แนะนำการ ออกแบบสวนข้างบ้าน

แนะนำการ ออกแบบสวนข้างบ้าน รีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ งามแถมง่าย

แนะนำการ ออกแบบสวนข้างบ้าน บ้านวิลล่าภูเก็ต จัดสวนเองไม่ยากเหมือนอย่างที่คิด มาดูรีวิวจัดสวนแบบมือใหม่ ยืนยันชื่นชอบผู้ที่กำลังมองหาไอเดียจัดสวนด้วยตัวเองแน่ๆ

ผู้ใดกันว่ามือใหม่จะจัดสวนให้มีความงดงาม เป๊ะปัง น่านั่งกินลมดูทิวทัศน์มิได้ มานี่จ้ะ มาทดลองดูประสบการณ์เด็ดๆของคนโดนๆพวกนี้ รับประกันเลยว่าจะมีผลให้คุณจำต้องอึ้งรวมทั้งอัศจรรย์ใจแน่ๆ เพราะเหตุว่าพวกเขาต่างลงมือจัดสวนด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกกันทั้งหมด แต่ผลงานกลับออกมางดงามเด่นเหมือนกับมือโปรอย่างยิ่งจริงๆ

ตกลงว่าจะมีรีวิวจัดสวนแบบไหน บ้านของคนไหนกันแน่บ้าง อย่ามัวรอคอยช้า ตามมามองกันดีกว่า เอ๊ะๆๆแม้กระนั้นขอแอบกระซิบกระซาบเลยจ้ะขาว่างานนี้มีครบทุกขนาด ทุกสไตล์ และก็ทุกชนิด ไม่ว่าจะสวนหน้าบ้าน สนามหญ้าหลังบ้าน หรือสวนข้างบ้านก็มีหมด

– จัดสวนหย่อมรวมทั้งทำบ่อปลาข้างบ้าน

ภายหลังจากซื้อบ้านคู่แฝดขนาด 35 ตารางวา เป็นเรือนหอ เรือนรัก คุณ หลันฟง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็กำเนิดต้องการสนิทสนมธรรมชาติ เลยขอลงมือจัดสวนเล็กๆข้างบ้านด้วยตัวเอง รวมทั้งให้ผัวขุดหลุมทำบ่อปลาใกล้ๆกันด้วย ซึ่งจำเป็นต้องบอกเลยว่าในความเป็นจริงแล้วทั้งสองไม่เคยมีประสบการณ์สำหรับในการทำสวนมาก่อน ที่พัก หาดป่าตอง ก็อาศัยเรียนรู้หาข้อมูลอื่นๆกันไป ขณะที่กำลังทำก็มีไม่ถูกๆถูกๆบ้างตามประสา แต่ว่าผลที่ออกมาสวย ร่มรื่น น่าอยู่ มองเย็นสบาย น่านั่งจิบกาแฟช่วงเช้ามากมายๆมองเห็นแล้วไม่ได้อยากจะเชื่อเลยล่ะว่าสำเร็จงานของมือใหม่สองคน

– จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์

ถ้าเกิดคนไหนกันกำลังมองหาไอเดียจัดสวนขนาดเล็กอยู่ ห้ามพลาดประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ของ คุณ bazzii สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม เด็ดขาด เพราะว่าแม้ว่าพื้นที่หน้าบ้านจะมีขนาดไม่มากมาย ราวๆ 6.5 ตารางเมตร แม้กระนั้นเขาก็สามารถจัดสวนจิ๋วออกมาได้สวยสดงดงาม หรูหรา มีสไตล์ ที่สำคัญมีลูกเล่นจากหินสีต่างๆพอได้ นอกเหนือจากนั้นเขายังใจดีนำเรื่องราว ขั้นตอน รวมทั้งกรรมวิธีการต่างๆมาแบ่งปันเพื่อเป็นแถวทางให้กับคนอื่นๆอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นนักจัดสวนมือใหม่ที่น่าสังเกตมากมายเลยจริงๆ

– จัดสวนข้างบ้าน งบประมาณ 5,000 บาท

เมื่อสวนเก่าเริ่มเปลี่ยนไปตามยุคสมัย คุณ ใหม่เอี่ยมเม้ง สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ป๊ะป๋าสุดสวยความคาดหวังจะให้บุตรสาวได้พักรวมทั้งเพลิดเพลินเจริญใจกับสวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็ขอลุกขึ้นยืนมาปรับแต่งสวนเดิมให้ร่มรื่น มีชีวิตชีวา สวยสดงดงาม ที่สำคัญมีพื้นที่ใช้สอยแล้วก็มีพื้นที่ให้อาหารนกมากขึ้น แต่ทั้งหมดทั้งปวงจะต้องอยู่ในงบประมาณมัธยัสถ์ ไม่เกิน 5,000 บาทแค่นั้น เอาละสิ ใคร่รู้กันแล้วใช่ไหมค่ะว่าเขาทำเป็นเช่นไร ทำอะไรไปบ้าง แล้วสวนข้างบ้านของเขาจะมีหน้าตางดงาม น่านั่งเล่น นั่งชิลแค่ไหน ถ้าแบบนั้นก็อย่ามัวคอยช้า ตามไปดูกันดีกว่าจ้ะ

– จัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุม

ไอเดียจัดสวนข้างบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมฉบับนี้ มีครบอีกทั้งทางเท้า สวนหิน ไม้ยืนต้น พืชดอก และก็ผักสวนครัวอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุดังกล่าวหากว่าสมาชิกบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังมุมใครกันแน่ยังไม่รู้เรื่องว่าจะจัดแจงกับพื้นที่ข้างบ้านของตนเองยังไง ก็ทดลองแวะมาดูประสบการณ์จัดสวนอย่างพิถีพิถันของ คุณ สมาชิกลำดับที่ 1862931 รีวิวบ้าน สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ได้ เนื่องจากเขาลงมือกระทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ดีไซน์ จ่ายตลาด ปูทางเท้า รวมทั้งปลูกต้นไม้ เชื่อมั่นได้เลยว่าจำเป็นต้องได้รับแรงผลักดันดีๆมากขึ้นแน่ นับว่าเป็นอีกหนึ่งรีวิวที่มีสาระมากมายๆเลยล่ะ

– จัดสวนหินและก็ทำบ่อปลาคาร์พข้างบ้าน

คนไหนกันอยากจัดสวนหินด้วย ทำบ่อปลาคาร์พด้วย รีวิวจัดสวนข้างบ้านของ คุณ hug mom สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ช่วยได้ เนื่องจากคุณและก็ผัวก็เป็นอีกผู้ที่เฝ้าฝันต้องการจะมีธรรมชาติงามๆอยู่ที่บ้านด้วยเหมือนกัน พวกเขาเลยตกลงใจเล่าเรียนหาข้อมูลและก็ลงมือกระทำสวนหินและก็บ่อปลาคาร์พด้วยตัวเองจนกระทั่งเสร็จ ซึ่งทั้งผองใช้เวลานานเกือบจะ 1 ปี แม้กระนั้นทั้งสองก็แฮปปี้ หายเมื่อยล้าได้เมื่อใดก็ตามแลเห็นสวน ต้นไม้ แล้วก็บ่อปลาที่นี้ ตกลงว่าความสบายเล็กๆของผัว-เมียคู่นี้จะมีเรื่องมีราวราวเป็นเยี่ยงไร มีหน้าตาเป็นแบบไหน ตามมามองกันจ้ะ

– จัดสนามหน้าบ้าน

ประสบการณ์จัดสวนหน้าบ้านทาวน์เฮ้าส์ข้างหลังนี้ เป็นของ คุณ น้ำตาลมะพร้าว สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ชายผู้มีความประสงค์แปลงสนามภาวะหรอมแหรม กระด่างกระดำ ให้แปลงเป็นสนามแสนงาม น่าดู มีลูกเล่น และก็หรูหรา ภายใต้คอนเซ็ปต์ มือใหม่ ทำเอง มัธยัสถ์ ไม่ว่าจ้างช่าง และไม่แย่ลงกว่าเดิม ซึ่งขั้นตอนก็เริ่มตั้งแต่รื้อถอนต้นหญ้า ปรับพื้น ปูคอนกรีต หยอดหิน ตลอดจนตกแต่งต้นหญ้าเทียม ไม่นานราว 1 เดือน ก็ได้สนามใหม่งามกว่าเดิม ที่สำคัญน่าภาคภูมิมากมายๆเนื่องจากทำเองผู้เดียว ไม่ข้องเกี่ยวกับคนไหนกันแน่ โดยพื้นที่รวมราว 30 ตารางเมตร ใช้งบประมาณไป 5,600 บาท

– จัดสวนหย่อมรอบบ้าน งบประมาณ 80,000 บาท

อีกหนึ่งรีวิวจัดสวนประสิทธิภาพที่พวกเราไม่อยากที่จะให้คุณพลาด สำเร็จการงานจัดสวนหย่อมรอบบ้านของ คุณ Traveller Among Mountains สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ที่จัดเต็มทั้งยังการแต่งสวนหน้าบ้าน การจัดตกแต่งสวนข้างบ้าน และก็การจัดตกแต่งสวนข้างหลังบ้าน ซึ่งมากับคำเสนอแนะต่างๆและก็ข้อมูลครบ จบในหัวข้อเดียว แถมการเล่าเรื่องก็ละเอียดมากๆที่สำคัญสวนของเขางาม มีสไตล์ เพลินตา จนกระทั่งไม่ต้องการจะมั่นใจว่านี่เป็นการจัดและตกแต่งสวนคราวแรก โอโห ขนาดจัดสวนแบบนิดหน่อยยังงามขนาดนี้ แล้วถ้าหากจัดสวนแบบจริงๆจังๆขึ้นมาจะงามแค่ไหน !

สวนป่าข้างบ้าน บรรยากาศร่มรื่นราวกับอยู่กึ่งกลางป่า

ล่วงเลยกันไปแล้วกับหน้าร้อน ที่รอบนี้สักครู่ร้อนประเดี๋ยวฝนสลับกันไปๆมาๆ เผลอเดี๋ยวเดียวก็กำลังไปสู่หน้าฝนกันแล้ว ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าสวนป่าเป็นสวนที่จะมองงามสุดๆในฤดูฝน เพราะต้นไม้จะได้รับน้ำอย่างมาก ทำให้ต้นไม้ในสวนเขียวชอุ่มร่มรื่นรวมทั้งมองงาม เพื่อต้อนรับความเย็นฉ่ำที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงในคราวนี้บ้านแล้วก็สวนก็เลยได้รวม 5 สวนป่าข้างบ้าน ที่มีบรรยากาศสุดร่มรื่นมาฝากกัน ดังต่อไปนี้

1. สวนป่าเมืองที่มีอากาศร้อนเพื่อธรรมชาติบรรเทาหัวใจ

สวนป่าข้างโฮมสำนักงานของหญิงสาวนักจิตวิทยา ที่ใช้ธรรมชาติช่วยบรรเทา บรรเทาจิตใจให้กับคนที่กำลังมีปัญหาในชีวิต โดยเน้นย้ำการได้ยินเสียงน้ำ เสียงนก แล้วก็ความเงียบสงบเพื่อได้กลับมาอยู่กับตนเองเยอะขึ้น ปัญหาต่างๆที่สั่งสมไว้เริ่มนอนก้น ตอนที่การได้สัมผัสดิน รดน้ำ ให้ปุ๋ย กึ่งกลางแสงอาทิตย์ก็ช่วยปกป้องโรคเศร้าหมองได้ด้วย

ออกแบบสวนข้างบ้าน

2. สวนป่ารอบบ้าน บนพื้นที่ขนาด 250 ตารางเมตร

สวนป่ารอบบ้านขนาดกระทัดรัด บนพื้นที่ราว 250 ตารางเมตร villa มองร่มครึ้มไปด้วยต้นไม้ใหญ่เกือบจะ 20 ต้น แล้วก็ยังมีพรรณไม้อีกหลายประเภทปลูกอยู่ทั่วรอบๆ ท่ามกลางไอหมอกที่เย็นเจี๊ยบจนกระทั่งเผลอคิดไปว่ากำลังเดินอยู่ในป่าที่ร่มรื่น

ออกแบบสวนข้างบ้าน

3. สวนป่าขนาดเล็กข้างหลังบ้านขนาด 6×12 เมตร จัดเอง

สวนป่าขนาดเล็กเพียงแต่ 6 x 12 เมตร ขอบลำคลองลาดบัวขาว บรรยากาศด้านในสวนได้แรงจูงใจจากป่าดิบชื้นบนภูเขาอินทนนท์ มีอินจันต้นใหญ่ที่สูงทะลุระเบียงชั้นสองจิกคนมั่งคั่ง บัวสรวงสวรรค์ รวมทั้งลําดวน ไม้ระดับล่างเป็นพวกเฟิร์นต่างๆรวมทั้งมอสส์ที่ขึ้นแทรกไปกับลําธารารวมทั้งทางเท้าหิน

ออกแบบสวนข้างบ้าน

4. สวนป่าสนิทสนมธรรมชาติของมนุษย์รักไม้ใบ

สวนป่าสไตล์ทรอคอยปิคัลซึ่งมีน้ำกลายเป็นใจกลางของสวนทอดยาวเชื่อมต่อพื้นที่จากน้ำตกรอบๆสวนหน้าบ้านไปยังลานระเบียงไม้รอบๆข้างหลังบ้านทั้งมีมุมนั่งพักผ่อนแทรกอยู่บริเวณสวนอย่างพอดี เพื่อเป็นหลักที่ดูความงดงามของธรรมชาติและก็พรรณไม้สไตล์ทคอยปิคัล

4. สวนป่าสนิทสนมธรรมชาติของมนุษย์รักไม้ใบ

5. สวนป่าที่เต็มไปด้วยไอเดียการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงสิ่งต่างๆจากของใกล้ตัว

สวนป่าในบ้านข้างหลังนี้เกิดขึ้นข้างหลังได้รับ ผลพวงจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสวัววิด-19 เมื่อ ปีกลาย นำมาซึ่งการทำให้บริษัททัวร์ท่องเที่ยวของคุณน้อย จำต้องปิดตัวลง ทํา ให้ได้โอกาสกลับมาใช้เวลาอยู่ร่วมกับครอบครัวเยอะขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งกิจกรรมที่บ้านนี้ทําด้วยกันเสมอเป็นการจัดและตกแต่งสวนและก็ดูแลต้นไม้ที่เดิมก็มีอยู่แล้ว ยิ่งเพิ่มให้มองงามรวมทั้งน่าอยู่มากขึ้นเรื่อยๆ

สวนป่าที่เต็มไปด้วยไอเดียการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงสิ่งต่างๆจากของใกล้ตัว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต