บ้านญี่ปุ่น เรียบง่าย

บ้านญี่ปุ่น เรียบง่าย แบบบ้านประเทศญี่ปุ่น อบอุ่น เรียบง่าย ร่มรื่น พร้อมสวนหน้าบ้านแล้วก็ที่จอดรถ

บ้านญี่ปุ่น เรียบง่าย บ้านสไตล์มินิมอล แบบบ้านประเทศญี่ปุ่น สำหรับคนถูกใจบ้านแบบอบอุ่นรวมทั้งเรียบง่าย มีอีกทั้งแบบบ้านชั้นเดี่ยว แบบบ้านชั้นครึ่ง และก็แบบบ้านสองชั้น

คนใดฝันต้องการปลูกเรือนสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้อยู่อาศัยยามเกษียณอายุ ทดลองมองหาที่ดินสักผืนตามกำลังทรัพย์สิน แล้วเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นที่กระปุกดอทคอมได้เก็บไว้

มีอีกทั้งแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสำหรับครอบครัวเล็กและก็ครอบครัวขยาย สามารถเลือกเป็นบ้านประเทศญี่ปุ่นชั้นเดี่ยวหรือบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นก็ได้ ถูกใจ แบบบ้าน ข้างหลังไหนมาเลือกไปพร้อมเลยนะ

บ้านญี่ปุ่น

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกรวมทั้งถูกใจบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติควรต้องหลงใหลบ้านข้างหลังนี้แน่นอนเพราะเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือการตกแต่งภายในก็มีกลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ทุกหนทุกแห่ง

ทั้งแม้ว่าจะเป็นบ้านสองชั้น แต่ว่าก็มีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันรวมทั้งแบบแปลนบ้านรองรับวัยเกษียณอายุ ยกตัวอย่างเช่น ห้องกระจกหน้าบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันได แถมยังได้ดูทิวทัศน์งามๆนอกบ้านอีกด้วย

1. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังเล็กกระชับ อบอุ่นแล้วก็เรียบง่าย

คนใดกันที่กำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นแบบเรียบง่าย อยากที่จะให้เข้ามาดูตัวอย่างจาก okochi.co.jp พื้นฝาผนังทั้งยังด้านในแล้วก็ด้านนอกลงสีขาว พื้นทำจากไม้ระแนงกลมกลืนกับธรรมชาติ

ลักษณะเด่นคือส่วนหลังค้างเจาะทะลุกึ่งกลางเป็น Skylight เปิดให้สัมผัสลมรวมทั้งแสงสว่างอบอุ่นจากแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างเต็มเปี่ยม แบ่งแยกพื้นที่โซนต่างๆอย่างเห็นได้ชัดอีกทั้งโซนห้องรับแขก โซนห้องสำหรับรับประทานอาหาร แล้วก็โซนครัว ยิ่งไปกว่านี้ถึงแม้หน้าบ้านจะมีพื้นที่ไม่มากมาย แม้กระนั้นก็จัดแบ่งเป็นสวนหย่อมกับที่จอดรถได้อย่างพอดี

ใครกันแน่จะไปมีความรู้สึกว่าที่ดินหน้าแคบที่มีความกว้างเพียงแค่ 3 เมตร จะสามารถก่อสร้างบ้านได้ แต่ว่านักออกแบบจาก Sasaki ก็สามารถสร้างให้เป็นบ้านหน้าแคบงามๆแถมภายในยังน่าอยู่ด้วยได้

บ้านญี่ปุ่น

โดยการตกแต่งข้างในด้วยไม้รวมทั้งสีขาว ที่พัก หาดป่าตอง พร้อมสร้างหน้าต่างแล้วก็หลังคาใสเพื่อแสงสว่างเข้ามาได้มากที่สุด ทั้งยังยังมองกว้างใหญ่แถมบรรยากาศสบายเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอีกต่างหาก

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกและก็ถูกใจบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติจำเป็นต้องตกหลุมรักบ้านข้างหลังนี้แน่นอนด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือการตกแต่งข้างในก็มีกลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ทุกหนทุกแห่ง

ทั้งยังแม้ว่าจะเป็นบ้านสองชั้น แม้กระนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันรวมทั้งแบบแปลนบ้านรองรับวัยเกษียณอายุ เป็นต้นว่า ห้องกระจกหน้าบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันได แถมยังได้ดูทิวทัศน์งามๆนอกบ้านอีกด้วย

น่าจะดีไม่น้อยหากพวกเราสามารถปลูกเรือนใช้พลังงานน้อยลงสักข้างหลัง ผู้ใดพอใจเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้กันเลยจ๊า เรียกว่า ไม่ซู (Mizu) บ้านไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่น คุณลักษณะเด่นก็คือ พื้นของบ้านจะมีแผงสุญญากาศฝังอยู่

ปฏิบัติหน้าที่เป็นฉนวนกันความร้อน ส่วนฝาผนังของบ้านจะมีสิ่งของ PCM ซึ่งจะเป็นตัวเก็บกักความร้อนจากแสงตะวันในช่วงกลางวัน รวมทั้งปลดปล่อยความร้อนออกมาช่วงกลางคืนเพื่อความอบอุ่นแก่บ้าน แล้วก็ช่วยรักษาอุณหภูมิในบ้านให้เย็นสบายในตอนหน้าร้อน

2. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นรูปตัวยูชั้นเดี่ยวมีสวนกลางบ้าน

สำหรับคนไหนที่อยากได้แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นมีพื้นที่ใช้สอยกึ่งกลาง ขอนำเสนอแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นรูปตัวยูจาก Klopf Architecture เพราะเหตุว่าลักษณะเด่นของแบบแปลนบ้านแบบงี้เป็นมีพื้นที่กลางบ้านสร้างเป็นสวนหรือพื้นที่สารพัดประโยชน์ มี 4 ห้องนอน 2 ส้วม

พร้อมห้องรับแขก ห้องทำงาน และก็ครัวขนาดใหญ่ ด้านในลงสีขาวสว่างสงบ ข้างนอกลงสีขาวผสมน้ำตาลสุดคลาสสิก และกระจกบานใหญ่รอบบ้านทำให้บ้านโปร่ง เตียน สบาย แล้วก็โดนแสงธรรมชาติ

คนไหนกันกำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆเข้ามาดูตัวอย่างจาก Freedom Architects ที่ล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงบังสายตาและก็สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึง 2 คัน ส่วนข้างๆที่จอดรถก็ปลูกสนามเล็กๆไว้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านร่มรื่น

บ้านญี่ปุ่น

สำหรับในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พร้อมทั้งรวมห้องรับแขก ห้องสำหรับรับประทานอาหาร แล้วก็ครัว เอาไว้ภายในรอบๆเดียวกัน โดยเน้นย้ำตกแต่งด้วยสิ่งของไม้ แถมมีมุมหนังสือสำหรับคนต้องการปลีกวิเวกด้วยจ้ะ

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกรวมทั้งถูกใจบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติควรต้องหลงเสน่ห์บ้านข้างหลังนี้แน่นอนเนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือการตกแต่งข้างในก็มีกลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ทุกๆที่

ทั้งแม้ว่าจะเป็นบ้านสองชั้น แต่ว่าก็มีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันรวมทั้งแบบแปลนบ้านรองรับวัยปลดเกษียณ อาทิเช่น ห้องกระจกหน้าบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันได แถมยังได้ดูทิวทัศน์งามๆนอกบ้านอีกด้วย

คนไหนกันแน่จะไปรู้สึกว่าที่ดินหน้าแคบที่มีความกว้างเพียงแค่ 3 เมตร รีวิวบ้าน จะสามารถก่อสร้างบ้านได้ แต่ว่าคนเขียนแบบจาก Sasaki ก็สามารถสร้างให้เป็นบ้านหน้าแคบงามๆแถมภายในยังน่าอยู่ด้วยได้

โดยการตกแต่งข้างในด้วยไม้รวมทั้งสีขาว พร้อมสร้างหน้าต่างแล้วก็หลังคาใสเพื่อแสงสว่างเข้ามาได้มากที่สุด ทั้งยังยังมองกว้างใหญ่แถมบรรยากาศสบายเหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอีกต่างหาก

3. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยวมีระเบียงแล้วก็สวนงาม

ในเมื่อยุคยุคแปรไปก็ควรจะมีการปรับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นให้ล้ำยุคเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างจาก wbhomes.com.au เหมาะกับครอบครัวใหญ่ มี 4 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ มีครัว ห้องรับแขก

พร้อมระเบียงกับสนามหญ้าหลังบ้าน เพิ่มสวนสไตล์เซน ประตูโชจิ (Shoji Screen) หรือประตูบานสไลด์แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นโบราณ รวมทั้งของตกแต่งแบบของประเทศญี่ปุ่น ทั้งยังภาพวาด เก้าอี้ไม้ หรือบอนไซ

แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังเล็กที่ดูด้านนอกราวกับบ้านชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นข้อเท็จจริงเป็นบ้านสองชั้น โดยกลุ่มนักออกแบบ Mocha Architects โดยด้านล่างของบ้านมีส้วม และก็บันไดที่เชื่อมไปยังห้องรับแขก ห้องอาหาร รวมทั้งครัว

3. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์นชั้นเดี่ยวมีระเบียงแล้วก็สวนงาม

ข้างในบ้านลงสีขาวช่วยทำให้บ้านข้างหลังนี้มองกว้างใหญ่และก็สว่าง รวมทั้งใช้ไม้เป็นสิ่งของหลักเพิ่มกลิ่นประเทศญี่ปุ่นเยอะขึ้น ทั้งยังหลังคาของบ้านยังมีความสูงมากยิ่งกว่าธรรมดา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวและก็ความปลอดภัยด้านในภายไปพร้อมด้วย

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกรวมทั้งถูกใจบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติจึงควรหลงใหลบ้านข้างหลังนี้แน่นอนเนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือการตกแต่งภายในก็มีกลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ทุกหนทุกแห่ง

ทั้งแม้ว่าจะเป็นบ้านสองชั้น แม้กระนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันรวมทั้งแบบแปลนบ้านรองรับวัยเกษียณอายุ ได้แก่ ห้องกระจกหน้าบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันได แถมยังได้ดูทิวทัศน์งามๆนอกบ้านอีกด้วย

ผู้ใดกันแน่กำลังมองหาแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆเข้ามาดูตัวอย่างจาก Freedom Architects ที่ล้อมด้วยรั้วไม้ระแนงบังสายตาและก็สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึง 2 คัน ส่วนข้างๆที่จอดรถก็ปลูกสนามเล็กๆไว้ช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้านร่มรื่น

สำหรับด้านในภายมี 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา พร้อมด้วยรวมห้องรับแขก ห้องอาหาร แล้วก็ครัว เอาไว้ภายในรอบๆเดียวกัน โดยย้ำตกแต่งด้วยสิ่งของไม้ แถมมีมุมหนังสือสำหรับคนต้องการปลีกวิเวกด้วยจ้ะ

4. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นทำช่องโหว่หลังคาให้ฝนตกไม่ขาดเม็ด

หากคุณถูกใจดูฝน ตั้งแต่นี้ต่อไปไม่ต้องมองผ่านหน้าต่างบ้านอีกแล้วจ้ะ เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถจับฝนเข้ามาในบ้านได้เสมือนแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้ จุดเด่นก็คือเจาะปล่องสี่เหลี่ยมกึ่งกลางหลังคา

เพื่อรับอีกทั้งแสงตะวันรวมทั้งรับฝนที่ตกลงมากมายลางบ้าน โดยล้อมพื้นที่ดังที่กล่าวมาแล้วด้วยกระจก ทั้งยังลงสีทั้งยังด้านในรวมทั้งข้างนอกบ้านด้วยโทนสีขาว แต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สุดคลาสสิก

น่าจะดีไม่น้อยถ้าหากพวกเราสามารถปลูกเรือนลดการใช้พลังงานสักข้างหลัง ใครกันแน่พอใจเข้ามามองแบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังนี้กันเลยจ๊ะ เรียกว่า ไม่ซู (Mizu) บ้านไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็กสไตล์ประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นก็คือ พื้นของบ้านจะมีแผงสุญญากาศฝังอยู่

4. แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นสองชั้นทำช่องโหว่หลังคาให้ฝนตกไม่ขาดเม็ด

ปฏิบัติภารกิจเป็นฉนวนกันความร้อน ส่วนฝาผนังของบ้านจะมีอุปกรณ์ PCM ซึ่งจะเป็นตัวเก็บกักความร้อนจากแสงตะวันในช่วงเวลากลางวัน รวมทั้งปลดปล่อยความร้อนออกมาเวลากลางคืนเพื่อความอบอุ่นแก่บ้าน แล้วก็ช่วยรักษาอุณหภูมิในบ้านให้เย็นสบายในตอนหน้าร้อน

แบบบ้านประเทศญี่ปุ่นข้างหลังเล็กที่ดูด้านนอกเสมือนบ้านชั้นเดี่ยว villa แม้กระนั้นข้อเท็จจริงเป็นบ้านสองชั้น โดยกลุ่มคนเขียนแบบ Mocha Architects โดยด้านล่างของบ้านมีห้องอาบน้ำ รวมทั้งบันไดที่เชื่อมไปยังห้องรับแขก ห้องสำหรับรับประทานอาหาร รวมทั้งครัว

สำหรับผู้ที่ถูกใจบ้านประเทศญี่ปุ่นแบบเริ่มแรกแล้วก็ถูกใจบรรยากาศสนิทสนมธรรมชาติควรต้องหลงเสน่ห์บ้านข้างหลังนี้แน่นอนเพราะเหตุว่าไม่ว่าจะเป็นสวนหน้าบ้านหรือการตกแต่งภายในก็มีกลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่ทุกๆที่

ทั้งยังแม้ว่าจะเป็นบ้านสองชั้น แม้กระนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงฟังก์ชันและก็แบบแปลนบ้านรองรับวัยเกษียณอายุ ดังเช่นว่า ห้องกระจกหน้าบ้าน เพื่อจะได้ไม่ต้องขึ้น-ลงบันได แถมยังได้ดูทิวทัศน์งามๆ นอกบ้านอีกด้วย

ข้างในบ้านลงสีขาวช่วยทำให้บ้านข้างหลังนี้มองกว้างใหญ่และก็สว่าง แล้วก็ใช้ไม้เป็นสิ่งของหลักเพิ่มกลิ่นประเทศญี่ปุ่นเยอะขึ้นเรื่อยๆ ทั้งหลังคาของบ้านยังมีความสูงมากยิ่งกว่าธรรมดา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวรวมทั้งความปลอดภัยในบ้านไปพร้อมด้วย

เป็นเยี่ยงไรบ้างค่ะกับแบบบ้านประเทศญี่ปุ่น ที่เน้นย้ำสีโทนอ่อนแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ มั่งคั่งด้วยคุณประโยชน์ใช้สอย และก็เพิ่มเติมอีกความชอบธรรมชาติลงไป คนใดกันแน่ถูกใจบ้านสไตล์นี้หารือกับครอบครัวแล้วฝ่ากันเลยจ้า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต