แต่งห้องครัวคอนโด ให้สวยหรูดูแพง

แต่งห้องครัวคอนโด ให้สวยหรูดูแพง ไอเดียแต่งครัวให้มีความงดงามสำหรับคอนโดขนาดเล็ก

แต่งห้องครัวคอนโด ให้สวยหรูดูแพง บ้านวิลล่าภูเก็ต ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในบ้านคนเดียว ทาวเฮ้าท์หรือคอนโด ก็ควรจะมีครัวเป็นหลักกันทั้งหมด ฉะนั้นการตกแต่งครัวให้มองน่าใช้เยอะขึ้น ก็เลยมีความจำเป็นมากมายทีเดียว ซึ่งวันนี้พวกเราก็มี 5 ไอเดียตกแต่งบ้านแต่งครัวสุดเยี่ยม สำหรับคอนโดขนาดเล็กมาเสนอแนะกันจ้ะ ไอเดียตกแต่งเหล่านี้สามารถช่วยให้การแต่งครัวในคอนโดของคุณ ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย

1.เพิ่มความสะดุดตาด้วยเรโทรแบบสแกนดิเนเวียน

เมื่ออยากได้เพิ่มความเด่นให้กับฝาผนังห้องครัวด้วยลักษณะของเรโทรแบบสแกนดิเนเวียน เสนอแนะให้ทดลองนำก้อนอิฐมาตกแต่งเป็นฝาผนังห้องครัวด้านที่ไม่มีประตูหรือหน้าต่าง จะให้บรรยากาศที่เหมาะสมกับการประกอบอาหารมากมายเลยล่ะ โดยลงสีก้อนอิฐให้เป็นสีขาวหม่นหมองๆหรือสีเทาก็ได้ รวมทั้งที่สำคัญอย่าลืมเลือกของใช้ของสอย ให้กับดีไซต์ของครัวแบบเรโทรสแกนดิเนเวียนด้วยนะ

แต่งห้องครัวคอนโด

2.เคาท์เตอร์งาม..ช่วยแบ่งรูปทรง

สำหรับห้องคอนโด ที่มิได้แบ่งรูปร่างเป็นห้องๆหรือคอนโดแบบสตูดิโอ ที่พัก หาดป่าตอง บางทีก็อาจจะจัดตั้งเคาท์เตอร์ในโซนของครัวแทนก็ได้ ซึ่งก็จะได้สัดส่วนมากมายทีเดียว ทั้งยังยังมีผลให้ครัวมองเรียบร้อยน่าใช้งาน แล้วก็ยังเป็นมุมนั่งรับประทานอาหารไปในตัวอีกด้วย นอกนั้นข้างในเคาท์เตอร์ห้องครัว บางครั้งก็อาจจะทำชั้นวางติดฝาผนังแบบลอยตัว เพื่อใช้ในลัษณะของการตั้งวางข้าวของที่ใช้เสมอๆให้สบายต่อการถือจับแล้วก็มองเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นเรื่อยๆ

แต่งห้องครัวคอนโด

3.แต่งครัวสไตล์คันทรี

แม้คุณถูกใจการตกแต่งแบบสไตล์คันทรี ก็สามารถแปลงโฉมครัวในคอนโดของคุณ ให้เป็นแบบคันทรีได้อย่างง่ายๆด้วยการปูฝาห้องแล้วก็พื้นด้วยไม้ทั้งหมดทั้งปวง และก็ตามด้วยเครื่องเรือนไมัสุดเก๋ เพิ่มพื้นที่ให้กับครัวเล็กๆด้วยการห้อยเครื่องครัวไว้ตามฝาผนัง แล้วก็ชั้นที่เอาไว้สำหรับเพื่อวางสิ่งของลอยตัว ก็จะมีผลให้ครัวมองกว้างใหญ่มากเพิ่มขึ้น เพิ่มความเป็นคันทรีได้อย่างพอดี

แต่งห้องครัวคอนโด

4.ครัววินเทจังหวัด..งามล้ำในสไตล์ย้อนยุค

แน่ๆว่าคอนโดส่วนมาก ชอบแต่งฝาผนังด้วยสีขาวล้วนมาอยู่แล้ว เพื่อไม่ให้ยุ่งยากมาตกแต่งครัวเล็กๆของคุณแบบวินเทจกันเลยดีกว่า ซึ่งก็ง่ายๆเลย เพียงเลือกใช้เครื่องมือเครื่องใช้ในครัวที่มองโบราณหน่อยๆก็ให้บรรยากาศแบบย้อนยุคสไตล์วินเทจกันแล้ว

4.ครัววินเทจังหวัด..งามล้ำในสไตล์ย้อนยุค

5.ครัวสวยหวานด้วยสีพาสเทล

สำหรับครัวของผู้หญิงควรจะย้ำไปที่การตกแต่งด้วยสีพาสเทล รีวิวบ้าน เพื่อครัวมองสวยหวาน ไม่ว่าจะมองดูไปทางไหนก็มองสะอาดตาไปเสียหมด โดยบางครั้งก็อาจจะลงสีพาสเทลลงบนเครื่องเรือนตกแต่ง หรือจะตกแต่งด้วยเครื่องครัวสีพาสเทลก็ได้ เพียงนี้ครัวเล็กๆในคอนโดก็จะมองน่าใช้งานขึ้นมามากมายเลยล่ะ

5.ครัวสวยหวานด้วยสีพาสเทล

เป็นไงบ้างค่ะเพื่อนฝูงๆจะมองเห็นได้ว่าหากแม้จะเป็นครัวขนาดเล็กในคอนโดที่มีพื้นที่น้อยมาก แม้กระนั้นก็สามารถตกแต่งรวมทั้งเพิ่มความสวยน่าใช้ให้กับครัวได้อย่างง่ายดายเลย ผู้ใดกันที่ยังคิดไอเดียตกแต้งครัวไม่ออก บอกเลยจ้ะว่า 5 ไอเดียตกแต่งครัวสำหรับคอนโดพื้นที่ขนาดเล็กนี้ช่วยคุณได้แน่ๆ

เคล็ดลับจัดห้องให้มองกว้าง ไม่ใช่แค่จัดวาง แต่ว่าจำเป็นต้องในระยะที่พอดี

การเลือกที่พักที่อาศัยของพวกเราในตอนนี้นั้นแปรไปจากเดิมมากมาย จากเดิมที่เน้นย้ำอยู่ที่สบายที่ไหนก็ได้ ขอให้เดินทางสบาย ได้เปลี่ยนแปลงมาพักอาศัยในเมืองกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อย่นระยะเวลา ลดการใช้พลังงาน ไลฟ์สไตล์การพำนักเลือกอยู่อาคารชุดกันมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าคอนโดในเมืองหรือคอนโดที่มีความสบายสบายนั้น

พื้นที่ใช้สอยก็ออกจะจำกัด ถ้ามีพื้นที่มากมายๆห้องกว้างๆก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยรายจ่ายที่แพงมากยิ่งขึ้นตามกันไป แต่ว่าการพักอาศัยในห้องเล็กๆแคบๆไปนานๆอาจก่อให้รู้สึกอึดอัดได้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นโน่นก็ไม่ใช่ปัญหาซะทีเดียว ถ้าเกิดพวกเราเป็นคนรู้จักกันตกแต่งเปลี่ยนแปลง และก็ใช้พื้นที่ให้กำเนิดผลดี

การจัดห้องให้มองกว้างใหญ่น่าอยู่ให้มีพื้นที่เยอะขึ้น ก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเหลือเกิน ทำให้พวกเราได้ห้องใหม่ที่น่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเก่าอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ว่าจะทำยังไงได้บ้างนั้น วันนี้พวกเราได้นำทริคดีๆมาฝากกันกับเคล็ดวิธีจัดห้องให้มองกว้าง ไม่ใช่แค่จัดวาง แต่ว่าจำต้องในระยะที่พอดี

ชี้แนะเทคนิคจัดห้องให้มองกว้างจะต้องทำยังไง

หอพักอาศัยในคอนโดจำนวนมากนั้นมีพื้นที่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นห้องแบบ Studio, 1 ห้องนอน หรือ 2 ห้องนอนก็ตาม เพราะว่าจะต้องถูกแบ่งเป็นสัดส่วนเพื่อการใช้แรงงาน ของใช้ของสอย และเครื่องเรือนต่างๆก็มีแม้กระนั้นจะซื้อเข้ามาจนถึงเกือบจะไม่มีที่จะเก็บ วันนี้พวกเราจะมาทำให้พื้นที่เล็กๆของพวกเราน่าอยู่โดยการจัดห้องให้มองกว้างเยอะขึ้น villa จัดห้องนอนขนาดเล็กของมากให้ดูดีเรียบร้อยเยอะขึ้น ด้วยทริคตกแต่งเด็ดๆสามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกห้อง เคล็ดวิธีดีๆที่ว่านั้น มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

  • เลือกใช้โทนสี เพิ่มพื้นที่ห้องได้

พื้นที่สว่าง ช่วยทำให้รู้สึกสบายตามากขึ้นอย่างไม่ต้องสงสัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม้พวกเราเลือกใช้โทนสีอ่อนๆที่ช่วยสะท้อนแสงสว่างได้ดิบได้ดี มองสะอาดตา อย่างเช่น สีขาว สีครีม สีชมพู สีฟ้า หรือสีพาสเทล สีโทนเย็นจะช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบาย แจ่มใส โดยยิ่งไปกว่านั้นพื้นที่ห้องแคบๆถ้าหากใช้เฉดสีอ่อนสำหรับเพื่อการตกแต่ง หรือคุมโทนสีห้องให้ไปในโทนใกล้เคียงกัน ช่วยทำให้จัดห้องให้มองกว้างมากยิ่งกว่าเดิมกว่าเดิม

– โทนสีขาวครีม (Cloud White)

เป็นโทนสีที่ใกล้กับสีขาวสูงที่สุด นอกเหนือจากความสบายตาแล้ว สีขาวครีมยังให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นบรรเทา แจ่มใส สบายตา ทำให้ผนังของพวกเรามองกว้างขึ้น ส่วนมากโทนสีขาวครีมจะนิยมใช้ประโยชน์ลงสีห้องนอนรวมทั้งห้องรับแขก

– โทนสีฟ้า (Sweet Dreams)

อีก 1 โทนสียอดฮิตไม่แพ้โทนสีขาวครีม เพราะเหตุว่าสีฟ้าเป็นโทนสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกนุ่มนวล มีอิสรภาพ บรรเทา สงบ และก็ความรู้สึกที่สดใสโล่งกว้าง ทั้งยังเป็นสีที่ช่วยสร้างจินตนาการได้อย่างดีเยี่ยม โทนสีฟ้าเหมาะสมจะใช้ตกแต่งห้องนอน ห้องรับแขก ห้องทำงาน แล้วก็ส้วม

– โทนสีเทาอ่อน (Swirling Smoke)

สีเทามีหลายเฉด แต่ว่าสีเทาอ่อน หรือสีควันจากบุหรี่ จะเป็นโทนสีที่ให้ผ่อนคลายสบายตามากที่สุด การตกแต่งฝาห้องด้วยสีเทาจะให้ความลึก เพิ่มมิติให้กับห้องให้มองกว้างเยอะขึ้น สามารถใช้ตกแต่งได้อีกทั้งห้องนอน ห้องรับแขก และก็สุขาด้วยเหมือนกัน

– โทนสีฟ้าอมเทา (Skylight)

ความรู้สึกแจ่มใส สว่าง จะช่วยทำให้อารมณ์บรรเทาเจริญ ยิ่งกว่านั้นโทนสีฟ้าอมเทายังให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส รวมทั้งมีความนำสมัยแนวโมเดิร์น ช่วยทำให้ห้องมองโล่งกว้างขึ้น เป็นโทนสีที่เหมาะสมจะใช้ตกแต่งห้องนอนรวมทั้งห้องโน่นเล่น

  • เลือกเครื่องเรือนที่ใช้งานได้นานัปการ

เครื่องเรือนหรือของแต่งห้องนั้น มักซื้อเข้าบ้านมาเรื่อยมารู้ตัวอีกครั้งก็เกือบจะล้นห้องแล้ว จะขยับเปลี่ยนแปลงก็ตรากตรำ รวมทั้งการเลือกใช้เครื่องเรือนขนาดใหญ่เกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าตอนเลือกซื้อบางทีก็อาจจะย้ำที่ความสบาย แม้กระนั้นเมื่อเอามาตั้งในห้องของพวกเราจริงๆอาจทำให้ห้องมองเล็กลงไปๆมาๆกกว่าเดิม การเลือกใช้และก็จัดวางตำแหน่งของเครื่องใช้สอยต่างๆก็มีส่วนสำคัญสำหรับในการจัดห้องให้มองกว้าง

– เครื่องเรือนขนาดพอดี จัดใกล้มุม

ห้องที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก ถ้าเกิดเพิ่มเครื่องเรือนขนาดใหญ่เข้าไปก็ยิ่งทำให้ห้องมองแคบ รวมทั้งน่าอึดอัด การเลือกเครื่องเรือนที่มีขนาดพอดีกับพื้นที่ใช้งาน ตัวอย่างเช่น Bedside Table หรือ C-Table หรือโต๊ะแบบติดข้างฝาเลือกออกแบบแบบที่มี Shape หรือมีขาตั้งโปร่งๆรวมถึงการจัดวางเครื่องเรือนติดฝาผนัง มุมห้อง หรือใช้เครื่องเรือนคละขนาดกัน จะช่วยจัดห้องให้มองกว้างสบายตามากขึ้น

– เครื่องเรือนเปลี่ยนที่ง่าย

การมีเครื่องเรือนน้อยชิ้นบางครั้งอาจจะเป็นการดี ช่วยทำให้ห้องไม่เกลื่อนกลาด มองสะอาดตา แต่ว่าสำหรับหลายท่านบางครั้งก็อาจจะควรมีเครื่องเรือน หรือสิ่งของไว้เพื่อใช้งานจริงๆหรือบางครั้งอาจจะเป็นคนถูกใจสะสม ถูกใจซื้อ แนวทางจัดห้องให้มองกว้างกล้วยๆก็คือการเลือกเครื่องเรือนที่ย้ายที่ได้ง่าย อย่างเช่น โต๊ะล้อเลื่อน โต๊ะประเทศญี่ปุ่น เก้าอี้พับ อื่นๆอีกมากมาย เพราะเหตุว่าจะช่วยทำให้สบายสำหรับเพื่อการจัดระบบห้อง และไม่ทำให้ห้องแออัดคับแคบ

– เครื่องเรือน Built-In

การบิวท์-อิน เครื่องเรือนเป็นช่องทางสำหรับการจัดห้องให้มองกว้างที่ดีมากกว่าเครื่องเรือนแบบลอยตัว สำหรับห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อย เป็นต้นว่า การบิวท์-อินโต๊ะแล้วก็ตู้สำหรับเก็บหนังสือติดขอบหน้าต่าง จะช่วยทำให้เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับห้องได้มากขึ้น เครื่องเรือนบิวท์-อิน ช่วยทำให้พวกเราเก็บของเบ็ดเตล็ดเป็นระเบียบเรียบร้อย ช่วยหลบซ่อนสิ่งของชิ้นนิดๆหน่อยๆเป็นสัดเป็นส่วนเจริญขึ้น ได้แก่ ตู้สำหรับเก็บของแอบซ่อนข้างหลังฝาผนัง ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของใต้เตียง

– เครื่องเรือน Multifunction

เครื่องเรือนที่ใช้งานได้มากมาย เป็นช่องทางที่ดีเลิศๆสำหรับในการจัดห้องให้มองกว้าง เนื่องจากทำให้พวกเราจัดแจงกับพื้นที่ต่างๆได้อย่างพอดีสูงที่สุด เป็นต้นว่า เตียงแบบพับเก็บเป็นโซฟาได้ โซฟาที่มีลิ้นชักเก็บของไว้ใต้เบาะ หรือโต๊ะอาหารแบบดึงออกกางได้เมื่อใช้งาน อื่นๆอีกมากมาย ไอเทมต่างๆพวกนี้สามารถตอบปัญหาห้องพื้นที่เล็กๆช่วยทำให้พวกเราจัดห้องให้มองกว้างได้โดยง่าย เครื่องเรือน Multifunction ช่วยอดออมพื้นที่ ไม่ต้องมีจำนวนไม่น้อย เหลือพื้นที่ ทั้งยังคุ้มแล้วก็มัธยัสถ์มากมายๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต