แบบบ้าน Florida สวยขนาดไหน

แบบบ้าน Florida สวยขนาดไหน แบบบ้าน ที่เติบโตไปกับธรรมชาติ

แบบบ้าน Florida สวยขนาดไหน บ้านวิลล่าภูเก็ต เคยพิจารณาไหมว่าถ้าเดินเข้าป่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ครู่หนึ่ง เมื่อกลับออกมาจะกำเนิดพลังขึ้นด้านในอย่างน่าแปลก โน่นบางทีก็อาจจะเป็นเพราะว่าเมื่อกายได้สัมผัสความมีชีวิตชีวาของ สายลม แดด แล้วก็ได้ยลยินเสียงนกร้อง ความสวยของกาบไม้ที่ไม่มีการเสริมแต่ง ทำให้จิตใจพลอยสงบไปด้วย ธรรมชาติก็เลยเป็นต้นตอสิ่งดีๆบนโลกใบนี้

แม้กระนั้นในบางครั้งมนุษย์เราก็จะต้องหลีกลี้จากสภาพภูมิอากาศไม่ว่าจะเป็นฝนตก ฟ้าคำราม แดดร้อน ในพื้นที่ที่พวกเราเรียกว่า “บ้าน” ซึ่งมีฝาผนังห้ามอยู่ล้อมรอบ คนก็เลยออกห่างจากต้นไม้ โดยปริยาย จนกระทั่งสุดท้ายเมื่อถึงจุดหนึ่งที่ผู้คนเริ่มกลับมาคร่ำครวญหาธรรมชาติ ก็ทำให้รู้เรื่องได้ว่า

บ้านไม่สมควรเป็นสิ่งที่แยกคนออกมาจากธรรมชาติ ในทางตรงกันข้าม “บ้าน” จำต้องปฏิบัติภารกิจสะพานเชื่อมรวม “คน” กับ “ธรรมชาติ” และก็เติบโตไปพร้อม บทความนี้ก็เลยเก็บแบบบ้านที่เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันกับสภาพแวดล้อมมาแบ่งปันกัน เพื่อตอบปัญหาความฝันของคนต้องการมีบ้านที่เป็นจุดพักชาร์ทพลังชีวิตมาฝากกันขอรับ

บ้านกึ่งกลางสวน ฝาผนังกระจกเปิดเพลิดเพลินธรรมชาติ

บ้านชั้นเดี่ยวหลังคาทรงแบน ในบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนว่ากล่าวน่า ดีไซน์ให้มองโมเดิร์นด้วยอุปกรณ์คอนกรีตเสริมด้วยไม้ที่หาได้ในเขตแดน โปร่งเตียนโล่งด้วยฝาผนังกระจก ย้ำให้มองเห็นเส้นสถาปัตยกรรมที่ชัดเจน สะอาด สะท้อนให้มองเห็นรูปทรงการใช้ชีวิตข้างในแล้วก็เครื่องเรือน บริเวณบ้านมีพื้นที่สวนเขียวๆ ที่พัก หาดป่าตอง ล้อมให้มองสบายตาเป็นธรรมชาติ

โอบบ้านให้เย็นสบายด้วยสายน้ำ บ้านที่เต็มไปด้วยความสดชื่นของน้ำบริเวณบ้านข้างหลังนี้ ตั้งอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานวางแบบของ Junsekino Architect and Design ที่เข้ามาสร้างให้บ้านกลางเมืองข้างหลังนี้ แปลงเป็นที่พักผ่อนกึ่งกลางป่าคอนกรีตที่แสนวุ่นวาย แบบซึ่งสามารถเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างพอดีรวมทั้งบริบูรณ์

สวนเล็กในบ้านน้อย เพิ่มธรรมชาติให้ชื่นบาน หากแม้ในบ้านข้างหลังเล็กๆที่ไม่มีพื้นที่มากมายก็ยังอยากพื้นที่ว่างสำหรับธรรมชาติ บ้านหลายข้างหลังก็เลยแบ่งแยกพื้นที่เล็กๆจัดสวนในตัวบ้านสลับกับพื้นที่ดำรงชีวิต เพิ่มจุดรับแสงสว่างทำให้บ้านมองโปร่ง บางครั้งอาจจะเป็นสวนไม้ประดับ สวนน้ำ ที่กั้นอยู่ระหว่างหน้าบ้านกับมุมนั่งพักผ่อน ช่วยทำให้ผู้อยู่ได้รับความมีชีวิตชีวาของน้ำและก็สีเขียวของใบไม้ตั้งแต่ปากทางเข้า กระตุ้นให้บ้านเต็มไปด้วยความสดชื่น

บ้านในบ้านนอกหลังคาใหญ่เข้ากันได้กับธรรมชาติ เป็นการประสมประสานระหว่างความนำสมัยและก็ความยุติธรรมชาติอย่างสมดุล สะดุดตาด้วยหลังคาขนาดใหญ่ที่มีความลาดเอียง ทำให้ตัวบ้านมองสูงโปร่ง อากาศเวียนระบายได้สบาย ฝาผนังบ้านสีขาวเข้ากันได้กับงานไม้สีน้ำตาล ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายตาและก็อบอุ่นไปพร้อมเพียงกัน พื้นที่ข้างหน้าที่เปิดกว้างรับความสบายตาของสวนสีเขียวที่รายล้อมอยู่ได้เต็มกำลัง

แบบบ้าน Florida

สวนเซนเชื่อมต่อบ้าน เพิ่มความชื้นเย็นกายเย็นใจ สนามหญ้าหลังบ้านที่โอบล้อมไปด้วยความเงียบสงบเย็นรวมทั้งเปียกชื้นเขียวชอุ่มของสวน น้ำ มอส จัดอยู่ชิดกับพื้นที่นั่งพักผ่อนที่สร้างยื่นออกมารอบกายตึกฝาผนังคอนกรีตลงสีดำสลับกระจก ปูพื้นด้วยแผ่นคอนกรีตใส่รับช่วงต่อกันเชื่อมต่อกับสวนแล้วก็ฟุตบาทไปยังส่วนต่างๆของบ้าน ทำให้ทุกส่วนเข้าถึงกันได้ทั้งสิ้น บ้านรวมทั้งสวนก็เลยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกันและกัน

บ้านเปิดฝาผนังเชื่อมพื้นที่ธรรมชาติที่สร้างเอง ตึกเป็นรูปตัว L ทำให้มีพื้นที่ว่างขนาดใหญ่ที่เหลือมากพอที่จะจัดเป็นสนามแล้วก็สระว่ายน้ำที่วางตัวขนานไปกับตึก ด้านล่างของตัวบ้านเปิดฝาผนังให้แสงสว่างธรรมชาติเข้าไปแทรกตัวอยู่ในทุกห้อง แล้วก็รับความมีชีวิตชีวาจากน้ำและก็สวนทุกตารางเมตร

บ้านโปร่งบันเทิงใจกึ่งกลางธรรมชาติ บ้านในสวนขนาด 70 ตารางเมตร ที่พรีเซ็นท์แนวความคิดเกี่ยวกับการผลิตที่พักที่อาศัยที่เต็มไปด้วยค่อยสบาย และก็เปิดให้บ้านมีส่วนร่วมกับธรรมชาติพืชพันธุ์บริเวณตัวบ้านได้ในทุกมิติ ผ่านฝาผนังกระจกใสขนาดใหญ่ ช่วยเบลอขอบเขตบ้าน เปิดวิสัยทัศน์ทางสายตาให้เสริมสร้างความเกี่ยวเนื่องระหว่างสิ่งแวดล้อมข้างในรวมทั้งข้างนอก

บ้านตัว L เปิดล้อมธรรมชาติ ย้ำการผลิตบ้านที่ใส่รับกับธรรมชาติ โดยการเปิดฝาผนังบ้านเบือนหน้าบ้านรับแทนพื้นที่สีเขียว เชื่อมต่อของพื้นที่นอกบ้านรวมทั้งพื้นที่ในบ้านเข้าด้วยกัน และก็แทรกสอดหนองน้ำในบ้านจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่แนวทางลมจะนำพาความเย็นไปสู่ในบ้านได้ทั่วถึง เว้นแต่เย็นสบายแล้วยังได้ทิวทัศน์ที่มีชีวิตชีวาสวยอีกด้วย

บ้านที่เติบโตไปพร้อมด้วยธรรมชาติข้างใน

บ้านหลายข้างหลังที่สร้างในพื้นที่ที่มีต้นไม้เดิมอยู่ก่อนแล้ว การตัดล้มทิ้งเกิดเรื่องโชคร้าย ก็เลยสร้างฐานะตึกครอบต้นไม้แล้วเจาะช่องว่างให้ต้นไม้ยังสามารถเจริญวัยถัดไปได้ บ้านนี้ก็เลยไม่เพียงแค่เชื่อมตนเองกับสภาพแวดล้อมข้างนอก แม้กระนั้นยังดึงเอาเก็บเอาธรรมชาติเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านอยู่ข้างใน

สวนเล็กในบ้านน้อย เพิ่มธรรมชาติให้ชื่นบาน ถึงแม้ในบ้านข้างหลังเล็กๆที่ไม่มีพื้นที่มากมายก็ยังปรารถนาพื้นที่ว่างสำหรับธรรมชาติ บ้านหลายข้างหลังก็เลยแบ่งแยกพื้นที่เล็กๆจัดสวนในตัวบ้านสลับกับพื้นที่ดำเนินชีวิต เพิ่มจุดรับแสงสว่างทำให้บ้านมองโปร่ง บางครั้งก็อาจจะเป็นสวนไม้ประดับ สวนน้ำ ที่กั้นอยู่ระหว่างหน้าบ้านกับมุมนั่งพักผ่อน ช่วยทำให้ผู้อยู่ได้รับความมีชีวิตชีวาของน้ำและก็สีเขียวของใบไม้ตั้งแต่ปากทางเข้า กระตุ้นให้บ้านเต็มไปด้วยความสดใส

บ้านเปิดฝาผนังเชื่อมพื้นที่ธรรมชาติที่สร้างเอง ตึกเป็นรูปตัว L ทำให้มีพื้นที่ว่างขนาดใหญ่ที่เหลือมากพอที่จะจัดเป็นสนามและก็สระว่ายน้ำที่วางตัวขนานไปกับตึก รีวิวบ้าน ด้านล่างของตัวบ้านเปิดฝาผนังให้แสงสว่างธรรมชาติเข้าไปแทรกตัวอยู่ในทุกห้อง แล้วก็รับความมีชีวิตชีวาจากน้ำแล้วก็สวนทุกตารางเมตร

บ้านเปิดฝาผนังเชื่อมพื้นที่ธรรมชาติที่สร้างเอง ตึกเป็นรูปตัว L ทำให้มีพื้นที่ว่างขนาดใหญ่ที่เหลือมากพอที่จะจัดเป็นสนามรวมทั้งสระว่ายน้ำที่วางตัวขนานไปกับตึก ด้านล่างของตัวบ้านเปิดฝาผนังให้แสงสว่างธรรมชาติเข้าไปแทรกตัวอยู่ในทุกห้อง และก็รับความมีชีวิตชีวาจากน้ำรวมทั้งสวนทุกตารางเมตร

แบบบ้าน Florida

Tropical Modern บ้านอารมณ์ธรรมชาติ ประสานความรู้สึกของข้างในสู่ด้านนอกเอาไว้อย่างไหลลื่น ตั้งแต่หน้าบ้านที่จัดลานเปิดโล่งเตียนๆรวมทั้งคอร์ดกลางบ้าน ใส่รูปร่างสเปซหรือช่องว่างข้างในเปิดเตียนออกสู่ฟ้าในส่วนนั่งพักผ่อน จัดสวนอีกทั้งในลานดินและก็ฝาผนังแนวดิ่ง ราวกับชูป่ามาตั้งอยู่แกนกลางบ้าน กระจัดกระจายความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติไปทุกตารางเมตร

บ้านคอนกรีตฝาผนังกระจก เก็บธรรมชาติไว้ใกล้ตัว ตัวตึกจัดตั้งฝาผนังกระจกเสมือนเป็นกล่องแก้วใสดูทะลุข้างนอกข้างใน ทำให้บ้านข้างหลังนี้รับแสงสว่างธรรมชาติในมุมที่บ้านปรารถนาและก็ได้รับลมเย็นสบายตลอดทั้งปี ด้านในจัดพื้นที่เปิดสู่ฟ้าแล้วทำสวนเล็กๆโดยมีฝาผนังกระจกกันเอาไว้ เพื่อสวนเปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน เพิ่มความรู้สึกดุจว่าได้อยู่กึ่งกลางธรรมชาติจริงๆ

บ้านไม้ฝาผนังกระจก ยกพื้นที่ที่โล่งแจ้งมาอยู่ด้านใน บ้านที่สะดุดตาด้วยเพดานโถงสูงจัดคอร์ทกลางบ้าน เป็นลานก้อนกรวดที่ปลูกต้นไม้ใหญ่เล็กในตัวตึก สร้างบรรยากาศธรรมชาติในบ้าน ประสานโซนที่โล่งแจ้งกับสถาปัตยกรรมได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน บ้านไม้ฝาผนังกระจก ยกพื้นที่ที่โล่งแจ้งมาอยู่ด้านใน บ้านที่สะดุดตาด้วยเพดานโถงสูงจัดคอร์ทกลางบ้าน เป็นลานก้อนกรวดที่ปลูกต้นไม้ใหญ่เล็กในตัวตึก สร้างบรรยากาศธรรมชาติในบ้าน ประสานโซนที่โล่งแจ้งกับสถาปัตยกรรมได้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

จัดสวนให้เสมือนป่า ก่อสร้างบ้านธรรมชาติกลางเมือง

ตึกโมเดิร์นฝาผนังคอนกรีตมองกลมกลืนกับสวนรอบๆ มองผิวเผินราวกับก่อสร้างบ้านอยู่กึ่งกลางป่า ที่เปียกชื้นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย รอบๆฝาผนังเขียวชอุ่มด้วยไม้เลื้อยที่ปีนเต็มพื้นที่ คนเขียนแบบสร้างฐานะบ้านให้ความรู้ความเข้าใจสึกเปิดสูงที่สุด ด้วยวิธีการทำฝาผนังที่เปิดออกได้กว้างรวมทั้งติดกระจก เป็นการเบลอขอบเขตการใช้แรงงานระหว่างข้างใน-ข้างนอก และก็เชื่อมความสบายของสวนไปสู่ตัวบ้านได้เต็มกำลัง

บ้านชายน้ำ ชุ่มฉ่ำกับธรรมชาติและก็สายธาร บ้านงามท่ามกลางธรรมชาติมีแม่น้ำ 3 สายอยู่บริเวณได้ผลหน้าที่วางแบบของ Robert Frank ความพิเศษเป็น ไม่ใช่แค่มีที่นั่งดูทิวทัศน์ชายน้ำเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังเก็บเอาทางลำน้ำมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้านได้อย่างแนบเนียน ทำให้ตรงนี้แปลงเป็นบ้านแบบเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ที่ชื่นบานไปด้วยสายน้ำให้บรรยากาศแสนสบาย

บ้านโมเดิร์นเพิ่มเติมชีวิตชีวาด้วยต้นไม้แล้วก็สระ วางแบบให้เข้ากันได้กับไลฟ์สไตล์ในฟลอริด้า ที่ดำเนินชีวิตได้ทั้งยังอีกทั้งในร่มแล้วก็ที่โล่งแจ้ง แม้กระนั้นสิ่งที่พิเศษไม่ใช่แค่รูปลักษณ์ภายนอกเพียงแค่นั้น villa ข้างในยังมีสระบัวขนาดใหญ่ที่เพิ่มเติมกลิ่นสวนแบบร้อนเปียกชื้นเข้าไปแทรกกลางบ้าน รวมทั้งฝาผนังกระจกโปร่งๆศูนย์รวมเอาธรรมชาติเข้ามาเก็บเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน

บ้านไม้กึ่งกลางไร่ วิถีชีวิตที่กลมกลืนของคนกับธรรมชาติ เป็นตึกไม้ผลหน้าที่วางแบบของคนเขียนแบบ IR arquitectura ที่มีจุดหมายสำหรับในการดีไซน์หมายถึงเป็นสถาปัตยกรรมเพื่อการพำนักต้นแบบในพื้นที่เกษตรแบบประสมประสาน ที่มีความกลมกลืนและก็กลมกลืนกับวิถีธรรมชาติ ในเขตพื้นที่บ้านนอกของเมือง Puerto Iguazú ประเทศอาร์เจนตำหนิน่า อยู่แล้วฟินกับความสำราญแบบบ้านๆที่ล้อมด้วยธรรมชาติแท้ๆ

แบบบ้าน Florida

บ้านคอนกรีตฝาผนังกระจก เก็บธรรมชาติไว้ใกล้ตัว ตัวตึกจัดตั้งฝาผนังกระจกราวกับเป็นกล่องแก้วใสมองดูทะลุข้างนอกข้างใน ทำให้บ้านข้างหลังนี้รับแสงสว่างธรรมชาติในมุมที่บ้านอยากได้รวมทั้งได้รับลมเย็นสบายตลอดทั้งปี ข้างในจัดพื้นที่เปิดสู่ฟ้าแล้วทำสวนเล็กๆโดยมีฝาผนังกระจกกันเอาไว้ เพื่อสวนเปลี่ยนเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน เพิ่มความรู้สึกดังว่าได้อยู่กึ่งกลางธรรมชาติจริงๆ

Tropical Modern บ้านอารมณ์ธรรมชาติ ประสานความรู้สึกของด้านในสู่ด้านนอกเอาไว้อย่างไหลลื่น ตั้งแต่หน้าบ้านที่จัดลานเปิดเตียนๆแล้วก็คอร์ดกลางบ้าน ใส่รูปร่างสเปซหรือช่องว่างด้านในเปิดเตียนโล่งออกสู่ฟ้าในส่วนนั่งพักผ่อน จัดสวนอีกทั้งในลานดินและก็ฝาผนังแนวดิ่ง เสมือนชูป่ามาตั้งอยู่แกนกลางบ้าน กระจัดกระจายความมีชีวิตชีวาของธรรมชาติไปทุกตารางเมตร

บ้านคอนกรีตฝาผนังกระจก เก็บธรรมชาติไว้ใกล้ตัว ตัวตึกจัดตั้งฝาผนังกระจกราวกับเป็นกล่องแก้วใสมองดูทะลุข้างนอกข้างใน ทำให้บ้านข้างหลังนี้รับแสงสว่างธรรมชาติในมุมที่บ้านอยากได้และก็ได้รับลมเย็นสบายตลอดทั้งปี ด้านในจัดพื้นที่เปิดสู่ฟ้าแล้วทำสวนเล็กๆโดยมีฝาผนังกระจกกันเอาไว้ เพื่อสวนแปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน เพิ่มความรู้สึกประหนึ่งว่าได้อยู่กึ่งกลางธรรมชาติจริงๆ

จัดสวนให้เสมือนป่า ก่อสร้างบ้านธรรมชาติกลางเมือง ตึกโมเดิร์นฝาผนังคอนกรีตมองกลมกลืนกับสวนรอบๆ มองผิวเผินเสมือนก่อสร้างบ้านอยู่กึ่งกลางป่า ที่เปียกชื้นไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย รอบๆฝาผนังเขียวชะอุ่มด้วยไม้เลื้อยที่ป่ายปีนเต็มพื้นที่ นักออกแบบสร้างเนื้อสร้างตัวบ้านให้ความรู้ความเข้าใจสึกเปิดสูงที่สุด ด้วยแนวทางการทำฝาผนังที่เปิดออกได้กว้างรวมทั้งติดกระจก เป็นการเบลอขอบเขตการใช้แรงงานระหว่างด้านใน-ด้านนอก แล้วก็เชื่อมความสบายของสวนไปสู่ตัวบ้านได้เต็มกำลัง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต