเป็นยังไง มีกลเม็ดอะไรบ้าง อย่ามัวคอยช้า ตามมามองกันเลย

กลเม็ดแต่งห้องครัวสไตล์ประเทศเกาหลี

ผสมตู้ทึบกับตู้เตียน

สิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้ครัวสไตล์ประเทศเกาหลีขนาดเล็กๆมองงาม สบายตา ไม่อึดอัด แล้วก็ แออัดคับแคบ จะต้องชูให้กับการเลือกใช้ตู้สำหรับใช้ในการเก็บของ หรือ ชั้นเก็บของ เพราะว่าจำนวนมากจะใช้เป็นตู้บานทึบผสมกับตู้บานเตียน หรือ ตู้บานกระจก มิเช่นนั้นก็บางทีอาจจะใช้ตู้ที่เปิดขึ้นข้างบน ผสมกับตู้ที่เปิดออกข้างๆ เพื่อช่วยทำให้ภาพรวมมองมีเสน่ห์ มีลูกเล่น ไม่แน่นมากเกินความจำเป็น แถมยังถือใช้งานได้ง่ายด้วย

แอบซ่อนปลั๊กไฟไว้ใต้ตู้

มั่นใจว่าหลายท่านอาจไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์จากรอบๆใต้ตู้สักเท่าไหร่ ทั้งๆที่จริงแล้ว สามารถใช้พื้นที่ที่ตรงนี้ให้คุ้มขึ้นได้ตามแบบฉบับห้องครัวสไตล์ประเทศเกาหลี มันก็คือ นำปลั๊กพ่วง หรือ ปลั๊กไฟฟ้าสามตามาติดเอาไว้ เพื่อช่วยเพิ่มจุดเสียบอุปกรณ์ไฟฟ้า ช่วยมัธยัสถ์พื้นที่บนเคาน์เตอร์ ช่วยอำพรางสายตา ทำให้ไม่เกลื่อนกลาด ไม่ขวาง ใช้งานสบาย และก็ ปลอดภัยนั่นเอง

ใช้ประโยชน์จากข้างตู้

เว้นแต่เก็บของในตู้แล้ว อย่าเผลอละเลยพื้นที่ว่างข้างตู้เชียว ด้วยเหตุว่าส่วนมากห้องครัวสไตล์ประเทศเกาหลีชอบติดตาขอไว้ด้านข้างสัก 2-3 อัน ใช้ห้อยหม้อ กระทะ หรือ เครื่องครัวอื่นๆเพื่อออมพื้นที่ใช้สอยข้างใน แถมยังช่วยทำให้จับใช้งานง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเปิดตู้ไป-มา ไม่ต้องค้นให้เสียเวล่ำเวลา สบายสุดๆไปเลย

ติดที่กรองเก็บจานบนฝาผนัง

ไอเทมยอดนิยมที่พบมากในครัวสไตล์ประเทศเกาหลี ก็คือ ที่กรองเก็บจานติดฝาผนัง ซึ่งจำนวนมากชอบมากับ ตาขอเกี่ยว แล้วก็ ชั้นที่มีไว้สำหรับวางของขนาดเล็ก อย่างที่บอกไปว่าครัวประเทศเกาหลีมีขนาดไม่ใหญ่มาก ก็เลยจำต้องใช้ทุกพื้นที่อย่างคุ้ม และก็ ไอเดียนี้ก็เหมาะสมสุด เนื่องจากช่วยเก็บของใช้ได้หลายชนิด แถมคือการใช้ช่องว่างบนฝาผนังให้กำเนิดผลดี มัธยัสถ์พื้นที่บนเคาน์เตอร์ได้เยอะแยะเลยล่ะ

ติดที่กรองเก็บจานบนฝาผนัง

ให้ชั้นที่มีไว้สำหรับวางของช่วยขยายพื้นที่เก็บของ

สำหรับครัวที่มีขนาดเล็กกระทั่งพื้นที่เก็บของน้อยเกินไป พอจะเพิ่มตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของเข้าไปอีก ก็กลัวจะแน่นเกินกระทั่งไม่สวย ไม่ประเทศเกาหลี พวกเราขอชี้แนะให้หาชั้นที่เอาไว้วางของเตียนๆโปร่งๆความสูงพอๆกับเคาน์เตอร์มาวางไว้ข้างๆแทน ยืนยันช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของให้มากเพิ่มขึ้นได้ โดยไม่เกลื่อนกลาด ไม่อึดอัด แล้วก็ ไม่แออัดคับแคบแน่ๆ

เก็บจานในลิ้นชัก

ในเวลาที่ครัวขนาดเล็กสไตล์อื่นๆชอบเลี่ยงการใช้ตู้บน เพื่อช่วยทำให้ห้องมองกว้างใหญ่ขึ้น ซึ่งทำให้มีพื้นที่เก็บของชนิดแก้ว จาน ถ้วยชาม ไม่เพียงพอ รวมทั้ง จำเป็นต้องเอามาวางเอาไว้ที่ด้านบนเคาน์เตอร์ แม้กระนั้นห้องครัวขนาดเล็กสไตล์ประเทศเกาหลีไม่เป็นแบบนั้น เนื่องจากว่าพวกเขาชอบเลือกเปลี่ยนแปลงตู้ข้างล่าง 1 ตู้ ให้แปลงเป็นลิ้นชัก หลังจากนั้นก็แบ่งเก็บเครื่องไม้เครื่องมือรับประทานข้าวตามชั้นต่างๆแทนนั่นเอง

เชื่อมต่อพื้นที่กับห้องอื่น

สำหรับครัวที่มีขนาดเล็กมากมาย ทดลองเปลี่ยนแปลงมาเชื่อมกับห้องอื่นๆให้เป็นหลักที่เดียวกัน ดังเช่นว่า ห้องอาหารหรือห้องรับแขก ก็จะช่วยเปิดมุมมองให้กว้างใหญ่ขึ้น ไม่เคยทราบสึกอึดอัด แออัด แถมยังมีผลให้แม่บ้าน-พ่อบ้านไม่เบื่อ สามารถเห็นคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว และก็ ได้ยินเสียงทีวีไปในตัวด้วย อ๋อ แม้กระนั้นถ้าเกิดประกอบอาหารกลิ่นฉุน บางครั้งก็อาจจะต้องระมัดระวังสักนิดสักหน่อย ยังไงก็อย่าลืมจัดตั้งฮู้ดดูดควันด้วยล่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต