วิธีการ แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

วิธีการ แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ ไอเดียการแต่งบ้านสไตล์อังกฤษพร้อมทริคเสกบ้านให้มีกลิ่นแบบดินแดนผู้ดี

วิธีการ แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ สิ่งหนึ่งที่เจ้าของบ้านคนไม่ใช่น้อยรอคอย เวลามีบ้านข้างหลังใหม่หมายถึงการตกแต่งด้านในภาย บ้าน ให้มีแบบ และก็ บรรยากาศดังที่ตนเองถูกใจ โดยสะท้อนถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านออกมาอย่างเต็มเปี่ยม ทำให้ทุกก้าวในบ้าน ห้อมล้อมไปด้วยความอบอุ่น ในบรรยากาศที่ถูกใจ แล้วก็ เป็นการพักอย่างแท้จริง

การตกแต่งบ้านในสไตล์อังกฤษเป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยม ที่หลายๆคนหลงใหล เนื่องจากบรรยากาศของ บ้านสไตล์อังกฤษ จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราแบบผู้ดี แต่ว่าก็อบอุ่นผ่อนเหมือนแบบเมืองหนาวในหน บ้านวิลล่าภูเก็ต ในเนื้อหานี้ก็ได้สะสม 5 สไตล์ตกแต่งบ้านแบบผู้ดีอังกฤษที่มี Mood & Tone แตกต่างไปให้ท่านเลือกในแบบที่เป็นคุณ

1.CLASSICAL BRITISH STYLE

การตกแต่งข้างในบ้านในสไตล์บริทิชคลาสสิก จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกของคฤหาสถ์ หรือ พระราชวังแบบยุโรป บางทีอาจพูดได้ว่า เป็นสไตล์ “หฝ่าส์” เมื่อเข้าไปในบ้านสไตล์นี้ คุณจะรู้สึกถึงความสวยสง่า หรูหรา ที่พัก หาดป่าตอง ตั้งแต่สถาปัตยกรรม การวางเป้าหมายแผนผัง (Outline) ของห้องที่สมมาตร ได้สัดส่วนพอดิบพอดี รวมทั้ง ของตกแต่งที่หรูหรา

แม้ในบ้านของคุณมีพื้นที่ กว้างใหญ่พอเพียง ก็สามารถสร้างบรรยากาศ ของบ้านด้วยการตกแต่งสไตล์บริทิชคลาสสิก ได้ด้วยของตกแต่ง แล้วก็ คำเสนอแนะตั้งแต่นี้ต่อไป

ขอบ/กรอบ/บัวทรงหฝ่าส์ เพียงแค่คุณติดบัวประตู แล้วก็ เพดานทรงหฝ่าส์ รีวิวบ้าน มีกรอบรูปทรงหฝ่าส์ หรือ ขอบเส้นของเครื่องเรือนต่างๆในทรงหฝ่าส์ บ้านของคุณก็จะดูอย่างกับว่าคฤหาสน์มากขึ้น

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

โซฟาเช็ตหนัง/ผ้า ความสมมาตร ความเพียงพอ แล้วก็ความใกล้เคียงเข้าชุดเข้ารอยกันเป็นจารีตการตกแต่งแบบคลาสสิก อสังหาริมทรัพย์ การตกแต่งสไตล์นี้ ก็เลยเลือกโซฟาเซ็ต โดยเลือกโครงโซฟา (Frame) ที่แข็งแรง ดูโออ่า

ตะเกียงระย้า หรือ แชนเดอเลียร์ เป็นอีกไอเทมที่เพียงแค่เอามาตกแต่ง ก็ทำให้บรรยากาศของบ้านหรูหราราววังขึ้นมาได้ โดยแชนเดอเลียร์ ให้เลือกเป็นแบบเริ่มแรกที่เป็นโครงเหล็กเป็นช่อ มีแก้ว หรือ คริสตัล

พู่และก็ระบาย พู่ และก็ ระบายของขอบม่าน ประพรม ปลอกที่มีไว้ใส่หมอน หรือ ผ้าสำหรับคลุมเตียง อื่นๆอีกมากมาย จะช่วยเพิ่มเนื้อหาที่หรูหรา รวมทั้ง อ่อนโยนแบบอังกฤษได้

Accent Piece หรือข้าวของที่จุดความพอใจให้ห้อง ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้โซฟา ที่เป็นคนละชุดกับโซฟา โต๊ะคอนโซล กระจกตกแต่ง เชิงเทียน รูปปั้น หรือ ภาพวาด เพียงแค่เลือกที่มีเนื้อหาน่าดึงดูด แม้กระนั้นกลมกลืนกับห้อง บ้านของคุณก็จะมีความน่าดึงดูดใจขึ้น

บรรยากาศของบ้านสไตล์บริทิชคลาสสิกที่จริงนั้น เว้นแต่ ความหรูหราเลิศเลอแล้ว จากคำเสนอแนะข้างต้น คุณคงจะมองเห็นแล้วว่า บ้านสไตล์นี้ เต็มไปด้วยเนื้อหาที่โค้งมน อ่อนโยน ไอเทมเล็กๆเพียงแค่นำชุดจานกระเบื้อง หรือ ชุดชา ดอกไม้ โครงเหล็กดัดแต่งแต้มเส้นบางมาตกแต่ง ก็ช่วยเสริมความรู้สึก แบบบ้านสไตล์บริทิชคลาสสิกได้

2.VICTORIAN STYLE TASTE

สไตล์การแต่งบ้านแบบวิกตอเรียเป็นอีกสไตล์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรา แล้วก็ “เริ่ด” ไม่แพ้สไตล์คลาสสิก ทั้ง เป็นสไตล์ที่จัดว่ามีรสนิยมสูงแบบดังเดิม

ลักษณะสำคัญของการตกแต่งข้างในของบ้านสไตล์นี้ เหมือนสไตล์คลาสสิกหมายถึงความสมมาตร แล้วก็ ประกอบไปด้วยเนื้อหา เพียงเนื้อหาที่ตกแต่งจะให้โทนธรรมชาติ และก็ มองบรรเทามากยิ่งกว่า จากสิ่งของ รวมทั้ง กรรมวิธีเลือกจัดวางสิ่งต่างๆดังต่อไปนี้

ไม้ เป็นส่วนประกอบที่ต้องมีให้ได้ในบ้านสไตล์นี้ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเรือน พื้นขว้างร์เก้ ตู้บิวด์อิน ประตู-หน้าต่าง ฯลฯ

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

ผ้าทอ ช่วยเพิ่มเนื้อหาที่อบอุ่น บรรเทา เพิ่มเสน่ห์ให้บ้านมองน่าพักมากขึ้นเรื่อยๆ

ลวดลายแบบดุจเดิม อาทิเช่น เส้นตรง ลายดอกไม้ ลายเรขาคณิตอื่นๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ขอบเครื่องเรือน บัวหน้าต่าง-ประตู ลายกระเบื้อง ตลอดจนลวดลายของโซฟา ปลอกที่เอาไว้ใส่หมอน ฯลฯ

ของตกแต่งแนวแอนคราวค (Antique) ดังเช่น ขอบกระจกเก่าๆโครงเหล็กดัด เก้าอี้ไม้เก่าๆรูปปั้น นาฬิกาวางกับพื้น หรือ จะเป็นโซฟาหนังสีคลาสสิก ฯลฯ

จะมองเห็นได้ว่า บ้านสไตล์วิกตอเรียจะลงรายละเอียดที่เรียบกว่า แบบคลาสสิก แล้วก็ โทนสีก็มักเป็นสีโทนธรรมชาติ หรือ เอิร์ธโทน รวมทั้ง หากคุณสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ธรรมชาติ ได้แก่ หิน ไม้ ก็จะเพิ่มความบรรเทา เรียบง่าย แม้กระนั้นมีเสน่ห์แบบวิกตอเรียไว้

3.VINTAGE STYLE

นับว่าเป็นสไตล์ที่หลายคนตกหลุมรักเป็นพิเศษ ด้วยเอกลักษณ์ที่ประสมประสานความละมุนละไม ความรัสติก (Rustic) แล้วก็ บ้านนอก แถมเงินลงทุนสำหรับการตกแต่งชอบไม่แพง คุณสามารถเลือกจับจ่ายซื้อของมือสอง มาสร้างบ้านของคุณให้เปลี่ยนเป็นบ้านแบบอังกฤษได้อย่างง่ายดาย

สำหรับหลายคนที่ถูกใจการตกแต่งในบ้านแบบวินเทจ อาจจะมีภาพบ้านสไตล์นี้ชัดอยู่แล้ว แต่ว่าถ้าหากผู้ใดกันแน่ไม่รู้เรื่องจะเริ่มแต่งบ้านยังไง ทดลองนำข้อเสนอแนะตั้งแต่นี้ต่อไปไปประยุกต์กันมอง

เลือกใช้สีตุ่น (Muted Colours) สีพาสเทล (Pastel) หรือ สีที่สบายตา (Neutral Colours) บรรยากาศสบายๆเรียบง่ายเป็นเสน่ห์สิ่งสำคัญของสไตล์วินเทจ ด้วยเหตุนี้ ไม่สมควรใช้สีที่จัดจ้าที่ดึงความพึงพอใจ หรือ กระตุ้นความรู้สึกมากยิ่งกว่าความสบายตา

ไม้ สไตล์วินเทจจะเลือกใช้ไม้ที่มิได้ขัดมันให้มองหรูหรา แต่ว่าย้ำที่ความดิบ สาก หรือ ความไม่สมบูรณ์ตามธรรมชาติ คุณอาจเลือกตู้ไม้มาประดับประดา ประตูไม้เก่าๆรั้วไม้ลงสีที่หลุดร่อนมาตกแต่ง

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

ของโบราณ สังกะสี และก็ความลอกร่อน นับว่าเป็นเสน่ห์ รวมทั้ง เอกลักษณ์ที่เด่นจากสไตล์การแต่งบ้าน แบบอื่นๆเป็น “เสน่ห์ของวันวาน” ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยหลงใหล ทดลองเลือกถังสำหรับใส่น้ำสังกะสี โต๊ะไม้ที่สีหลุดร่อน กาที่มีไว้ใส่น้ำสังกะสีเป็นสนิม หนังสือเก่าๆมาตกแต่งห้องของคุณมอง แล้วมองว่าห้องของคุณวินเทจขึ้นไหม

เนื้อหาที่อ่อนโยน นอกเหนือจากของโบราณๆจะก่อให้มองมีความวินเทจมากขึ้นแล้ว เนื้อหาอ่อนโยนๆหรือ “ความกระจาย” ก็ช่วยเพิ่มดีกรีความวินเทจขึ้นด้วยเหมือนกัน ดอกไม้แต่งแต้ม ภาพวาด ความงอ ความมนของเครื่องเรือนไม้เหลา ก็สามารถเพิ่มความละมุนละไมได้

ลวดลายเรียบง่าย หรือ ลวดลายแบบเริ่มแรก ลวดลายเก่าๆแนวย้อนยุค ดังเช่น ลายเส้น ลายภาพวาด หรือ ลวดลายเล็กๆที่เพียงแค่เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้ข้าวของเพียงแค่นั้น เป็นลวดลายที่ เมื่อดูภาพรวมแล้ว จะกลมกลืนไปกับการตกแต่งของทั้งยังห้อง

หัวใจของการแต่งบ้านสไตล์วินเทจนั้น แค่เพียงยึด “ความธรรมดา” “ความสบายตา” “กลิ่นของวันวาน” ไม่ว่าจะการใช้สี การเลือกอุปกรณ์ เครื่องเรือน รวมทั้งลวดลายต่างๆนอกจากนั้น อีกสิ่งที่นิยมเอามาตกแต่ง ก็คือ พวกก้านไม้แห้ง ดอกไม้แห้ง เพื่อเสริมบรรยากาศความเก่าแก่ รวมทั้ง ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงธรรมชาติ

4.ENGLISH MODERN HOUSE

การตกแต่งด้านในภายแบบโมเดิร์นนั้น แน่ๆว่า เน้นย้ำความนำสมัย เครื่องเรือน และก็ สิ่งของ ซึ่งซื้อได้ง่ายตามโชว์รูมทั่วๆไป แต่ว่าสำหรับในการตกแต่งบ้านให้มี ความโมเดิร์นแบบอังกฤษนั้น ประเด็นสำคัญอยู่ที่ความอบอุ่น แบบเมืองหนาว ความธรรมดาสบายตา รวมทั้งความโล่งเตียนมีชีวิตชีวา ดังนี้ จำเป็นต้องอาจจะความล้ำยุคด้วย

ส่วนประกอบกล้วยๆด้านล่างนี้หมายถึงแบบอย่างส่วนประกอบที่ช่วยทำให้บ้านของคุณ ราวกับบ้านของคนอังกฤษแสนสบายแบบโมเดิร์นขึ้นมาได้

ออกแบบเรียบ แต่ว่าเด่น เลือกเครื่องเรือน แล้วก็ ข้าวของข้างในห้องที่เนื้อหาไม่มาก แต่ว่าอาจมี ทรง หรือ เนื้อหาเล็กๆที่น่าดึงดูด กับวางแบบของคุณด้วยความล้ำยุค

แต่งบ้านสไตล์อังกฤษ

สิ่งของชนิดเหล็ก หรือ โลหะชุบ ความเงาของเหล็ก แล้วก็ โลหะชุบสีต่างๆด้านในห้อง จะช่วยทำให้ห้องมองล้ำยุคเยอะขึ้น

โทนสีแจ่มใสสบายตา บ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะคงจะความธรรมดา สบายตา แต่ว่าจะเพิ่มความสดชื่น รวมทั้ง ความน่าดึงดูดใจด้วยสีสันที่แจ่มใส ห้องของคุณอาจลงสีเรียบแต่ว่าคุณก็บางทีอาจเพิ่มสีแจ่มใสๆลงไปบนของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยเพิ่มได้

มุมอบอุ่น แล้วก็ บรรเทา เป็นส่วนประกอบที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยสำหรับบ้านสไตล์อังกฤษ เพราะเหตุว่าคนอังกฤษนิยมนั่งโซฟา ซุกตัวใต้ผ้าสำหรับห่มพร้อมถ้วยชาในอุ้งมือ เพื่อหลีกลี้ความหนาวเย็น เมื่อจะตกแต่งบ้านแบบอังกฤษ มุมสบายๆที่มีโซฟานุ่มๆอุ่นๆผ้าที่มีไว้เพื่อห่มทอมือ หมอนปลอกถัก ประพรมรองเท้า อื่นๆอีกมากมาย จะช่วยทำให้บ้านของคุณอบอุ่น แล้วก็ บรรเทาได้แบบบ้านคนเมืองผู้ดี

Open Space เพราะว่าอากาศที่อังกฤษ ค่อนข้างจะหนาวเย็น แล้วก็ เซื่องซึม แสงสว่างธรรมชาติ รวมทั้ง อากาศที่แจ่มใสเป็นสิ่งที่พวกเขาตกหลุมรัก บ้านสไตล์อังกฤษก็เลยมักมีพื้นที่เปิดโล่งเตียน ให้มีอากาศไหลเวียนข้างในบ้านได้สบาย รวมทั้ง เลือกใช้หน้าต่างกระจกขนาดใหญ่ หรือ เจาะหลังคาให้สามารถรับแสงสว่างธรรมชาติ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต