ชี้แนะแนวทางการ ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ชี้แนะแนวทางการ ดีไซน์ ออกแบบบ้าน แบบบ้านออกแบบน่ารักน่าเอ็นดูน่าอยู่ สร้างได้จริง

ชี้แนะแนวทางการ ดีไซน์ ออกแบบบ้าน วิลล่าภูเก็ต แบบอย่างบ้านในขณะนี้ มีความมากมายหลากหลายมากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากคนเขียนแบบจะวางแบบตามสไตล์ ของแต่ละออกแบบแล้ว บางครั้งบางคราวก็ยังให้ร้ายปรารถนาของเจ้าของบ้านลงไปด้วย

ทำให้บ้านข้างหลังนั้นมีความสะดุดตา แล้วก็ มีเอกลักษณ์ที่ชวนชม เรียกว่าสามารถสะท้อนลักษณะท่าทางของผู้ครอบครองแต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าคนใดกำลังคิดแผนจะก่อสร้างบ้าน

แต่ว่ายังไม่มีแบบบ้านในใจ คราวนี้พวกเรามีแบบบ้านน่ารักน่าเอ็นดูๆรวมเบ็ดเสร็จ สไตล์มาให้มองเป็นตัวอย่าง ถูกใจแบบไหนคลิกดูกรยละเอียดกันเลย

ชี้แนะแนวทางการ ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

1.บ้านสีเทาชั้นเดี่ยว

มาเริ่มกันที่ที่อยู่อาศัยแบบแรกกันเลย บ้านจัดสรร เป็นบ้านชั้นเดี่ยวมี 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ครัว และก็ 1 โรงหยุดรถยนต์ แบบบ้านนี้เหมาะกับปริมาณสมาชิกขนาด 3-4 คนอาศัย

ตัวบ้านด้านนอกออกจะนำสมัย เลือกใช้สีเทาอ่อนๆตัดกับสีเขียวพาสเทล สะดุดตาด้วยกระเบื้องหลังคาสีเทา ตัวบ้านยกฐานะสูงจากพื้นโดยประมาณ 60 เซ็นต์ ทำให้บ้านมองเด่นงาม แบ่งเป็นสนามรวมทั้งทางเท้าและก็มีสวนรอบบ้าน

อีกหนึ่งสไตล์ที่มองสวยรวมทั้งมีความคุ้นเคยมากมายๆด้วยขนาดของตัวบ้านยาวโดยประมาณ 6.2 × 9.2 m / 62 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำ Perfect House Phuket

ตัวบ้านยกสูงลักษณะที่คล้ายบ้านช่องไทยแต่ว่าไม่มีใต้ถุน การผลิตบ้านในรูปแบบนี้จะช่วยปรับมีการระบายอากาศไหลเวียนจากข้างบนลงสู่ข้างล่าง จากข้างล่างขึ้นสู่ข้างบน ทำให้ข้างในบ้านไม่ร้อน

ต้นแบบหลังคาเป็นทรงจั่วยาวลงมาถึงมุมนั่งพักผ่อนรอบๆข้างหน้าที่ดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นให้มีมุมนั่งพักผ่อนเล็กๆรอบๆนอกชานเรือน

บ้านขนาดกระชับสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ เด่นด้วยดีไซน์ตั้งแต่ตัวบ้าน Phuket Villa ทำหลังคาเพิงหมาแหงน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นให้ความนำสมัย

ชี้แนะแนวทางการ ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

ทำซุ้มข้างหน้าตรงประตูปากทางเข้ายื่นออกมาบางส่วน ช่วยทำให้บ้านมองมีมิติ ในเวลาที่ออกแบบช่องหน้าต่างทั้งคู่ด้านด้วยกระจกติดฟิล์มถ่ายรูปสองด้าน มีพื้นที่ข้างๆทำเป็นโรงหยุดรถยนต์

ตัวบ้านยกสูงจากระดับพื้นธรรมดา ทำให้ตัวบ้านมีความสะดุดตางาม มีสเปซรอบบ้าน โดยข้างหน้าเป็นสวนหย่อม บ้านสไตล์มินิมอล ทำทางเท้าในสวนด้วยแผ่นคอนกรีต พร้อมด้วยตกแต่งเก้าอี้เอาท์ดอร์ที่ทนแดดแล้วก็ฝน เปลี่ยนเป็นมุมนั่งพักผ่อนหน้าบ้านใต้ต้นไม้ที่บรรเทามากมายทีเดียว

2.บ้านสไตล์โมเดิร์น

สำหรับคนถูกใจบ้านโมเดิร์น ดีไซน์เป็นบ้านทรงกล่อง เน้นย้ำความธรรมดา มีลูกเล่นน่าดึงดูด ตัวบ้านถูกวางแบบให้ยกสูงจากระดับพื้นธรรมดา

ทำให้บ้านมองเด่น สง่างาม ความยาวของตัวบ้านอยู่ที่ 30 เมตร ความกว้าง 15 เมตร ขนาดพื้นที่ทั้งผองราวๆ 240 ตารางเมตร

เว้นแต่ส่วนประกอบคอนกรีต แล้วยังมีอุปกรณ์กระจกที่เข้ามา เป็นส่วนประกอบเสริม ซึ่งเป็นลักษณะของบ้านสไตล์โมเดิร์น ก็เลยทำให้บ้านมองโปร่ง นำสมัย มีเส้นสายที่ยั่วยวนใจไม่ว่าจะเป็นไม้ระแนง ตรงฝาผนังที่เอามาตกแต่ง เสริมให้บรรยากาศบ้านมองอบอุ่น

มาเริ่มกันที่ที่พักแบบแรกกันเลย เป็นบ้านชั้นเดี่ยวมี 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ครัว แล้วก็ 1 โรงหยุดรถยนต์ แบบบ้านนี้เหมาะกับปริมาณสมาชิกขนาด 3-4 คนอาศัย

ตัวบ้านด้านนอกค่อนข้างจะนำสมัย ที่พัก หาดป่าตอง เลือกใช้สีเทาอ่อนๆตัดกับสีเขียวพาสเทล เด่นด้วยกระเบื้องหลังคาสีเทา ตัวบ้านยกฐานะสูงจากพื้นราวๆ 60 เซ็นต์ ทำให้บ้านมองเด่นสวยสดงดงาม แบ่งเป็นสนามและก็ฟุตบาทแล้วก็มีสวนรอบบ้าน

บ้านขนาดกระชับสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ เด่นด้วยดีไซน์ตั้งแต่ตัวบ้าน ทำหลังคาเพิงหมาแหงน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นให้ความล้ำยุค

ชี้แนะแนวทางการ ดีไซน์ ออกแบบบ้าน

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นการนำไอเดีย จากบ้านที่พักไทยสมัยเก่ามาปรับใช้ ให้กับวางแบบตอนนี้ โดยดีไซน์เนอร์พูดว่าคอนเซ็ปต์ของการออกแบบบ้าน 1 ชั้น

ยกสูงอย่างงี้เหมาะสมกับคนที่ชอบใจบ้านไทยอดีตสมัย เพราะเหตุว่าอยากให้บ้านได้รับลม มีอากาศระบาย ทำให้บ้านไม่ร้อน ยิ่งกว่านั้นยังมีการเพิ่มลูกเล่นที่มีความโมเดิร์น

ใส่เข้าไปไม่ว่าจะเป็นการนำเส้นมาตกแต่ง เพื่อปิดบังสายตา แล้วก็ เพิ่มออกแบบให้มองนำสมัย บวกกับการนำงานไม้เข้ามาตกแต่งในเล็กน้อย ทางขวาสุดเป็นโรงหยุดรถยนต์ มีระเบียงข้างหน้าซึ่งสามารถเดินออกมารับลมได้ด้วย และก็ยังมีระเบียงหน้าบ้านเชื่อมต่อกับห้องรับแขก

3.บ้านข้างหลังน้อยกระชับ

บ้านสไตล์วินเทจ ขนาดพอดี เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กถึงกึ่งกลาง อสังหาริมทรัพย์ แบ่งส่วนพื้นที่ใช้สอยได้อย่างพอดี มีทั้งยังสวนหย่อมที่เปิดมุมมองจากห้องรับแขกข้างในทำให้มองเห็นต้นไม้

เพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ผู้อาศัย ในขณะทำฟุตบาทด้วยการเทคอนกรีตอย่างง่ายๆเชื่อมไปสู่ปากทางเข้าบ้านหลัก เพิ่มมุมนั่งพักผ่อนรอบๆข้างหน้าตกแต่งด้วยต้นไม้ อย่าง ต้นสนทรงพุ่มไม้แหลม มองงามและก็สบายตาทีเดียว

บ้านโมเดิร์นข้างหลังใหญ่ สะดุดตาด้วยกระเบื้องหลังคาสีแดงเลือดหมู เน้นย้ำอุปกรณ์ตกแต่งที่มีอีกทั้งงานกระจกแล้วก็ไม้เทียม ทำให้บ้านมีความอบอุ่นและก็ล้ำสมัย

มาเริ่มกันที่ที่พักแบบแรกกันเลย เป็นบ้านชั้นเดี่ยวมี 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ครัว รวมทั้ง 1 โรงหยุดรถยนต์ แบบบ้านนี้เหมาะกับปริมาณสมาชิกขนาด 3-4 คนอาศัย

ตัวบ้านข้างนอกค่อนข้างจะนำสมัย เลือกใช้สีเทาอ่อนๆตัดกับสีเขียวพาสเทล เด่นด้วยกระเบื้องหลังคาสีเทา ตัวบ้านยกฐานะสูงจากพื้นราว 60 เซนติเมตร ทำให้บ้านมองสะดุดตางาม แบ่งเป็นสนามรวมทั้งทางเท้าและก็มีสวนรอบบ้าน

บ้านขนาดกระชับสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ สะดุดตาด้วยดีไซน์ตั้งแต่ตัวบ้าน ทำหลังคาเพิงหมาแหงน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นให้ความล้ำยุค

3.บ้านข้างหลังน้อยกระชับ

พร้อมโรงหยุดรถยนต์ที่อยู่ในบ้าน มี 3 ห้องนอน 3 สุขา 1 ครัว 1 ห้องรับแขก ด้านในมองมีสไตล์ ห้องรับแขกด้วยเพดานที่สูงทำให้เกิดความรู้สึกโปร่งสบาย

ส่วนห้องรับประทานอาหารเชื่อมต่อกับครัว มีมุมสำหรับอ่านหนังสืออยู่ใต้บันได ห้องนอนมาสเตอร์จะมีห้องอาบน้ำในตัว ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้องจะใช้ห้องอาบน้ำรวม ด้านในส้วมมองกว้าง ไม่อึดอัด

บ้านข้างหลังนี้สะดุดตาด้วยดีไซน์ที่มีความสวยแถมยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นมากมายๆดีไซน์เนอร์อยากได้ออกแบบบ้านข้างหลังนี้ให้ออกมามีอารมร์คล้ายกับบ้านที่พักไทยอดีต แม้กระนั้นมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้บ้านมีความนำสมัยกับปัจจุบันมากเพิ่มขึ้น

4.บ้านขนาด 3 นอน 1 น้ำ

อีกหนึ่งสไตล์ที่มองสวยรวมทั้งมีความคุ้นเคยมากมายๆด้วยขนาดของตัวบ้านยาวราว 6.2 × 9.2 m / 62 m² (ความยาว, ความกว้าง / พื้นที่) ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องสุขา

ตัวบ้านยกสูงลักษณะก็จะคล้ายบ้านช่องไทยแต่ว่าไม่มีใต้ถุน การผลิตบ้านในรูปแบบนี้จะช่วยให้มีการระบายอากาศไหลเวียนจากข้างบนลงสู่ข้างล่าง จากข้างล่างขึ้นสู่ข้างบน ทำให้ด้านในภายไม่ร้อน

แบบอย่างหลังคาเป็นทรงจั่วยาวลงมาถึงมุมนั่งพักผ่อนรอบๆข้างหน้าที่ดีไซน์เนอร์ตั้งอกตั้งใจให้มีมุมนั่งพักผ่อนเล็กๆรอบๆนอกชานเรือน

4.บ้านขนาด 3 นอน 1 น้ำ

มาเริ่มกันที่ที่อยู่อาศัยแบบแรกกันเลย รีวิวบ้าน เป็นบ้านชั้นเดี่ยวมี 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ครัว และก็ 1 โรงหยุดรถยนต์ แบบบ้านนี้เหมาะกับปริมาณสมาชิกขนาด 3-4 คนอาศัย

ตัวบ้านด้านนอกค่อนข้างจะล้ำยุค เลือกใช้สีเทาอ่อนๆตัดกับสีเขียวพาสเทล สะดุดตาด้วยกระเบื้องหลังคาสีเทา ตัวบ้านยกฐานะสูงจากพื้นราว 60 เซนติเมตร ทำให้บ้านมองสะดุดตาสวยสดงดงาม แบ่งเป็นสนามแล้วก็ฟุตบาทและก็มีสวนรอบบ้าน

บ้านขนาดกระชับสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ เด่นด้วยดีไซน์ตั้งแต่ตัวบ้าน ทำหลังคาเพิงหมาแหงน ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์นให้ความล้ำยุค

ต้นแบบบ้านสไตล์อังกฤษที่มีความเป็นคอทเทจประสมประสานอยู่ด้วย เรียบง่ายแต่ว่ามีลูกเล่นน่าดึงดูดไม่ว่าจะเป็นรอบๆจั่วข้างหน้า วางแบบหน้าต่างที่แตกต่างเลยสักแบบ

ส่วนฟังก์ชันใช้งานก็ครอบคลุม เหมาะสมกับครอบครัวเล็กๆที่มีสมาชิกไม่มากมาย มี 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ ห้องครัวและก็ส่วนต้อนรับแขก ที่จอดรถสัก 1-2 คัน

แบบอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์นที่น่าดึงดูดมากมายๆเป็นบ้านผู้เดียวสองชั้นแม้กระนั้นมีลูกเล่นอยู่ที่การวางแบบแผงข้างหน้าให้ดูราวกับว่าบ้านชั้นเดี่ยวทรงสูง ดีไซน์แผงกันเป็นลักษณะหลังคาทรงจั่ว

เล่นด้วยเส้นของเรขาคณิตแล้วเบรคอารมณ์ให้มองอบอุ่นด้วยสิ่งของที่เป็นไม้เทียม ข้างหน้าในส่วนของโรงหยุดรถยนต์และก็รั้วดีไซน์เป็นระแนงแนวดิ่งที่ทำเป็นประตูไปด้วยในตัว มองเก๋แถมใช้งานได้จริงอีกต่างหาก

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.